Tại sao tôi không thể gửi ảnh trên Messenger iPhone

Jesse Johnson 03-06-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Để khắc phục nếu Facebook Messenger không gửi ảnh, trước tiên, bạn có thể thực hiện một việc: gỡ cài đặt ứng dụng khỏi iPhone và cài đặt lại ứng dụng đó trên iPhone từ App Store.

Bạn cũng có thể giảm tải dữ liệu Messenger trên iPhone. Mở cài đặt, chuyển đến 'Chung' và mở 'Bộ nhớ iPhone'. Bây giờ hãy mở Messenger tại đây và nhấn vào 'Giảm tải ứng dụng'. Điều này có thể khắc phục được sự cố của bạn.

Nếu quy trình trên không hoạt động, bạn nên báo cáo với Facebook về sự cố của mình.

Nếu bạn không thể gửi ảnh qua messenger, hãy kiểm tra kích thước của các tập tin đầu tiên. Bạn không thể gửi tệp đính kèm có kích thước lớn hơn 25 MB và không có hình ảnh nào có độ phân giải lớn hơn 85 megapixel.

Có thể có một số sự cố mạng khi kiểm tra kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động của bạn. Nếu cần, sau đó thay đổi kết nối của bạn.

Nếu bạn không cấp quyền phương tiện trên iPhone cho ứng dụng này, bạn sẽ gặp loại sự cố này.

  Tại sao Facebook Messenger không gửi ảnh trên iPhone:

  Có nhiều nguyên nhân khiến Facebook Messenger không thể gửi ảnh trên điện thoại của bạn, hãy cùng tìm hiểu:

  Xem thêm: Công cụ xem câu chuyện Snapchat ẩn danh tốt nhất

  1. Đối với Kích thước tệp phương tiện

  Nếu bạn không thể để gửi ảnh hoặc video qua Messenger, thì có thể có nhiều lý do cho việc đó. Một trong những lý do là kích thước tệp phương tiện, mọi nền tảng truyền thông xã hội đều có giới hạn kích thước tệp riêng.

  Bạn không thể gửi tệp cho bất kỳ ai bằng cách vượt quá giới hạn.Cứ như vậy, Messenger đặt giới hạn kích thước tệp của nó là 25 MB. Bạn có thể gửi cho ai đó tệp đính kèm có kích thước tối đa là 25 MB bao gồm âm thanh, video, hình ảnh, v.v., trong khi kích thước tối đa của hình ảnh phải là 85 megapixel.

  Vì iPhone có camera độ phân giải rất cao nên hình ảnh do iPhone chụp có thể vượt quá giới hạn độ phân giải của Messenger. Không chỉ độ phân giải mà kích thước ảnh chụp bởi iPhone cũng lớn hơn nhiều so với điện thoại thông thường. Vì vậy, những điều này có thể tạo ra sự cố.

  2. Sự cố kết nối Internet

  Nếu iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi và trình nhắn tin của bạn không gửi ảnh, hãy đi tới Cài đặt, sau đó truy cập WiFi và tắt nó đi. Bật dữ liệu di động và iPhone của bạn sẽ được kết nối với mạng dữ liệu di động.

  Sau đó, thử gửi lại ảnh. Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động và không thể gửi ảnh, hãy chuyển sang wifi rồi thử lại. Nó có thể khắc phục sự cố của bạn.

  3. Trình tiết kiệm dữ liệu Messenger

  Facebook Messenger triển khai tùy chọn trình tiết kiệm dữ liệu để cho phép người dùng tải xuống ảnh và video theo cách thủ công mà người đó đã gửi cho bạn thay vì tải xuống theo cách thủ công. ứng dụng tải ảnh tự động. Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi thì Wi-Fi sẽ tự động tải chúng xuống vì điều này sẽ giúp người dùng sử dụng dữ liệu di động của họ hiệu quả hơn.

  Vấn đề bây giờ là chế độ trình tiết kiệm dữ liệu không thể gửi các tệp có độ phân giải lớn quamessenger mà không cần nén tập tin gốc. Chúng ta đều biết rằng iPhone có camera độ phân giải rất cao, vì vậy đây có thể là lý do tại sao Facebook Messenger không gửi ảnh.

  4. Nếu bạn chưa cho phép quyền của iPhone Media

  Bạn phải cấp quyền cho iPhone Media cho Messenger. Nếu không, ứng dụng có thể hiển thị một số trục trặc. Cấp quyền cho Messenger, chẳng hạn như cho phép họ đọc danh bạ, SMS, bộ nhớ, v.v. Nếu bạn cho phép, thì vấn đề của bạn có thể được khắc phục.

  Nếu bạn bật trình tiết kiệm dữ liệu trên Facebook, thì bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn bạn nên tắt nó đi. Mở ứng dụng Facebook của bạn và nhấn vào nút ba đường thẳng song song, sau đó chuyển đến phần ‘Cài đặt & Sự riêng tư'. Mở 'Cài đặt' và nhấn vào tùy chọn 'Phương tiện', nằm trong phần 'Tùy chọn'. Sau đó, tắt tùy chọn trình tiết kiệm dữ liệu và đặt nó ở chế độ tối ưu hóa.

