Tại sao tôi không thể xem câu chuyện của bạn tôi trên Facebook

Jesse Johnson 13-08-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Bạn không thể xem câu chuyện của bạn mình, điều đó có nghĩa là bạn không thêm anh ấy làm bạn của mình trên Facebook.

Có thể có một khả năng khác là anh ấy thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho câu chuyện của mình.

Nếu câu chuyện của anh ấy đã vượt quá giới hạn thời gian 24 giờ thì bạn không thể xem câu chuyện của anh ấy.

Để xem câu chuyện của bạn bè bạn trên Facebook , mở hồ sơ của anh ấy và thêm anh ấy làm bạn của bạn; sau đó, bạn có thể xem câu chuyện của anh ấy vì theo mặc định, Facebook đặt cài đặt câu chuyện là 'Bạn bè'. Người dùng có thể dễ dàng xem những câu chuyện được chia sẻ dưới dạng 'Công khai' trên Facebook.

Nếu bạn là bạn của bất kỳ ai và bạn xem câu chuyện của họ, họ có thể thấy tên bạn trong danh sách người xem; nếu không, anh ấy sẽ không biết.

Bạn có thể thực hiện một số bước để xem tin trên Facebook một cách ẩn danh.

  Tại sao tôi không thể xem tin của bạn bè trên Facebook:

  Bật Facebook, khi bạn định đăng nội dung nào đó lên Facebook, bạn có thể thay đổi quyền riêng tư cho câu chuyện của mình. Bạn có thể đặt nó ở chế độ 'Công khai', nơi tất cả người dùng trên Facebook có thể xem tin của bạn. Nếu bạn chọn 'Bạn bè', thì chỉ bạn bè trên Facebook của bạn mới có thể xem câu chuyện của bạn và nếu bạn chọn 'Tùy chỉnh', chỉ người bạn chọn mới có thể xem câu chuyện của bạn.

  1. Bạn không phải là bạn với người đó

  Nếu bạn không thể xem câu chuyện của bạn bè trên Facebook của mình trên Facebook, thì trước tiên bạn nên xem bạn có phải là bạn của anh ấy trên Facebook hay không. Bởi vì nếu bạn của bạn chia sẻ câu chuyện công khai, thì nếubạn không phải là bạn của anh ấy, bạn cũng có thể thấy điều đó.

  Vì bạn không thể nhìn thấy nó, điều đó có nghĩa là bạn của bạn không chia sẻ nó công khai, vì vậy hãy mở hồ sơ của bạn bè bạn và kiểm tra xem bạn có phải là bạn của anh ấy hay không.

  Nếu bạn không phải là bạn của anh ấy, sau đó gửi cho anh ấy một yêu cầu kết bạn và nếu bạn có thể thấy rằng bạn là bạn của anh ấy nhưng bạn vẫn không thể xem câu chuyện của anh ấy, thì bạn của bạn đã thay đổi cài đặt bảo mật câu chuyện của anh ấy.

  2. Câu chuyện là riêng tư

  Như chúng tôi đã đề cập trước đó, ngay cả sau khi là bạn bè, bạn vẫn bị loại khỏi cài đặt quyền riêng tư nếu bạn không thể xem câu chuyện của bạn mình.

  Nếu bạn đăng nội dung nào đó lên câu chuyện của mình, sau khi chọn ảnh hoặc video, bạn có thể thấy tùy chọn 'Quyền riêng tư' ở dưới cùng bên trái.

  Sau khi nhấp vào nó, bạn có thể thấy một số khả năng ở đó. Nếu bạn của bạn chọn 'Tùy chỉnh' và không chọn bạn, thì dù là bạn của anh ấy, bạn cũng không thể xem bài đăng của anh ấy; nếu bạn của bạn chọn 'Bạn bè', sau đó nhấn vào 'Ẩn câu chuyện khỏi' và chọn hồ sơ của bạn, thì bạn không thể xem bài đăng của anh ấy vì anh ấy ẩn bạn. Vì vậy, nếu bạn của bạn đã chọn bất kỳ tùy chọn nào trong số này, bạn sẽ không thấy bài đăng của họ.

