Cách đăng video dài hơn trên Facebook Story

Jesse Johnson 11-07-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Để thêm video dài hơn vào câu chuyện trên Facebook messenger, hãy mở Messenger và nhấn vào “Câu chuyện” rồi nhấn vào biểu tượng “+”.

Sau đó, chọn tùy chọn “Máy ảnh” và nhấn vào biểu tượng hình vuông ở cuối màn hình để chọn video. Sau đó nhấn vào “Thêm vào câu chuyện +” để tải video lên.

Khi bạn tải một câu chuyện lên Messenger, câu chuyện đó sẽ xuất hiện trên Facebook trong khoảng thời gian 24 giờ và sau đó sẽ hết hạn.

Tốt hơn là không tải lên Câu chuyện từ phần album vì video sẽ chỉ dài 15 giây. Thay vào đó, hãy tải video lên từ phần máy ảnh và sẽ lâu hơn.

Để tải video dài hơn 30 giây lên Facebook, trước tiên bạn phải tải video đó lên WhatsApp dưới dạng trạng thái rồi chia sẻ video đó lên Facebook dưới dạng một câu chuyện.

  Cách đăng video dài hơn trên Facebook Messenger Story:

  Làm theo các bước sau:

  Bước 1: Mở Messenger & Nhấn vào ‘Câu chuyện’

  Bước đầu tiên bạn phải làm theo để thêm video dài hơn vào câu chuyện trên Facebook Messenger là mở ứng dụng từ màn hình chính của điện thoại. Bạn sẽ ở trong phần “Trò chuyện”, nơi bạn đã xem các cuộc trò chuyện với bạn bè của mình. Ở góc dưới cùng bên phải, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn hơn, chẳng hạn như “Mọi người” và “Câu chuyện”. Nhấn vào tùy chọn biểu tượng 'Câu chuyện'.

  Bước 2: Nhấn vào tùy chọn '+ Thêm vào câu chuyện'

  Bây giờ, bạn đang ở trong phần “Câu chuyện” của Facebook Messenger, nơi bạn có thể xem kháccâu chuyện của mọi người, bạn sẽ thấy một biểu tượng ở góc trên cùng bên trái giống như biểu tượng “+”. Bạn phải nhấn vào tùy chọn này. Bây giờ, bạn sẽ thấy hai tùy chọn để thêm câu chuyện.

  Tùy chọn đầu tiên là tải câu chuyện lên bằng biểu tượng máy ảnh và tạo video sau đó ở đó hoặc truy cập thư viện từ đây trước khi tải lên. Tùy chọn khác là tải lên video do bạn tạo và được lưu trữ trong phần album.

  Bước 3: Nhấn vào biểu tượng 'Máy ảnh'

  Sau khi đi đến biểu tượng “+”, bạn sẽ nhận thấy rằng có một tùy chọn “Máy ảnh” ở phía trên cùng của màn hình để cuối cùng, video sẽ dài hơn nhiều so với video được tải lên từ phần Album.

  Vì vậy, hãy nhấn vào biểu tượng “Máy ảnh”. Bạn sẽ được dẫn đến khu vực máy ảnh nơi bạn có thể quay video hoặc chuyển đến phần thư viện của mình, nơi bạn có thể đã lưu một video mà bạn muốn tải lên dưới dạng câu chuyện.

  Bước 4: Nhấn vào biểu tượng Hộp vuông

  Bây giờ bạn đang ở trong phần máy ảnh, bạn phải tìm video bạn muốn tải lên dưới dạng Câu chuyện của mình. Để thực hiện việc này, thay vì quay video hoặc nhấn tùy chọn ghi, bạn phải chuyển đến khu vực thư viện từ đây.

  Để đến khu vực thư viện, bạn phải nhấn vào ô vuông bên cạnh tùy chọn quay video. Khi vào phần thư viện, bạn sẽ thấy danh sách ảnh và video bạn đã chụp trước đó theo thứ tự mới nhất đến cũ nhấtđặt hàng.

  Bước 5: Chọn bất kỳ video nào từ Thư viện & Nhấn vào ‘Thêm vào câu chuyện +’

  Bây giờ, hãy xem qua bộ sưu tập các video có sẵn để xem trong phần này và nhấn vào một trong các tùy chọn. Sau khi chọn video, hãy nhấn vào video đó để xem ở chế độ toàn màn hình. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa video theo ý thích của mình.

  Bạn cũng có thể thêm văn bản để cung cấp ngữ cảnh về nơi quay hoặc nội dung của video hoặc sử dụng văn bản đó cho các thẻ bắt đầu bằng #. Sau khi bạn hài lòng với tất cả các chỉnh sửa mình đã thực hiện, hãy nhấn vào tùy chọn “Thêm vào câu chuyện +” mà bạn sẽ tìm thấy ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

  🔯 Nó sẽ được tải lên một Video có thời lượng đầy đủ

  Sau khi nhấn vào tùy chọn “Thêm vào câu chuyện +”, bạn sẽ thấy rằng video bạn chọn và chỉnh sửa đã được tải lên các câu chuyện trên Facebook Messenger của bạn. Ngoài ra, nó sẽ xuất hiện dưới dạng video có thời lượng đầy đủ chứ không phải video rút gọn.

  Câu hỏi thường gặp:

  1. Nó cũng xuất hiện trên Facebook, nếu bạn tải lên một câu chuyện trên Messenger?

  Có. Khi bạn tải lên một câu chuyện trên Facebook Messenger, câu chuyện đó cũng xuất hiện trên Facebook. Câu chuyện này tồn tại trên Facebook trong khoảng thời gian 24 giờ, trong thời gian đó mọi người trong danh sách bạn bè hoặc người theo dõi của bạn sẽ có thể xem video và trả lời video đó. Điều này có nghĩa là video sẽ hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Nhưng sau khi đạt đến mốc 24 giờ, nó sẽ hết hạn, điều đó có nghĩa là không ai có thể xem hoặc trả lời Câu chuyện.

  2. Bạn có thể trực tiếp Tải video lên Câu chuyện từ Album không?

  Có, bạn có thể tải video lên Câu chuyện từ album của mình. Tuy nhiên, vẫn có một nhược điểm: khi bạn bắt đầu tải video lên từ album, bạn sẽ nhận ra rằng video bạn muốn tải lên dưới dạng câu chuyện chỉ dài 15 giây, không phù hợp với yêu cầu của bạn. Bạn muốn tải video dài hơn lên.

  Vì vậy, để tải video dài hơn lên Messenger, bạn không thể tải lên Câu chuyện của mình từ phần Album. Bạn phải tải lên video từ phần máy ảnh. Bằng cách này, video sẽ dài hơn rất nhiều.

  3. Làm cách nào để tải video dài hơn 26 giây lên một câu chuyện trên Facebook?

  Bạn có thể tải video dài hơn 26 giây lên Facebook Story, nhưng để làm được điều đó, bạn phải cài đặt cả ứng dụng Facebook và WhatsApp Messenger trên điện thoại của mình. Khi tải trạng thái của mình lên WhatsApp, bạn sẽ thấy giới hạn thời gian cho phép lên tới 30 giây, nhiều hơn giới hạn thời gian của Facebook.

  Để có thể tải video dài hơn 26 giây lên câu chuyện trên Facebook, trước tiên, bạn phải tải Câu chuyện tương tự dưới dạng trạng thái lên Whatsapp bằng cách vào phần Trạng thái. Sau đó, bạn phải chia sẻ nó trên ứng dụng Facebook dưới dạng một câu chuyện. Video dài hơn 26 giây của bạn sẽ được tải lên.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.