Câu chuyện trên Facebook không tải lên – Cách khắc phục

Jesse Johnson 24-05-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Để khắc phục nếu câu chuyện trên Facebook bị treo khi tải lên, trước tiên, hãy khởi động lại ứng dụng hoặc đăng xuất khỏi tài khoản & đăng nhập lại lần nữa; bạn cũng có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng.

Nếu bạn cho rằng VPN của mình đã được bật, hãy tắt nó đi, kết nối với kết nối internet tốt hơn hoặc tải câu chuyện lên từ facebook.com từ máy tính của bạn.

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng, bạn có thể mở “Cài đặt” và chuyển đến “Ứng dụng & thông báo”, sau đó là “Thông tin ứng dụng”. Nhấn vào ứng dụng, sau đó vào “Bộ nhớ & cache” và sau đó vào “Xóa bộ nhớ cache”.

Xem thêm: Cách Tìm Email Của Tài Khoản Instagram

Bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook, để thực hiện việc này, hãy nhấn vào biểu tượng ba dòng > “Trợ giúp & hỗ trợ” và sau đó “Báo cáo sự cố”. Sau đó nhấn vào “Tiếp tục báo cáo sự cố”. Chọn cung cấp chẩn đoán hay không, cuộn xuống, nhấn vào “Câu chuyện” mô tả sự cố, thêm ảnh chụp màn hình và gửi báo cáo.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến người xem câu chuyện về việc ai sẽ xem những vấn đề đó, hãy tìm cách để biết người xem câu chuyện đó.

  Câu chuyện trên Facebook không tải lên – Cách khắc phục:

  Hãy thử các cách khắc phục bên dưới:

  1. Khởi động lại ứng dụng

  Nếu bạn nhận thấy rằng câu chuyện bạn đang cố tải lên không được tải lên, hãy thoát khỏi ứng dụng bằng cách sử dụng tùy chọn quay lại trên thiết bị của bạn. Xóa ứng dụng khỏi trình quản lý tác vụ và mở lại ứng dụng từ màn hình chính của bạn. Bây giờ, hãy thử tải lên câu chuyện. Bạn sẽ nhận ra rằng vấn đề của mình đã được giải quyết.

  2. Xóa bộ nhớ cache trênỨng dụng

  Một cách khác để bạn có thể đảm bảo rằng câu chuyện của mình được tải lên là xóa bộ nhớ cache của ứng dụng hoặc cài đặt lại ứng dụng. Bạn có thể dễ dàng gỡ cài đặt ứng dụng bằng cách nhấn và giữ biểu tượng và nhấn vào tùy chọn gỡ cài đặt. Sau đó, bạn có thể tải xuống từ Play Store hoặc App Store và đăng nhập.

  Bạn có thể dễ dàng xóa bộ nhớ cache của ứng dụng bằng cách thực hiện theo các bước được đề cập bên dưới.

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Truy cập ứng dụng “Cài đặt” từ màn hình chính và cuộn xuống để tìm tùy chọn có nội dung "Ứng dụng".

  Bước 2: Bạn phải vào “Thông tin ứng dụng” và tìm ứng dụng Facebook. Nhấp vào nó khi bạn tìm thấy nó, rồi nhấp vào tùy chọn “Bộ nhớ”.

  Bước 3: Sau đó, nhấn vào tùy chọn có nội dung “Xóa bộ nhớ đệm”. Bộ nhớ cache của bạn sẽ bị xóa. Khi bạn cố gắng tải câu chuyện lên, sẽ không có sự gián đoạn nào.

  3. Kết nối với Internet tốt hơn

  Bạn có thể gặp khó khăn khi tải câu chuyện của mình lên nếu kết nối internet của bạn kém. Trong trường hợp này, bạn có thể đợi cho đến khi có kết nối Internet tốt hơn hoặc kết nối thiết bị của mình với kết nối WiFi tương đối mạnh hơn Internet trên điện thoại rồi thử tải câu chuyện của mình lên. Điều này sẽ đảm bảo rằng câu chuyện của bạn được tải lên thành công.

  4. Thử từ PC hoặc Trình duyệt facebook.com

  Nếu bạn đã thử một số phương pháp này mà vẫn không thể tải lên câu chuyện của mình, bạn cần thử tải lên từ máy tínhthay vì điện thoại của bạn. Bạn phải truy cập trình duyệt bạn chọn, mở facebook.com và tải câu chuyện lên.

  5. Đăng xuất & Đăng nhập lại

  Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể dễ dàng đăng xuất khỏi ứng dụng và đăng nhập lại. Tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng, đi tới biểu tượng ba dòng ở đầu màn hình, cuộn xuống và nhấn vào đăng xuất. Đăng nhập lại và thử tải lên lại câu chuyện của bạn.

