Tra cứu ngược EIN: Tra cứu số EIN của công ty

Jesse Johnson 18-06-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

EIN là viết tắt của Mã số nhân viên, còn được gọi là Mã số thuế liên bang. Đó là một tổ hợp số dài gồm chín chữ số dành riêng cho mọi doanh nghiệp.

Nó được chỉ định cho các tổ chức kinh doanh hoặc công ty nộp thuế và có nhân viên làm việc cho họ. IRS xác định doanh nghiệp của bạn không phải bằng tên mà bằng EIN cho mục đích thuế. Để có được EIN, doanh nghiệp cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Đăng ký EIN miễn phí.

Trong trường hợp bạn cần biết EIN được chỉ định cho công ty của mình, hãy xem tài liệu thuế liên bang, giấy phép kinh doanh, thư xác nhận EIN, báo cáo tín dụng kinh doanh, đơn xin vay hoặc giấy tờ bảng lương để tìm.

Nếu muốn biết EIN của một công ty khác, bạn cần sử dụng cơ sở dữ liệu của IRS, Google hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ nhân viên kế toán của công ty.

Có một số công cụ có sẵn để tra cứu thông tin chi tiết về số EIN.

  Tra cứu ngược EIN:

  Tra cứu ngược Chờ, tra cứu EIN đang chạy …

  Để tìm Mã số Nhân viên, bạn có thể sử dụng công cụ Tra cứu Số EIN.

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Mở công cụ Tra cứu số EIN.

  Bước 2: Sau đó, bạn sẽ tìm thấy hộp nhập liệu trên trang web đó.

  Bước 3: Nhập chính xác tên của doanh nghiệp hoặc công ty vào ô nhập liệu. Đảm bảo nhập đúng chính tả.

  Bước 4: Sau đó nhấp vào nút Tra cứu ngược nằm bên cạnh hộp nhập liệu để tìm kiếm EIN.

  Cách tìm số điện thoại của bạn Số nhận dạng nhà tuyển dụng:

  Đây là những phương pháp sau mà bạn có thể thử:

  1. Thư xác nhận EIN

  Tìm EIN của bạn không phải là vấn đề lớn nhưng bạn sẽ cần phải đi qua một số giấy tờ và tài liệu. Rất có thể bạn sẽ tìm thấy số EIN của mình trong thư xác nhận số EIN do IRS cấp.

  Cách tìm số EIN trong thư xác nhận:

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Ở bên phải bên cạnh thư xác nhận của bạn, bạn sẽ tìm thấy Số Nhận dạng Nhà tuyển dụng .

  Bước 2: Trong trường hợp bạn đã đăng ký EIN trực tuyến khi bạn có thể đã lưu biên lai mà bạn có thể kiểm tra để lấy EIN.

  Bước 3: Nếu bạn đã đăng ký EIN qua đường bưu điện, thì bạn sẽ có thể nhận được EIN của mình từ email mà bạn đã nhận được từ IRS.

  Bước 4: Trong trường hợp áp dụng qua fax, hãy kiểm tra bản fax do IRS gửi để lấy EIN.

  Xem thêm: Ảnh hồ sơ trống trên Messenger có nghĩa là bị chặn?

  2. Giấy phép và giấy phép kinh doanh

  Bạn cũng có thể tìm thấy số EIN của mình trên giấy phép và giấy phép kinh doanh của bạn. Trong khi điền vào Đơn đăng ký Giấy phép Cơ bản, bạn được yêu cầu nhập EIN của mình.

  Do đó, giấy phép kinh doanh được cấp cho bạn sau khi doanh nghiệp của bạn được tiểu bang chấp thuận, có số EIN của bạn trên đó. Đó là một mã số gồm 9 chữ số.

