Tra cứu số điện thoại của kẻ lừa đảo – Canada & CHÚNG TA

Jesse Johnson 03-06-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Có một số phương pháp phức tạp để xác định kẻ lừa đảo. Nếu bất kỳ số lạ nào gọi đến lừa bạn để tìm một số thông tin thì bạn phải tra cứu số đó và kiểm tra số đó trên trang web chính thức để được xác minh.

Mặc dù vậy, có một số ứng dụng để tra cứu số điện thoại của kẻ lừa đảo số điện thoại mà bạn có thể tự mình thử.

Có thể không có thông tin như vậy nhưng bạn vẫn có một số cách khác để tìm ra.

Có một số trang web tiết lộ ai đang gọi cho bạn và bạn có thể tìm ra.

Bạn thậm chí có thể được xác nhận nếu người gọi là người gửi spam bằng cách tìm kiếm trên Google hoặc sử dụng công cụ của bên thứ ba như TrueCaller, bạn có thể tìm ra bất kỳ báo cáo spam nào về số này.

Cũng có các trang web của bên thứ ba khác để thực hiện kỹ thuật kiểm tra số điện thoại đảo ngược, từ đó bạn sẽ biết tất cả thông tin cần thiết về bất kỳ số lạ nào.

Các ứng dụng hữu ích như Truecaller cũng có thể cung cấp cho bạn tất cả thông tin chi tiết về một số cũng như giúp bạn biết đó có phải là kẻ lừa đảo hay không.

Bạn cũng có thể thử công cụ tra cứu ngược địa chỉ để tìm số điện thoại theo địa chỉ.

  Tra cứu số điện thoại của kẻ lừa đảo:

  Tra cứu Chờ đã, nó đang hoạt động!…

  🔴 Cách sử dụng:

  Bước 1: Mở trình duyệt và truy cập công cụ Tra cứu số điện thoại lừa đảo.

  Bước 2: Nhập số điện thoại bạn muốn kiểm tra xem có thể lừa đảo không và đảm bảonhập số có mã vùng.

  Bước 3: Sau khi bạn nhập số điện thoại, hãy nhấp vào nút “Tra cứu”.

  Công cụ sẽ hiện bắt đầu tìm kiếm bất kỳ thông tin nào về số điện thoại mà bạn đã nhập có thể cho thấy số đó thuộc về kẻ lừa đảo. Nếu số điện thoại có liên quan đến hoạt động lừa đảo, thì công cụ này sẽ hiển thị cho bạn thông tin chi tiết về lừa đảo, chẳng hạn như loại lừa đảo và mọi sự cố được báo cáo có liên quan đến số đó.

  Công cụ tra cứu số điện thoại của kẻ lừa đảo tốt nhất:

  Bạn có thể thử các công cụ sau:

  1. Kiểm tra số điện thoại đảo ngược trực tuyến

  Một cách hiệu quả khác để tìm hiểu xem một số có phải là số spam hay không là sử dụng kỹ thuật kiểm tra số điện thoại đảo ngược để kiểm tra xem số có trực tuyến hay không bằng công cụ trực tuyến của bên thứ ba.

  Các trang web kiểm tra số điện thoại đảo ngược này cung cấp cho bạn tất cả thông tin chi tiết mà bạn tìm kiếm.

  Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ trực tuyến của bên thứ ba các trang web để thực hiện kiểm tra đảo ngược điện thoại. Các trang web này sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin chi tiết về chủ sở hữu số, địa chỉ và thành phố.

  Sử dụng kỹ thuật này sẽ giúp bạn nhận biết được các số lạ không tự xưng là ai đó mà là lừa đảo.

  Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để thực hiện kỹ thuật Kiểm tra số điện thoại đảo ngược :

  Bước 1: Mở trang web: Công cụ trực tuyến NumLookUp .

  Bước 2: Bạn' bạn sẽ có thể tìm thấy hộp tìm kiếm yêu cầu bạn Nhập số điện thoại của bạnSố điện thoại.

  Bước 3: Bạn cần nhập số điện thoại có thông tin chi tiết mà bạn đang tìm kiếm vào hộp tìm kiếm.

  Bước 4: Bạn chỉ cần sao chép số từ danh sách cuộc gọi của mình rồi dán vào.

  Bước 5: Nhấp vào tùy chọn Tìm kiếm để tiếp tục với quy trình.

  Bước 6: Nó sẽ yêu cầu bạn xác nhận danh tính và xác minh con người. Điền thông tin chi tiết cần thiết rồi đồng ý với các điều khoản và điều kiện để nhận báo cáo tìm kiếm.

  Bước 7: Bạn sẽ thấy báo cáo tìm kiếm với tất cả các chi tiết bao gồm tên của chủ sở hữu số điện thoại, địa chỉ và thành phố của người đó.

  Xem thêm: Cách cạo email từ nhóm Facebook

  2. Sử dụng Ứng dụng Truecaller

  Cũng có các ứng dụng bên thứ ba khác cung cấp các chi tiết và cho bạn biết nếu một số là một kẻ lừa đảo. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Truecaller để xác định ID người gọi của bất kỳ số điện thoại nào mà bạn tìm kiếm.

