Tại sao Cuộc trò chuyện trên Snapchat lại biến mất & Làm thế nào để khắc phục

Jesse Johnson 17-06-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Tin nhắn Snapchat đôi khi biến mất, điều này là do Snapchat có các quy tắc xóa tất cả tin nhắn hoặc ảnh chụp nhanh đã gửi hoặc nhận trong tối đa 30 ngày và một tối thiểu ban đầu sau khi đọc.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào cài đặt của bạn bao gồm xóa sau 24 giờ hoặc ban đầu sau khi đọc, cuộc hội thoại của bạn sẽ được đặt tự động xóa. Bạn thậm chí có thể tự mình xóa cuộc trò chuyện.

Trên Snapchat, trong một số trường hợp khác, bạn sẽ nhận thấy một số tin nhắn sẽ không biến mất ngay cả khi chúng được đọc.

  Tin nhắn Snapchat biến mất:

  Có những điểm liên quan đến tin nhắn Snapchat nếu biến mất và dưới đây là các điều kiện:

  1. Tin nhắn biến mất trước khi mở

  Người gửi có thể đã xóa tin nhắn trước khi bạn có cơ hội mở nó.

  Tin nhắn có thể đã hết hạn nếu nó được đặt để biến mất sau một khoảng thời gian nhất định.

  Tin nhắn có thể đã bị Snapchat tự động xóa nếu tài khoản của người gửi bị vô hiệu hóa hoặc nếu tin nhắn vi phạm cộng đồng hướng dẫn.

  🙌🏿 Cách khắc phục tốt nhất:

  ▸ Không có cách nào để truy xuất thư đã bị người gửi xóa hoặc hết hạn.

  ▸ Hãy thử liên lạc với người gửi để gửi lại tin nhắn hoặc cho bạn biết trước khi họ gửi tin nhắn.

  2. Tin nhắn biến mất khỏi nguồn cấp dữ liệu

  Có thể tin nhắn đã vô tìnhbị xóa hoặc ẩn khỏi nguồn cấp dữ liệu trò chuyện của bạn.

  Ngoài ra, người gửi có thể đã xóa tin nhắn sau khi gửi.

  🙌🏿 Cách khắc phục tốt nhất:

  ▸ Khi người gửi xóa tin nhắn, không có cách nào để truy xuất nó.

  ▸ Kiểm tra kho lưu trữ trò chuyện của bạn để xem tin nhắn có còn ở đó không.

  ▸ Nếu tin nhắn đó là vô tình bị xóa hoặc ẩn đi, bạn có thể bỏ ẩn nó bằng cách đi tới cài đặt hồ sơ của mình, chọn “Trò chuyện” rồi chọn “Trò chuyện ẩn”.

  3. Tin nhắn biến mất ngay lập tức

  Nếu tin nhắn biến mất ngay sau khi được gửi, có thể là do lỗi trong ứng dụng.

  🙌🏿 Cách khắc phục tốt nhất:

  ▸ Thử đăng xuất khỏi ứng dụng và đăng nhập quay lại để xem sự cố vẫn tiếp diễn.

  ▸ Nếu sự cố vẫn không được giải quyết, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Snapchat để được trợ giúp.

  Tại sao Tin nhắn Snapchat lại biến mất trước khi mở:

  Chiến lược độc đáo mà một ứng dụng đã sử dụng là không có gì tồn tại mãi mãi, nghĩa là tất cả tin nhắn và video sẽ tự động biến mất trừ khi bạn lưu chúng.

  Trước khi biết khái niệm 24 giờ biến mất hoặc sau khi xem, bạn cần hiểu rằng Snaps khác với Tin nhắn. Do cài đặt mặc định của Snapchat, bạn sẽ có thể quản lý cuộc trò chuyện của mình.

  Hãy tìm hiểu thêm về:

  1. Tin nhắn hoặc Trò chuyện (Dành cho Tin nhắn nhóm)

  Cuộc trò chuyện với một người dùng Snapchat khác được thiết lập để biến mất sau khichúng được xem. Để thuận tiện cho bạn, bạn có thể đặt trò chuyện bị xóa ngay sau khi xem hoặc tự động sau 24 giờ xem. Các cuộc trò chuyện đã xem trước đó sẽ biến mất nếu bạn chuyển từ 'Sau 24 giờ' sang sau khi xem.

  Nếu ai đó lưu cuộc trò chuyện của bạn trong hộp trò chuyện, tin nhắn của bạn sẽ không bị xóa ngay lập tức & trực tiếp. Snapchat được thiết kế để gửi tin nhắn đến một nhóm, biến mất một ngày sau khi mọi người nhìn thấy hoặc một tuần sau khi tin nhắn được gửi (nếu không được xem bởi tất cả), tùy theo điều kiện nào đến trước.

  2. Snaps (Ngay cả khi chưa đọc) )

  Giống như Tin nhắn, Snap trên Snapchat tự động biến mất sau khi tất cả người dùng khác đã xem chúng. Trong trường hợp ảnh chụp nhanh chưa đọc, máy chủ Snapchat sẽ tự động làm cho chúng biến mất sau 30 ngày. Trong các cuộc trò chuyện nhóm, các snap chưa mở/chưa đọc sẽ bị xóa sau 24 giờ.

  Cách ngăn tin nhắn biến mất trước khi đọc:

  Tin nhắn được gửi cho nhau trên Snapchat sẽ biến mất theo mặc định một khi bạn đã xem cả hai tin nhắn. Nếu không muốn tin nhắn của mình biến mất trước khi xem, bạn có thể thực hiện thay đổi trong cài đặt cuộc trò chuyện.

  Lưu ý rằng, tốt nhất là bạn chỉ có thể thực hiện thay đổi trong thời gian hết hạn 24 giờ sau khi xem Nó.

