Điều gì xảy ra khi bạn theo dõi ai đó trên Instagram

Jesse Johnson 02-06-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Nếu bạn theo dõi ai đó trên Instagram, họ sẽ biết bất kể tài khoản của họ ở chế độ riêng tư hay công khai. Tuy nhiên, nếu họ có tài khoản công khai, họ sẽ nhận được yêu cầu mà họ có thể chấp nhận hoặc không.

Nếu bạn không theo dõi ai đó, bạn sẽ không thể xem nội dung của họ nếu họ là tài khoản riêng tư . Nếu họ ở chế độ công khai, bạn có thể xem nhà thơ của họ nhưng sẽ không thể xem những câu chuyện dành cho bạn thân.

Nếu bạn không theo dõi họ, tin nhắn của bạn sẽ không hiển thị trên DM của họ mà thay vào đó trong Phần Yêu cầu Tin nhắn. Nếu bạn theo dõi ai đó rồi hủy theo dõi, họ sẽ biết liệu họ có đang theo dõi thủ công những người theo dõi và hủy theo dõi họ hàng ngày hay không.

Chỉ vì bạn theo dõi ai đó không có nghĩa là họ sẽ có thể xem tài khoản của bạn. Chỉ khi tài khoản của bạn ở chế độ công khai thì họ mới có thể xem được. Nếu ở chế độ riêng tư, họ phải gửi yêu cầu theo dõi bạn, sau đó họ có thể xem tài khoản của bạn.

Nếu bạn muốn xem tài khoản của ai đó mà họ không biết, bạn phải tạo một tài khoản giả và theo dõi họ sử dụng nó hoặc bạn phải yêu cầu một người bạn chung cho bạn mượn tài khoản Instagram của họ và bạn có thể kiểm tra tài khoản của họ.

🔯 Nếu bạn theo dõi ai đó trên Họ sẽ biết trên Instagram

Vâng, nếu bạn theo dõi ai đó trên Instagram, họ sẽ biết. Nếu đó là tài khoản công khai, ngay khi bạn theo dõi họ, họ sẽ nhận được mộtthông báo nói rằng “__ đã bắt đầu theo dõi bạn” trong phần thông báo của họ trên Instagram. Nếu họ có tài khoản riêng tư, họ sẽ nhận được thông báo yêu cầu theo dõi cho biết “[tên người dùng] đã gửi cho bạn một yêu cầu theo dõi”.

Yêu cầu sau đây sẽ có sẵn cùng với tất cả các yêu cầu đang chờ xử lý ở đầu phần thông báo của chúng. Ngay sau khi họ chấp nhận yêu cầu kết bạn, yêu cầu đó sẽ chuyển thành thông báo có nội dung “_username_ đã bắt đầu theo dõi bạn”.

Điều gì xảy ra khi bạn theo dõi ai đó trên Instagram:

Có một số điều sẽ xảy ra:

1. Bạn nhìn thấy nội dung riêng tư của anh ấy

Nếu bạn không theo dõi ai đó trên Instagram, bạn sẽ không thể xem nội dung riêng tư của họ. Nếu tài khoản của họ ở chế độ riêng tư, tất cả các bài đăng và danh sách theo dõi của họ sẽ được ẩn cho đến khi yêu cầu theo dõi của bạn được chấp nhận. Bạn cũng sẽ không thể xem những câu chuyện của họ. Bạn chỉ có thể xem những bài đăng và câu chuyện này nếu bạn gửi cho họ yêu cầu theo dõi. Nhưng ngay cả như vậy, bạn sẽ phải chấp nhận nó để có thể xem nội dung.

2. Tin nhắn trực tiếp của bạn được chuyển đến

Một điều khác mà bạn sẽ nhận thấy nếu không theo dõi ai đó là rằng tất cả các tin nhắn bạn đang cố gửi cho chúng sẽ không xuất hiện trong phần nhắn tin trực tiếp. Thay vào đó, chúng sẽ xuất hiện trong các yêu cầu tin nhắn. Họ có thể chấp nhận hoặc từ chối các yêu cầu này; điều này phụ thuộc vào sự lựa chọn của họ.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết tin nhắn nàoyêu cầu là, hãy truy cập ứng dụng Instagram của bạn và phần DM. Ở góc trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy một nút có nội dung “Yêu cầu tin nhắn”. Đây là nơi họ sẽ thấy tin nhắn của bạn. Một nhược điểm khác của điều này là bạn sẽ không biết liệu họ có đọc tin nhắn của bạn hay không trừ khi họ chấp nhận yêu cầu.

Do đó, nếu bạn nhắn tin cho ai đó mà bạn không theo dõi, tin nhắn của bạn sẽ không xuất hiện cùng với tin nhắn của những người khác trong DM nhưng riêng biệt trong phần yêu cầu tin nhắn.

