Cách Xóa Đề Xuất Trên Google Drive – Suggested Remover

Jesse Johnson 02-06-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Để xóa phần Tệp được đề xuất khỏi Google drive, trước tiên, hãy đi tới cài đặt rồi cuộn để tìm tùy chọn 'Hiển thị tệp được đề xuất'.

Bây giờ chỉ cần tắt tùy chọn này bằng cách bỏ chọn tùy chọn đó khỏi hộp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tắt đề xuất trên ứng dụng Google Drive, thì từ ứng dụng Google Drive, hãy chuyển đến tùy chọn 'Thêm nhanh' và tắt tùy chọn đó.

Nếu bạn mới mở một vài các tệp hoặc tài liệu gần đây thì chúng sẽ hiển thị với đề xuất Drive của tôi trên web hoặc ứng dụng Google Drive.

Bây giờ, thông thường nếu bạn muốn thay thế các đề xuất thì chỉ cần mở một vài tệp mới và các đề xuất sẽ được thay thế bằng các tệp mới đó.

Đối với bạn, các tệp được đề xuất trên Google Drive cũng sẽ là những tệp mà bạn đã mở gần đây và thậm chí bạn có thể tắt tính năng đó từ phần cài đặt.

Nếu bạn đang sử dụng PC thì tùy chọn sẽ là ' Được đề xuất ' và nếu đó trên điện thoại di động của bạn thì bạn sẽ thấy nó trong tab ' Đề xuất ' trên ứng dụng.

Có các bước để khôi phục mật khẩu Google Drive.

  Công cụ xóa được đề xuất của Google:

  Xóa tệp được đề xuất Chờ đã, nó đang hoạt động…

  Cách xóa tệp được đề xuất trên Google Drive:

  Đối với một số người dùng, phần Tệp được đề xuất hóa ra là một sự bất tiện lớn vì nó chiếm một lượng đáng kể không gian màn hình hoặc nếu cần ẩn khỏi tầm nhìn.Truy cập nhanh sẽ không bao giờ có bất kỳ công dụng đặc biệt nào đối với bạn nếu bạn không thường xuyên làm việc với nhiều tệp.

  Thật may là bạn có thể tắt chức năng này bằng cách thực hiện theo một vài thao tác đơn giản. Dưới đây là các bước bạn phải làm theo để dễ dàng thoát khỏi tính năng Truy cập nhanh hoặc Tệp được đề xuất.

  ⭐️ Trên ứng dụng Google Drive:

  Lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động & xem Google Drive từ trình duyệt Chrome thì bạn có thể tắt đề xuất nhưng đối với ứng dụng Google Drive, bạn không thể tắt 'Đề xuất'.

  Tất cả những gì bạn có thể làm là chỉ cần nhấn vào tab 'Tệp' ở dưới cùng và trang đề xuất sẽ chuyển khỏi ứng dụng Google drive của bạn.

  Bước 1: Trên điện thoại của bạn, hãy mở Ứng dụng Google Drive. Giờ hãy nhấn vào biểu tượng Danh sách ở góc trên cùng bên trái, bên cạnh ‘ Ổ đĩa của tôi ’.

  Bước 2: Tiếp theo, cuộn xuống menu để tìm ' Cài đặt '.

  Bước 3: Sau đó, bên dưới Đề xuất, hãy tìm tùy chọn Truy cập nhanh & Tắt .

  Bước 4: Sau khi thoát khỏi menu, bạn sẽ thấy rằng khu vực Truy cập nhanh đã bị ẩn.

  ⭐️ Trên Trình duyệt web:

  Bạn có thể dễ dàng tắt tùy chọn Tệp được đề xuất nếu đang sử dụng PC. Chỉ trong phần cài đặt, bạn phải tắt các đề xuất và chỉ có vậy thôi.

  Bước 1: Trước hết, hãy truy cập trang chủ Google Drive trên trình duyệt Chrome.

  Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn nếu bạntrước đó chưa đăng nhập để truy cập Google Drive của bạn.

