Bạn có thể xem ai xem ảnh nổi bật của bạn trên Facebook không?

Jesse Johnson 02-06-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn :

Để xem ai đã xem ảnh nổi bật của bạn trên Facebook, hãy mở tài khoản Facebook của bạn và nhấp vào “Ảnh hồ sơ”, sau đó truy cập trang hồ sơ.

Ở đó, hãy cuộn xuống một chút và bên dưới phần “Giới thiệu”, bạn sẽ tìm thấy phần “Nổi bật”.

Nhấn vào bất kỳ bộ sưu tập nào và chuyển đến ảnh bạn muốn xem người xem. Trên ảnh có biểu tượng “Mũi tên”, ở góc dưới bên trái, hãy nhấp vào biểu tượng đó và toàn bộ danh sách những người đã xem ảnh của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình.

Cuộn danh sách và xem ai đã xem ảnh nổi bật của bạn.

  Cách xem ai đã xem ảnh nổi bật của bạn trên Facebook:

  Ảnh nổi bật trên Facebook chẳng qua là một phần nơi bạn có thể ghim ảnh và video đã tải lên trước đó của mình.

  Tính năng này hơi giống với phần ‘Điểm nổi bật’ của Instagram. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa “Nổi bật” và “Tin nổi bật” là khi nổi bật, bạn chỉ có thể ghim nội dung (tức là ảnh và video) từ các câu chuyện đã tải lên trước đó, trong khi đó, đối với một tính năng, bạn có thể ghim nội dung từ cả hai – các câu chuyện và bài đăng đã tải lên trước đó.

  Một tính năng tuyệt vời nữa của Ảnh nổi bật trên Facebook là bạn có thể kiểm tra tên và số lượng người xem trên mỗi ảnh hoặc video bất cứ khi nào bạn muốn.

  Bây giờ, hãy kiểm tra xem ai đã xem ảnh nổi bật trên tài khoản Facebook của bạn:

  Bước 1: MởFacebook & Truy cập Hồ sơ

  Điều đầu tiên, trên thiết bị của bạn, hãy mở ứng dụng Facebook và đăng nhập vào ứng dụng đó.

  Sau khi đăng nhập, trên giao diện đầu tiên, tức là ‘trang chủ’, ở góc trên bên trái, bạn sẽ thấy “Ảnh hồ sơ” hiện tại của mình trong một vòng tròn.

  Hãy nhấn vào nó. Và bạn sẽ đến trang hồ sơ Facebook của mình. Trên trang này, bạn sẽ tìm thấy nhiều phần, chẳng hạn như ảnh bìa đầu tiên của bạn, bên dưới là ảnh hồ sơ của bạn, các tùy chọn - 'thêm vào câu chuyện' & 'Chỉnh sửa hồ sơ', sau đó là 'tiểu sử' của bạn và cuối cùng là 'Giới thiệu'.

  Bước 2: Cuộn qua Phần giới thiệu của bạn

  Tiếp theo, trên trang hồ sơ, hãy chuyển đến phần “Giới thiệu”, nơi bạn có chức danh công việc, tên trường học, quê quán và đã tham gia vào _, v.v., được hiển thị.

  Cuộn qua phần Giới thiệu của bạn cho đến cuối và dừng tại > “Xem thêm về bản thân bạn”. Ngay bên dưới đó, bạn sẽ tìm thấy phần Ảnh nổi bật.

  Ở đó, phần đầu tiên sẽ là “+ Mới” và sau đó sẽ là bộ sưu tập tất cả ảnh và video được ghim, ‘Nổi bật’ dưới các tiêu đề khác nhau.

  Bước 3: Nhấn vào Bất kỳ bộ sưu tập nổi bật nào

  Nhấn vào bất kỳ bộ sưu tập nổi bật nào hoặc bộ sưu tập bạn muốn kiểm tra người xem và mở nó.

  Mỗi bộ sưu tập sẽ có số lượng ảnh và video khác nhau như bạn đã lưu.

  Khi bạn mở bất kỳ bộ sưu tập nổi bật nào, từng cái một, ảnh sẽ xuất hiện trênmàn hình. Trên mỗi ảnh, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn và biểu tượng và ở phía dưới bên trái, bạn sẽ thấy biểu tượng “mũi tên”.

  Khi chọn biểu tượng này, bạn sẽ nhận được danh sách những người xem bức ảnh cụ thể này.

  Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản “Facebook Lite”, thì thay vì biểu tượng “mũi tên”, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng “con mắt” ở cùng một vị trí trên ảnh.

  Bước 4: Nhấn vào biểu tượng Mũi tên để xem người xem

  Bây giờ, hãy vào bộ sưu tập và mở ảnh có danh sách người xem mà bạn muốn cuộn và nhấn vào 'mũi tên' hoặc biểu tượng 'con mắt' để xem danh sách.

  Bước 5: Xem danh sách những người đã xem

  Sau khi bạn nhấn vào biểu tượng 'mũi tên', màn hình sẽ đầy một danh sách các tên sẽ xuất hiện trước mặt bạn. Cuộn xuống, bạn sẽ thấy tất cả tên của những người đã xem bức ảnh đó của bạn.

