Gifs không hoạt động trên Instagram – Cách khắc phục

Jesse Johnson 27-08-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Để khắc phục sự cố nếu GIF không hoạt động trên Instagram, bạn cần cập nhật ứng dụng Instagram từ Cửa hàng Google Play.

Đối với điều này, hãy mở Cửa hàng Google Play và tìm kiếm ứng dụng Instagram.

Từ kết quả tìm kiếm, bạn phải nhấp vào nút Cập nhật để bắt đầu cập nhật ứng dụng. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Mở để khởi động ứng dụng và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Bạn cũng cần cấp quyền cho ứng dụng Instagram để ứng dụng có thể truy cập vào phần cứng và tính năng bảo mật .

Để cấp quyền, bạn cần đi tới Cài đặt rồi nhấp vào Ứng dụng và Quyền. Từ danh sách Trình quản lý ứng dụng, nhấp vào Instagram và xóa bộ nhớ cache của nó khỏi Bộ nhớ trong.

Tiếp theo, nhấp vào nhấp vào Quyền rồi bật tất cả các công tắc bằng cách vuốt công tắc đó sang phải.

Bạn cũng có thể gỡ cài đặt ứng dụng rồi cài đặt lại từ Cửa hàng Google Play để khắc phục sự cố.

Nếu không giải quyết được vấn đề gì, hãy báo cáo sự cố với Trung tâm trợ giúp của Instagram.

  Tại sao Gif không hoạt động trên Instagram:

  Có những lý do bên dưới nếu bạn thấy GIF không hoạt động,

  1. Không được phép thêm tệp

  Nếu bạn chưa cấp quyền cho Instagram truy cập vào tất cả các tính năng bảo mật và phần cứng mà nó yêu cầu, bạn sẽ không thể sử dụng ảnh GIF trên Instagram trong khi gửitin nhắn.

  GIF hiện có trên mọi nền tảng và là một phần quan trọng và hài hước trong mọi cuộc trò chuyện trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

  Tuy nhiên, người dùng Instagram thường gặp khó khăn khi sử dụng ảnh GIF khi gửi tin nhắn. Vấn đề này có thể gây khó chịu và nó cần được khắc phục.

  Trước đây, có thể bạn đã từ chối quyền truy cập vào một số tính năng nhất định mà Instagram yêu cầu, đó là lý do bạn không thể gửi ảnh GIF trên tin nhắn Instagram.

  Có thể khắc phục sự cố này rất dễ dàng nếu bạn chỉ cung cấp các quyền cần thiết cho ứng dụng để sử dụng các tính năng mà ứng dụng yêu cầu. Nó có thể được thực hiện ngay lập tức từ Cài đặt của thiết bị của bạn.

  Sau khi bạn cấp xong các quyền cần thiết, hãy khởi động lại thiết bị của mình và sau đó bạn sẽ có thể gửi ảnh GIF cho người dùng khác trong DM.

  2. Ứng dụng chưa được cập nhật

  Nếu bạn đang gặp sự cố gửi ảnh GIF trên Instagram, thì có thể là do phiên bản bạn đang sử dụng đã lỗi thời. Các phiên bản cũ và lỗi thời của Instagram không có nhiều tính năng như phiên bản mới và theo thời gian, chúng gặp nhiều trục trặc hơn.

  Nếu chưa cập nhật ứng dụng Instagram lên phiên bản mới nhất, bạn sẽ không nhận được tính năng gửi ảnh GIF trong DM. Do đó, trước tiên bạn cần cập nhật ứng dụng Instagram lên phiên bản mới nhất từ ​​Cửa hàng Google Play hoặc App Store, sau đó bạn sẽ có thể gửi ảnh GIF mà không cần bất kỳvấn đề.

  Tuy nhiên, nếu cách này không hiệu quả, bạn cũng có thể báo cáo sự cố với Instagram và chờ phản hồi của họ để khắc phục sự cố.

