Instagram không cho phép tôi thích bài đăng – Tại sao

Jesse Johnson 31-05-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Bạn có thể đã đạt đến giới hạn số lượt thích tối đa: Instagram có giới hạn về số lượt thích mà bạn có thể đưa ra trong một số lượng nhất định thời gian để ngăn chặn gửi thư rác và đảm bảo sử dụng hợp lý. Nếu bạn vượt quá giới hạn này, Instagram có thể tạm thời chặn khả năng thích bài đăng của bạn.

Bạn có thể đã vi phạm nguyên tắc cộng đồng: Instagram có các nguyên tắc cộng đồng mà tất cả người dùng phải tuân theo. Nếu bạn vi phạm bất kỳ nguyên tắc nào trong số này, chẳng hạn như đăng nội dung không phù hợp hoặc tham gia vào hành vi gửi spam, thì Instagram có thể chặn khả năng thích bài đăng của bạn.

Tài khoản của bạn có thể bị gắn cờ vì hoạt động đáng ngờ: Instagram có hệ thống tự động để phát hiện hoạt động đáng ngờ trên tài khoản người dùng, chẳng hạn như thích một số lượng lớn bài đăng trong một khoảng thời gian ngắn hoặc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để tự động hóa lượt thích. Nếu tài khoản của bạn bị gắn cờ, Instagram có thể chặn khả năng thích bài đăng của bạn.

Có thể có sự cố kỹ thuật với ứng dụng: Đôi khi, Instagram gặp sự cố kỹ thuật có thể ngăn người dùng thích bài đăng . Nếu bạn đang gặp sự cố khi thích bài đăng, hãy thử cập nhật ứng dụng hoặc xóa bộ nhớ đệm để xem việc này có giải quyết được vấn đề không.

Bạn có thể đã bị Instagram tạm thời cấm: Nếu bạn' đã nhiều lần vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Instagram, nền tảng này có thể cấm bạn tham gia một số hoạt động nhất định, bao gồm cả việc thích các bài đăng. Cái nàylệnh cấm có thể kéo dài từ vài giờ đến vài tuần, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm.

Có một số điều bạn có thể biết khi thích và không thích các bài đăng trên Instagram.

  Trình kiểm tra trạng thái tài khoản Instagram:

  Kiểm tra trạng thái Chờ đã, nó đang kiểm tra…

  🔴 Cách sử dụng:

  Bước 1 : Truy cập công cụ Trình kiểm tra trạng thái tài khoản Instagram.

  Bước 2: Nhập tên người dùng: Trong trường nhập, hãy nhập tên người dùng Instagram của tài khoản bạn muốn kiểm tra. Đảm bảo nhập tên người dùng chính xác và không có bất kỳ lỗi đánh máy hoặc lỗi nào.

  Bước 3: Nhấp vào nút “Kiểm tra trạng thái”: Sau khi bạn nhập tên người dùng, hãy nhấp vào nút để tìm kiếm.

  Bước 4: Chờ kết quả: Công cụ sẽ bắt đầu phân tích tài khoản và sẽ hiển thị kết quả sau khi hoàn tất.

  Công cụ sẽ hiển thị trạng thái hiện tại của tài khoản, trạng thái này có thể là một trong các trạng thái sau:

  • “Tài khoản ở trạng thái tốt”: Điều này có nghĩa là rằng tài khoản không gặp phải bất kỳ hạn chế hoặc lệnh cấm nào và có trạng thái tốt với Instagram.
  • “Tài khoản tạm thời bị chặn”: Điều này có nghĩa là tài khoản đã bị Instagram tạm thời chặn do một số vi phạm nguyên tắc cộng đồng hoặc giới hạn sử dụng. Công cụ này cũng có thể hiển thị lý do chặn, chẳng hạn như vượt quá giới hạn lượt thích hàng ngày hoặc đăng nội dung không phù hợp.

  Instagram không cho phép tôi thíchBài đăng:

  Bây giờ, đây là hướng dẫn chi tiết để bắt đầu tìm hiểu lý do tại sao điều này xảy ra khi bạn không thể thích ảnh của ai đó trên Instagram.

