Làm cách nào để mật khẩu bảo vệ thư mục trong Google Drive

Jesse Johnson 01-06-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Để đặt mật khẩu, chỉ cần đặt trước mật khẩu trên tệp Google Drive của bạn rồi lưu tệp trên Google Drive.

Nếu bạn muốn biết quy trình thực hiện việc này thì quá trình này rất đơn giản và bạn có thể thực hiện trên hệ điều hành macOS hoặc Windows cho cả hai loại thiết bị.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trực tuyến để đặt khóa mật khẩu tệp tải lên giống nhau và trong trường hợp đó là một tệp lớn thì bạn có thể thực hiện quy trình thủ công trên PC của mình.

Để đặt mật khẩu cho các tệp Google Drive, bạn chỉ cần tạo một tệp được bảo vệ bằng mật khẩu và sau đó tải lên tương tự trên Google Drive của bạn.

Theo một cách khác, nếu bạn đã tải một tệp lên Google Drive và tệp đó có quyền truy cập của nhiều người thì bạn có thể thay đổi cài đặt quyền bằng một vài cú nhấp chuột.

Trong bài viết này, hãy tìm các cách để thay đổi cài đặt hoặc tạo tài liệu & đang tải tệp đó lên Google drive.

Quá trình này rất đơn giản và có thể hoàn tất quá trình này từ cả HĐH Windows và macOS.

Tuy nhiên, nếu bạn quên mật khẩu, hãy thử cách này để khôi phục Google Drive của bạn mật khẩu.

Làm cách nào để bảo vệ thư mục trong Google Drive bằng mật khẩu:

Nếu bạn đang cố bảo vệ thư mục bằng mật khẩu trên Google Drive thì bạn có thể thực hiện bằng cách nén thư mục đó.

Để bảo vệ thư mục bằng mật khẩu nếu bạn đang sử dụng PC:

🔴 Các bước thực hiện:

Bước 1 : Trước hết, hãy nhấn vào thư mục mà bạnmuốn đặt mật khẩu cho và nhấp vào tùy chọn ‘ Add to archive ‘ từ danh sách.

Bước 2: Tiếp theo, nó sẽ bật lên một lần nữa để lưu dưới dạng 'ZIP' (định dạng .rar) và nhấp vào ' Đặt mật khẩu ' lựa chọn.

Bước 3: Bây giờ, để đặt, bạn chỉ cần nhập mật khẩu (bất kỳ) vào trường mật khẩu và nhấp vào nút 'OK' để lưu.

Bước 4: Sau đó, truy cập Google Drive trên PC hoặc Ứng dụng (bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn) và tải thư mục lên bằng cách nhấp vào nút ' +MỚI '.

Bước 5: Sau khi tải lên, bạn đã bảo vệ thành công thư mục bằng mật khẩu trên Google Drive của mình. Tuy nhiên, đối với tệp hiện có, bạn có thể tải xuống tệp đó từ Google Drive trước, sau đó làm theo quy trình trên và tải tệp lên lại.

🔯 Tôi có thể đặt mật khẩu cho các tệp hoặc thư mục Google Drive không?

Vì mọi người đều sử dụng google drive để bảo vệ tất cả những kỷ niệm cũng như các tệp quan trọng của họ. Vì vậy, câu hỏi đặt mật khẩu cho điều này thực sự phổ biến mà bất kỳ người thứ 3 nào cũng có thể nghĩ đến.

Câu trả lời cho vấn đề này là: Bạn có thể đặt mật khẩu cho một số tệp và hình ảnh cụ thể hoặc có thể tải lên các tệp được bảo vệ bằng mật khẩu cần mật khẩu để mở chúng cũng như đặt một số bảo mật tích hợp sẵn chỉ có thể đánh giá được đối với những người chọn lọc.

Ngoài các tệp được bảo vệ bằng mật khẩu này, người ta không thể đặt mật khẩu cho các thư mục trên google drive.

Làm cách nào để bảo vệ thư mục bằng mật khẩu trongGoogle Drive Trên macOS:

Nếu bạn muốn đặt một tệp được bảo vệ bằng mật khẩu phải yêu cầu mật khẩu trong khi bạn muốn mở tệp đó trên Google drive hoặc trong bất kỳ ổ đĩa đám mây nào khác thì bạn có thể sử dụng phương pháp này để tiếp tục .

Tôi chỉ thấy quy trình này thực sự đơn giản và dễ dàng nhờ đó bạn có thể dễ dàng đặt mật khẩu trong tài liệu của mình để có thể xem trực tiếp ngay sau khi nhập mật khẩu chính xác.

Bây giờ, cách tốt nhất một phần...nếu bạn vừa chia sẻ tệp với nhiều người thì họ vẫn không thể xem tệp đó trừ khi họ biết mật khẩu và điều này hoạt động rất tốt.

Để trả lời câu hỏi này, bạn phải biết các bước tạo mật khẩu -tệp được bảo vệ bao gồm:

🔴 Các bước thực hiện:

Bước 1: Trước khi lưu bất kỳ tệp nào được bảo vệ bằng mật khẩu, người dùng phải để chọn tùy chọn 'Đặt mật khẩu' từ menu tệp.