  3. Câu chuyện đã hết hạn

  Lý do phổ biến nhất khiến bạn không thể xem câu chuyện của ai đó là vì truyện đã hết hạn sử dụng Nếu câu chuyện đã hết hạn, bạn có thể thấy thông báo 'Câu chuyện không còn nữa. Câu chuyện đã hết hạn có nghĩa là câu chuyện có thể không có sẵn vì nó đã vượt quá 24giờ.

  Vì các câu chuyện trên Facebook sẽ biến mất trong vòng 24 giờ sau khi đăng, nên bạn sẽ không nhìn thấy chúng nữa nếu bạn không thể xem câu chuyện trên Facebook của ai đó sau 24 giờ.

  Một số người dùng trên Facebook đôi khi chia sẻ những điều giống nhau trong các câu chuyện cũng như trong các bài đăng. Vì vậy, nếu câu chuyện đã hết hạn, bạn có thể thấy điều tương tự trên bài đăng của bạn bè mình. Nhưng nếu bạn ấy chưa chia sẻ dưới dạng bài viết Facebook mà chỉ chia sẻ dưới dạng story thì sau 24h bạn sẽ không xem được.

  Sao mình không xem được story trên Facebook nhỉ :

  Đây là những lý do sau:

  1. Có thể do lỗi của Facebook

  Nếu bạn không thể xem câu chuyện của ai đó trên Facebook, đó có thể là do ứng dụng Facebook bị trục trặc. Ứng dụng Facebook đôi khi gặp trục trặc nhỏ dẫn đến ứng dụng bị trục trặc.

  Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này vì bạn chỉ cần khởi động lại ứng dụng để khắc phục. Những loại trục trặc nhỏ này thường không kéo dài hơn một vài phút. Bạn cũng có thể thử xóa dữ liệu bộ nhớ đệm của ứng dụng Facebook và xem việc này có giúp ích gì không nếu việc khởi động lại ứng dụng không khắc phục được sự cố.

  2. Người đã bị xóa hoặc câu chuyện đã hết hạn

  Nếu bạn không tìm thấy câu chuyện của ai đó trên Facebook, có thể là do chủ sở hữu hồ sơ đã xóa câu chuyện đó. Tuy nhiên, câu chuyện có thể đã tự hết hạn sau hơn 24 giờ kể từ khi được người dùng tải lên. Câu chuyện trênFacebook chỉ tồn tại trong 24 giờ sau đó chúng sẽ không hiển thị với khán giả nữa.

  Tại sao Bạn tôi không thể xem Câu chuyện của tôi trên Facebook:

  Tài khoản của bạn có thể gặp các vấn đề sau:

  1. Bạn đã loại trừ anh ấy khỏi cài đặt

  Nếu bất kỳ bạn bè nào trên Facebook của bạn không thể xem những câu chuyện mà bạn đang tải lên trên hồ sơ Facebook của mình, thì có thể là do bạn đã vô tình loại họ khỏi danh sách tùy chỉnh.

  Nếu bạn đã đăng một câu chuyện tùy chỉnh chỉ chọn những người bạn cụ thể, thì câu chuyện đó sẽ chỉ hiển thị với một số người bạn được phép đó.

  Nếu bạn quên đánh dấu bất kỳ người bạn nào, thì người đó sẽ bị loại trừ và không thể xem câu chuyện của bạn. Bạn sẽ cần xóa câu chuyện, thay đổi danh sách tùy chỉnh rồi đăng lại câu chuyện để tất cả bạn bè đã chọn hiển thị câu chuyện đó.

  2. Không còn là bạn bè với người đó

  Khi một người bạn của bạn không thể xem các câu chuyện trên Facebook của bạn, có thể người dùng đó không còn là bạn của bạn trên Facebook nữa. Nếu bạn đã đăng câu chuyện chỉ được phép xem bởi bạn bè của mình, thì chỉ những người dùng trong danh sách bạn bè trên Facebook của bạn mới có thể xem câu chuyện đó.