  Nếu bạn đã tải lên quá nhiều bài đăng hoặc đã thích rất nhiều ảnh trên Instagram hoặc nếu ảnh đó được lưu trong kho lưu trữ của bạn thì Instagram sẽ chặn hành động của bạn và bạn sẽ không thể làm bất cứ điều gì trên tài khoản Instagram của mình, ngay cả khi đó chỉ là thích bài đăng của ai đó hoặc theo dõi một người.

  1. Quá nhiều lượt thích

  Nếu bạn vừa thích quá nhiều bài đăng trên Instagram thì Instagram sẽ coi đó là spam và sẽ chặn bạn tiếp tục làm điều này. Bây giờ, nếu bạn thấy một cửa sổ bật lên bị chặn mỗi khi bạn nhấn vào thiết bị của mình thì hãy xác nhận rằng hành động đó đã bị chặn đối với tất cả các trường hợp như theo dõi hoặc tải nội dung lên Instagram.

  Nếu bạn vẫn có thể theo dõi ai đó nhưng bạn không thể thích các bài đăng thì đây là lệnh chặn một phần được đặt trên tài khoản Instagram của bạn. Tài khoản này sẽ tự động bị xóa sau một khoảng thời gian nhất định và lệnh chặn đó thực sự tồn tại trong tối đa 72 giờ.

  Vậy bạn nên làm gì trong trường hợp này bạn chỉ cần chờ thời gian Instagram tự động khôi phục quyền truy cập lại bài viết của bạn.

  2. Với phần mềm của bên thứ ba

  Nếu bạn vừa chia sẻ chi tiết tài khoản Instagram của mình với một công cụ của bên thứ ba để tự động thích bất kỳ bài đăng nào của bạn thì hoạt động này sẽ dẫn tài khoản của bạn đến một khối tạm thời và bạnkhông thể thích một số bài đăng trên Instagram.

  Bạn muốn biết điều này xảy ra như thế nào khi bạn chia sẻ chi tiết đăng nhập Instagram của mình với các công cụ của bên thứ ba để tự động thích các bài đăng trên Instagram của bạn, chính ứng dụng đó sẽ sử dụng tài khoản của bạn trên đó hoạt động để thích các bài đăng của người dùng khác và đây là cách Instagram coi tài khoản của bạn là tài khoản spam hoặc tài khoản bot và chặn bằng cách hạn chế tài khoản của bạn đăng, thích bất kỳ bài đăng nào khác trên Instagram.

  Tránh chia sẻ chi tiết tài khoản của bạn với công cụ của bên thứ ba như vậy và nếu bạn đã chia sẻ xong, chỉ cần thay đổi mật khẩu Instagram của mình ngay lập tức để tránh bị chặn lần nữa.

  3. Vi phạm Nguyên tắc tiêu chuẩn cộng đồng

  Bạn sẽ không biết mình đã vi phạm Instagram như thế nào khi đăng video hoặc ảnh lên Instagram. Để tìm hiểu điều này, bạn phải biết các quy tắc tiêu chuẩn cộng đồng hoặc lạm dụng trên Instagram. Hãy nhớ rằng các tiêu chuẩn cộng đồng đối với các quy tắc lạm dụng là giống nhau đối với tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, có thể hơi khác một chút.

  Về các quy tắc tiêu chuẩn cộng đồng, có đề cập rõ ràng rằng nếu bài đăng của bạn gây tổn hại đến uy tín của ai đó hoặc của ai đó image thì điều này đi ngược lại tiêu chuẩn cộng đồng.

  Ngay cả những bài đăng bất hợp pháp tới một cộng đồng cụ thể làm tổn hại hình ảnh của họ trên mạng xã hội, các bài đăng của bạn có thể bị xóa và tài khoản của bạn có thể tạm thời bị khóa vì thực hiện các hoạt động như vậy.