  Cách khắc phục nếu Gif không hoạt động trên Instagram:

  Có các phương pháp sau nếu bạn thấy GIF không hoạt động,

  1. Cập nhật ứng dụng

  Dưới đây là các phương pháp khác nhau mà bạn cần làm theo để khắc phục sự cố ảnh GIF không hoạt động trên Instagram. Nó chủ yếu xảy ra nếu bạn vẫn đang sử dụng phiên bản lỗi thời của ứng dụng Instagram. Các phiên bản lỗi thời rất dễ bị sập và trục trặc.

  Nó không cho phép bạn sử dụng các tính năng mới nhất trừ khi bạn cập nhật nó. Thông thường, các phiên bản cập nhật mang các tính năng mới và nhằm mục đích giải quyết tất cả các vấn đề bảo mật cũng như khắc phục các lỗi và sự cố liên quan đến bảo mật đã có trong phiên bản Instagram trước đó.

  Vì vậy, hãy cập nhật ứng dụng này từ Cửa hàng Google Play.

  Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để cập nhật ứng dụng.

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng Cửa hàng Google Play.

  Bước 2: Sau đó tìm kiếm ứng dụng Instagram trên thanh tìm kiếm.

  Bước 3: Từ kết quả tìm kiếm, nhấp vào nút màu xanh lá cây Cập nhật nút bên cạnh ứng dụng Instagram.

  Bước 4: Nó sẽ bắt đầu được cập nhật. Bạn cần đợi cho đến khi cập nhật hoàn tất và nó sẽ được cài đặt tự động.

  2. PhảiCho phép tất cả quyền đối với Instagram

  Bạn cần cấp quyền cho ứng dụng Instagram để ứng dụng có thể truy cập tất cả các tính năng được yêu cầu. Nếu bạn từ chối cấp quyền bắt buộc đối với ứng dụng Instagram, thì ứng dụng này sẽ không thể truy cập một số tính năng phần cứng hoặc quyền riêng tư được yêu cầu.

  Instagram yêu cầu bạn cấp quyền để ứng dụng này có thể truy cập vào máy ảnh, vị trí, micrô, danh bạ, v.v. của thiết bị. Khi đang sử dụng ứng dụng Instagram để gửi ảnh GIF, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã đã cấp cho ứng dụng quyền cần thiết để ứng dụng có thể chạy trơn tru.

  Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để cấp quyền cần thiết cho Instagram:

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1 : Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn.

  Bước 2: Tiếp theo, cuộn xuống danh sách để tìm tùy chọn Ứng dụng và Quyền.

  Bước 3: Sau đó, bạn cần nhấp vào Trình quản lý ứng dụng.

  Bước 4: Tiếp theo, bạn sẽ có thể xem danh sách ứng dụng bạn có trên thiết bị của mình.

  Bước 5: Cuộn xuống danh sách ứng dụng để tìm Instagram rồi nhấp vào ứng dụng đó .

  Bước 6: Nhấp vào Bộ nhớ trong rồi nhấp vào Xóa bộ nhớ đệm .

  Bước 7: Quay lại trang trước.

  Bước 8: Nhấp vào Quyền.

  Bước 9: Bạn sẽ cần vuốt tất cảchuyển sang bên phải để bật chúng lên.

  Bước 10: Bây giờ, bạn đã cấp quyền cần thiết cho ứng dụng Instagram, hãy khởi động lại điện thoại rồi mở ứng dụng Instagram để xem sự cố đã được khắc phục hay chưa không.

  3. Gỡ cài đặt & cài đặt lại ứng dụng

  Nếu hai phương pháp trên không hoạt động, bạn sẽ cần sử dụng phương pháp cài đặt lại để khắc phục sự cố này. Thường thì ứng dụng Instagram gặp phải sự cố hoặc trục trặc nhỏ. Bạn sẽ cần khắc phục bằng cách cài đặt lại ứng dụng. Nhưng để làm được điều đó, trước tiên bạn phải gỡ cài đặt ứng dụng Instagram khỏi thiết bị của mình, sau đó gỡ cài đặt lại từ App Store hoặc Google Play Store để cài đặt ứng dụng.