  Các ứng dụng này không chỉ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về chủ sở hữu mà còn giúp bạn biết rằng số đó là số rác .

  Nếu ai đó gọi cho bạn, nếu ứng dụng được cài đặt, bạn sẽ nhận được tên của anh ấy và thông tin chi tiết được hiển thị trên ID người gọi, bạn cũng có thể tìm kiếm bất kỳ số nào để tìm thông tin chi tiết của số đó và kiểm tra xem có thư rác nào không báo cáo.

  Ứng dụng Truecaller này có thể được cài đặt bằng cửa hàng play hoặc bạn có thể tải ứng dụng này từ bất kỳ ứng dụng nào kháclưu trữ là tốt. Bạn sẽ có thể sao chép số từ danh sách cuộc gọi của mình rồi dán số đó vào hộp tìm kiếm của ứng dụng Truecaller để tìm chi tiết của số đó. Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin cần thiết về chủ sở hữu của số. Nó sẽ thông báo cho bạn biết số đó có phải là số spam hay không.

  Cách tra cứu số điện thoại của kẻ lừa đảo:

  Bạn có thể thực hiện nhiều cách để xác minh người gọi xem đó có phải là số điện thoại lừa đảo hay không, bạn phải thử nhiều cách dưới đây:

  1 . Google Số

  Kỹ thuật tốt nhất và hiệu quả nhất để biết số đó có phải là người gửi spam hay không là tìm kiếm số đó trên Google. Bạn sẽ biết vị trí của người gọi hoặc liệu đó có phải là số điện thoại làm phiền hay không bằng cách tìm kiếm trên Google. Google sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về số điện thoại này.

  Các cuộc gọi làm phiền là phổ biến và chúng được thực hiện để lừa gạt mọi người. Những cuộc gọi spam này yêu cầu chi tiết tài khoản ngân hàng hoặc tiền theo cách gián tiếp và lừa bạn vào cuộc gọi đó bằng cách nói chuyện hoa mỹ. Do đó, bạn phải lưu ý khi nhận được các cuộc gọi làm phiền và bạn có thể chắc chắn điều đó bằng cách tìm kiếm trên Google.

  Sử dụng tìm kiếm của Google để dán số sau khi sao chép số đó từ phần cuộc gọi gần đây.

  Nếu có bất kỳ thông tin chi tiết nào, chúng sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của bạn. Sau khi bạn dán số, hãy tìm kiếm các chi tiết của nó như vị trí, v.v. và ngay lập tức bạn sẽ có thể nhận được thông tin cần thiết về số điện thoại(nếu có).

  2. Tìm kiếm trên mạng xã hội

  Một cách tuyệt vời khác để tìm hiểu xem người gọi có phải là lừa đảo hay không là tìm kiếm số điện thoại trên mạng xã hội. Một số nền tảng mạng xã hội như Linkedin và Facebook có thể cung cấp thông tin chi tiết về các số không xác định.

  Do đó, nếu nhận được cuộc gọi từ một số không xác định, bạn có thể kiểm tra điều đó bằng cách tìm kiếm số đó trong các ứng dụng mạng xã hội. Bằng cách tìm kiếm, bạn có thể biết số này thuộc về một cá nhân thực tế hay doanh nghiệp thực tế hay đó chỉ là một người gửi spam khác.

  Bạn có thể chắc chắn liệu số không xác định đang gọi cho bạn có phải là số lừa đảo hay không bằng cách sao chép số từ danh sách cuộc gọi rồi dán vào hộp tìm kiếm của từng ứng dụng mạng xã hội.

  Kết quả sẽ thông báo cho bạn biết số đó thuộc về một người/trang web/công ty thực hay đó là một số spam.

  Cách để biết Người gọi có phải là Người gửi Spam hay không:

  Bị một kẻ gửi thư rác gài bẫy và mất tiền là điều tồi tệ nhất. Do đó, khi bạn nhận được cuộc gọi từ một số không xác định, bạn nên cố gắng xem liệu người gọi có phải là người gửi thư rác hay không.

  Có rất nhiều cách để bạn có thể dễ dàng biết được liệu người gọi có phải là kẻ lừa đảo và muốn lừa đảo bạn hay không.

  Xem thêm: Cách đăng video dài hơn trên Facebook Story

  Bạn chắc chắn sẽ có thể xác định được liệu người gọi đó có phải là kẻ lừa đảo hay không. cuộc gọi là lừa đảo bạn bằng cách biết ý định của người gọi.

  Bạn sẽ có thể phát hiện xem cuộc gọi có phải là cuộc gọi spam để lừa đảo bạn hay không nếu người gọi muốn biết về ngân hàng của bạnchi tiết tài khoản, chi tiết thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ hoặc bất kỳ thông tin tài khoản ngân hàng bí mật nào khác.

  Điểm mấu chốt:

  Có các trang web và ứng dụng của bên thứ ba có thể trợ giúp bạn tìm hiểu chi tiết của bất kỳ số nào. Thậm chí, bạn có thể tìm kiếm trên các nền tảng mạng xã hội và sử dụng tìm kiếm của Google để biết thêm về số điện thoại.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.