Xóa video trực tiếp trên Facebook sau 30 ngày – Tại sao & Sửa lỗi

Jesse Johnson 22-10-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Người dùng Facebook thường gặp phải sự cố khi họ không thể tìm thấy video của phiên trực tiếp trên hồ sơ của mình và video đó sẽ biến mất, khiến khán giả không thể xem được phiên trực tiếp ngay cả sau khi phiên đó kết thúc.

Các video trực tiếp biến mất khi chúng bị chủ sở hữu hồ sơ xóa theo cách thủ công.

Xem thêm: Cách xóa tất cả đăng ký trên Snapchat cùng một lúc

Đôi khi, người dùng tài khoản xóa nhầm các video trực tiếp. tại sao chúng không thể được tìm thấy trên Facebook. Tuy nhiên, bằng cách yêu cầu Facebook, video đó có thể được khôi phục.

Nếu Facebook tự động xóa video trực tiếp, bạn có thể thay đổi Cài đặt thành Không bao giờ xóa để video đó; Facebook không tự động xóa các phiên phát trực tiếp sau 30 ngày.

Trong trường hợp video bị Facebook gỡ xuống, bạn cần yêu cầu khôi phục video đó bằng cách gửi báo cáo cho Facebook để xem xét lại tình hình.

Có một số cách nhất định để khôi phục video trực tiếp đã xóa trên Facebook.

  Tại sao Video trực tiếp trên Facebook biến mất:

  Có một số lý do khiến bạn video trực tiếp biến mất khỏi Facebook. Hãy cùng xem những điều sau đây:

  1. Trình tải lên bị xóa thủ công

  Các video trực tiếp trên Facebook biến mất khỏi Facebook khi chúng bị chủ sở hữu xóa theo cách thủ công. Facebook có chính sách này khi một phiên trực tiếp được tiến hành từ một hồ sơ Facebook, nó vẫn ở trên trang hồ sơ. Những người xem đã bỏ lỡ phiên trực tiếp có thể xem phiên đó từ hồ sơ.

  Tuy nhiên,một số người dùng gặp phải sự cố phổ biến là họ không thể tìm thấy video trực tiếp trên trang Facebook sau khi phiên kết thúc.

  Bạn nên biết rằng khi bạn không thể xem video trực tiếp sau khi phiên kết thúc trên trang hồ sơ của tài khoản, có thể là do người dùng đã gỡ video xuống.

  Nếu chủ sở hữu tài khoản xóa video phiên trực tiếp theo cách thủ công thì không ai khác có thể xem lại video đó trên Facebook.

  Cũng có thể video đã bị xóa do chủ sở hữu thực hiện thủ công nhưng do nhầm lẫn, đó là lý do tại sao bạn không thể xem video đó nữa.

  2. Xóa sau 30 ngày

  Nếu bạn không thể xem video trực tiếp trên một hồ sơ Facebook, video có thể đã bị xóa khỏi Facebook do chính sách quyền riêng tư của nó. Facebook cho phép người dùng thiết lập cài đặt tự động xóa các video trực tiếp cũ.

  Trong trường hợp đó, nếu bất kỳ người dùng nào không thay đổi tùy chọn tự động xóa các video trực tiếp cũ thì các video trực tiếp trên Facebook ở lại trong 30 ngày sau khi phiên trực tiếp đã được tiến hành.

  Trong ba mươi ngày diễn ra phiên này, những người xem đã bỏ lỡ phiên trực tiếp hoặc muốn xem video trực tiếp có thể xem video đó từ Facebook bằng cách truy cập hồ sơ người dùng. Sau khi hết 30 ngày, Facebook sẽ tự động xóa video trực tiếp.

  Vì chính sách được đặt thành tự động xóa các video cũ nên Facebook sẽ xóa các video trực tiếp cũ đã hoàn tất30 ngày mà không cần thông báo cho người dùng. Sau khi video trực tiếp bị Facebook xóa, cả khán giả và chủ sở hữu tài khoản đều không thể xem lại video đó.

