Theo dõi có nghĩa là gì trên Facebook

Jesse Johnson 06-08-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Theo dõi ai đó trên Facebook có nghĩa là bạn có thể xem tất cả các bài đăng, cập nhật, v.v. của họ trong nguồn cấp tin tức của mình. Họ cũng nhìn thấy bài đăng của bạn trên dòng thời gian của họ nếu họ theo dõi lại bạn.

Có sự khác biệt giữa bạn bè và người theo dõi trên Facebook; nếu bạn thêm ai đó trên Facebook làm bạn bè, họ sẽ tự động bắt đầu theo dõi bạn.

Để theo dõi ai đó trên Facebook, bạn có thể gửi lời mời kết bạn cho họ; nếu họ chấp nhận, các bạn bắt đầu theo dõi nhau.

Nếu bạn vô tình bỏ theo dõi bất kỳ người bạn nào của mình, hãy truy cập hồ sơ của bạn và mở phần dành cho bạn bè. Nhấn vào 'ba dấu chấm' ngay bên cạnh tên người dùng và nhấn 'Theo dõi'.

Hơn nữa, nếu bạn theo dõi ai đó trên Facebook, thì họ không nhất thiết phải theo dõi lại bạn; ngay cả khi bạn hủy theo dõi họ, họ sẽ không bao giờ biết.

  Theo dõi có nghĩa là gì trên Facebook:

  Khi bạn theo dõi ai đó, tất cả nội dung họ thích hoặc bình luận sẽ được trên nguồn cấp tin tức của bạn. Bạn có thể xem các bài đăng công khai của họ và họ sẽ cập nhật cho bạn mọi lúc. Thường có hai loại: một là khi bạn kết bạn với ai đó.

  Trong trường hợp này, cả hai sẽ tự động theo dõi nhau. Nhưng trong trường hợp bạn không phải là bạn của ai đó thì họ không nhất thiết phải theo dõi bạn. Bạn có thể xem bài đăng của họ nhưng họ sẽ phải theo dõi bạn hoặc thêm bạn làm bạn bè để nhận bài đăng của bạn trên nguồn cấp tin tức của họ.

  ⭐️ Sự khác biệt giữaBạn bè và người theo dõi trên Facebook:

  Sự khác biệt chính giữa bạn bè và người theo dõi trên Facebook là khi bạn thêm ai đó làm bạn, bạn và người đó sẽ tự động theo dõi nhau. Bạn bè trên Facebook khác với những người theo dõi ở cách họ có thể tương tác với bạn và các bài đăng trên trang cá nhân của bạn.

  Người dùng Facebook có thể có 5.000 bạn bè nhưng không giới hạn số người theo dõi. Việc thêm ai đó làm bạn bè sẽ tạo kết nối giữa những người dùng, hiển thị các câu chuyện, hồ sơ và hoạt động của họ trong Bảng tin của bạn. Facebook cũng sẽ xóa bạn khỏi danh sách theo dõi của họ nếu bạn hủy theo dõi người đó. Nhưng bạn vẫn là một người bạn.

  Theo dõi trên Facebook – Điều bạn có thể:

  Có một số điều sẽ xảy ra:

  1. Bạn có thể Theo dõi người đang gửi yêu cầu kết bạn

  Để theo dõi một người, bạn có thể gửi cho anh ấy yêu cầu kết bạn và nếu họ chấp nhận yêu cầu kết bạn của bạn, thì theo mặc định, cả hai bạn sẽ bắt đầu theo dõi nhau. Ngay cả khi bạn hủy theo dõi họ, bạn vẫn có trong danh sách bạn bè của họ. Dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện để gửi yêu cầu kết bạn cho ai đó.

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, bạn sẽ vào Trang chủ Facebook. Bây giờ, bạn có thể thấy ‘Thanh tìm kiếm’ ở đầu màn hình.

  Bước 2: Nhấp vào ‘Thanh tìm kiếm’ và viết tên bạn muốn tìm kiếm. Sau khi nhập tên của người đó, hãy nhấn vào 'Tìm kiếm' và bạn sẽnhập hồ sơ của người đó.

  Bước 3: Bạn có thể thấy tùy chọn ‘Thêm bạn bè’ ngay bên dưới tên người dùng. Nhấp vào đó và Facebook sẽ gửi yêu cầu kết bạn của bạn.