  Bước 3: Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng bên cạnh ảnh hồ sơ trên Google của bạn ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ.

  Bước 4: Thao tác này sẽ mở hộp thả xuống chứa ba tùy chọn, nhấp vào tùy chọn ' Cài đặt '.

  Bước 5: Bây giờ, bỏ chọn hộp bên cạnh 'Hiển thị các tệp được đề xuất trong Drive của tôi '.

  Bước 6: Bây giờ, hãy nhấn vào nút Xong màu xanh lam để xác nhận. Sau khi bạn làm mới trang của mình, các tệp được đề xuất sẽ không xuất hiện nữa.

  Vậy thôi.

  Trình quản lý tệp Google Drive:

  Bạn có thể dùng thử các ứng dụng sau:

  1. Dọn dẹp Drive

  ⭐️ Các tính năng của Clean Drive:

  ◘ Nó sẽ giúp bạn xem và xóa các tệp trùng lặp, tìm các tệp cũ, xóa số lượng lớn chúng, v.v.

  ◘ Nó có tính năng lọc độc đáo để xem các thư mục theo kích thước, loại tệp và tiện ích mở rộng.

  ◘ Bạn có thể xem các tệp và thư mục lớn, trống của mình cũng như kiểm tra tổng quan về mức sử dụng bộ nhớ cho Gmail, Google Photos và Drive.

  ◘ Đây là một công cụ an toàn, thân thiện với người dùng để quản lý và giám sát tài khoản Google Drive của bạn.

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Từ Chrome Workspace, hãy tải xuống công cụ bằng liên kết này, mở công cụ đó trong thanh bên của Google Drive và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

  Bước 2: Công cụ sẽ bắt đầu quét tài khoản của bạn thủ công; bạn có thể thấy bản sao, ẩn, trống và khác của mìnhcác thư mục.

  Bước 3: Bạn có thể xóa các tệp trùng lặp khỏi thư mục trùng lặp, xóa các tệp lớn hơn và xóa các đề xuất không mong muốn.

  2. Trình quản lý Drive

  ⭐️ Các tính năng của Trình quản lý Drive:

  ◘ Ứng dụng này có giao diện người dùng rõ ràng và trực quan tuyệt vời, đồng thời cung cấp cho bạn các báo cáo và GIF hướng dẫn chi tiết để hướng dẫn bạn sử dụng tiện ích bổ sung.

  ◘ Theo yêu cầu của bạn, họ sẽ chỉ định danh sách các thư mục và tệp, đồng thời có thể chọn một thư mục gốc và liệt kê tất cả các thư mục con và tệp của nó.

  ◘ Trước khi mua gói đăng ký cao cấp, bạn có thể chạy truy vấn Drive 5 lần và mỗi lần truy vấn sẽ hiển thị danh sách gồm 30 mục.

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Mở Google Workspace Marketplace rồi tìm kiếm Drive Manager, cài đặt công cụ và cấp cho công cụ này tất cả các quyền cần thiết.

  Bước 2: Sau khi cài đặt, hãy mở bất kỳ bảng tính Google nào và từ thanh menu, hãy chọn Tiện ích bổ sung rồi mở Trình quản lý Drive.

  Bước 3: Mở nó, nhấn vào Chọn nhiều tệp, sau đó tìm kiếm các tệp theo tiêu đề và nếu bạn xem các tệp trùng lặp nhiều lần, xóa chúng và từ cài đặt, dừng tất cả các quy trình nền khỏi xóa đề xuất.

  Cách tắt đề xuất trong Google drive:

  Khi bạn mở Google Drive, bạn thường thấy các tài liệu hoặc tệp được đề xuất ở đầu trang. Nếu bạn muốn xóa các đề xuất, bạn có thể làm điều đótừ cài đặt Google Drive của bạn.

  🔯 Trên PC:

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Mở trình duyệt Chrome của bạn, đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, hãy nhấp vào ô vuông có chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Drive.

