Tin nhắn Instagram không hiển thị – Tại sao & Làm thế nào để khắc phục

Jesse Johnson 14-07-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Để khắc phục nếu Tin nhắn trực tiếp trên Instagram không hiển thị, trước tiên, hãy mở phần Cài đặt của điện thoại và xóa tất cả các tệp bộ nhớ cache mà ứng dụng có.

Nếu người đó đã chặn bạn trên Instagram hoặc bạn đang cố liên hệ với một người dùng Instagram đã hủy kích hoạt thì tính năng nhắn tin trực tiếp sẽ không hiệu quả với bạn.

Có thể có một số trục trặc khiến Instagram DM không hoạt động.

Tính năng Tin nhắn trực tiếp có thể không hoạt động chính xác nếu bạn có kết nối mạng kém.

Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào, hãy cập nhật ứng dụng và sử dụng tính năng này.

Nếu có ứng dụng Instagram không hoạt động, hãy chuyển sang Instagram web và thử nhắn tin.

Có một số bước để bạn có thể đánh dấu tin nhắn là chưa đọc.

  Tin nhắn Instagram không hiển thị – Lý do:

  Có nhiều khả năng khiến tài khoản của bạn không hiển thị, chẳng hạn như nếu người đó chặn bạn hoặc hủy kích hoạt tài khoản của họ, ngay cả khi có lỗi trong ứng dụng hoặc bạn đang gặp sự cố mạng, thì bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề này.

  1. Người đã chặn bạn

  Trên Instagram, bạn có thể chặn một người, nghĩa là bạn sẽ không cấp cho người đó bất kỳ quyền truy cập nào vào tài khoản của mình. Nếu người đó chặn bạn, bạn không thể truy cập vào tài khoản của anh ấy và tài khoản đó sẽ không tồn tại cho bạn.

  Vì bạn không thể xem tiểu sử của anh ấy nữa nên bạn không thể xem các bài đăng, câu chuyện anh ấy đã đăng trước đó hoặc bất kỳ bài đăng mới nào trên tài khoản của anh ấy. Trong trường hợp này,Tin nhắn trực tiếp trên Instagram cũng không hiển thị và bạn không thể gửi cho người đó bất kỳ tin nhắn mới nào.

  Bạn có thể sử dụng một tài khoản Instagram khác để kiểm tra xem hồ sơ của người đó có tồn tại hay không. Nếu nó tồn tại, điều đó có nghĩa là anh ta chặn bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra danh sách Đang theo dõi của mình và nếu bạn không tìm thấy tên của anh ấy thì khả năng cao là bạn bị chặn.

  2. Liên hệ với người dùng Instagram đã hủy kích hoạt

  Instagram cũng có tùy chọn hủy kích hoạt tài khoản của bạn, nghĩa là bạn tạm ngừng sử dụng Instagram. Trong khoảng thời gian hủy kích hoạt này, tài khoản Instagram của bạn sẽ hoạt động như một tài khoản đã bị xóa.

  Việc này không giống với việc xóa vì bạn có thể kích hoạt lại tài khoản của mình trong một khoảng thời gian giới hạn. Trong thời gian hủy kích hoạt, các bài đăng, ảnh, lượt thích và thậm chí toàn bộ hồ sơ của người đó sẽ bị ẩn khỏi Instagram.

  Vì hồ sơ của anh ấy bị ẩn nên tin nhắn trực tiếp trên Instagram cũng sẽ không hoạt động. Nếu người đó đã hủy kích hoạt tài khoản của anh ấy, thì bạn không thể kiểm tra tài khoản đó từ các tài khoản khác vì tài khoản bị ẩn khỏi Instagram.

  3. Trục trặc trên Instagram DM

  Nếu tin nhắn trực tiếp trên Instagram không hiển thị, có thể là do kết nối mạng kém, nhưng không phải lúc nào sự cố cũng đến từ phía người dùng . Có thể có trục trặc trên phần Tin nhắn trực tiếp trên Instagram khiến bạn không thể sử dụng tính năng này.

  Không người dùng nào có thể sử dụng tính năng này trong thời gian này vàđể khắc phục sự cố này, họ phải tắt máy chủ Instagram. Nếu việc làm mới trang không giải quyết được vấn đề của bạn, hãy kiểm tra trang Instagram chính thức trên Twitter để biết thông tin cập nhật. Sẽ là tốt nhất nếu bạn đợi cho đến khi Instagram khắc phục sự cố.