  3. Đối với Vi phạm

  Khi bạn không thể tìm thấy video trực tiếp trên Facebook và nó chưa trôi qua được 30 ngày, video có thể đã bị Facebook gỡ xuống do xóa bất kỳ chính sách nào.

  Facebook, để duy trì tính toàn vẹn và độ tin cậy của nền tảng, tuân theo các chính sách rất nghiêm ngặt và hướng dẫn khi nói đến nội dung. Nếu bất kỳ video trực tiếp nào làm tổn thương tình cảm hoặc bị Facebook báo cáo là xúc phạm, thì Facebook sẽ xem xét tình huống đó và video đó sẽ bị gỡ xuống ngay lập tức.

  Video trực tiếp trên Facebook có thể bị khán giả báo cáo trong phiên chính nó. Nếu bất kỳ video trực tiếp nào bị nhiều người dùng báo cáo là vi phạm, không phù hợp hoặc Facebook có thể xem xét vấn đề và xóa phiên trực tiếp.

  Nếu bất kỳ người dùng nào tổ chức phiên trực tiếp vi phạm bất kỳ chính sách và nguyên tắc nào của Facebook hoặc bị người xem báo cáo trong phiên thì video bị Facebook gỡ xuống ngay lập tức và không hiển thị với người xem nữa. Đồng thời, người dùng sẽ nhận được thông báo trong đó Facebook nêu rõ nguyên nhân gỡ video trực tiếp xuống.

  Tại sao Facebook lại xóa Video trực tiếp của tôi:

  Dưới đây là những lý do có thể xảy ra:

  1. Do thay đổi trong cài đặt

  Nếubạn thấy rằng các video trực tiếp của mình trên Facebook đang bị xóa, có thể là do bạn đã thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho tài khoản Facebook của mình. gần đây. Bạn có thể đã thay đổi quyền riêng tư để tự động xóa các video trực tiếp sau ba mươi ngày, đó là lý do tại sao tất cả các video trực tiếp của bạn sẽ bị xóa sau ba mươi ngày kể từ phiên trực tiếp của bạn.

  Các video trực tiếp sẽ tự động bị xóa khỏi tài khoản của bạn. Bạn có thể không nhớ về việc thực hiện thay đổi nhưng ngay sau khi bạn thay đổi cài đặt, thay đổi đó sẽ được áp dụng cho tài khoản của bạn. Bạn nên biết rằng khi bạn đã đặt quyền riêng tư thành tự động xóa video trực tiếp sau 30 ngày, bạn sẽ không nhận được bất kỳ loại thông báo nào khi Facebook xóa video đó.

  2. Facebook Live Cut Off In 30 Phút

  Đôi khi video trực tiếp của bạn bị xóa và không thể tìm thấy chúng trên trang cá nhân Facebook của bạn khi video trực tiếp bị cắt giữa phiên. Nếu phiên trực tiếp của bạn kết thúc sau 30 phút do kết nối internet yếu, bạn sẽ không tìm thấy video trực tiếp trên trang Facebook của mình và những người xem đã bỏ lỡ phiên trực tiếp sẽ không thể xem được nữa.

  Do đó , khi tiến hành một phiên trực tiếp, bạn cần đảm bảo rằng kết nối của đài phát sóng mạnh, nếu không, phiên trực tiếp có thể bị gián đoạn và kết thúc giữa chừng. Nếu bạn đang sử dụng cùng một kết nối WiFi cho PC và điện thoại di động của mình cùng một lúc đểtiến hành phiên trực tiếp, bạn có thể tránh làm điều đó bằng cách chuyển sang kết nối dữ liệu trên thiết bị di động.

  Việc cần làm để khắc phục sự cố này trên Facebook:

  Dưới đây là một số giải pháp mà bạn nên thử out để lấy lại video trực tiếp của bạn. Hãy cùng xem những điều sau:

  1. Yêu cầu Facebook

  Trong trường hợp chủ sở hữu xóa nhầm video trực tiếp, bạn có thể gửi yêu cầu tới Facebook để khôi phục video đó.

  Để làm điều đó, bạn có thể gửi email tới bộ phận hỗ trợ của Facebook để yêu cầu khôi phục lại video trên Facebook hoặc xem Trung tâm trợ giúp của Facebook để xem bạn có tìm thấy giải pháp hữu ích nào ở đó không.

