Quá trình xác minh ID Airbnb mất bao lâu

Jesse Johnson 28-06-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Quá trình xác minh ID Airbnb của bạn hầu hết mất 24 giờ. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, quá trình xác minh sẽ được phê duyệt trong vòng vài giờ sớm hơn rất nhiều.

Trong trường hợp bị chậm trễ, sẽ mất nhiều thời gian hơn để phê duyệt ID của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã tải lên một danh tính không phù hợp, thì danh tính của bạn sẽ không được xác minh hoặc phê duyệt bởi Airbnb, điều này sẽ khiến bạn phải liên hệ với đường dây trợ giúp dịch vụ khách hàng của Airbnb.

Đi tới Hồ sơ rồi nhấp vào Thông tin hồ sơ. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào Thêm bên cạnh ID chính phủ.

Sau đó, bạn cần nhấp vào Tiếp theo và chọn loại ID, nhấp vào Thêm ID.

Nhấp vào nút chụp rồi thêm ảnh phía trước. Tiếp theo, bạn cần thêm mặt sau của giấy tờ chứng minh danh tính bằng cách chụp lại.

Sau đó, để xác minh khuôn mặt của bạn, hãy chụp ảnh tự sướng trên ứng dụng Airbnb rồi gửi để xác minh.

Nếu bạn xác minh không được phê duyệt, hãy thử xóa dữ liệu bộ nhớ cache của ứng dụng.

Cũng có khả năng bằng chứng ID mà bạn đã tải lên là sai. Sử dụng hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe làm bằng chứng nhận dạng.

Các chủ nhà của Airbnb có thể yêu cầu email và số điện thoại của bạn vì lý do xác minh.

  Quá trình xác minh ID Airbnb mất bao lâu:

  Việc xác minh ID Airbnb của bạn có thể mất không quá 24 giờ. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng khi bạn đặt nó để phê duyệt, nó sẽ nhận đượcphê duyệt sớm hơn 24 giờ trong hầu hết các trường hợp. Trong trường hợp chậm trễ, ID Airbnb của bạn sẽ mất ít hơn 24 giờ để được phê duyệt.

  Nếu sau khi chờ đợi lâu hơn 24 giờ mà ID Airbnb của bạn vẫn chưa được phê duyệt, thì bạn cần hiểu rằng có điều gì đó không ổn với ID mà bạn đã cung cấp, đó là lý do tại sao họ chưa chấp nhận hoặc xác minh ID đó. Kiểm tra trạng thái xác minh từ tab hồ sơ Airbnb của bạn, sau đó bạn có thể liên hệ với dịch vụ đường dây trợ giúp khách hàng đó.

  Quy trình xác minh chủ nhà Airbnb là gì:

  Đây là quy trình:

  Bước 1: Tải xuống, mở và đăng nhập

  Bạn cần tải xuống ứng dụng Airbnb từ Cửa hàng Google Play hoặc App Store trên thiết bị của mình bằng cách tìm kiếm ứng dụng đó.

  Sau khi cài đặt xong, nhấp vào nút Mở và bạn sẽ có thể mở ứng dụng. Sau khi bạn vào ứng dụng, hãy đăng nhập vào hồ sơ Airbnb của bạn bằng cách nhập chính xác thông tin đăng nhập.

  Bước 2: Nhấp vào Hồ sơ > Thông tin cá nhân

  Sau khi đăng nhập vào hồ sơ Airbnb của mình, bạn cần nhấp vào tùy chọn HỒ SƠ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

  Sau đó bạn sẽ được đưa đến trang Cài đặt tài khoản. Trên trang Cài đặt tài khoản , bạn cần bật Thông tin cá nhân . Nó sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các tùy chọn trên trang của bạn.

  Bước 3: Nhấp vào Thêm bên cạnh ID chính phủ

  Sau khi nhấp vào Thông tin cá nhân, bạn sẽđược đưa đến trang Chỉnh sửa thông tin cá nhân . Bạn sẽ có thể chỉnh sửa chi tiết hồ sơ của mình trên trang này.