  Nếu bạn đã vô tình xóa người đó hoặc người dùng đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook, thì người dùng đó sẽ không thể xem câu chuyện của bạn trừ khi bạn đăng chúng ở chế độ công khai. Bạn có thể thêm lại người dùng vào danh sách bạn bè của mình để cho phép anh ta xemcác câu chuyện hoặc bạn có thể thay đổi quyền riêng tư của câu chuyện thành công khai để mọi người có thể nhìn thấy câu chuyện đó.

  Cách xem Câu chuyện của ai đó trên Facebook:

  Làm theo các phương pháp dưới đây:

  1. Thêm anh ấy làm bạn bè

  Như chúng tôi đã đề cập, hầu hết Facebook người dùng (không bao gồm những người nổi tiếng) thường chia sẻ câu chuyện của họ với cài đặt quyền riêng tư 'Bạn bè'. Vì vậy, để xem câu chuyện của ai đó trên Facebook, bạn nên là bạn của họ. Để thêm người đó làm bạn bè của bạn và xem câu chuyện của họ:

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Mở tài khoản Facebook của bạn, và đăng nhập vào tài khoản của bạn; sau đó, bạn sẽ vào Trang chủ Facebook, tại đây bạn phải nhấn vào 'Thanh tìm kiếm' ở đầu màn hình.

  Bước 2: Viết tên của người mà bạn muốn tìm kiếm, nhấp vào tên của người đó và nhập hồ sơ của người đó.

  Bước 3: Nhấp vào tùy chọn 'Thêm bạn bè' bên dưới tên người dùng để thêm anh ấy làm bạn trên Facebook của bạn.

  Bước 4: Bây giờ, hãy đợi cho đến khi người đó chấp nhận yêu cầu kết bạn của bạn.

  Bước 5: Sau khi anh ấy nhận được yêu cầu kết bạn của bạn, cả hai bạn đều có thể xem câu chuyện của mình (nếu cả hai bạn đặt cài đặt câu chuyện là 'Bạn bè'). Trên trang chủ Facebook, bạn có thể xem các câu chuyện của bạn bè mình ở phía trên.

  Bước 6: Bạn cũng có thể mở hồ sơ của người đó và nhấn vào ảnh hồ sơ của họ; nếu anh ấy đã chia sẻ bất kỳ câu chuyện nào, một cửa sổ bật lên sẽ tạo ở dưới cùng; chạm vào 'Xem câu chuyện' và bạn có thểxem câu chuyện của mình.

  2. Chỉ những câu chuyện Công khai Bạn mới có thể xem (không cần thêm)

  Chỉ có một tùy chọn để bạn có thể xem câu chuyện của bất kỳ ai mà không cần thêm họ làm bạn bè của mình, đó là nếu họ chia sẻ câu chuyện của mình bằng cách sử dụng tính năng 'Công khai'.

  Trong hầu hết các trường hợp, những người nổi tiếng chia sẻ câu chuyện để giải trí cho khán giả hoặc bất kỳ doanh nhân nào chia sẻ câu chuyện để quảng cáo điều gì đó cuối cùng đều cố gắng thu hút nhiều người theo dõi hơn, vì vậy họ sử dụng tính năng này. Ngoài những người này, nhiều người dùng chia sẻ câu chuyện công khai. Bạn có thể thấy những câu chuyện của họ một cách dễ dàng.

  Ứng dụng Trình xem câu chuyện trên Facebook:

  Hãy thử các công cụ sau:

  1. Trình tiết kiệm câu chuyện cho Facebook

  Nếu bạn không thể xem Facebook của ai đó câu chuyện trực tiếp trên ứng dụng Facebook, bạn có thể sử dụng ứng dụng Trình tiết kiệm câu chuyện cho Facebook để lưu câu chuyện trực tiếp trên thiết bị của mình để có thể xem ngoại tuyến. Điều này cũng sẽ giúp bạn xem câu chuyện ẩn danh.