  Bạn phải trình bày rõ ràng tất cả các chi tiết về vấn đề mà bạn đang gặp phải để cộng đồng Facebook có thể thuyết phục khôi phục video của bạn. Nếu bạn vô tình xóa một video, Facebook có thể lưu video đó trong hồ sơ của mình về nơi có thể khôi phục video. Do đó, hãy thử liên hệ với Cộng đồng Facebook để yêu cầu lại.

  2. Thay đổi cài đặt

  Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt tài khoản của mình để ngăn tự động xóa video trực tiếp của mình. Như trên Facebook, các video trực tiếp sẽ tự động bị xóa sau 30 ngày, khán giả sẽ không thể xem hoặc xem các phiên trực tiếp nữa sau khi vượt qua khoảng thời gian ba mươi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi cài đặt thành Không bao giờ xóa thì điều này sẽ ngăn việc tự động xóa video trực tiếp.

  Tự động xóa videovideo trực tiếp là thiết lập mặc định mà Facebook tuân theo khi xóa video trực tiếp của bạn sau 30 ngày.

  Nhưng đây là một số cách để ngăn chặn điều này:

  ◘ Bạn có thể hủy kích hoạt toàn bộ tài khoản của mình rồi kích hoạt lại trước 30 ngày để các video trực tiếp không bị Facebook tự động xóa.

  ◘ Bạn thậm chí có thể chuyển video trực tiếp vào thùng rác rồi hoàn tác video đó trước 30 ngày. Các mục trong thùng rác không bị xóa trước 30 ngày, do đó, để ngăn việc tự động xóa video trực tiếp của bạn, bạn có thể xóa video khỏi thùng rác trước 30 ngày.

  Xem thêm: Câu chuyện lưu trữ trên Instagram bị thiếu – Tại sao & Làm thế nào để khắc phục

  ◘ Nếu bạn thay đổi Cài đặt tự động xóa thành Không bao giờ xóa, thì Facebook sẽ không tự động xóa các video trực tiếp sau 30 ngày. Thay vào đó, video sẽ chỉ bị xóa nếu chủ sở hữu tài khoản thực hiện thủ công.

  3. Yêu cầu khôi phục

  Nếu Facebook đã gỡ video trực tiếp của bạn xuống do vi phạm, bạn có thể yêu cầu khôi phục. Nếu chắc chắn rằng mình không vi phạm bất kỳ chính sách nào, bạn cần Báo cáo sự cố với Facebook để yêu cầu khôi phục các video trực tiếp đã xóa.

  Sau khi bạn gửi yêu cầu, Facebook sẽ xem xét vấn đề này tới xem xét tình hình. Nếu Facebook phát hiện ra rằng phiên phát trực tiếp của bạn không gây hại hoặc xúc phạm và video đã bị gỡ xuống bất hợp pháp, thì Facebook sẽ khôi phục video trên hồ sơ của bạn.

  Lưu ý: Nếu Facebook tìm thấy vi phạm các chính sách và nguyên tắc của nó hoặc gây khó chịu cho mộtphần đối tượng, Facebook sẽ từ chối yêu cầu khôi phục của bạn.

  Dưới đây là các bước để báo cáo sự cố trên Facebook:

  Bước 1: Mở ứng dụng Facebook.

  Bước 2: Bạn cần nhấp vào ba đường kẻ ngang để chuyển sang trang tiếp theo.

  Bước 3: Cuộn xuống để tìm tùy chọn Trợ giúp & ủng hộ. Nhấp vào đó.

  Bước 4: Bạn cần nhấp vào Báo cáo sự cố.

  Bước 5: Sau đó nhấp vào Tiếp tục Báo cáo sự cố.

  Bước 6: Bạn có thể bao gồm ảnh chụp màn hình hoặc loại trừ nó.

  Bước 7: Bây giờ, hãy nhấn vào Trực tiếp.

  Bước 8: Bạn cần mô tả vấn đề một cách rõ ràng để yêu cầu khôi phục phiên trực tiếp của mình rồi gửi báo cáo.