  Cách khắc phục nếu Messenger không gửi ảnh :

  Bây giờ là lúc để biết cách bạn có thể khắc phục vấn đề. Dưới đây là một số kỹ thuật sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố liên quan đến Messenger.

  1. Gỡ cài đặt và cài đặt lại Messenger

  Nếu bạn định gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng, thì sự cố có thể được khắc phục . Bạn có thể đăng xuất khỏi tài khoản Messenger của mình rồi gỡ cài đặt hoặc bạn có thể gỡ cài đặt trực tiếp vì nếu bạn gỡ cài đặt ứng dụng, tài khoản của bạn sẽ tự động bị đăng xuất.

  Bây giờ, nếubạn muốn gỡ cài đặt, sau đó nhấn và giữ ứng dụng và bạn có thể thấy cửa sổ bật lên 'Xóa ứng dụng' sẽ xuất hiện cùng với các tùy chọn 'Chỉnh sửa màn hình chính' và 'Chia sẻ ứng dụng'.

  Nhấp vào ' Xóa ứng dụng' rồi nhấn 'Xóa ứng dụng' để gỡ cài đặt ứng dụng đó hoặc mở cài đặt iPhone của bạn và chuyển đến phần 'Chung', sau đó nhấp vào tùy chọn 'Bộ nhớ iPhone' và mở Messenger.

  Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn 'Xóa ứng dụng' để gỡ cài đặt nó. Bây giờ, hãy mở App Store của bạn và tìm kiếm ‘Messenger’ rồi cài đặt nó. Hãy mở ứng dụng và đăng nhập lại vào tài khoản của bạn và bạn có thể thấy rằng sự cố của mình sẽ được khắc phục.

  2. Giảm tải dữ liệu Messenger trên iPhone

  Bạn không phải gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng mỗi lần để khắc phục sự cố. Bạn có thể xóa bộ nhớ cache của ứng dụng (đối với iPhone, nó được gọi là 'Giảm tải dữ liệu') để khắc phục sự cố.

  Để giảm tải dữ liệu Messenger trên iPhone, trước tiên, hãy mở cài đặt iPhone của bạn và cuộn xuống. Bạn có thể thấy có một tùy chọn 'Chung', hãy nhấp vào tùy chọn đó rồi chọn 'Bộ nhớ iPhone'.

  Tại đây, bạn có thể xem tất cả các ứng dụng mà điện thoại của mình có. Nó cũng sẽ cho biết ứng dụng của bạn chiếm bao nhiêu dung lượng. Mở 'Messenger' từ đây và sau đó bạn có thể sử dụng tùy chọn 'Offload App'. Nhấp vào tùy chọn này để xóa tất cả bộ nhớ đệm mà ứng dụng có.

  3. Báo cáo với Facebook

  Nếu gặp bất kỳ sự cố nào với Facebook, bạn có thể báo cáo sự cố vớihọ.

  🔴 Các bước để báo cáo:

  Bước 1: Nhấn vào biểu tượng ba đường thẳng song song ở trên cùng bên phải của Facebook. (Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt dành cho thiết bị di động được cập nhật, thì thay vì chuyển đến phần này, bạn chỉ cần lắc điện thoại ở nơi bạn nhìn thấy sự cố rồi làm theo các bước bên dưới).

  Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào nút 'Trợ giúp & Hỗ trợ', sau đó chọn 'Báo cáo sự cố.

  Xem thêm: Ngày tạo tài khoản Steam – Cách kiểm tra ngày đăng ký

  Bước 3: Sau đó, bạn nhận được danh sách chứa một số sản phẩm mà bạn có thể gặp sự cố, sau đó chọn sản phẩm Facebook từ danh sách mà bạn đang gặp vấn đề.

  Bước 4: Mô tả vấn đề của bạn trong hộp văn bản, bao gồm các bước bạn đã thực hiện để giải quyết vấn đề, sau đó, để làm bằng chứng, bạn có thể đính kèm ảnh chụp màn hình, đây là tùy chọn, rồi nhấn vào gửi.

  Câu hỏi thường gặp :

  1. Tại sao Facebook Messenger không nhận ảnh?

  Nếu Facebook Messenger không nhận được hình ảnh thì có thể có một số lỗi như sự cố kết nối internet. Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động (dữ liệu di động), thì bạn có thể thấy những sự cố này rất thường xuyên, nhưng đối với WiFi, nhìn chung, những sự cố này diễn ra suôn sẻ. Còn một nguyên nhân nữa khiến Messenger không nhận ảnh đó là giới hạn dung lượng file. Đôi khi điều này có thể xảy ra do máy chủ của Messenger không hoạt động. Trường hợp này bạn đợi một thời gian hoặc cập nhật ứng dụng để khắc phụcnó.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.