  3.Tài khoản ngân hàng doanh nghiệp

  Bạn có thể tìm thấy số EIN trong thông tin tài khoản ngân hàng doanh nghiệp của mình. Tài khoản ngân hàng thuộc về công ty hoặc doanh nghiệp của bạn được liên kết với EIN của bạn. Do đó, nếu bạn tải xuống bảng sao kê tài khoản ngân hàng doanh nghiệp của mình, bạn sẽ có thể dễ dàng nhận được EIN hoặc mã số thuế của mình.

  Nó chủ yếu nằm ở phía bên phải của bảng sao kê tài khoản, cùng với các chi tiết khác về tài khoản của bạn.

  4. Thông báo thuế từ IRS

  Nếu bạn có thông báo thuế chính thức do IRS gửi cho bạn, hãy sử dụng thông báo đó để tìm số EIN của bạn. IRS thường gửi thông báo chính thức khi tính tiền phạt hoặc tiền phạt. Ở trên cùng bên phải của thông báo chính thức, bạn sẽ tìm thấy số EIN của mình.

  Đây là những tài liệu quan trọng, vì vậy bạn không bao giờ được làm mất chúng.

  5. Tờ khai thuế liên bang

  Khi bạn nhận được tờ khai thuế từ IRS, bạn sẽ nhận được một tài liệu từ họ. Trên bản sao của tài liệu khai thuế, bạn sẽ tìm thấy số EIN hoặc mã số thuế của mình cùng với các chi tiết khác. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ tài liệu khai thuế liên bang nào trước đó, hãy mang chúng đến để xem EIN của bạn.

  Nếu không có bản sao khai thuế, bạn có thể nộp đơn xin IRS . Nó có thể được thực hiện miễn phí bằng cách sử dụng mẫu 4506.

  6. Đơn xin vay

  Bạn đã từng đăng ký vay kinh doanh trước đây chưa? Trên đơn xin vay, bạn bắt buộc phải nhập số EIN của mình để nhận khoản vay cho doanh nghiệp của mình. Trong trường hợp bạn có khoản vayhoặc bản sao của tài liệu, hãy lấy nó ra để kiểm tra EIN của bạn một cách nhanh chóng.

  🔴 Cách tìm kiếm:

  Điểm 1: Ngay cả khi bạn đã đăng ký khoản vay trực tuyến, bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của mình cổng khoản vay để tìm EIN.

  Điểm 2: Bạn có thể nhận được EIN nếu bạn đã giữ ảnh chụp màn hình đơn xin vay trực tuyến của mình.

  7. Báo cáo tín dụng doanh nghiệp

  Trên báo cáo tín dụng doanh nghiệp, bạn cũng sẽ tìm thấy số EIN của mình. Đó là một tài liệu đo lường sự ổn định tiền tệ của doanh nghiệp bạn.

  Trên báo cáo tín dụng doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ có tất cả các loại thông tin và chi tiết về doanh nghiệp của mình, chẳng hạn như hồ sơ công ty, ID EFX, địa điểm, loại quyền sở hữu, v.v. ID thuế được cung cấp ngay bên dưới số điện thoại là EIN của bạn.

  8. Gọi cho IRS

  Gọi cho IRS để biết số EIN của bạn. IRS sẽ không chia sẻ EIN của bất kỳ doanh nghiệp nào khác với bạn ngoại trừ doanh nghiệp của riêng bạn. Bạn cần gọi cho IRS về Dòng thuế Doanh nghiệp và Đặc biệt của IRS để biết ID thuế.

  Xem thêm: Xem Ai Đã Xem Tài liệu Google – Trình kiểm tra

  Họ có thể hỏi bạn một số câu hỏi và giám đốc điều hành hoặc đại lý trong cuộc gọi sẽ cung cấp cho bạn mã số thuế hoặc EIN. Tuy nhiên, bạn không thể gọi cho họ vào bất kỳ giờ nào mà chỉ có thể gọi từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối vào các ngày trong tuần, tức là từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.