  Hãy nhìn xuống bên dưới để tìm các bước bắt buộc mà bạn cần sử dụng để thực hiện phương pháp này:

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Bắt đầu với việc gỡ cài đặt ứng dụng Instagram bằng cách đi tới menu ứng dụng. Sau đó bấm và giữ ứng dụng. Bạn sẽ nhận được một số tùy chọn để nhấp vào Gỡ cài đặt.

  Bước 2: Tiếp theo, bạn cần truy cập Google Cửa hang tro chơi.

  Bước 3: Tìm kiếm ứng dụng Instagram.

  Bước 4: Sau đó, từ kết quả tìm kiếm, nhấp vào Cài đặt bên cạnh ứng dụng Instagram để cài đặt.

  Bước 5: Sau khi cài đặt xong, bạn cần mở ứng dụng và cấp quyền cho ứng dụng tất cả các yêu cầuquyền quá.

  4. Báo cáo sự cố với Instagram

  Nếu không có phương pháp nào ở trên có thể giúp bạn khắc phục sự cố, bạn cần báo cáo sự cố với Trung tâm trợ giúp của Instagram để họ có thể phản hồi cho bạn với một giải pháp. Vì sự cố này liên quan đến ứng dụng Instagram nên bạn nên báo cáo với Instagram để biết cách khắc phục.

  Instagram thường mất 24 giờ để xem xét sự cố hoặc tình huống bạn đang gặp phải và họ sẽ nhận được trở lại với bạn với một giải pháp hoặc một câu trả lời cho vấn đề. Bạn cần khởi chạy báo cáo từ chính ứng dụng Instagram.

  Làm theo các bước bên dưới để biết cách báo cáo sự cố với Trung tâm trợ giúp của Instagram:

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1 : Mở ứng dụng Instagram và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

  Bước 2: Trước khi bắt đầu quy trình, hãy chụp ảnh màn hình sự cố bạn đang gặp phải, chẳng hạn như ảnh GIF không hoạt động trên ứng dụng Instagram.

  Bước 3: Tiếp theo, từ trang chủ của Instagram, bạn cần nhấp vào biểu tượng ảnh đại diện.

  Bước 4: Sau đó, nhấp vào biểu tượng ba dòng ở đầu trang hồ sơ.

  Bước 5: Bạn cần nhấp vào Cài đặt.

  Bước 6: Tiếp theo, nhấp vào Trợ giúp.

  Bước 7: Bạn' sẽ nhận được một tập hợp các tùy chọn. Thực hiện bước đầu tiên bằng cách nhấp vào Báo cáo sự cố.

  Bước 8: Tiếp theo nhấp vào màu xanh lam Tùy chọn Báo cáo sự cố.

  Bước 9: Trên trang tiếp theo, bạn cần trình bày vấn đề của mình một cách thật rõ ràng và dễ hiểu. Hãy lựa chọn từ ngữ của bạn một cách khôn ngoan sao cho nghe có vẻ lịch sự và cuối cùng yêu cầu họ cung cấp cho bạn giải pháp cho vấn đề.

  Bước 10: Nhấp vào Thư viện và sau đó đính kèm ảnh chụp màn hình của vấn đề mà bạn vừa thực hiện và nhấn vào Gửi .

  Điểm mấu chốt:

  Có phương pháp khắc phục sự cố ảnh GIF không hoạt động trên Instagram. Nó thường xảy ra khi bạn từ chối cấp quyền cho ứng dụng Instagram truy cập phần cứng và tính năng bảo mật của bạn. Ngay cả khi đang sử dụng phiên bản lỗi thời của ứng dụng, bạn vẫn cần cập nhật phiên bản đó để khắc phục sự cố ảnh GIF không hoạt động.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.