Bước 2: Nhập mật khẩu mà bạn muốn, sau đó xác minh mật khẩu và nhấp vào đặt mật khẩu.

Bước 3: Quay lại Tệp > Xuất sang > Word

Bước 4: Hộp thoại “Xuất tài liệu của bạn” sẽ mở ra, chọn Tùy chọn nâng cao và định dạng .docx, nhấp vào tiếp theo và lưu tài liệu bằng cách đặt tên tùy ý.

Bước 5: Ngay sau khi tệp được xuất sang màn hình nền.

Bước 6: Tải tệp được bảo vệ bằng mật khẩu đó lên tập tin trên ổ đĩa bằng cách kéo nó vào ổ đĩa từ máy tính để bàn và cố gắng mởnó sẽ hỏi mật khẩu trước khi mở. Nhập mật khẩu và sau đó bạn có thể truy cập vào tệp của mình.

Do đó, chỉ người có mật khẩu mới có thể xem tệp đó.

Quá trình đặt khóa mật khẩu trên ổ đĩa được hiển thị theo cài đặt MacBook nhưng nó quy trình hoàn toàn giống với ứng dụng Microsoft.

💡 Lưu ý: Với tệp .docx, bạn có thể xem tệp trực tiếp bằng mật khẩu, tệp .doc cũ là chỉ có thể xem được sau khi tải xuống tệp đó nếu được tải lên dưới dạng tệp được bảo vệ bằng mật khẩu.

Cách đặt Mật khẩu cho bất kỳ Tệp nào trên PC Windows:

Đây là cách nhanh nhất nếu PC Windows của bạn có phần mềm hoặc các công cụ có thể thực hiện việc thiết lập như chuyển đổi tệp tài liệu thông thường thành tệp được bảo vệ bằng mật khẩu. Sau đó, bạn có thể tải tệp tương tự lên Google drive để khi bạn cố mở, tệp đó sẽ bật lên để yêu cầu mật khẩu.

Có một số bước trong quy trình đặt mật khẩu trên PC chạy Windows, bao gồm:

🔴 Các bước thực hiện:

Bước 1: Mở thư mục cụ thể đó từ Windows Explorer có chứa tệp được bảo vệ bằng mật khẩu mà bạn muốn.

Bước 2: Sau đó, nhấp chuột phải vào tệp đó.

Bước 3: Chọn thuộc tính từ hộp thoại xuất hiện ở dưới cùng.

Bước 4: Sau đó nhấp vào tab Chung sau đó nhấp vào tùy chọn nâng cao ở cuốihộp thoại.

Bước 5: Một hộp thoại có tên “Thuộc tính nâng cao” sẽ được mở ra, sau đó chọn “Mã hóa nội dung để bảo mật dữ liệu” và nhấn nút Áp dụng ở cuối hộp thoại hộp thoại.

Bước 6: Đảm bảo quyền truy cập vào tệp được bảo vệ bằng mật khẩu bằng cách nhấp đúp vào tệp.

Cách thay đổi quyền đối với tệp Google Drive:

Nếu tệp của bạn do chính bạn tải lên và nhiều người có quyền truy cập vào tệp thì cách nhanh chóng để giải quyết vấn đề đó để hạn chế mọi người xem là thay đổi quyền thành hạn chế (đối tượng bạn muốn tệp được xem).

Để thay đổi quyền chia sẻ đối với các tệp đã được đánh giá với những người khác, bạn phải thực hiện một quy trình nhỏ đơn giản.

🔴 Các bước thực hiện:

Bước 1: Trước hết, hãy mở Google Drive.

Xem thêm: Instagram có thông báo cho bạn khi bạn tô sáng Ảnh chụp màn hình không?

Bước 2: Bây giờ, hãy chọn thư mục mà bạn muốn thay đổi quyền.

Bước 3: Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn mở ‘Chi tiết & hoạt động'.

Xem thêm: Cách hủy liên kết hai tài khoản Instagram

Bước 4: Nhấp vào tùy chọn chia sẻ trong đó bạn chọn các tệp có quyền được sửa đổi và chủ sở hữu của chúng sẽ được thay đổi.

Bước 5: Sau đó chuyển đến chi tiết và tùy chọn hoạt động.

Bước 6: Một hộp thoại chi tiết và hoạt động sẽ xuất hiện được mở ở đó bạn có thể cuộn xuống và đi đến “Ai có quyền truy cập” và nhấp vào mũi tên được đưa ra ở bên cạnh.

Bước 7: Bạncó thể chọn 'Chia sẻ (tệp) với người khác' nếu chưa thiết lập trước đó và nhập địa chỉ email của những người có thể xem tệp đó.

Bước 8: Xóa tất cả những tệp đã được chọn trước đây và đang có quyền truy cập và thực hiện các thay đổi bằng cách nhấp vào nút xóa.

    Jesse Johnson

    Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.