  🏷 Khắc phục:

  Cách khắc phục đơn giản này, bạn phảithực hiện một số biện pháp phòng ngừa:

  1. Nếu bạn là người mới trên Instagram, đừng lạm dụng tài khoản Instagram của mình bằng cách thích hoặc theo dõi ai đó vì Instagram coi đó là spam và sẽ chặn bạn trong một khoảng thời gian tạm thời.

  2. Không đăng bất cứ điều gì đi ngược lại các tiêu chuẩn và nguyên tắc của cộng đồng và đánh dấu đó là lạm dụng. Nếu bạn hiện có những bài đăng như vậy, chỉ cần xóa chúng rồi nhấn vào ‘Báo cáo sự cố’ trên Instagram để khắc phục sự cố này.

  3. Không sử dụng bất kỳ công cụ của bên thứ ba nào và không chia sẻ thông tin đăng nhập của bạn với các ứng dụng đó để tránh chặn tài khoản Instagram của bạn nếu bạn đã làm điều này trước đây, chỉ cần thay đổi mật khẩu Instagram của bạn và thêm lớp bảo mật thứ hai.

  Tại sao Instagram hạn chế việc thích bài đăng:

  Nếu bạn không thể theo dõi ai đó trên Instagram, có nhiều lý do khiến Instagram hạn chế hành động theo dõi bất kỳ ai trên Instagram của bạn và tình huống như vậy đã xảy ra khi Instagram nghi ngờ hoạt động của bạn và coi đó là tài khoản spam.

  Cho dù gần đây bạn có theo dõi quá nhiều người hay bạn thích hoặc chia sẻ quá mức các bài đăng trên Instagram của người khác, tài khoản của bạn sẽ bị chặn tạm thời .

  Bây giờ, hãy tìm hiểu xem những điều này thực sự là gì và mô tả chi tiết về điều này:

  1. Quá nhiều người theo dõi

  Bạn có thể theo dõi một lượng người nhất định trên Instagram hàng ngày và nếu bạn lạm dụng điều này thì tài khoản Instagram của bạn sẽbị khóa trong vài giờ có thể trong một tuần.

  Bây giờ nếu bạn đang theo dõi những người ngẫu nhiên trên Instagram thì Instagram sẽ coi đó là việc bạn phải tăng lượng người theo dõi của những người khác và bạn sẽ bị coi là bot chứ không phải một người. Trong trường hợp đó, Instagram sẽ hạn chế quyền truy cập của bạn bằng cách không cho phép bạn theo dõi người khác trên Instagram. Vì vậy, nếu bạn đang theo dõi quá nhiều người trên Instagram thì chỉ cần giảm tốc độ làm việc này mỗi ngày.

  2. Tài khoản của bạn bị nghi ngờ là Spam

  Nếu tài khoản của bạn bị nghi ngờ là spam, Instagram sẽ chặn tài khoản của bạn tạm thời hoặc vĩnh viễn. Trong cả hai trường hợp, bạn bị hạn chế thực hiện bất kỳ hoạt động nào trên Instagram và khi bạn đang cố theo dõi hoặc thích bất kỳ ảnh nào của người khác, Instagram sẽ hiển thị cho bạn cửa sổ bật lên ‘ Hành động bị chặn ’.

  Tình huống này xảy ra khi Instagram coi tài khoản của bạn là spam hoặc lạm dụng và để hiểu điều này, bạn phải biết các nguyên tắc tiêu chuẩn cộng đồng của Instagram, nơi bạn sẽ tìm ra những gì nên đăng trên Instagram và những gì không nên đăng trên Instagram.

  Trong trường hợp đó là hành động sử dụng quá mức tài khoản Instagram của bạn thì bạn có thể thấy một cửa sổ bật lên trên tài khoản của mình. Hãy nhớ rằng sự cố chỉ xảy ra trong một khoảng thời gian giới hạn, sau một số ngày, các giới hạn sẽ được gỡ bỏ và bạn sẽ có thể theo dõi cũng như thích các bài đăng của người khác.

