Cách xóa 2FA trên Discord mà không cần mã xác thực

Jesse Johnson 02-06-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Để bảo vệ tài khoản Discord của bạn, hãy thử kích hoạt xác thực hai yếu tố (còn được gọi là 2FA). Nếu bạn có chương trình dành cho máy tính để bàn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn có thể sử dụng một trong hai ứng dụng đó. Biểu tượng của ứng dụng trông giống như bộ điều khiển trò chơi trên nền xanh nhạt.

Để xóa 2FA khỏi Discord, hãy nhấp vào biểu tượng 'Cài đặt' bánh răng, bạn sẽ thấy biểu tượng bánh răng ở cuối trang, cửa sổ, hoặc màn hình bên cạnh ảnh đại diện của bạn. Trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, trước tiên hãy nhấn vào biểu tượng menu ba dòng, sau đó nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn và Tài khoản của tôi.

Nhấp vào Xóa 2FA. Bạn sẽ thấy điều này dưới tiêu đề “Tùy chọn xác thực hai yếu tố.

Nhập mã xác thực gồm 6 chữ số của bạn và nhấp vào Xóa 2FA. Sử dụng mã xác thực bạn thấy trong ứng dụng xác thực của mình (chẳng hạn như Authy hoặc Google Authenticator) hoặc mã bạn nhận được qua SMS, điều này sẽ vô hiệu hóa 2FA cho tài khoản của bạn.

Nếu không có điện thoại, bạn có thể sử dụng một trong các mã dự phòng gồm 8 chữ số mà bạn nhận được khi bật 2FA.

Các mã này có thể nằm trong một tệp trên máy tính của bạn có tên “discord_backup_codes.txt”. Nếu bạn không có quyền truy cập vào điện thoại của mình và không lưu mã dự phòng, thì không có cách nào để tắt 2FA và bạn sẽ cần tạo một tài khoản Discord mới.

  Cách xóa 2FA khỏi Discord mà không cần mã:

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Mở Discord và nhấn vào biểu tượng bánh răng

  Mở ứng dụng Discord trênthiết bị của bạn (PC, Máy tính xách tay, Điện thoại, IOS) và đăng nhập như bình thường nếu bạn chưa đăng nhập. Khi bạn đăng nhập, trang chủ sẽ xuất hiện; với tất cả các máy chủ của bạn trong bảng điều khiển bên trái, hãy nhìn bên dưới và bạn sẽ thấy tên được viết và bên cạnh tên, bạn sẽ tìm thấy các ký hiệu âm thanh và đầu ra của mình.

  Bên cạnh đó, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở logo góc dưới bên trái này. Đây là logo trong máy chủ bất hòa của bạn. Khi bạn nhấp vào logo đó, trang sẽ dẫn bạn đến một trang khác. Tại đây, bạn tìm thấy tất cả mật khẩu và kiểm soát 2FA của mình.

  Bước 2: Nhấn vào 'Xem mã dự phòng' và Enter để xem mã

  Sau khi vào trang đó, bạn cần các mã dự phòng. Nếu bạn nhớ chúng, điều đó thật tốt hoặc nếu bạn đã viết chúng ở đâu đó, hãy lấy chúng ra. Giờ đây, nếu bạn không nhớ mã bất hòa của mình, bạn có thể dễ dàng truy xuất chúng.

  Bạn có thể khôi phục lại mã dự phòng Discord của mình bằng cách đi tới Cài đặt người dùng, sau đó đi tới 'Mật khẩu rồi đến Xác thực' ở đây bên dưới tùy chọn 'Mật khẩu và xác thực'.

  Tải xuống mã dự phòng của bạn, sau đó xem Mã dự phòng của bạn trên web/máy tính để bàn. Đối với người dùng ứng dụng di động Android và iOS, bạn cần truy cập “Tài khoản của tôi” và xem trực tiếp Mã dự phòng.

  Bước 3: Bây giờ, hãy nhấn vào 'Xóa 2FA'

  Sắp có trở lại trang Cài đặt cơ bản. Nhìn vào các tùy chọn. Tùy chọn đầu tiên bạn tìm thấy là “Mật khẩu và Xác thực”. Bây giờ dưới phần “Mật khẩu vàXác thực” trong tab “Tài khoản của tôi”, hãy nhấp vào “Xóa 2FA”.

  Thao tác này nhằm tắt xác thực 2FA trên Discord, nhưng hãy nhớ rằng làm như vậy sẽ khiến tài khoản của bạn dễ bị tấn công hơn trước những rủi ro về vấn đề bảo mật.