  9. Giấy tờ bảng lương

  Nếu bạn là nhà thầu độc lập, bạn có thể có giấy tờ bảng lương của mình. Đó là một hình thứcnơi bạn được yêu cầu cung cấp các thông tin khác nhau liên quan đến kinh doanh cho cục thuế tiểu bang.

  Trên biểu mẫu, bạn cũng được yêu cầu nhập EIN của mình dưới TIN CỦA NGƯỜI NHẬN. Bạn có thể kiểm tra nó để lấy số EIN của mình.

  Cách tra cứu Số EIN của các Công ty khác:

  Hãy thử các cách tra cứu sau:

  1. Tìm kiếm Google Tên Công ty

  Để biết số EIN của các công ty khác, bạn sẽ cần sử dụng một số phương pháp khác nhau, một trong số đó là tra cứu EIN trên Google.

  Chỉ cần tìm kiếm theo tên của công ty hoặc doanh nghiệp trên Google và bạn sẽ có thể tìm thấy tất cả các loại thông tin về công ty. Trong khi tìm kiếm, hãy nhập từ EIN cùng với tên công ty để có kết quả chính xác hơn.

  2. Cơ sở dữ liệu IRS

  Từ cơ sở dữ liệu IRS, bạn sẽ có thể tìm thấy EIN của bất kỳ tổ chức phi lợi nhuận nào. Tìm kiếm các tổ chức miễn thuế trên trang web của IRS.

  Tuy nhiên, IRS chỉ cung cấp thông tin chi tiết về công ty trong một số trường hợp đặc biệt. Trong trường hợp bạn muốn có EIN của một công ty dựa trên lợi nhuận, hãy sử dụng phương pháp tiếp theo để lấy.

  3. Từ Kiểm tra Báo cáo của SEC

  Báo cáo của SEC hoặc báo cáo của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch có thể giúp bạn tìm thấy EIN của một số công ty.

  Bạn cần tra cứu công ty trên trang web EDGAR để biết thông tin chi tiết. Bạn sẽ được yêu cầu nhập tên công ty, loại hồ sơ, phạm vi ngày, v.v. trong khi tìm kiếmEIN.

  4. Liên hệ với kế toán của công ty

  Trong trường hợp phương pháp trên không thể giúp bạn lấy được EIN của công ty, bạn có thể nhờ trợ giúp bằng cách liên hệ với bất kỳ kế toán nào của công ty.

  Nếu bạn có bất kỳ mạng nội bộ nào trong công ty thì họ cũng có thể giúp bạn lấy EIN. Tiếp cận công ty một cách chính thức nếu bạn có lý do chính đáng để tìm kiếm EIN của họ.

  5. Báo cáo tín dụng doanh nghiệp

  Bằng cách kiểm tra báo cáo tín dụng doanh nghiệp của bất kỳ công ty nào, bạn sẽ có thể tìm thấy EIN của họ. Rất có thể công ty có EIN mà bạn đang tìm kiếm đã có báo cáo tín dụng.

  Bạn cần quản lý việc giữ nó để kiểm tra EIN từ nó. Nó có thể được thực hiện bằng cách tìm kiếm báo cáo tín dụng trực tuyến hoặc nhờ sự giúp đỡ của bất kỳ quan chức nào từ công ty.

  Các câu hỏi thường gặp:

  1. Mã số thuế doanh nghiệp có giống với EIN không?

  Có, EIN giống như mã số thuế của một công ty. Đó là sự kết hợp của một số chữ số duy nhất cho mỗi công ty. Nó được sử dụng để xác định doanh nghiệp để nộp thuế hoặc bất kỳ mục đích nào khác liên quan đến thuế

  2. Bạn có thể kinh doanh mà không có EIN không?

  Bạn có thể kinh doanh mà không cần EIN khi bạn là chủ sở hữu duy nhất và không có nhân viên nào khác làm việc cho doanh nghiệp của mình. Nhưng nếu bạn cần thuê nhân viên làm việc cho công ty của mình, bạn cần đăng ký kinh doanh và nhận EIN.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.