Câu chuyện về bản đồ Snap kéo dài bao lâu

Jesse Johnson 07-07-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Trên Snapchat, Câu chuyện trên Snap Map tồn tại trong 30 ngày, trong khi Câu chuyện trên Snapchat thông thường sẽ biến mất sau 24 giờ.

Snapchat có tính năng ' Câu chuyện của chúng ta'; khi mọi người muốn chia sẻ câu chuyện trên toàn cầu, họ đã sử dụng tính năng này. Tính năng này hiện được gọi là 'Snap Map'.

Để chia sẻ câu chuyện dưới dạng Bản đồ Snap, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn và mở Hồ sơ của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng Hình đại diện Snapchat của bạn từ góc trên cùng bên trái.

Nhấp vào tùy chọn Thêm vào Câu chuyện của tôi và nhấp vào ảnh hoặc quay video. Sau đó nhấn vào Câu chuyện của tôi từ dưới cùng bên trái và bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang mới nơi bạn phải chọn tùy chọn Bản đồ chụp nhanh.

Sau khi thêm câu chuyện của mình, bạn có thể xem Câu chuyện đó và Bản đồ chụp nhanh của người khác bằng cách nhấp vào biểu tượng Vị trí từ góc dưới cùng bên trái của màn hình Máy ảnh.

Có một số bước cụ thể để xem hoạt động của bạn bè trên Snapchat.

  Thời gian tồn tại của câu chuyện Snap Map kéo dài:

  Nếu bạn đang nói về Snap Map Stories, chúng sẽ tồn tại trong một tháng trên Snapchat. Snapchat đặt hai thuật toán khác nhau cho hai phần riêng biệt này.

  Đối với riêng câu chuyện, các câu chuyện sẽ biến mất sau 24 giờ, trong khi Câu chuyện trên Snap Map biến mất sau 30 ngày.

  Câu chuyện trên Snapchat tồn tại trong bao lâu:

  Có, bạn có thể thấy tính năng này trên Snapchat, nơi các câu chuyện sẽ hết hạn sau 24 giờ. Nó không giống như tin nhắn Snapchat, nơi bạn có thể đặt thời giangiới hạn cho tin nhắn lâu dài.

  Trên tin nhắn Snapchat, bạn có thể đặt tin nhắn thành 'Sau khi xem', trong đó sau khi bạn xem tin nhắn, tin nhắn sẽ biến mất; đồng thời, bạn có thể đặt thành '24 giờ sau khi xem', trong đó sau 24 giờ, các tin nhắn sẽ bị xóa.

  Nhưng nó không giống như thêm câu chuyện trên Snapchat. Đối với các câu chuyện Snapchat, bạn không thể đặt bất kỳ giới hạn thời gian nào và nó sẽ ở đó trong phần câu chuyện trong 24 giờ.

  🔯 Ý nghĩa của 'Câu chuyện của chúng tôi' được thêm vào trên Snapchat:

  Snapchat đã giới thiệu tính năng mới 'Câu chuyện của chúng tôi' cách đây vài năm để truyền bá câu chuyện của người dùng đến cộng đồng rộng lớn hơn. Đó là về việc thêm một câu chuyện công khai trên Bản đồ Snapchat hoặc Khám phá, bao gồm nội dung được tuyển chọn liên quan đến vị trí.

  Nếu bạn muốn xem ảnh mà ai đó đã tải lên ở địa phương của bạn hoặc video về các địa danh địa phương hoặc xem nội dung nào đó liên quan hơn đến địa điểm, thì ‘Câu chuyện của chúng tôi’ là lựa chọn hoàn hảo cho họ.

  Nội dung bạn đã chia sẻ trên ‘Câu chuyện của chúng tôi’ có thể được xem trên Snap Map và bởi các bên thứ ba. Ngày nay, khi bạn chia sẻ điều gì đó trong câu chuyện của mình, bạn không thể thấy tùy chọn 'Câu chuyện của chúng tôi' bên dưới tùy chọn 'Câu chuyện của tôi'. Bởi vì tùy chọn này được thay thế bằng tùy chọn 'Snap Map', cung cấp các tính năng giống như 'Câu chuyện của chúng tôi' đã cung cấp.

  Cách thêm Câu chuyện trên Bản đồ Snapchat:

  Bạn có thể làm theo các bước bên dưới:

  Bước 1: Mở ứng dụng Snapchat và đăng nhập vào Tài khoản của bạn

  Để thêm câu chuyện trên Snapchat, trước tiên bạn phải tạo câu chuyện trên Snapchat, sau đó đặt câu chuyện đó cho Snap Map. Để làm điều đó, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản của bạn. Vì vậy, hãy mở Ứng dụng Snapchat và đăng nhập bằng Email/Tên người dùng và Mật khẩu của bạn.