  Tại đây, khi bạn đến cuối danh sách, bạn sẽ thấy một cột nằm ngang ở dưới cùng, ghi rõ là > "người khác".

  “Những người khác” này có tên của những người đã xem ảnh của bạn nhưng không phải là bạn của bạn trên Facebook.

  Vì ảnh nổi bật được hiển thị trên trang hồ sơ Facebook của bạn nên tất cả người dùng (Bạn bè, không phải bạn của bạn) trên Facebook đều có thể nhìn thấy chúng.

  Tuy nhiên, nếu tài khoản Facebook của bạn bị khóa thì nó sẽ không xảy ra. Không ai khác có thể xem trang hồ sơ của bạn ngoại trừ những người dùng được kết nối với bạn trên Facebook, tức là Facebook của bạnngười bạn.

  Một điểm nữa cần lưu ý là rất tiếc là bạn không thể xem tên của danh sách “Khác”.

  Người xem 'Người khác' trong danh sách Người xem Bộ sưu tập Facebook là gì:

  Người xem “Người khác” trong danh sách người xem là những người đã xem ảnh và video của bạn nhưng không phải là bạn bè của bạn trên Facebook.

  Bây giờ, bạn có thể nghĩ, làm thế nào một số người dùng khác thậm chí không phải là bạn bè của bạn trên Facebook có thể xem ảnh bộ sưu tập của bạn?

  Vì vậy, vấn đề là, các bộ sưu tập 'nổi bật' có sẵn trên Trang cá nhân Facebook. Và vì hồ sơ Facebook của bạn không bị khóa, tức là công khai, nên bất kỳ người dùng Facebook nào khác đều có thể truy cập và xem bộ sưu tập ảnh của bạn.

  Tuy nhiên, nếu hồ sơ Facebook của bạn bị khóa thì không “người khác” nào có thể xem bộ sưu tập ảnh và video trên Facebook của bạn.

  Những người không phải bạn bè có thể xem Bộ sưu tập tính năng của bạn trên Facebook không:

  Có, chỉ khi hồ sơ Facebook của bạn ở chế độ công khai. Nếu tài khoản Facebook của bạn không bị khóa, nghĩa là công khai, thì bất kỳ ai trên Facebook cũng có thể xem các bộ sưu tập nổi bật của bạn trên Facebook.

  Tuy nhiên, nếu bạn đã khóa hồ sơ Facebook của mình, tức là ở chế độ riêng tư, thì không người dùng nào khác ngoài bạn bè trên Facebook của bạn có thể xem các bộ sưu tập nổi bật của bạn.

  Các câu hỏi thường gặp:

  1. Tại sao tôi không thể biết ai đã xem ảnh nổi bật của mình trên Facebook?

  Những người mà bạn đã chặn hoặc hủy kết bạn trên Facebook sẽ không xuất hiện trong danh sáchnhững người xem. Mặc dù trước khi chặn hoặc xóa họ với tư cách bạn bè, họ đã xem ảnh nổi bật của bạn nhưng tên của họ vẫn không xuất hiện và bạn không thể nhìn thấy họ trong danh sách.

  Ngoài ra, có thể do một số chính sách quyền riêng tư của Facebook khiến bạn không thể biết ai đã xem ảnh nổi bật của mình. Tuy nhiên, điều này thường không xảy ra.

  2. Làm cách nào để thêm ảnh vào phần Nổi bật trên Facebook?

  Sau đây là các bước để thêm ảnh vào phần Nổi bật:

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Mở ứng dụng Facebook của bạn.

  Bước 2: Truy cập “trang hồ sơ”. Nhấp vào “Ảnh hồ sơ” ở góc trên bên trái của trang chủ để chuyển đến 'trang hồ sơ'.

  Bước 3: Trên trang hồ sơ, nhấp vào > “Chỉnh sửa hồ sơ” và cuộn xuống cho đến cuối.

  Bước 4: Ở cuối trang “Chỉnh sửa hồ sơ”, bạn sẽ thấy phần “Nổi bật”.

  Bước 5: Cẩn thận nhìn sang bên phải, bạn sẽ thấy > "Biên tập". Nhấn vào nó.

  Bước 6: Tiếp theo, nhấp vào > nút “Thêm mới” ở dưới cùng, rồi nhấn vào ảnh và video từ phần 'câu chuyện' và 'Ảnh đã tải lên'.

  Bước 7: Sau khi chọn, nhấn > “Tiếp theo”, thêm tiêu đề và nhấp vào “Lưu”.

  Ngoài ra, nếu bạn muốn thêm vào bộ sưu tập hiện có, thì sau khi chọn tùy chọn “Chỉnh sửa”, tiếp theo bạn sẽ tìm thấy bộ sưu tập đã tạo trước đó. Nhấn vào nóvà sau đó bấm vào “thêm Thêm”. Vậy đó.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.