  ⭐️ Tính năng:

  ◘ Ứng dụng cho phép bạn xem câu chuyện trên Facebook của bất kỳ ai.

  ◘ Bạn có thể lưu các câu chuyện trên Facebook vào thư viện thiết bị của mình.

  ◘ Bạn có thể tải xuống bất kỳ hình ảnh và video nào của bài đăng trên Facebook.

  ◘ Nó cho phép bạn chọn các định dạng khác nhau để tải xuống.

  ◘ Đây là một ứng dụng miễn phí.

  ◘ Bạn có thể kết nối hồ sơ của mình hoặc sử dụng hồ sơ với tư cách khách.

  🔗 Liên kết: //play.google.com/store/apps/details?id=com.lunarday.fbstorydownloader

  🔴 Các bước thực hiệnSử dụng:

  Bước 1: Tải ứng dụng xuống và cài đặt.

  Bước 2: Mở nó và nhập tên người dùng của người bạn có câu chuyện mà bạn muốn xem.

  Bước 3: Nhấp vào Tải xuống.

  Bước 4: Câu chuyện sẽ được tải xuống và lưu trên thư viện trên thiết bị của bạn.

  2. Lưu tin

  Bạn có thể sử dụng ứng dụng Lưu tin để xem tin của người dùng không hiển thị trên ứng dụng Facebook. Ứng dụng này chỉ khả dụng trên Cửa hàng Google Play dành cho thiết bị Android.

  ⭐️ Tính năng:

  ◘ Ứng dụng cho phép bạn lưu các câu chuyện trên Facebook của người khác.

  ◘ Bạn sẽ được thông báo về những câu chuyện mới từ bạn bè.

  ◘ Nó cho phép bạn tìm thấy những câu chuyện hàng đầu trên Facebook.

  ◘ Bạn cũng có thể sử dụng nó để lưu hình ảnh và video trên Facebook.

  🔗 Liên kết: //play.google.com/store/apps/details?id=com.ibniseen.story.saver

  🔴 Các bước thực hiện Sử dụng:

  Bước 1: Tải ứng dụng xuống từ liên kết.

  Bước 2: Mở ứng dụng rồi nhấp vào trên biểu tượng kính lúp từ bảng dưới cùng.

  Bước 3: Sau đó, bạn cần tìm kiếm người bạn có câu chuyện mà bạn cần tải xuống.

  Bước 4: Tiếp theo, bạn cần nhấp vào biểu tượng tìm kiếm.

  Bước 5: Nhấp vào Câu chuyện để chuyển đến phần Câu chuyện.

  Bước 6: Nó sẽ hiển thị các câu chuyện của người dùng.

  Bước 7: Mở cái bạn cần tải xuống rồi nhấp vàonút lưu.

  Các câu hỏi thường gặp:

  1. Làm cách nào để xem một câu chuyện trên Facebook mà không phải là bạn bè?

  Bạn chỉ có thể xem câu chuyện trên Facebook của một người dùng mà không kết bạn với họ trên Facebook nếu người dùng đó có tài khoản Facebook công khai. Các câu chuyện của một tài khoản Facebook công khai được đăng công khai mà tất cả mọi người trên nền tảng Facebook đều có thể xem được. Nếu người dùng có tài khoản riêng tư, thì bạn cần xem các câu chuyện từ tài khoản của một người bạn chung.

  2. Làm sao để xem chuyện cũ của bạn bè trên Facebook?

  Bạn chỉ có thể xem các câu chuyện cũ trên Facebook của ai đó nếu người dùng đã lưu chúng trên Bộ sưu tập của hồ sơ Facebook của họ để bạn bè của người dùng có thể xem chúng. Tuy nhiên, nếu người đó đã chia sẻ những câu chuyện cũ của anh ấy trên tường Facebook của anh ấy hoặc đã đăng lại nó trên trang cá nhân Facebook của anh ấy, thì bạn cũng có thể xem chúng. Ngoài ra, không có cách nào bạn có thể xem những câu chuyện cũ của ai đó sau khi chúng hết hạn.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.