  4. Đặt video Facebook thành chưa hết hạn

  Bạn có thể lên lịch cho các video trực tiếp trên Facebook của bạn hết hạn từ trang Facebook của bạn để khiến chúng ở lại vĩnh viễn trên tài khoản của bạn. Trên ứng dụng Facebook, bạn cần chọn ngày hết hạn cho các video trực tiếp của mình, sau đó chúng sẽ tự động bị xóa.

  Nhưng nếu sử dụng phần mềm hoặc công cụ quản lý của bên thứ ba, bạn sẽ có thể đặt Các video trực tiếp trên Facebook không hết hạn và ở lại vĩnh viễn. Sau khi bạn thực hiện thay đổi này, các video trực tiếp của bạn sẽ không bị Facebook tự động xóa và chúng sẽ không bị mất.

  Một cách khác khắc phục lỗi mất live Facebookvideo bằng cách đảm bảo rằng sự kiện trực tiếp của bạn không bị gián đoạn do kết nối yếu hoặc kém. Nếu luồng trực tiếp của bạn bị xóa do sự cố kết nối, bạn sẽ không lấy lại được. Do đó, hãy sử dụng WiFi mạnh khi bạn phát trực tiếp trên Facebook.

  🔯 Video trực tiếp của bạn sẽ bị xóa Facebook – Tại sao điều này hiển thị:

  Bạn thấy thông báo lỗi rằng Video trực tiếp của bạn sẽ bị xóa – khi bạn có video hoặc âm thanh trong buổi phát trực tiếp của mình đó là vi phạm các quy tắc bản quyền của Facebook. Khi đang phát trực tiếp trên Facebook, có thể bạn đã vô tình phát nội dung nào đó mà bạn không sở hữu bản quyền. Với lý do vi phạm bản quyền, Facebook sẽ ngay lập tức gỡ video trực tiếp khỏi trang hồ sơ của bạn và video đó sẽ không hiển thị với bất kỳ khán giả nào của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được email hoặc thông báo về vấn đề tương tự.

  Bạn có thể thử khôi phục video bằng cách báo cáo sự cố với trung tâm trợ giúp của Facebook và họ có thể khôi phục video sau khi tắt tiếng hoặc làm mờ phần có nội dung bản quyền.

  🔴 Các bước báo cáo với Facebook:

  Bước 1: Mở ứng dụng Facebook. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

  Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ba dòng, cuộn xuống và nhấp vào Cài đặt Trợ giúp & Hỗ trợ.

  Bước 3: Sau đó, bạn cần nhấp vào Báo cáo sự cố. Nhấp vào Tiếp tục để báo cáo sự cố.

  Bước 4: Chọn Không bao gồmtrong báo cáo. Nhấp vào Trực tiếp trên trang tiếp theo.

  Bạn cần mô tả vấn đề của mình và nói với họ rằng đó là một sự nhầm lẫn trung thực.

  Bước 5: Bạn cần yêu cầu họ khôi phục video trực tiếp của bạn. Nhấp vào biểu tượng máy bay giấy để gửi.

  Các câu hỏi thường gặp:

  1. Facebook Live được đăng trong bao lâu?

  Video trực tiếp trên Facebook vẫn ở trên tài khoản của bạn theo những gì bạn đã chọn từ cài đặt. Nếu bạn đã chọn tự động xóa video sau 30 ngày, video sẽ tự động bị xóa sau 30 ngày kể từ phiên trực tiếp mà không cần thông báo cho chủ sở hữu tài khoản. Bạn có thể giữ chúng ở lại vĩnh viễn bằng các công cụ của bên thứ ba.

  2. Việc phát sóng bị gián đoạn trên Facebook Live nghĩa là gì?

  Phát sóng bị gián đoạn trên Facebook có nghĩa là bạn đang có kết nối đài truyền hình yếu hoặc kết nối của bạn kém, đó là lý do khiến phiên phát trực tiếp của bạn kết thúc giữa chừng. Bạn cần ngăn điều này xảy ra trong tương lai bằng cách đảm bảo rằng bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi mạnh để phiên phát trực tiếp của bạn không kết thúc đột ngột.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.