  Bạn cần cuộn xuống trang và bạn sẽ tìm thấy tiêu đề ID chính phủ . Bạn sẽ thấy nút Thêm bên cạnh. Nhấp vào nó rồi nhấp vào Tiếp theo khi thông báo Hãy thêm ID của bạn.

  Bước 4: Chọn loại và Thêm ID

  Bạn sẽ thấy tiêu đề có nội dung Chọn loại ID để thêm. Dưới đó, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn ID khác nhau mà từ đó bạn sẽ cần chọn ID bạn muốn tải lên để xác minh.

  Bạn sẽ được cung cấp tùy chọn Giấy phép lái xe, hộ chiếu và Chứng minh nhân dân. Sau đó, bạn cần nhấp vào nút Thêm ID màu lục.

  Bước 5: Nhấp vào ảnh chụp

  Bạn sẽ được đưa đến trang tiếp theo có nội dung Chụp ảnh đầu tiên của bạn- mặt trước giấy tờ tùy thân của bạn. Bạn cần nhấp vào nút chụp trông giống như ký hiệu máy ảnh để chụp ảnh.

  Sau đó, nhấp vào nút Có, trông đẹp đấy để hoàn tất thành mặt trước giấy tờ tùy thân của bạn.

  Nhấp vào nút chụp ảnh để chụp ảnh thứ hai, mặt sau giấy tờ tùy thân.

  Bạn cần lật thẻ căn cước hoặc giấy tờ tùy thân lùi lại để xem ảnh tiếp theo vì nó sẽ yêu cầu bạn nhấp vào ảnh ở mặt sau giấy tờ tùy thân của bạn.

  Bạn cần nhấp vào nút Chụp giống như một dấu hiệu máy ảnh để chụp ảnh và sau đó hoàn thiệnnó.

  Bước 6: Xác minh khuôn mặt và gửi

  Sau khi gửi giấy tờ tùy thân, bạn sẽ được yêu cầu chụp ảnh tự sướng khuôn mặt của mình bằng máy ảnh của ứng dụng Airbnb. Chủ sở hữu của tài khoản sẽ cần chụp ảnh tự chụp và tải nó lên.

  Nếu khuôn mặt của ID không khớp với ảnh tự chụp, tài khoản của bạn sẽ bị chặn. Sau khi bạn tải ảnh tự chụp lên, hãy gửi ảnh đó và đợi ID của bạn được xác minh.

  Xác minh ID Airbnb không hoạt động – Lý do:

  Có thể có những lý do sau:

  Xem thêm: Tra cứu người theo dõi trên Instagram mà không cần tài khoản – Sử dụng công cụ

  1 . Không thể xác minh ID của bạn

  Nếu xác minh ID Airbnb của bạn không được phê duyệt, điều đó có nghĩa là họ không thể xác minh danh tính của bạn bằng các chi tiết mà bạn đã cung cấp. Tuy nhiên, cũng có thể đó là trục trặc hệ thống do dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache tích lũy.

  Sau khi bạn xóa dữ liệu bộ nhớ cache từ phiên trước đó, tài khoản của bạn có thể được xác minh. Bạn cần xóa dữ liệu bộ nhớ đệm của ứng dụng Airbnb rồi xem quá trình xác minh đã hoàn tất hay chưa.

  2. ID được cung cấp không phù hợp

  Đối với xác minh ID của Airbnb, nó chỉ chấp nhận ba các loại giấy tờ tùy thân. Ba thứ đó là Giấy phép lái xe, hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân. Nếu bạn đã tải ID không chính phủ lên làm bằng chứng nhận dạng để xác minh tài khoản của mình, thì ID đó sẽ không được chấp nhận làm bằng chứng thích hợp và họ sẽ không phê duyệt. Trạng thái xác minh của bạn sẽ ở trạng thái chờ xử lý hoặc sẽ từ chối.

  🔯Cách khắc phục:

  1. Sử dụng Giấy phép lái xe

  Bạn cần lưu ý rằng bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố xác minh Airbnb bằng cách tải lên ID phù hợp.