  🔴 Bước sử dụng:

  Để ngăn tin nhắn biến mất trước khi chúng được đọc, hãy thực hiện theo các bước saucác bước:

  Bước 1: Mở Snapchat và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

  Bước 2: Bây giờ hãy vuốt sang phải từ màn hình Máy ảnh.

  Bước 3: Sau khi trượt, bạn sẽ thấy các tùy chọn, bao gồm Bản đồ, Trò chuyện, Máy ảnh, Câu chuyện và Khám phá. Bạn phải nhấn vào tùy chọn Trò chuyện.

  Bước 4: Người dùng đã thêm sẽ xuất hiện ở đây, trong phần cài đặt trò chuyện mà bạn muốn thay đổi, hãy chọn người đó.

  Bước 5: Bây giờ, hãy nhấp vào nơi Bitmoji của người dùng sẽ được hiển thị.

  Bước 6: Tại đây, bạn sẽ thấy ba dấu chấm ở trên cùng góc bên phải của trang.

  Bước 7: Nhiều tùy chọn sẽ xuất hiện trước mặt bạn, chẳng hạn như Chỉnh sửa tên, Xóa bạn bè, Báo cáo, Chặn, v.v. Bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn Xóa cuộc trò chuyện.

  Bước 8: Để thay đổi giữa 'Sau khi xem' và '24 giờ sau khi xem', hãy nhấn vào tùy chọn Xóa cuộc trò chuyện.

  Lưu ý: Để thực hiện thay đổi trong từng cuộc trò chuyện, bạn sẽ phải thực hiện cài đặt riêng lẻ. Bằng cách này, bạn có thể ngăn các cuộc hội thoại biến mất sau khi thiết lập '24 giờ sau khi xem'. Ngoài ra, lưu ý rằng bạn & bạn của bạn đều có thể thay đổi cài đặt của cuộc trò chuyện.

  🔯 Phải làm gì để lưu tin nhắn?

  Như đã đề cập ở trên, các cuộc trò chuyện & tin nhắn sẽ biến mất theo cài đặt trò chuyện của bạn. Rất nhiều người dùng tò mò muốn biết cách lưu Tin nhắn trên Snapchat ngay cả sau những hạn chế này. Với các bước đưa ra dưới đây, bạn có thểlưu tin nhắn hoặc trò chuyện ngay cả sau giới hạn 24 giờ. Bằng cách này, bạn có thể ngăn các cuộc trò chuyện, ảnh và video quan trọng biến mất.

  Bước 1: Mở Snapchat của bạn và đăng nhập tài khoản nếu được nhắc.

  Bước 2: Bây giờ hãy vuốt sang phải từ màn hình Máy ảnh.

  Bước 3: Như đã đề cập ở trên, một số tùy chọn sẽ được hiển thị.

  Bước 4: Bạn phải nhấn vào tùy chọn Trò chuyện để truy cập những người bạn mà bạn muốn lưu tin nhắn.

  Bước 5: Tại đây, danh sách nhiều người dùng Snapchat hoặc Snap của bạn bạn bè sẽ được hiển thị.

  Xem thêm: Cách đặt video YouTube trên trạng thái WhatsApp mà không cần liên kết

  Bước 6: Mở cuộc trò chuyện của bạn với người bạn đó.

  Xem thêm: Trình tìm tài khoản giả trên Instagram – Ai đứng sau tài khoản giả

  Bước 7: Khi bạn đến hộp trò chuyện, đó là sự lựa chọn của bạn mà tin nhắn để lưu. Nhấn vào bất kỳ tin nhắn nào.

  Bước 8: Hoặc, bằng cách nhấn và giữ tin nhắn cụ thể đó, bạn có thể lưu tin nhắn đó ngay khi bạn nhìn thấy ' Lưu trong Trò chuyện ' tùy chọn.

  Lưu ý: Tin nhắn đã lưu sẽ được nhận dạng bởi thực tế là nền của cuộc trò chuyện đã lưu sẽ chuyển sang màu xám.

  Cách xóa Snaps trước 30 ngày:

  Trong bản cập nhật Snapchat gần đây, các nhà phát triển đã thêm tính năng xóa các ảnh chụp bị thiếu trong quá khứ. Trong trường hợp bạn đã gửi snap cho nhầm người và bạn muốn xóa nó trước khi họ nhìn thấy, hãy làm theo bất kỳ bước nào sau đây:

  1. Xóa tài khoản:

  Có thể cảm thấy hơi khắc nghiệt, nhưng bạn có thể chọn phương pháp này trong trường hợp gửisnaps không phù hợp do nhầm lẫn.

  Mở trang đăng nhập của trang web chính thức của Snapchat trên bất kỳ trình duyệt web nào, sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn. Bạn có thể nhấp vào liên kết: //accounts.snapchat.com/accounts/login.

  Bạn sẽ nhận được nhiều tùy chọn; chọn “Xóa tài khoản của tôi”. Xác nhận lại bằng cách nhập mật khẩu và tài khoản của bạn sẽ tạm thời bị xóa.

  Bạn có 180 ngày để đăng nhập lại và kích hoạt lại tài khoản của mình. Phần tốt nhất, ảnh chụp nhanh của bạn sẽ không hiển thị với người khác.

  2. Chặn người nhận:

  Phương pháp đáng tin cậy để xóa snap là chặn người nhận. Nhấn và giữ vào tên người nhận, sau đó nhấn tùy chọn “Quản lý tình bạn”>'Chặn'.

  Và tại đây, bạn có thể nhấn vào khối để tiếp tục. Để xóa snap, bạn phải chặn người nhận thay vì xóa nó khỏi danh sách bạn bè của mình. Nếu không, họ vẫn có thể xem ảnh chụp nhanh.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.