  Bước 4: Sau khi họ nhận được yêu cầu kết bạn của bạn, bạn có thể kiểm tra danh sách bạn bè của mình và bên cạnh tên bạn bè của mình, hãy nhấn vào 'ba dấu chấm' và bạn có thể thấy tùy chọn ''Unfollow' the person's name', có nghĩa là bạn đang theo dõi họ.

  Ngoài ra, bạn có thể chuyển đến cài đặt của mình và mở ‘Nhật ký hoạt động’ rồi kiểm tra danh sách ‘Đang theo dõi’ của bạn ở đó.

  2. Bạn có thể theo dõi bất kỳ Bạn bè nào của mình:

  Bạn có thể theo dõi bạn bè của mình nếu bạn hủy theo dõi ai đó khỏi danh sách bạn bè hoặc muốn theo dõi lại ai đó.

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Đầu tiên, hãy mở danh sách bạn bè của bạn bằng cách nhấp vào tùy chọn 'Bạn bè' trên trang hồ sơ của bạn để theo dõi danh sách bạn bè của bạn.

  Bước 2: Sau đó, xác định những người bạn mà bạn đã hủy theo dõi. Nhấn vào biểu tượng 'ba chấm' bên cạnh tên người dùng của bạn.

  Bước 3: Nhấp vào tùy chọn 'Theo dõi' và các bạn có thể bắt đầu theo dõi lại nhau.

  Các câu hỏi thường gặp:

  1. Nếu bạn Theo dõi ai đó, liệu người đó có theo dõi lại bạn không?

  Nếu bạn đã theo dõi thủ công ai đó trên Facebook, bạn không thể nói liệu người đó có theo dõi lại bạn hay không.

  Bởi vì tùy người, nếu họ muốn theo dõi lại bạn, họ sẽtheo bạn; nếu không, họ sẽ không theo bạn trở lại.

  Nhưng trong trường hợp này là lời mời kết bạn, nghĩa là nếu bạn gửi lời mời kết bạn đến một người và chấp nhận lời mời kết bạn của bạn thì theo mặc định của Facebook, họ sẽ theo dõi lại bạn.

  Nếu bạn thấy rằng người đó không theo dõi lại bạn, hãy xóa họ khỏi danh sách bạn bè của bạn và thêm lại họ vào danh sách. Bằng cách thực hiện thủ thuật này, bạn có thể có thêm nhiều người theo dõi trên Facebook.

  2. Nếu bạn hủy theo dõi ai đó trên Facebook, họ có biết không?

  Không, cho dù bạn hủy theo dõi một người bạn hay không phải là bạn bè, người đó sẽ không được thông báo. Nếu bạn là bạn bè và theo dõi họ sau khi bạn hủy theo dõi họ, Facebook sẽ không thông báo cho họ. Tuy nhiên, nếu bạn theo dõi lại một người không phải bạn bè sau khi hủy theo dõi, Facebook sẽ thông báo cho họ. Nhưng trong trường hợp của các trang Facebook, nếu bạn hủy theo dõi một trang hoặc nhóm, các bài đăng của họ sẽ ngừng hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.

  Quản trị viên trang có thể biết liệu mọi người có hủy theo dõi trang của họ hay không bằng cách phân tích trang Facebook của họ. Phân tích cho biết có bao nhiêu người thích, không thích, theo dõi và hủy theo dõi trang của họ, nhưng nó không hiển thị tên chính xác của người dùng; nó chỉ hiển thị số. Họ chỉ có thể xác định một người nếu họ sử dụng công cụ Thông tin chi tiết của Facebook và xem kỹ danh sách.

  3. Nếu tôi theo dõi ai đó trên Facebook thì họ có thấy bài đăng của tôi không?

  Nếu bạn theo dõi ai đó trên Facebook, không phải lúc nào họ cũng thấy bài đăng của bạn là đúng. Nếu bạn giữbài đăng của bạn ở chế độ riêng tư, họ không thể xem bài đăng của bạn.

  Hơn nữa, nếu bạn theo dõi ai đó theo cách thủ công thì khả năng họ nhìn thấy bài đăng của bạn sẽ thấp hơn; nếu bạn theo dõi họ thông qua yêu cầu kết bạn, thì rất có thể họ có thể xem bài đăng của bạn.

  Bạn cũng có thể gắn thẻ họ trong bài đăng của mình để hiển thị bài đăng của bạn trong dòng thời gian của họ. Chắc chắn sau khi theo dõi một người, nội dung cập nhật của họ sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của bạn và bạn có thể xem bài đăng của họ nếu họ có hồ sơ công khai.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.