Cách xóa đề xuất tìm kiếm trên Instagram khi nhập

Jesse Johnson 02-06-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Để xóa các đề xuất trên ứng dụng Instagram, bạn cần xóa toàn bộ danh sách đề xuất theo cách thủ công bằng cách nhấp vào dấu gạch chéo (X) bên cạnh mỗi tên. Bạn thậm chí có thể tìm thấy các tìm kiếm cũ xuất hiện dưới dạng đề xuất trên màn hình khi bạn đang nhập vào hộp tìm kiếm.

Để xóa tìm kiếm chữ cái đầu tiên trên Instagram, bạn cần xóa dữ liệu bộ nhớ cache của Instagram để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm cũ của tài khoản. Có thể thực hiện thao tác này trên cả iPhone và Android.

Bạn có thể sử dụng một số bước khác để tìm lịch sử xem trên Instagram.

Có một số bước bạn có thể thực hiện nếu không thể tìm kiếm hashtag trên Instagram.

  Cách xóa đề xuất tìm kiếm trên Instagram khi nhập:

  Bạn có thể xóa các đề xuất tìm kiếm trên Instagram khi nhập bằng cách làm theo bất kỳ cách nào trong hai các phương pháp được đề cập một cách chính xác.

  1. Xóa từng đề xuất

  Bạn có thể xóa từng đề xuất xuất hiện trong danh sách tìm kiếm gần đây. Khi chuẩn bị nhập tên vào hộp tìm kiếm, bạn sẽ thấy một danh sách các đề xuất hiển thị cho mình.

  Đó chủ yếu là các cụm từ của những cụm từ mà bạn đã tìm kiếm gần đây trên Instagram. Nhưng bạn cũng có thể xóa điều đó bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu gạch chéo (X) bên cạnh mỗi tên được liệt kê trong danh sách đề xuất.

  Ngay sau khi bạn nhấp vào biểu tượng dấu gạch chéo bên cạnh tên trong đề xuất , bạn sẽ thấy rằngtên đang bị xóa khỏi danh sách. Bạn phải tiếp tục xóa từng tên theo cách thủ công cho đến khi danh sách trở nên rõ ràng và bạn không được hiển thị với bất kỳ tên tìm kiếm gần đây nào dưới dạng đề xuất.

  Các tên xuất hiện trong danh sách đề xuất có thể là dễ dàng loại bỏ bằng cách nhấp vào biểu tượng X bên cạnh mỗi tên. Nó sẽ ngay lập tức xóa tên khỏi danh sách và bạn sẽ được hiển thị với tên tiếp theo.

  Các bước để thực hiện phương pháp này ở bên dưới:

  >Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại di động của bạn.

  Bước 2: Bạn sẽ phải nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm từ bảng điều khiển phía dưới của ứng dụng.

  Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào hộp tìm kiếm và bạn sẽ tìm thấy danh sách các đề xuất được hiển thị cho bạn, chủ yếu dựa trên tìm kiếm gần đây của bạn .

  Bước 4: Bạn sẽ thấy rằng bên cạnh mỗi tên đều có biểu tượng dấu gạch chéo (X). Bạn phải nhấp vào biểu tượng X bên cạnh tên, lần lượt, để xóa tất cả các đề xuất khỏi danh sách.

  Sau khi tất cả các đề xuất bị xóa, danh sách sẽ xuất hiện trống không có tên.

  2. Tắt Internet

  Bạn có thể tắt kết nối Internet của thiết bị để ngăn đề xuất xuất hiện trong khi bạn đang nhập. Bạn cần tắt dữ liệu di động hoặc WiFi ngay khi vào Instagram rồi nhập tên của người mà bạn muốn tìm kiếm. Nhưng trước khi bạn nhấn nút tìm kiếm,bạn cần bật Wi-Fi hoặc dữ liệu di động để tìm kiếm người dùng.

  Tắt dữ liệu di động hoặc internet sẽ không cho phép hoạt động của bạn trên Instagram được gửi đến máy chủ và do đó, bạn sẽ không thể được hiển thị với bất kỳ đề xuất. Vì bạn đã tắt internet của thiết bị bằng cách tắt dữ liệu di động hoặc WiFi, bạn sẽ có thể nhập tên của người dùng vào hộp tìm kiếm mà bạn đang tìm kiếm mà không nhận được bất kỳ đề xuất nào. Bạn sẽ tìm thấy khi nhập Instagram đó, sẽ không hiển thị cho bạn bất kỳ đề xuất nào liên quan đến nội dung bạn đang nhập.

  Nếu bạn muốn ngừng nhận đề xuất từ ​​Instagram trong khi nhập tên của người dùng trên hộp tìm kiếm, bạn chỉ cần tắt internet trước khi nhập tên và sau đó nhập tên. BẬT Internet trước khi bạn tìm kiếm người dùng và nó sẽ hoạt động.

  Các bước để thực hiện phương pháp này ở bên dưới:

  Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại di động của bạn.

  Bước 2: Tiếp theo, tắt nút Wi-Fi hoặc dữ liệu di động ở bảng trên cùng.

  Bước 3: Nhấn vào Biểu tượng tìm kiếm rồi nhấn vào hộp tìm kiếm. Nhập tên của người dùng mà bạn muốn tìm kiếm vào hộp tìm kiếm.