  3. Internet bị ngắt kết nối

  Đây là sự cốdấu hiệu hoàn toàn khác mà bạn sẽ nhận được nếu kết nối internet của bạn rất chậm. Bất cứ khi nào bạn thích hoặc theo dõi ai đó trên Instagram và bạn thấy rằng mình đã thực hiện thành công và sau một thời gian, bất cứ khi nào bạn kiểm tra danh sách theo dõi đó, thì không thấy họ trong danh sách đó.

  Nếu bạn thấy tùy chọn ' Đang theo dõi ' nhưng đôi khi các tùy chọn này biến mất thì đó là do kết nối internet của bạn không được tốt vào thời điểm đó.

  🏷 Cách khắc phục:

  Cách khắc phục tốt nhất cho sự cố như vậy trước hết là kiểm tra xem kết nối internet có hoạt động tốt không. Nếu bạn thấy bất kỳ tùy chọn 'Được yêu cầu' nào trên hồ sơ của người mà bạn theo dõi, thì tùy chọn được yêu cầu có nghĩa là bạn phải đợi cho đến khi người đó cho phép bạn tham gia vào danh sách người theo dõi của họ. Trong trường hợp bạn nhìn thấy cửa sổ bật lên cho biết hành động của bạn bị chặn thì bạn phải đợi một lúc hoặc báo cáo sự cố với Instagram để khắc phục sự cố đó.

  Cách khắc phục: Instagram không cho phép tôi thích bài đăng

  Nếu bạn muốn thích bài đăng của ai đó trên Instagram khi Instagram không cho phép bạn làm điều đó thì bạn phải thực hiện các tùy chọn có thể hữu ích trong đạt được điều đó. Trong khi bạn bị chặn, hãy nhớ rằng Instagram sẽ không chặn bất kỳ ai nắm rõ nguyên tắc.

  1. Báo cáo Sự cố

  Bạn sẽ thấy tùy chọn ' Báo cáo Sự cố ' trên cài đặt Instagram, bạn phải nhấn vào tùy chọn nếu bạn gặp phải bất kỳ loại sự cố nào trên tài khoản Instagram của mình.

  Tùy chọn này được giới thiệu trong cài đặt Instagram để báo cáo bất kỳ lỗi nào trên hệ thống của họ và Instagram chắc chắn sẽ có hành động nếu điều này xảy ra do nhầm lẫn từ máy chủ của họ sau khi bạn yêu cầu thông qua tùy chọn này. Hiện tại, việc báo cáo sự cố có thể mất một lúc để khắc phục sự cố này nếu bạn không làm gì sai với tài khoản của mình.

  2. Chờ trong 48 giờ

  Nếu bạn có thời gian, chỉ cần đợi ít nhất hai đến ba ngày để khôi phục tài khoản của bạn về vị trí cũ. Đây là phương pháp được đề xuất nếu bạn thấy không có gì hiệu quả trong tài khoản của mình.

  Bởi vì đôi khi Instagram không chặn tài khoản vĩnh viễn mà nó chặn chúng trong một khoảng thời gian tạm thời và chỉ cần chờ vài ngày, bạn sẽ thấy điều đó quyền truy cập tài khoản Instagram của bạn được khôi phục và bạn sẽ có thể thực hiện tất cả những việc mà bạn đã làm trước đây. Lần này, hãy nhớ rằng đừng lạm dụng tài khoản Instagram để thích các bài đăng hoặc theo dõi những người ngẫu nhiên trên Instagram.

  3. Thay đổi mật khẩu hoặc Tắt thông tin đăng nhập của bên thứ ba

  Nếu bạn đã từng sử dụng bất kỳ công cụ của bên thứ ba nào để thực hiện bất kỳ thông tin đăng nhập nào hoặc đăng nội dung nào đó lên Instagram thì hãy tránh loại hành động này trong tương lai .

  Nếu bạn đã sử dụng thông tin đăng nhập Instagram trong bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào thì chỉ cần xóa thông tin đăng nhập khỏi đó và không lặp lại các hoạt động như vậy nữa, ngoài ra, để bảo vệ bạn chỉ cần thay đổi mật khẩu Instagram khẩn cấp.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.