  Nếu bạn ngừng sử dụng xác thực hai yếu tố, điều đó chỉ làm cho tài khoản của bạn cởi mở hơn với thế giới mạng và tội phạm của nó, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên mở tính năng này cho tài khoản của mình.

  Bước 4: Nhập mã dự phòng và Nhấn vào 'Xóa 2FA'

  Bây giờ, nếu bạn đã quyết định và chắc chắn về việc tắt 2FA, hãy nhập mã gồm 6 chữ số từ ứng dụng xác thực.

  Nếu bạn có mã đó hoặc sử dụng một trong các mã dự phòng mà bạn đã lấy lại ở bước trước trên trang cài đặt, bây giờ hãy sử dụng chúng và nhập chúng vào rồi nhấp vào “Xóa 2FA”. Nếu đổi ý, bạn có thể quay lại đây bằng cách lặp lại các bước và bật lại xác thực hai yếu tố.

  Cách xóa 2FA để kiểm duyệt trên máy chủ Discord:

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Nhấn vào tên Máy chủ và nhấn vào 'Cài đặt máy chủ'

  Mở ứng dụng Discord trên thiết bị của bạn (PC, Máy tính xách tay, Điện thoại, IOS) và đăng nhập như bình thường nếu bạn chưa đăng nhập. Khi bạn đăng nhập, trang chủ sẽ xuất hiện với tất cả các máy chủ của bạn ở bảng điều khiển bên trái.

  Giờ đây, ở trên cùng của hộp máy chủ ở góc trên cùng bên phải, có một biểu tượng nhỏ hình mũi tên hướng xuống. Bấm vào biểu tượng đó. Bây giờ một bảng tùy chọntrượt xuống với một loạt các tùy chọn. Nhấp vào tùy chọn có nhãn ‘Cài đặt máy chủ’.

  Bước 2: Nhấn vào Kiểm duyệt từ menu bên trái

  Sau khi nhấp vào đó, bạn sẽ đến trang cài đặt. Bây giờ, ở phía bên trái, có một loạt tùy chọn khác trong đó bạn chọn tùy chọn 'Kiểm duyệt'.

  Bước 3: Nhấn vào 'Tắt yêu cầu 2FA'

  Giờ đây, một trang phụ khác sẽ mở ra ở phía bên tay phải của trang. Bây giờ, hãy cuộn xuống để đọc thông tin mà trang cung cấp và khi bạn đã đọc những thông tin đó ở cuối trang, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn 'Tắt Yêu cầu 2FA'.

  Nhấp vào đó và bây giờ công việc của bạn đã hoàn tất. Thao tác này sẽ xóa và vô hiệu hóa tùy chọn 2FA.

  🔯 Ai có thể Xóa 2FA khi Kiểm duyệt Discord?

  Chỉ người kiểm duyệt và quản trị viên mới có thể xóa 2FA khi kiểm duyệt Discord. Khi được bật, xác thực hai yếu tố trên toàn máy chủ (2FA) yêu cầu tất cả người điều hành và quản trị viên phải bật 2FA trên tài khoản của họ để thực hiện các hành động quản trị, chẳng hạn như xóa thư.

  Bạn có thể đọc thêm về 2FA trên trang web của họ. Bằng cách yêu cầu tất cả các tài khoản quản trị viên phải bật 2FA, bạn bảo vệ máy chủ của mình khỏi những người dùng ác ý có thể cố gắng xâm phạm một trong các tài khoản của người điều hành hoặc quản trị viên của bạn, sau đó thực hiện các thay đổi không mong muốn đối với máy chủ của bạn. Bạn có thể tìm thấy nút Máy chủ 2FA trên một trong những người điều hành hoặc quản trị viên của bạntài khoản.

  Điểm mấu chốt:

  Thiết lập xác thực hai yếu tố là một trong những biện pháp dễ dàng nhất để tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn trên bất kỳ nền tảng nào. Giống như nhiều nền tảng truyền thông xã hội, Discord cũng có một tùy chọn cho phép người dùng kích hoạt và sử dụng xác thực hai yếu tố một cách an toàn.

  Nếu không có quyền truy cập vào các mã dự phòng của mình, thì bạn không thể xóa 2FA và bạn sẽ phải tạo một tài khoản mới. Discord không thể xóa 2FA hoặc cấp mã dự phòng mới cho bạn.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.