Cách xác định tài khoản Telegram giả – Fake Checker

Jesse Johnson 04-06-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Để xác định các tài khoản mạng xã hội giả mạo, trước tiên, hãy xem DP và câu chuyện mà người đó đăng và đảm bảo đó là tài khoản gốc bằng cách xem các bình luận.

Ngoài ra, hãy tìm các tài khoản mạng xã hội thay thế khác và nếu người đó đề cập đến tên người dùng của mạng xã hội đó thì tài khoản đó có thể là thật.

Nếu bạn có nhiều bạn bè trên mạng xã hội và bạn Nếu bạn đang thắc mắc tài khoản nào trong số đó là tài khoản giả mạo thì bạn có thể xác định những tài khoản đó bằng một vài điểm kiểm tra.

Tuy nhiên, từ một danh sách lớn những người, bạn phải tìm ra những hồ sơ giả mạo và sau đây sẽ giải thích những điểm mà bạn có thể xác minh bằng tài khoản mạng xã hội của mình như WhatsApp, Telegram, Snapchat, Signal, v.v.

Một số hồ sơ tạo thư rác và gửi tin nhắn không mong muốn khi trò chuyện và những hồ sơ này trực tiếp bị nghi ngờ là hồ sơ giả mạo hoặc thư rác.

Bằng cách báo cáo những hồ sơ như vậy, bạn có thể dễ dàng loại bỏ những tin nhắn không mong muốn như vậy trên WhatsApp hoặc Signal của mình.

Hơn nữa, nếu những người liên hệ có trong danh bạ của bạn, bạn có thể dễ dàng xác định người đó là ai đằng sau một hồ sơ trên WhatsApp, Telegram, Signal, v.v.

Có một số bước để nhận biết tài khoản đó có phải là giả mạo hay không.

  Cách xác định tài khoản Telegram giả mạo:

  Để xác định tài khoản giả mạo trên Telegram, bạn phải tìm kiếm một vài điều mà bạn có thể làm với các dấu hiệu bên dưới:

  1. Xem những gì anh ấy gửi cho bạn

  BậtTelegram, mọi người quan tâm nhiều hơn đến các kênh và nếu bạn thấy ai đó gửi cho bạn liên kết để tham gia các kênh hàng ngày và hồ sơ không có DP hoặc bạn không biết số thì đó là hồ sơ giả mạo được tạo để quảng cáo giả mạo các kênh.

  Bạn chỉ có thể báo cáo những hồ sơ như vậy nếu bạn thấy điều gì đó đáng ngờ trong hồ sơ hoặc tốt hơn là bạn có thể chặn họ ngay lập tức.

  2. Nếu Người Thêm Bạn vào Nhiều Kênh

  Trên Telegram, nếu một người chỉ thêm bạn vào nhiều kênh có thể là để tăng thành viên kênh của họ và điều đầu tiên bạn nên làm là chỉ cần đi và kiểm tra người đó trong sổ địa chỉ liên hệ của bạn.

  Nếu bạn biết người đó thì tốt, nếu không thì bất kỳ người ngẫu nhiên nào trên Telegram chỉ cần thêm bất kỳ ai mà họ không biết vào kênh thì đó có thể là một ID giả có thể làm những việc như vậy.

  3. Tìm kiếm các phương tiện truyền thông xã hội khác

  Nhiều người trên Telegram cố gắng thêm thành viên vào kênh Telegram của họ để tăng mức độ phổ biến của kênh hoặc nhóm. Nếu bạn thấy những người như vậy nhắn tin mời bạn tham gia hoặc thêm bạn vào các kênh Telegram thì trước tiên bạn hãy xem hồ sơ của người đó.

  Sau đó, chỉ cần tìm các nguồn khác để thu hút thành viên (đôi khi mọi người sử dụng YouTube để thu hút thành viên) những người quan tâm tham gia các kênh).

  Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ nguồn xác thực nào của các kênh hoặc các kênh không mang lại bất kỳ giá trị nào thì hồ sơ đóquảng cáo những thứ như vậy có xu hướng giả mạo.