  6. Tắt VPN (nếu kích hoạt bất kỳ)

  Rất nhiều lần, bạn không thể tải lên thành công câu chuyện của mình vì một VPN bạn đã kích hoạt vì bất kỳ lý do gì. Nếu đúng như vậy, bạn nên thử tắt VPN trước khi tải câu chuyện lên Facebook của mình. Vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

  7. Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Facebook

  Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook một cách nhanh chóng và trực tiếp thông qua ứng dụng Facebook. Các bước được đề cập dưới đây sẽ cho bạn biết làm thế nào.

  🔴 Các bước thực hiện:

  Xem thêm: Cách xem ai đã xem phần nổi bật trên Instagram – Sau 48 giờ

  Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và chuyển đến biểu tượng ba dòng từ thanh menu ở trên cùng của màn hình. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy phần “Trợ giúp & Ủng hộ". Chạm vào nó.

  Bước 2: Nhấn vào tùy chọn có nội dung “Báo cáo sự cố”. Ở cuối thông báo, bạn sẽ thấy tùy chọn “Tiếp tục báo cáo sự cố”. Chạm vào nó.

  Bước 3: Bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn đưa toàn bộ nhật ký và chẩn đoán vào báo cáo của mình hay không. Ở dưới cùng, bạn có thể cung cấpcho phép hoặc từ chối nó. Chọn một tùy chọn. Sau đó, bạn phải chọn vấn đề bạn đang gặp phải. Cuộn xuống và nhấn vào “Câu chuyện”.

  Bước 4: Bây giờ hãy mô tả sự cố, thêm hình ảnh liên quan và nhấn vào tùy chọn mũi tên ở top để gửi báo cáo.

  8. Thử lại sau một lúc

  Tình hình sẽ không còn nằm trong tay bạn nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp trên trước khi thử tải video lên lại. Vấn đề là nội bộ và cần được khắc phục bởi các lập trình viên. Bạn phải kiên nhẫn đợi một lúc và cố gắng tải lên câu chuyện của mình; thì vấn đề có thể được giải quyết sau đó.

  Tại sao – Câu chuyện trên Facebook không tải lên:

  Có những lý do dưới đây khiến câu chuyện trên Facebook của bạn bị kẹt:

  1. Điều này cần có thời gian để xử lý (Đợi một lúc)

  Đôi khi các câu chuyện trên Facebook cần thời gian để xử lý vì một số lý do. Đôi khi, kết nối internet hoặc WiFi từ phía bạn yếu, khiến câu chuyện mất nhiều thời gian hơn để xử lý trước khi tải lên.

  Ngay cả khi bạn cảm thấy kết nối internet của mình vẫn ổn, thì vẫn có khả năng câu chuyện sẽ mất nhiều thời gian hơn để xử lý do các sự kiện nội bộ của ứng dụng. Do đó, giải pháp duy nhất bạn có thể tìm thấy khi video của bạn mất quá nhiều thời gian để xử lý là đợi một lúc.

  Có thể mất nhiều thời gian hơn nhưng cuối cùng, câu chuyện của bạn sẽ được tải lên ngay sau khi video được xử lý. Ngoài ra, cố gắng khôngrời khỏi ứng dụng vì câu chuyện có thể không được tải lên trong trường hợp đó.

  2. Facebook có thể ngừng hoạt động

  Một trong những lý do quan trọng nhất khiến câu chuyện trên Facebook của bạn không được tải lên là có thể có một vấn đề nội bộ. Facebook bị sập có nghĩa là máy chủ Facebook không hoạt động.

  Điều này xảy ra khi một máy chủ cụ thể đang có nhiều lưu lượng truy cập vào thời điểm hiện tại; nghĩa là có quá nhiều người sử dụng ứng dụng, khiến ứng dụng xử lý các lệnh hoặc thậm chí tiếp tục hoạt động như bình thường. Sự cố máy chủ không phổ biến lắm nhưng khiến toàn bộ ứng dụng ngừng hoạt động; điều này có nghĩa là không có phần nào của ứng dụng hoạt động bình thường.

  3. Ứng dụng Facebook có lỗi

  Một lý do khác khiến câu chuyện trên Facebook của bạn không được tải lên là có thể có lỗi trong một phần cụ thể của ứng dụng. Lỗi là một lỗi lập trình trong ứng dụng làm gián đoạn một phần cụ thể của ứng dụng, khiến nó không hoạt động bình thường.

  Trong trường hợp này, lỗi này làm chậm đáng kể thời gian tải câu chuyện lên; nó cũng có thể không cho phép bạn tải lên một câu chuyện. Các lỗi thường được sửa khi các phiên bản mới của ứng dụng được phát hành. Do đó, bạn có thể phải chờ các bản cập nhật nếu đó là sự cố do lỗi gây ra.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.