Biết nếu ai đó đã xóa hoặc gỡ cài đặt WhatsApp – Trình kiểm tra

Jesse Johnson 31-05-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Nếu bạn gỡ cài đặt WhatsApp, sự hiện diện của bạn trong tất cả các nhóm WhatsApp sẽ vẫn ở đó nhưng tất cả các tệp phương tiện sẽ bị xóa khỏi điện thoại của bạn.

Xem thêm: Trình tải xuống câu chuyện trên Facebook – Lưu câu chuyện trên Facebook bằng âm nhạc

Tuy nhiên, khi bạn chỉ xóa hồ sơ WhatsApp của mình thì cùng với các tệp phương tiện, sự hiện diện của bạn trong tất cả các nhóm WhatsApp cũng sẽ bị xóa.

Mặc dù bạn có thể tham gia lại bất kỳ nhóm WhatsApp nào nhưng để khôi phục các tệp phương tiện bao gồm hình ảnh, tài liệu, và video, bạn có thể phải cài đặt khôi phục dữ liệu cho Android của mình.

Có thể bạn đang tìm kiếm một công cụ sao lưu nhanh có thể lưu trữ dữ liệu ngay cả khi bạn xóa WhatsApp khỏi điện thoại của mình. Hãy truy cập ứng dụng sẽ giúp sao lưu, sau đó sẽ chuyển sang các chỉ dẫn tiếp theo.

  Cách nhận biết nếu ai đó đã gỡ cài đặt WhatsApp:

  Nếu bạn muốn biết liệu ai đó có gỡ cài đặt WhatsApp hay không, mà không bị nhầm lẫn, hãy xem ba vấn đề trọng tâm bên dưới:

  1. Kiểm tra chi tiết hồ sơ

  Quan trọng nhất, hãy xem ảnh hồ sơ. Chúng tôi nhận thấy rằng việc gỡ cài đặt WhatsApp không ảnh hưởng đến ảnh hồ sơ mà thay vào đó giải thích rằng cá nhân đó chưa xóa WhatsApp của mình. Nếu bạn có thể thấy ảnh hồ sơ ở đó, thì bạn đang đi đúng hướng.

  Tiếp theo, hãy xem dấu thời gian được nhìn thấy lần cuối khi mở cuộc trò chuyện hoặc chỉ từ hồ sơ. Nếu bạn không thể thấy bất kỳ dấu thời gian nào hoặc rất cũ ở đó, thì đó là dấu hiệu cho thấycá nhân đã gỡ cài đặt WhatsApp hoặc không còn sử dụng nó nữa.

  2. Gửi tin nhắn

  Điều cuối cùng và cuối cùng bạn sẽ thấy là xem các tin nhắn đã gửi. Nếu bạn thấy một dấu tích duy nhất trên các tin nhắn đã gửi trong một khoảng thời gian khá lâu mà không chuyển sang tick kép . Sau đó, nó cho biết rằng người đó đã gỡ cài đặt WhatsApp.

  3. Trình kiểm tra gỡ cài đặt WhatsApp – Công cụ

  Chọn một hành động:

  Kiểm tra nếu đã xóa

  Kiểm tra Nếu đã Gỡ cài đặt

  Kiểm tra Chờ, kiểm tra…

  Điều gì xảy ra khi bạn Gỡ cài đặt WhatsApp hoặc Xóa hồ sơ:

  Hãy xem xét các điểm mô tả chi tiết chủ đề:

  1. Nhóm WhatsApp [Tiếp tục hoặc Không]

  Nếu bạn không biết điều gì sẽ xảy ra với nhóm WhatsApp, thì bạn nên biết rằng sau khi gỡ cài đặt WhatsApp, bạn sẽ vẫn ở trong nhóm đó.

  Điều này có nghĩa là nếu bạn gỡ cài đặt WhatsApp, bạn sẽ không bị xóa khỏi các nhóm. Tuy nhiên, nếu bạn xóa hồ sơ WhatsApp của mình thì bạn sẽ tự động bị xóa khỏi tất cả các nhóm.

  Hãy nhớ rằng khi bạn gỡ cài đặt WhatsApp, quản trị viên nhóm có thể thêm bạn vào một nhóm WhatsApp mới vì bạn đã đăng ký trên WhatsApp. Ngay sau khi bạn cài đặt lại WhatsApp, bạn sẽ nhận thấy danh sách liên hệ bị chặn sẽ vẫn giống như trước đây.

  2. Dấu thời gian nhìn thấy lần cuối trên WhatsApp

  Nếu cuộc trò chuyện của bạn bè bạn không còn hiển thị trạng thái hoạt động nhưng chỉ được nhìn thấy lần cuối. Bạn có một dấu hiệu khác củagỡ cài đặt WhatsApp.

  Nếu bạn cố gắng liên hệ với người đó nhưng không thấy anh ấy trực tuyến và hiển thị thời gian cuộc trò chuyện cuối cùng diễn ra thì đây là dấu hiệu cho biết người đó đã gỡ cài đặt WhatsApp của anh ấy. Tuy nhiên, đó chỉ là giả định.

  Xin lưu ý rằng, cho đến khi anh ấy cài đặt lại và mở cuộc trò chuyện, nội dung được xem lần cuối sẽ không bị thay đổi thành nội dung mới. Cho đến lúc đó, hãy chắc chắn rằng anh ấy không sử dụng WhatsApp.

  3. Đối với Tin nhắn hoặc Cuộc gọi Mới

  Khi bạn thấy cuộc trò chuyện được xem lần cuối không thay đổi và không trả lời, chỉ cần gửi một tin nhắn mới cho người đó. Trong trường hợp gỡ cài đặt WhatsApp, bạn sẽ thấy một dấu tích duy nhất trên các tin nhắn đã gửi.