  4. Sự cố kết nối Internet

  Sự cố kết nối Internet là nguyên nhân phổ biến khiến tin nhắn trực tiếp trên Instagram không hiển thị. Đây không phải là sự cố cuối cùng của ứng dụng như sự cố trước và sự cố này xuất phát từ phía bạn.

  Instagram ngốn nhiều dữ liệu/internet nên nếu đang sử dụng WiFi, bạn có thể không thấy điều này vấn đề, nhưng đối với các gói dữ liệu di động, bạn sẽ gặp phải vấn đề này rất thường xuyên.

  Đôi khi, bạn cũng có thể gặp sự cố này đối với WiFi, vì vậy, bất cứ khi nào bạn gặp sự cố này, hãy thử chuyển mạng, từ WiFi sang dữ liệu di động hoặc từ dữ liệu di động sang WiFi và thử sử dụng những nơi có cơ sở internet vững chắc.

  Thông báo trên Instagram không hiển thị – Cách khắc phục:

  Làm theo các phương pháp bên dưới:

  1. Xóa bộ nhớ đệm trên Instagram

  Lựa chọn đầu tiên của bạn để khắc phục sự cố nhắn tin trực tiếp trên Instagram là xóa các tệp bộ nhớ cache. Nếu bạn sử dụng ứng dụng Instagram trong một thời gian dài mà không xóa bộ nhớ cache, nhiều tệp bộ nhớ cache sẽ được lưu trữ trên điện thoại của bạn. Bạn nên xóa các tệp bộ nhớ cache này để sử dụng tính năng nhắn tin trực tiếp mà không gặp trục trặc. Vì vậy, để Android xóa các tệp bộ nhớ cache:

  🏷 Đối với Android:

  🔴 Các bước thực hiệnThực hiện theo:

  Bước 1: Đầu tiên, mở Cài đặt điện thoại, vào phần ‘Ứng dụng & phần thông báo' và tìm kiếm 'Instagram'.

  Bước 2: Bạn cũng có thể nhấn và giữ ứng dụng trong vài giây, nhấn vào biểu tượng 'i' bật lên và chuyển đến phần Thông tin ứng dụng .

  Bước 3: Sau khi vào phần này, bạn có thể thấy tùy chọn 'Bộ nhớ & cache'.

  Bước 4: Mở phần này và nhấn vào tùy chọn 'Xóa bộ nhớ cache' để xóa tất cả các tệp bộ nhớ cache khỏi ứng dụng của bạn.

  Bước 5: Bạn cũng có thể nhấn vào tùy chọn 'Xóa dữ liệu', tùy chọn này sẽ xóa toàn bộ tài khoản của bạn và các tệp bộ nhớ cache, nhưng trong trường hợp này, bạn phải đăng nhập vào tài khoản của mình bằng chính thông tin xác thực.

  🏷 Đối với iPhone:

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Nhập vào Cài đặt iPhone của bạn, và cuộn xuống trang, nơi bạn có thể thấy tùy chọn 'Chung', nhấp vào tùy chọn đó rồi chọn tùy chọn 'Bộ nhớ iPhone'.

  Bước 2: Tại đây, bạn có thể xem tất cả các ứng dụng và bộ nhớ mà ứng dụng sử dụng, bao gồm cả Instagram.

  Bước 3: Nhấp vào thư mục 'Instagram' và nhấn 'Giảm tải ứng dụng' để xóa tất cả bộ nhớ cache của ứng dụng.

  2. Cập nhật ứng dụng Instagram

  Cập nhật ứng dụng cũng là một lựa chọn tuyệt vời để khắc phục sự cố. Đôi khi, nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ của một ứng dụng thì bạn sẽ không sử dụng được nhiều tính năng có sau khi cập nhật. Vì vậy, bạn nên kiểm tra mỗi tháng một lầnnếu có bản cập nhật nào sắp tới hay không.

  Mở Cửa hàng Google Play của bạn và tìm kiếm ‘Instagram’; nếu có bất kỳ bản cập nhật nào, nó sẽ hiển thị ở đó. Bạn cũng có thể bật tự động cập nhật cho bất kỳ mạng nào trên cài đặt Cửa hàng Play, tính năng này sẽ tự động cập nhật ứng dụng nếu có.

  3. Thử Nhắn tin từ Instagram Web trên PC

  Nếu bạn không thể sử dụng tính năng DM từ ứng dụng Instagram, hãy chuyển sang Instagram web.

  Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn ở thanh trên cùng, nhấp vào biểu tượng Tin nhắn Instagram bên cạnh nút Trang chủ và chọn trò chuyện, đồng thời thử gửi tin nhắn nếu có thể.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.