  Bước 4: Tiếp theo, bạn cần bật Internet bằng cách bật dữ liệu di động hoặc WiFi.

  Bước 5: Nhấp vào nút tìm kiếm để tìm kiếm người dùng và bạn sẽ được hiển thị trên trangtrang kết quả.

  Cách xóa đề xuất trên Instagram:

  Nếu bạn đang muốn xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm cũ của mình để không thấy các tìm kiếm cũ của mình xuất hiện dưới dạng đề xuất, bạn cần xóa dữ liệu bộ nhớ cache của Instagram.

  Bằng cách xóa dữ liệu bộ nhớ cache, bạn có thể xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm cũ:

  1. Xóa dữ liệu bộ nhớ cache trên Android

  Bạn có thể xóa dữ liệu bộ nhớ cache của Instagram để chúng không hiển thị cho bạn dưới dạng đề xuất khi bạn đang nhập tên của ai đó vào hộp tìm kiếm trên Instagram.

  Ngay cả khi bạn nhập bằng cách tắt kết nối dữ liệu hoặc WiFi, bạn vẫn có thể thấy một số tìm kiếm cũ xuất hiện dưới dạng đề xuất. Để tránh mắc lỗi đó, trước tiên bạn cần xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên Instagram. Việc này có thể được thực hiện bằng cách xóa dữ liệu bộ nhớ cache của ứng dụng Instagram khỏi cài đặt Ứng dụng.

  Sau khi bạn xóa dữ liệu bộ nhớ cache của Instagram ứng dụng, lịch sử tìm kiếm cũ của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn và sẽ không xuất hiện dưới dạng đề xuất.

  Các bước bên dưới sẽ hướng dẫn bạn xóa dữ liệu bộ nhớ đệm trên Android:

  Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại di động Android của bạn.

  Bước 2: Cuộn xuống trang để tìm tùy chọn Ứng dụng và quyền.

  Bước 3: Trên trang tiếp theo, hãy nhấn vào tùy chọn Quản lý ứng dụng để tiếp tục.

  Bước 4: Nó sẽ mở ra danh sách ứng dụng,bạn cần cuộn xuống và tìm ứng dụng Instagram rồi nhấn vào ứng dụng đó.

  Bước 5: Trên trang tiếp theo, bạn sẽ cần để nhấn vào Bộ nhớ trong rồi nhấn vào Xóa bộ nhớ cache. Thao tác này sẽ xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm cũ.

  2. Xóa dữ liệu bộ nhớ cache trên iPhone

  Bạn phải xóa dữ liệu bộ nhớ cache của Instagram trên iPhone theo tiêu đề vào phần Bộ nhớ iPhone nơi bạn cần chọn Ứng dụng Instagram rồi nhấp vào tùy chọn Xóa ứng dụng để xóa bộ nhớ cache. Bạn sẽ cần cài đặt lại ứng dụng một lần nữa từ cửa hàng ứng dụng.

  Các bước bên dưới sẽ giúp bạn xóa bộ nhớ đệm của Instagram trên iPhone:

  Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

  Bước 2: Bạn cần cuộn xuống trang để tìm tùy chọn ' Chung' , chỉ cần nhấn vào đó.

  Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào Bộ nhớ iPhone sau khi cuộn trang xuống.

  Bước 4: Bạn sẽ được hiển thị cùng với danh sách các ứng dụng khả dụng trên thiết bị của mình. Từ danh sách, tìm ứng dụng Instagram rồi nhấn vào ứng dụng đó.

  Bước 5: Trên trang tiếp theo, bạn sẽ thấy tùy chọn Xóa ứng dụng , nhấn vào ứng dụng đó để xóa bộ nhớ cache của Instagram.

  Bước 6: Tiếp theo, cài đặt lại Instagram từ App Store.

  Một cách khác để xóa lịch sử tìm kiếm hoặc bộ nhớ cache của Instagram,

  Bước 1: Trước hết, hãy mởứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

  Bước 2: Nhấn tiếp vào & giữ ứng dụng Instagram.

  Bước 3: Sau đó nhấn vào tùy chọn 'Xóa ứng dụng' để xóa ứng dụng đó khỏi iPhone của bạn.

  Bước 4: Bây giờ, hãy mở cửa hàng ứng dụng và cài đặt lại Instagram.

  Bước 5: Bây giờ hãy đăng nhập lại bằng tài khoản, nó sẽ không còn lịch sử tìm kiếm nữa.

  Đó là tất cả.

  Câu hỏi thường gặp:

  1. Làm cách nào để ngăn Instagram cung cấp đề xuất?

  Nếu bạn muốn ngăn Instagram đưa ra gợi ý về hồ sơ của mình thì bạn phải chuyển đến phần hồ sơ và tắt các đề xuất tài khoản tương tự trong phần cài đặt.

  2. Tại sao tìm kiếm của tôi lại xuất hiện lịch sử xuất hiện sau khi tôi xóa nó?

  Nếu bạn vừa xóa lịch sử tìm kiếm của mình, các mục mới được tìm kiếm sẽ hiển thị và nếu các tìm kiếm mới xảy ra thông qua một thiết bị khác thì các mục này cũng sẽ hiển thị.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.