  Nếu bạn chưa có ứng dụng này, hãy mở ứng dụng Cửa hàng Google Play của bạn và cài đặt ứng dụng; nếu bạn có iPhone, hãy mở App Store và tải xuống ứng dụng. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được điều hướng đến Trang Máy ảnh Snapchat.

  Tại đây, hãy đi đến tận cùng bên phải của dòng dưới cùng của biểu tượng Máy ảnh. Trước biểu tượng cuối cùng, bạn có thể thấy biểu tượng Bạn bè. Từ đó, bạn có thể xem những câu chuyện của người khác.

  Bước 2: Truy cập Hồ sơ của bạn và chạm vào Thêm vào Câu chuyện của tôi

  Sau khi đăng nhập tài khoản Snapchat, bạn có thể thấy biểu tượng hồ sơ Snapchat hoặc biểu tượng Hình đại diện Snapchat ở góc trên cùng bên trái. Bằng cách nhấp vào biểu tượng này, bạn có thể vào trang Hồ sơ Snapchat của mình, vì vậy hãy nhấp vào biểu tượng đó.

  Khi vào Hồ sơ Snapchat của mình, bạn có thể thấy nhiều phần như ‘Câu chuyện của tôi’, ‘Bạn bè’, ‘Tiêu điểm & Chụp nhanh bản đồ’. Trong phần 'Câu chuyện của tôi' này, bạn có thể thấy tùy chọn 'Thêm vào câu chuyện của tôi'. Bạn có thể nhấp vào ảnh và gửi câu chuyện từ tiểu mục này, vì vậy hãy nhấp vào nó.

  Bước 3: Nhấp vào Ảnh hoặc Video

  Sau khi nhấn vào 'Thêm vào Câu chuyện của tôi', bạn có thể thấy một biểu tượng hình tròn lớn ở phía dưới; nhấp một lần vào nó để chụp ảnh hoặc giữ nó để quay video. Bên cạnh vòng trònbiểu tượng, bạn có thể thấy biểu tượng Biểu tượng cảm xúc; từ đó, bạn có thể thêm Hình đại diện và các bộ lọc khác vào ảnh và video của mình. Bạn có thể thêm nhạc từ biểu tượng Âm nhạc ở thanh trên cùng bên phải.

  Sau khi nhấp vào ảnh hoặc quay video, bất cứ điều gì bạn muốn chia sẻ, bạn sẽ nhận được rất nhiều tùy chọn chỉnh sửa ở thanh trên cùng bên phải và bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn; bạn cũng có thể lưu ảnh hoặc video của mình bằng cách nhấp vào 'Lưu' từ góc dưới cùng bên trái.

  Bây giờ, nếu bạn nhấn 'Gửi' thì ảnh/video sẽ được thêm vào một câu chuyện nhưng bằng cách này, bạn không thể chia sẻ nó dưới dạng Bản đồ Snapchat.

  Bước 4: Nhấn vào Câu chuyện của tôi và chọn Bản đồ chụp nhanh

  Để thêm ảnh/video của bạn dưới dạng Bản đồ chụp nhanh, hãy chọn 'Câu chuyện của tôi' tùy chọn từ góc dưới cùng bên trái thay vì nhấn vào 'Gửi'.

  Sau khi nhấp vào tùy chọn 'Câu chuyện của tôi', nó sẽ chuyển hướng bạn đến một cửa sổ mới nơi bạn có thể xem một số phần như Câu chuyện, Gần đây, Nhóm, Bạn bè, v.v. Trong phần Câu chuyện, bạn có thể nhận được hai các tùy chọn, 'Câu chuyện của tôi' và 'Bản đồ chụp nhanh' và trong phần Gần đây, bạn có thể thấy tất cả tên của bạn bè trên Snapchat của mình.

  Nếu bạn nhấn vào 'Câu chuyện của tôi', nó sẽ chỉ được thêm dưới dạng câu chuyện của bạn; nếu bạn chọn 'Snap Map', câu chuyện sẽ được thêm dưới dạng Snap Map.

  Bước 5: Xem câu chuyện trên Bản đồ Snapchat

  Sau khi thêm câu chuyện dưới dạng Bản đồ Snap, hãy nhấp vào biểu tượng Vị trí ở góc dưới cùng bên trái để xem câu chuyện. Sau đó, bạn sẽ được điều hướng đếnmột cửa sổ mới nơi bạn có thể xem bản đồ thế giới.

  Những người phải chia sẻ Bản đồ Snap của họ có thể xem bản đồ tại đây thông qua vị trí. Sau khi nhấn vào bất kỳ vị trí nào, bạn có thể xem các Câu chuyện được chia sẻ về vị trí đó.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.