3. Bạn có thể Xem bài đăng

Bạn vẫn có thể xem bài đăng công khai của họ nếu bạn không theo dõi ai đó. Điều này áp dụng cho các tài khoản không riêng tư (Public Accounts). Tất cả các bài đăng của họ sẽ có trong hồ sơ của họ và bạn có thể xem chúng mà không gặp vấn đề gì.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể xem những câu chuyện và những nội dung khác chỉ dành cho những người theo dõi hoặc bạn bè thân thiết. Để có thể xem nhiều hơn thế, hãy đọc đến phần cuối cùng, nơi bạn sẽ được cung cấp các mẹo để xem bài đăng của mọi người mà họ không biết bạn đang theo dõi họ.

Cách theo dõi trên Instagram mà họ không biết:

Có một số phương pháp bạn cần làm theo:

1. Dùng thử Tài khoản giả để theo dõi

Nếu bạn muốn theo dõi ai đó trên Instagram nhưng đồng thời lại không muốn họ biết rằng bạn đang theo dõi họ, bạn có thể tạo tài khoản giả bằng số điện thoại hoặc id email không được đính kèm với tài khoản ban đầu của bạn.

Sử dụng tài khoản giả này, bạn có thểđi theo họ. Bằng cách này, bạn không những không theo dõi họ mà còn có thể xem tài khoản của họ.

2. Tìm nội dung của anh ấy từ Điện thoại của những người theo dõi lẫn nhau

Bạn có thể sử dụng một phương pháp khác nếu bạn đang cố gắng tránh trở thành người theo dõi họ là để nhờ một người bạn mà bạn biết ngoài đời cho bạn mượn điện thoại của họ. Đảm bảo rằng họ theo dõi người này, người có tài khoản mà bạn muốn xem theo dõi và bạn cũng được họ cho phép sử dụng tài khoản của họ. Khi sử dụng tài khoản của họ, bạn có thể xem hồ sơ của người đó mà không có tên của bạn xuất hiện trong danh sách người theo dõi của họ.

Câu hỏi thường gặp:

1. Nếu bạn theo dõi ai đó trên Instagram và rồi hủy theo dõi, liệu họ có biết?

Nếu bạn theo dõi ai đó và hủy theo dõi họ, về mặt kỹ thuật, họ sẽ biết, nhưng họ sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào cung cấp thông tin đó. Nói một cách đơn giản, nếu họ không chủ động muốn biết liệu bạn có bỏ theo dõi họ hay không, thì họ sẽ không biết.

Do đó, người dùng chỉ theo dõi số lượng người theo dõi sẽ biết rằng người theo dõi đã giảm, nhưng họ sẽ không' t biết đây có thể là ai. Nếu người dùng đang theo dõi không chỉ số lượng người theo dõi mà cả tên của những người theo dõi đó, theo cách thủ công hoặc thông qua ứng dụng của bên thứ ba, thì họ sẽ biết rằng bạn đã hủy theo dõi họ.

2. Nếu tôi theo dõi ai đó trên Instagram họ có thể xem bài đăng của tôi không?

Nếu bạn theo dõi ai đó trên Instagram, người mà bạn theo dõi có thể nhấp vào tên người dùng của bạn từthông báo sau mà họ sẽ nhận được. Họ có thể xem chi tiết tài khoản và bài đăng của bạn để hiểu bạn là người như thế nào trước khi theo dõi bạn. Điều này chỉ áp dụng cho các tài khoản công cộng.

Nếu tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư, ngay khi họ nhận được thông báo có tên người dùng của bạn trên đó và nhấp vào đó, họ sẽ chỉ có thể xem tên người dùng và tiểu sử của bạn. Họ sẽ không thể xem các bài đăng và danh sách theo dõi vì tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư.

3. Nếu tôi theo dõi ai đó trên Instagram thì họ có thể xem tài khoản riêng tư của tôi không?

Không, nếu bạn theo dõi ai đó trên Instagram, họ sẽ không thể xem tài khoản riêng tư của bạn. Instagram rất coi trọng các vấn đề về quyền riêng tư, đó là lý do tại sao nếu bạn chọn duy trì tài khoản riêng tư, Instagram sẽ đảm bảo họ tuân thủ tất cả các nguyên tắc để không ai có thể xem tài khoản của bạn trái với ý muốn của bạn.

Nếu họ cần xem tài khoản của bạn, họ sẽ phải gửi cho bạn yêu cầu theo dõi từ hồ sơ của họ. Yêu cầu này sẽ xuất hiện trong phần thông báo. Chỉ khi bạn chấp nhận yêu cầu sau thì họ mới có thể xem tài khoản của bạn.

    Jesse Johnson

    Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.