  Đây là một việc đơn giản mà bạn có thể thực hiện trong vòng vài phút và bạn sẽ tìm ra sự thật đằng sau tài khoản giả mạo này.

  Những điểm trên bạn có thể đồng thời kiểm tra với các ứng dụng nhắn tin khác như ứng dụng Signal và bạn sẽ có thể tìm ra các hồ sơ giả mạo.

  Trình kiểm tra Telegram giả mạo:

  Kiểm tra giả mạo Chờ đã, nó đang kiểm tra…

  🔴 Cách sử dụng:

  Bước 1: Đầu tiên, mở Trình kiểm tra Telegram giả mạo.

  Bước 2: Sau khi công cụ được tải, hãy nhập số Telegram của tài khoản bạn muốn kiểm tra.

  Bước 3: Sau khi bạn nhập số, hãy nhấp vào nút 'Kiểm tra giả mạo'.

  Có thể mất vài phút để kiểm tra tính xác thực của tài khoản.

  Bước 4: Sau khi công cụ kiểm tra xong, kết quả sẽ hiển thị. Công cụ này sẽ cho biết tài khoản đó là giả hay thật.

  Công cụ kiểm tra tài khoản giả tốt nhất:

  Bạn có thể kiểm tra bằng các công cụ dưới đây để tìm tài khoản giả:

  1. Modash.io

  ⭐️ Các tính năng của Modash.io:

  ◘ Nó rất dễ sử dụng và sẽ giúp bạn tính toán tỷ lệ tương tác của các nền tảng trực tuyến như Instagram, TikTok, v.v.

  Xem thêm: Biết nếu ai đó tắt tiếng bạn trên Instagram hoặc DM – Checker

  ◘ Công cụ AI này hiển thị biểu đồ về số người theo dõi và lượt thích, đồng thời bạn có thể phân biệt giữa tài khoản giả và tài khoản thật.

  ◘ Bạn có thể tìm thấy những người có ảnh hưởng đáng chú ý và những người theo dõi giả mạo, và bạn sẽ nhận được 24 /7 hỗ trợ trò chuyện từ họ.

  🔗 Liên kết: //www.modash.io/fake-follower-check/

  🔴 Các bước sử dụng:

  Bước 1: Tìm kiếm Modash. io; trong hộp được cung cấp, hãy nhập tên người dùng của người đó và nhấp vào nút “Kiểm tra hồ sơ”.

  Bước 2: Nó sẽ bắt đầu tìm nạp dữ liệu tài khoản mạng xã hội của người đó, và bạn có thể kiểm tra người theo dõi, lượt thích trung bình, tỷ lệ tương tác, v.v.

  Bước 3: Nếu mua gói cao cấp của họ, bạn có thể sử dụng nhiều tính năng bổ sung như tải theo dõi dữ liệu hồ sơ xuống hồ sơ của họ .

  Bước 4: Nhưng với gói miễn phí, bạn có thể xác định xem tài khoản mạng xã hội là thật hay giả bằng cách phân tích người theo dõi và tỷ lệ tương tác của tài khoản đó.

  2. Tìm kiếm hình ảnh ngược (TinEye)

  ⭐️ Các tính năng của Tìm kiếm hình ảnh ngược (TinEye):

  ◘ Nó được sử dụng để kiểm duyệt nội dung và phát hiện gian lận bằng hình ảnh.

  ◘ Sử dụng công cụ này, bạn có thể khớp nhãn và theo dõi hình ảnh để kiểm tra vị trí và cách thức hình ảnh xuất hiện.

  ◘ Bạn có thể kết nối thế giới thực với thế giới kỹ thuật số bằng cách sử dụng tính năng nhận dạng hình ảnh và thực hiện xác minh hình ảnh cũng như tìm kiếm màu sắc.

  🔗 Liên kết: //tineye.com/

  🔴 Các bước sử dụng:

  Bước 1: Mở TinEye và tải trực tiếp hình ảnh lên để tìm kiếm.

  Bước 2: Sau khi tải hình ảnh lên hoặc dán URL, hãy bắt đầu tìm kiếm kết quả và nếu bạn nhận được bất kỳ hồ sơ nào liên quan đến hình ảnh, thì bằng cách kiểm tra nó, bạn có thể nói liệu nó là giả.