  Để biết chính xác hơn, chỉ cần thực hiện cuộc gọi WhatsApp nếu chế độ cuộc gọi không thay đổi từ 'Gọi điện' thành 'Đổ chuông' thì bạn có thể nói rằng người đó đã gỡ cài đặt WhatsApp của mình.

  Tuy nhiên, đối với tin nhắn bạn hiện đang gửi trong một nhóm, WhatsApp sẽ cố gắng gửi những tin nhắn đó sau khi người đó cài đặt lại WhatsApp.

  4. Hiển thị danh sách liên hệ

  Điều tiếp theo bạn cần quan sát là giao diện danh sách liên hệ của người đó. Chỉ cần xóa cuộc trò chuyện khỏi WhatsApp của bạn và mở danh sách liên hệ của bạn và tìm người đó. Bạn phải mở liên hệ và tìm thẻ WhatsApp trên liên hệ đó.

  Nếu bạn có thể thấy biểu trưng WhatsApp trên liên hệ đó thì bạn có thể cho biết người đó chưa xóa hồ sơ WhatsApp của mình mà chỉđã gỡ cài đặt WhatsApp.

  Tuy nhiên, nếu bạn không thấy biểu tượng hoặc thẻ WhatsApp nào xuất hiện trên liên hệ đó hoặc bạn không thể tạo cuộc trò chuyện mới với liên hệ đó thì hãy chắc chắn rằng tài khoản đó đã bị xóa.

  5. Xem Ảnh hồ sơ

  Để biết liệu một liên hệ có gỡ cài đặt WhatsApp hoặc xóa hồ sơ của họ hay không, việc xem hồ sơ sẽ thực hiện công việc một cách dễ dàng.

  Chỉ cần xem ảnh hồ sơ đã biến mất, đây là dấu hiệu cho thấy người đó có thể đã tắt hồ sơ WhatsApp của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp gỡ cài đặt, ảnh hồ sơ sẽ vẫn hiển thị.

  Xem thêm: Cách mở lại Snap trên Snapchat

  Sao lưu cho Whats:

  Sao lưu cho Whats là một ứng dụng miễn phí mà bạn có thể tải xuống từ Cửa hàng Google Play. Bạn có thể sao lưu tin nhắn, hình ảnh, video, v.v. của WhatsApp trước khi xóa hoặc gỡ cài đặt WhatsApp của mình. Mặc dù, bản sao lưu của bạn nằm trên Google Drive nếu nó được thiết lập.

  Sau khi bạn vừa sao lưu tất cả các tệp và dữ liệu, bạn có thể tiếp tục.

  Bây giờ, hãy đọc điều gì xảy ra khi gỡ cài đặt Vs xóa hồ sơ WhatsApp.

  Khi thấy một dấu tích trên các tin nhắn đã gửi, bạn có thể cho rằng người đó có thể đã xóa WhatsApp hoặc gỡ cài đặt WhatsApp vì đây là dấu hiệu của các tin nhắn chưa được gửi.

  Vì điều này có thể cũng có nghĩa là người đó có thể đã chặn bạn trên WhatsApp và kết quả là như nhau.

  Bạn cần tìm ra các cách để xem liệu ai đó đã gỡ cài đặt WhatsApp khỏi điện thoại của mình hay chưa. Đối với điều này, bạnphải hiểu một số điều để biết điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gỡ cài đặt WhatsApp và xóa WhatsApp.

  Nếu bạn nghi ngờ rằng một trong những người bạn của mình đã ngừng sử dụng WhatsApp, bạn sẽ nhận được một số thông báo như ảnh hồ sơ trống, và các cuộc gọi không được thực hiện ngoài dấu một dấu kiểm trên các tin nhắn đã gửi, đây là điều phổ biến.

  🔯 Xóa hồ sơ WhatsApp so với Gỡ cài đặt WhatsApp:

  Nếu bạn xóa hoặc gỡ cài đặt WhatsApp của mình thì có thể có người khác có thể nhìn vào điều tương tự trên hồ sơ của bạn hơn là ảnh hồ sơ. Tuy nhiên, bạn có thể mất nhiều thứ như dữ liệu từ WhatsApp nếu chưa sao lưu.

  Vì vậy, nếu bạn xóa WhatsApp khỏi điện thoại di động của mình, hồ sơ của bạn sẽ không còn có sẵn . Tuy nhiên, trong trường hợp gỡ cài đặt WhatsApp, bạn có thể mất quyền truy cập WhatsApp nhưng hồ sơ sẽ được duy trì .

  Trong trường hợp gỡ cài đặt WhatsApp, một người mới có thể dễ dàng tìm thấy bạn trên WhatsApp và gửi tin nhắn cho bạn cho dù khi xóa WhatsApp, thậm chí không người mới nào khác có thể tìm thấy bạn trên WhatsApp thông qua danh bạ .

  Lưu ý rằng, các tin nhắn được gửi trong thời gian gỡ cài đặt sẽ đến sau khi bạn cài đặt lại WhatsApp nhưng mất thời gian và nhiều trong số này bị bỏ lỡ.

  🔯 Khi nào thì Gỡ cài đặt WhatsApp thay vì Xóa hồ sơ?

  Gỡ cài đặt WhatsApp chỉ hạn chế quyền truy cập vào WhatsApp, không có gì hơn thế. Nó không tắthồ sơ của bạn khi bạn gỡ cài đặt WhatsApp.

  Xin lưu ý rằng bạn phải sao lưu tất cả các tin nhắn trước đó nếu bạn cảm thấy chúng quan trọng.

  Jesse Johnson

  Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.