Cách Xóa Dòng Đỏ Trong Word Trên Điện Thoại/Macbook

Jesse Johnson 01-06-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Để ngừng hiển thị gạch chân màu đỏ trên bất kỳ thiết bị nào, trước tiên bạn phải vào phần cài đặt bàn phím.

Sau đó, tắt chế độ tự động -các tính năng đề xuất và tự động kiểm tra chính tả cũng như gạch chân có màu bên dưới văn bản sẽ không còn được hiển thị.

Bạn sẽ thấy gạch chân màu đỏ trên tài liệu văn bản của mình nếu chúng không đáp ứng các tính năng kiểm tra chính tả, mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt bằng tiếng Anh.

Có một số ngôn ngữ mà tính năng này không hoạt động với những ngôn ngữ đó và hiển thị phần gạch chân bên dưới văn bản.

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ thiết bị nào (ví dụ: Android, Windows OS, iOS, macOS) và nhập các ngôn ngữ khác với tiếng Anh, bạn có thể tắt gạch chân lượn sóng màu đỏ bên dưới văn bản và thao tác này sẽ cố gắng sửa lỗi chính tả của từ giả sử đó là ngôn ngữ tiếng Anh.

Để tắt đường gạch dưới lượn sóng màu đỏ trên máy tính của bạn,

Bước 1: Trước hết, đi tới Tệp >> Tùy chọn .

Bước 2: Từ đó, chọn tùy chọn 'Poofing' và bỏ chọn các tính năng kiểm tra chính tả và kiểm tra ngữ pháp.

Bước 3: Bây giờ, hãy nhấp vào nút ' OK ' để lưu cài đặt và phần gạch chân sẽ biến mất.

🔯 Dấu gạch chân màu đỏ nghĩa là gì:

Khi gõ văn bản trên Word, bạn có thể thấy một số từ được gạch chân bằng các đường gạch đỏ lượn sóng. Nhiều người trở nên bối rối – về ý nghĩa của phần gạch chân màu đỏ này.

Họbắt đầu nghĩ rằng do những gạch chân màu đỏ này mà tài liệu có vẻ lộn xộn, vì vậy họ tự hỏi làm thế nào để loại bỏ những gạch chân khỏi tài liệu. Hãy đọc hết bài viết và tìm hiểu cách loại bỏ các đường kẻ màu đỏ trên nhiều thiết bị.

Bạn có thể xóa các đường gạch dưới màu này khỏi các thiết bị khác nhau như iPhone, Android, Mac và khỏi máy tính để bàn của mình. Chỉ cần làm theo hướng dẫn và bạn sẽ nhận được kết quả.

Cách Xóa Gạch Chân Màu Đỏ Trong Word Mac:

Có hai phương pháp cho việc này.

1. Từ Cài đặt Macbook

Để xóa gạch chân màu đỏ trong Word trên máy Mac của bạn:

Bước 1: Mở tài liệu từ và chọn ' Tùy chọn Preferences ' trên tài liệu từ.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ' Bàn phím ' trong tùy chọn 'Preferences'.

Bước 3: Trong phần ngữ pháp, tắt kiểm tra ngữ pháp trong khi nhập. Chỉ cần bỏ chọn tùy chọn ' Tự động sửa lỗi chính tả ' trên máy Mac của bạn.

Sau khi áp dụng các thay đổi, tất cả các dòng màu đỏ dưới các từ trong tài liệu của bạn sẽ biến mất bỏ đi và tài liệu của bạn sẽ trông tuyệt vời.

2. Sử dụng Công cụ Grammarly

Grammarly sẽ là công cụ tốt nhất bạn nên thử để bỏ qua các dòng màu đỏ trong các tài liệu khác của mình. Giả sử bạn viết một tài liệu và điều đó có vẻ không chính xác trong khi bạn gửi thì việc tắt tính năng đường màu đỏ sẽ không giải quyết được vấn đề trong ngữ cảnh của bạn. Bạn phải thay đổi nó.

Về mặt ngữ pháphiện khả dụng cho tất cả các thiết bị:

  • HĐH Windows.
  • macOS.
  • Android.
  • iOS (iPhone & iPad).

Bạn có thể sử dụng phiên bản Grammarly miễn phí, phiên bản này cũng hữu ích để xóa các dòng màu đỏ khỏi tài liệu và tính năng này hoạt động tốt với Google Tài liệu hoặc MS Word của bạn.

Nếu bạn cần nhiều tính năng bổ sung hơn, chẳng hạn như thay đổi dòng hoàn toàn và sửa đổi bằng từ đồng nghĩa thì bạn có thể sử dụng gói Grammarly cao cấp cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí.

Cách xóa gạch chân màu đỏ trong Word trên iPhone:

iPhone có một tính năng đặc biệt là gạch chân một từ có màu đỏ không có trong từ điển. Tính năng này tỏ ra hữu ích, nhưng đôi khi nó trở nên khó chịu. Và bây giờ, bạn muốn loại bỏ tính năng này, vì vậy hãy thực hiện theo các bước giúp loại bỏ gạch chân màu đỏ. Thật dễ dàng để theo dõi tính năng kiểm tra chính tả trên iPhone của bạn bằng cách tuân theo các điểm.

Để tắt cài đặt nhằm tắt gạch chân màu đỏ trên iPhone của bạn:

Bước 1: Trước hết, hãy nhấp vào phần ' Cài đặt ' rồi nhấp vào tùy chọn ' Chung '.

Bước 2: Sau đó, chọn phần ' Bàn phím ' để xem cài đặt của bàn phím.

Bước 3: Bên dưới Bàn phím hãy tìm tùy chọn ' Tự động sửa lỗi '.

Sau đó, chỉ cần tắt tùy chọn này bằng cách vuốt sang trái.

Bây giờ, iPhone của bạn sẽ không hoạt độnggạch chân bất kỳ từ nào, vì từ đó được thêm vào từ điển của từ đó.

Cách Xóa Dòng Đỏ trong Word:

Trên Android cũng vậy và nếu gõ gạch chân màu đỏ xuất hiện thì sẽ rất khó chịu. Bạn muốn loại bỏ những đường đỏ khó chịu này?

Làm theo các bước dưới đây để loại bỏ các dòng màu đỏ trên Android của bạn khi nhập:

Bước 1: Đầu tiên, đi đến phần của cài đặt Android.

Bước 2: Dưới thanh cài đặt, hãy nhấp vào Ngôn ngữ và bàn phím trên Gboard.

Bước 3: Sau đó, nhấn vào tùy chọn sửa lỗi chính tả trong phần này.

Bước 4: Cuối cùng, xoay chính tả Tùy chọn tự động sửa lỗi tắt.

Điểm mấu chốt:

Nếu bạn chưa quen với tính năng này và không biết ý nghĩa của các đường màu đỏ. Đừng lo lắng, dòng màu đỏ có nghĩa là lỗi chính tả và dòng màu xanh lá cây có nghĩa là lỗi ngữ pháp. Một nguyên nhân khác của việc xóa các dòng màu này khỏi tài liệu có thể là do tính không chính xác của nó. Cách dễ nhất để xóa gạch chân màu đỏ khỏi bất kỳ tài liệu nào là tắt tùy chọn kiểm tra chính tả.

    Jesse Johnson

    Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.