  Bạn cũng có thể mở tài khoản Gmail của mình và sau khi nhấp vào hộp vuông có chấm, bạn có thể truy cập Lái xe.

  Bước 3: Tại đây, nhấp vào tùy chọn Cài đặt ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào Cài đặt và cuộn xuống trang.

  Bước 4: Trong phần Tệp được đề xuất, hãy bỏ chọn hộp kiểm “Hiển thị tệp được đề xuất trong Drive của tôi” và chúng sẽ ngừng hiển thị đề xuất.

  🔯 Trên điện thoại:

  Bạn không có bất kỳ tùy chọn trực tiếp nào để xóa đề xuất khỏi ứng dụng Drive; tất cả những gì bạn có thể làm là:

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Nhấp vào Ba đường thẳng song song từ trên cùng bên trái và tiếp tục đến phần Gần đây.

  Bước 2: Nhấp vào Ba dấu chấm bên cạnh tên tệp và xóa chúng khỏi thư mục Thùng rác theo cách thủ công; khôi phục nó trước 30 ngày.

  Bước 3: Bằng phương pháp này, bạn có thể tạm thời xóa đề xuất khỏi ứng dụng Drive của mình.

  🔯 Tệp được đề xuất trong Google Drive có ý nghĩa gì:

  Trong bộ lưu trữ dựa trên đám mây phổ biến nhất thế giới – Google Drive, tồn tại chức năng Truy cập nhanh hoặc Tệp được đề xuất. Mục tiêu chính của việc này là để tiết kiệm thời gian phần lớndành cho việc tìm kiếm các tập tin được sử dụng nhiều nhất. Tính năng Truy cập nhanh theo dõi hiệu quả hành vi và hoạt động trên Google Drive của người dùng trong một khoảng thời gian.

  Những hoạt động này bao gồm:

  ◘ Tệp nào thường được mở/chia sẻ!

  ◘ Tệp nào được sử dụng vào những thời điểm cụ thể trong ngày!

  ◘ Tệp nào được mở lần cuối!

  Google Drive dự đoán và hiển thị các tệp được đề xuất ở đầu trang chủ Google Drive. Giờ đây, người dùng có thể truy cập một số tệp mà không cần phải nhập bất kỳ chi tiết cụ thể hoặc bổ sung nào vào thanh ‘ Tìm kiếm ’.

  Tuy nhiên, người dùng Google Drive ngày càng lo ngại về các tính năng bảo mật và quyền riêng tư.

  Điều đó cho phép người khác xem bản xem trước tệp của bạn mà bạn không biết hoặc không được phép.

  Cách thực hiện nội dung nào đó từ đề xuất trên Google Drive:

  Lưu ý rằng có nhiều phương pháp khác nhau để xóa tệp khỏi đề xuất trên PC hoặc thiết bị di động. Nếu bạn muốn xóa một tệp khỏi đề xuất trên ứng dụng thì chắc chắn bạn có thể làm điều này.

  ⭐️ Từ ứng dụng Google Drive:

  Cách xóa tệp khỏi Đề xuất trên Google Ứng dụng Drive,

  Bước 1: Trước tiên, hãy nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm trên tệp.

  Bước 2: Sau đó, từ danh sách, hãy nhấn vào tùy chọn ' Đề xuất không hữu ích '.

  Tệp sẽ bị xóa và bạn sẽ thấy một tệp khác được thay thế ở vị trí đó.

  ⭐️Từ PC:

  Để xóa tệp khỏi đề xuất web của Google Drive ,

  Bước 1: Trước hết, hãy mở Ứng dụng Google Drive trên điện thoại của bạn.

  Bước 2: Sau đó, điều hướng đến phần Tệp được đề xuất trên Google Drive.

  Bước 3: Tiếp theo, nhấn và chọn tệp mà bạn muốn xóa hoặc xóa.

  Bước 4: Bây giờ, bạn phải nhấp chuột phải vào tệp và nhấp vào tùy chọn 'Xóa' để xóa xóa tệp đó.

  Jesse Johnson

  Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.