  3. eyeZy

  ⭐️ Các tính năng của eyeZy:

  ◘ Nó sẽ giúp bạn theo dõi vị trí, số điện thoại và các mạng xã hội khác. tài khoản phương tiện.

  ◘ Trình theo dõi thiết bị có sẵn để bạn có thể kiểm tra các ứng dụng đã cài đặt của điện thoại đó; Bạn cũng có thể kiểm tra danh bạ và tin nhắn của anh ấy trên Facebook, Instagram và các nền tảng truyền thông xã hội khác.

  🔗 Liên kết: //www.eyezy.com/

  🔴 Các bước sử dụng:

  Bước 1: Mở trang web eyeZy, chọn thiết bị mục tiêu và phiên bản bạn muốn cài đặt.

  Bước 2: Họ cung cấp các bước trên màn hình để tắt tùy chọn Play Protect, vì vậy hãy làm theo.

  Bước 3: Sao chép đường dẫn từ hướng dẫn trên màn hình và dán vào Google, xác minh bạn không phải là người máy rồi cài đặt.

  Bước 4: Sau khi cài đặt tệp apk, hãy cấp tất cả lần lượt cấp quyền và nhập mã đăng ký mà bạn nhận được từ trang web.

  Bước 5: Bây giờ, hãy quay lại trang web, làm theo hướng dẫn để đưa ứng dụng vào mục tiêu thiết bị và bắt đầu theo dõi các hồ sơ trên mạng xã hội để tìm hiểu xem hồ sơ đó có phải là giả mạo hay không.

  Cách nhận biết nếu đó là kẻ lừa đảo trên Telegram:

  Bạn phải tìm kiếm những điều sau đây:

  1. Yêu cầu bạn cho tiền hoặc nội dung liên quan đến lừa đảo

  Nếu ai đó đang chia sẻ nội dung liên quan đến lừa đảo trong một nhóm hoặc cá nhân, hoặc nếu họ đang yêu cầu mua bất kỳ sản phẩm hoặc khóa học nào, thì bạn có thể nóianh ta là một kẻ lừa đảo.

  2. Yêu cầu bạn tham gia thông qua các liên kết spam ngẫu nhiên

  Nếu bất kỳ người nào trên Telegram gửi cho bạn các liên kết spam ngẫu nhiên để tham gia bất kỳ kênh nào, bạn có thể cho rằng anh ta là một kẻ lừa đảo.

  Cách Báo cáo tài khoản giả mạo trên Telegram:

  Để báo cáo tài khoản giả mạo trên Telegram:

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Mở ứng dụng Telegram, mở cuộc trò chuyện của người đó, truy cập hồ sơ của anh ấy và sao chép tên người dùng.

  Bước 2: Mở Gmail của bạn tài khoản và soạn email tới [email được bảo vệ], đề cập đến tên người dùng của người đó và lý do tại sao tài khoản đó có vẻ giống như tài khoản giả mạo.

  Bước 3: Sẽ là dễ dàng cho họ nếu bạn thêm ảnh chụp màn hình chứng minh rằng tài khoản đó là giả mạo.

  Cách xác định tài khoản mạng xã hội giả mạo:

  Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào và đang cố gắng tìm xem hồ sơ có phải là giả mạo hay không thì bạn phải kiểm tra những điểm sau:

  1. Tìm kiếm DP bị nghi ngờ

  Nếu bạn đang sử dụng mạng xã hội của mình và ai đó thường xuyên spam bạn thì điều đầu tiên bạn nên làm là chỉ cần nhìn vào DP của người đó.

  Nếu bạn thấy người đó thì bạn đã thêm bất kỳ hình ảnh nào không giống nhau (hình ảnh được tải xuống trực tuyến và được tải lên trên DP hoặc hình ảnh không chứng minh được danh tính của anh ấy) trên DP thì bạn có thể biết hồ sơ đó là giả mạo.