  Bạn cần tải lên bằng lái xe của mình và đảm bảo rằng đó không phải là bằng đã hết hạn. Giấy phép bạn đang tải lên phải là giấy phép lái xe đã được cập nhật của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn chụp ảnh giấy phép lái xe đúng cách để có thể nhìn thấy rõ ràng trong quá trình xác minh.

  2. Sử dụng Hộ chiếu làm ID

  Nếu bạn không có bằng lái xe hoặc bằng lái xe cập nhật, bạn cũng có thể tải lên hộ chiếu của mình. Tuy nhiên, khi bạn tải hộ chiếu lên, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra các chi tiết trên hộ chiếu để đảm bảo rằng bạn đang tải lên đúng hộ chiếu.

  Đừng làm mờ hình ảnh khi nhấp vào nó, nếu không sẽ rất khó cho bạn quá trình xác minh phải được thực hiện đúng cách.

  3. Chủ nhà Airbnb yêu cầu email và số điện thoại

  Chủ nhà Airbnb có thể yêu cầu địa chỉ email và số điện thoại để xác nhận đặt phòng hoặc đặt phòng mà bạn đã thực hiện. Theo luật đó ở một số quốc gia, bạn cần cung cấp thông tin giấy tờ tùy thân hợp lệ cũng như số điện thoại và địa chỉ email cho chủ nhà trước khi lưu trú để họ xác nhận danh tính của bạn.

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Airbnb.

  Bước 2: Đăng nhập vào hồ sơ Airbnb của bạn.

  Xem thêm: Bạn có thể có bao nhiêu người bạn trên Snapchat & giới hạn bạn bè

  Bước 3: Nhấp vào Hồ sơ .

  Bước 4: Sau đó nhấp vào Thông tin cá nhân .

  Bước 5: Bạn sẽ được đưa đến trang tiếp theo nơi bạn sẽ tìm thấy thông tin tài khoản của mình.

  Bước 6: Bạn cần nhấp vào CHỈNH SỬA bên cạnh Số điện thoại .

  Bước 7: Thêm số điện thoại của bạn bằng cách thay đổi số cũ. Nhấp vào Xác minh và xác minh bằng cách nhập OTP.

  Bước 8: Sau đó nhấp vào Chỉnh sửa bên cạnh địa chỉ Email và thay đổi ID email.

  Bước 9: Tiếp theo, nhấp vào Lưu.

  Các câu hỏi thường gặp:

  1. Airbnb có yêu cầu ID đối với tất cả khách không?

  Có, tất cả khách đều phải xác minh danh tính của mình trước khi đặt chỗ hoặc đặt chỗ. Điều này đảm bảo an toàn cho các khách hàng khác cũng như công ty. Đây là quy trình bảo mật mà mọi khách đều phải trải qua trước khi đặt phòng của họ được xác nhận. Chính sách này giúp họ ngăn chặn hoặc chống gian lận.

  2. Airbnb xác minh chỗ ở như thế nào?

  Airbnb xác minh tài sản bằng cách yêu cầu thông tin pháp lý như ngày sinh, tên đã đăng ký và bất kỳ ID chính phủ nào để xác minh.

  Sau khi thông tin này được cung cấp, họ sẽ cố gắng đối chiếu thông tin đó với thông tin chi tiết về khách hàng đã cho của bạn để hoàn tất quy trình KYC hoặc Biết khách hàng của bạn. Nếu phát hiện thông tin không chính xác, họ sẽ hủy tài khoản hoặc tạm giữ tài khoản đó.

  3. Làcung cấp ID của tôi cho Airbnb có an toàn không?

  Có, việc cung cấp ID để xác minh cho Airbnb là an toàn và theo chính sách của công ty, Airbnb không chia sẻ thông tin chi tiết của khách hàng với bất kỳ chủ nhà nào hoặc bất kỳ ai yêu cầu. Do đó, bạn có thể chắc chắn rằng ID của mình sẽ không được sử dụng cho bất kỳ mục đích bất hợp pháp nào. Hơn nữa, bạn bắt buộc phải xác minh ID của mình để xác nhận đặt chỗ.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.