Thông báo tin nhắn TikTok nhưng không có tin nhắn – Cách khắc phục

Jesse Johnson 13-07-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Sự cố 'Tin nhắn TikTok không hoạt động' có thể xảy ra nếu ứng dụng của bạn không được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Có thể không đang hoạt động vì các lỗi cần được sửa. Bạn cũng có thể thử kiểm tra kết nối Internet của mình.

Để khắc phục vấn đề về tin nhắn TikTok, hãy chuyển đến phần “Hồ sơ” của ứng dụng TikTok rồi nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào trên “Báo cáo sự cố”, sau đó nhấn vào “Thông báo/tin nhắn”.

Sau đó, trên “Tin nhắn trực tiếp”, hãy nhấn vào “Không thể gửi tin nhắn trực tiếp”, sau đó nhấn vào “Không” rồi nhấn vào “Cần giúp đỡ nhiều hơn". Mô tả sự cố của bạn tại đây và nhấn vào “Báo cáo”.

Một cách khác để khắc phục sự cố này là nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm trong phần “Hồ sơ” rồi nhấn vào “Quyền riêng tư”, sau đó nhấn vào “Trực tiếp tin nhắn” và khi bạn được hỏi muốn được nhắn tin bởi ai, hãy nhấn vào “Mọi người” và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

  Tại sao tin nhắn TikTok không hiển thị tin nhắn:

  Nó có thể không hoạt động vì nhiều lý do; dưới đây là một số:

  1. Ứng dụng không được cập nhật

  Một trong những lý do khiến tin nhắn TikTok của bạn không hoạt động có thể là do bạn vẫn đang sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng TikTok ngay cả khi đã tìm thấy biết rằng đã có phiên bản mới hơn của ứng dụng.

  Để giải quyết vấn đề này, hãy truy cập App Store từ màn hình chính của bạn và nhập TikTok trên thanh tìm kiếm; nhấn vào ứng dụng khi bạntìm nó. Bạn sẽ nhận thấy một tùy chọn màu xanh có nội dung “CẬP NHẬT”, hãy nhấn vào tùy chọn đó để cập nhật ứng dụng TikTok của bạn và đi tới ứng dụng của bạn để kiểm tra xem phần tin nhắn có hoạt động hay không.

  2. Lỗi trong ứng dụng

  Một lý do quan trọng khác khiến tin nhắn TikTok của bạn không hoạt động có thể là do lỗi trên ứng dụng của bạn. Lỗi là lỗi phần mềm có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của một khía cạnh nhất định của ứng dụng, đó là thông báo không hoạt động. Các lỗi tồn tại trong một phiên bản nhất định của ứng dụng sẽ bị xóa trong các phiên bản được phát hành sau đó.

  Vì vậy, hãy thử tìm một phiên bản cập nhật của ứng dụng TikTok trong đó tất cả các lỗi này sẽ được sửa và các thông báo phần sẽ hoạt động trơn tru. Ngoài ra, bạn có thể xóa bộ nhớ cache của ứng dụng khỏi khu vực “Cài đặt” của điện thoại.

  Cách khắc phục nếu Tin nhắn TikTok không hoạt động:

  Hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới để khắc phục sự cố tin nhắn không hoạt động trên TikTok:

  Bước 1: Mở TikTok và nhấn vào Hồ sơ

  Nếu tin nhắn TikTok của bạn không hoạt động, bước đầu tiên bạn phải làm theo là mở ứng dụng Tiktok từ màn hình chính của điện thoại. Ở cuối màn hình, bạn sẽ thấy một thanh menu có các biểu tượng.

  Biểu tượng ở góc ngoài cùng bên phải của thanh menu là biểu tượng “Hồ sơ”, hãy nhấn vào biểu tượng này. Phần hồ sơ của ứng dụng TikTok của bạn sẽ mở ra. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả thông tin cần thiết liên quan đến tài khoản của mình, như tên người dùng, người theo dõi vàdanh sách sau.

  Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm

  Bây giờ, bạn đang ở trong phần hồ sơ của ứng dụng Tiktok, bạn sẽ thấy một biểu tượng ở góc trên cùng bên phải của màn hình giống như ba dấu chấm. Nhấn vào biểu tượng này và bạn sẽ được dẫn đến phần “Cài đặt và quyền riêng tư” của TikTok.

  Bước 3: HỖ TRỢ> Báo cáo sự cố

  Sau khi ở trong cửa sổ “Cài đặt và quyền riêng tư” của TikTok, bạn sẽ thấy các tùy chọn như “Quyền riêng tư”, “Quản lý tài khoản”, v.v.; bạn sẽ phải tiếp tục cuộn xuống cho đến khi thấy phần phụ “HỖ TRỢ”.

  Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn liên quan đến việc liên hệ với TikTok để giải quyết vấn đề mà bạn đang gặp phải. Tại đây, bạn phải thông báo tùy chọn đầu tiên, “Báo cáo sự cố”, bạn phải nhấn vào tùy chọn này. Thao tác này sẽ dẫn bạn đến tab “Phản hồi và trợ giúp” của TikTok, tại đây bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chọn để lựa chọn.

  Bước 4: Chọn 'Thông báo/Tin nhắn'

  Sau khi bạn nhấn vào “Báo cáo sự cố”, bạn sẽ thấy một tiểu mục gồm các câu hỏi thường gặp và một tiểu mục khác là Chủ đề mà vấn đề của bạn có thể phù hợp. Trong phần “CHỌN CHỦ ĐỀ”, có các tùy chọn như “Đề xuất”, “Video và âm thanh”, v.v. Tìm tùy chọn “Thông báo/tin nhắn”.

  Nhấn vào tùy chọn này. Thao tác này sẽ dẫn bạn đến một cửa sổ yêu cầu bạn “CHỌN CHỦ ĐỀ” từ các tùy chọn “Đẩythông báo”, “Thông báo hộp thư đến” và “Tin nhắn trực tiếp”. Tại đây, bạn phải nhấn vào “Tin nhắn trực tiếp”, thao tác này sẽ dẫn bạn đến một tab có các vấn đề liên quan đến tin nhắn trực tiếp. Nhấn vào tùy chọn “Không thể gửi tin nhắn trực tiếp”

  Bước 5: Mô tả sự cố với Tin nhắn

  Bây giờ, bạn đã nhấn vào tùy chọn “Không thể gửi tin nhắn trực tiếp”, bạn sẽ được phải đối mặt với một cửa sổ sẽ cung cấp một số mẹo để giải quyết vấn đề mà bạn đang gặp phải với tin nhắn. Ở dưới cùng, bạn sẽ được hỏi liệu sự cố của bạn đã được giải quyết chưa. Chạm vào “Không”. Sau đó nhấn vào tùy chọn “Cần thêm trợ giúp”. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chia sẻ phản hồi của mình. Mô tả vấn đề của bạn một cách rõ ràng trong phần này. Sau khi bạn đã mô tả nó với khả năng tốt nhất của mình, hãy nhấn vào “Báo cáo”. Hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối với Internet tốc độ cao.

  Cách sửa đổi cài đặt cho tin nhắn trên TikTok:

  Sử dụng các bước sau để sửa đổi cài đặt cho tin nhắn để bất kỳ ai cũng có thể nhắn tin cho bạn bằng TikTok .

  Bước 1: Mở Cài đặt và quyền riêng tư>Quyền riêng tư

  Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn rồi nhấn vào biểu tượng “Hồ sơ” ở cuối màn hình.

  Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình để mở tab “Cài đặt và quyền riêng tư”. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn có nội dung “Quyền riêng tư”. Nhấn vào đó.

  Bước 2: Nhấn vào 'Tin nhắn trực tiếp'

  Sau khi bạn nhấn vào tùy chọn “Quyền riêng tư”,tab quyền riêng tư sẽ mở ra với nhiều tùy chọn khác nhau như “Cá nhân hóa và dữ liệu” và các tùy chọn khác liên quan đến quyền riêng tư của tài khoản của bạn.

  Trong tiểu mục “An toàn”, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn như “Tải xuống”, “ Nhận xét”, v.v. Trong số này sẽ có tùy chọn “Tin nhắn trực tiếp”. Nhấn vào đó.

  Bước 3: Ai có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn>Mọi người

  Tab “Tin nhắn trực tiếp” sẽ vẫn mở cho bạn với câu hỏi “Ai có thể gửi cho bạn tin nhắn trực tiếp".

  Sẽ có ba tùy chọn bên dưới: “Mọi người”, “Bạn bè” và “Không ai”. Nhấn vào tùy chọn “Mọi người” để bất kỳ ai cũng có thể gửi tin nhắn cho bạn trên TikTok.

  Điểm mấu chốt:

  Có nhiều lý do khiến tin nhắn TikTok không được gửi đang hoạt động và cũng như nhiều cách để khắc phục sự cố, và hy vọng rằng đến bây giờ, bạn đã tìm hiểu tất cả về vấn đề đó. Hãy sử dụng phương pháp mà bạn thấy đơn giản nhất và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.