  2. Kiểm tra bài đăng

  Hãy kiểm tra các bài đăng và những bài đăng này các loạinhững điều hữu ích để xác định hồ sơ giả mạo trên Instagram. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng Instagram và cố gắng xác định các tài khoản giả mạo thì chỉ cần xem hồ sơ của người đó và xem những gì anh ta đăng.

  Nếu các cập nhật hàng ngày có liên quan đến ảnh gốc của chính bạn thì không có vấn đề gì nếu tài khoản được sử dụng để quảng cáo sản phẩm thì đó có thể là dấu hiệu của một tài khoản giả mạo.

  3. Tìm Ảnh nhóm

  Nếu người đó trên mạng xã hội chia sẻ thông tin cập nhật của mình với một nhóm người (bạn bè và gia đình) thì điều đó chứng tỏ là có thật.

  Tuy nhiên, tài khoản chia sẻ ảnh hồ sơ và bài đăng ngẫu nhiên để có được người theo dõi hoặc người dùng là tài khoản mạng xã hội giả mạo.

  Xem thêm: Snap Sender – Cách gửi ảnh dưới dạng Snap

  Vì vậy, trước khi bạn xác định tài khoản, hãy kiểm tra tại bài đăng nếu tài khoản đó đi kèm ảnh nhóm của người đó, nhiều lần.

  4. Xem xét các Tài khoản mạng xã hội khác

  Bạn có thể xem các tài khoản mạng xã hội khác nếu người đó chia sẻ nội dung của mình trên đó và nếu anh ta đề cập đến chi tiết hồ sơ mạng xã hội trên các nền tảng khác.

  Bây giờ, đôi khi nếu bạn xem hồ sơ của một người, bạn có thể thấy anh ta đề cập đến các chi tiết tài khoản mạng xã hội khác và bạn phải tìm hiểu xem liệu người đó có trên mạng xã hội khác không nền tảng phương tiện có chia sẻ ID này ở đó hay không.

  Cách xác định tài khoản WhatsApp giả:

  Nếu bạn đang sử dụng WhatsApp thì việc xác định bất kỳ tài khoản giả nào thực sự dễ dàng và điều này thực sự đơn giản chỉ bằng cách nhìnDP và trạng thái.

  Hãy cùng tìm hiểu hồ sơ với những điểm sau:

  1. Nhìn vào DP

  Nhìn vào DP trên hồ sơ WhatsApp của ai đó có thể cho biết một nhiều hơn bất kỳ thứ gì khác và những thay đổi trong DP làm tăng khả năng về tính nguyên bản của hồ sơ.

  Nếu bạn chỉ xem DP trong hồ sơ WhatsApp của ai đó và phát hiện ra rằng người đó có DP ngẫu nhiên thì bạn có thể biết ở bước đầu tiên rằng hồ sơ là giả mạo và trước khi bạn chắc chắn, hãy đợi và tìm một số dấu hiệu khác để xác nhận.

  2. Nhìn vào Trạng thái

  Bạn chỉ có thể nhìn ở trạng thái trên hồ sơ WhatsApp và sử dụng trạng thái đó, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu xem hồ sơ đó có phải là giả mạo hay không.

  Bây giờ, nếu một người quảng cáo sản phẩm ở trạng thái nhưng không có DP trong hồ sơ của mình thì người này có thể là ẩn danh tính hồ sơ của anh ấy và trong trường hợp này, bạn có thể biết đây là tài khoản WhatsApp giả mạo.

  Đó là xác nhận đầu tiên và ở bước này bạn có thể chắc chắn rằng đó là ID giả.

  3. Kiểm tra hành vi hàng ngày

  Đôi khi, chỉ bằng cách nhìn vào hành vi hàng ngày của người đó, bạn có thể dễ dàng biết liệu người đó có thay đổi hành vi của mình hay không để tìm hiểu xem hồ sơ có phải là giả mạo hay không.

  Thực ra, có thể thấy hồ sơ của ai đó thực sự liên hệ với bạn và sau khi trò chuyện trong một thời gian, họ muốn bạn lừa đảo và nếu bạn thấy những hành động như vậy trong hồ sơ, hãy chắc chắn rằng đó là hồ sơ giả mạo và chỉ cần chặn họmãi mãi.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.