Cách tìm ai đó trên Telegram bằng tên người dùng

Jesse Johnson 18-10-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Để thêm ai đó theo tên người dùng trong Telegram, hãy mở ứng dụng Telegram trên điện thoại của bạn và đi tới thanh 'Tìm kiếm'. Trên tab tìm kiếm, hãy nhập 'Tên người dùng' của người bạn muốn thêm.

Xem thêm: Cách xem hồ sơ cá nhân trên Steam

Kiểm tra kết quả và nhấn vào tên của người đó, màn hình trò chuyện sẽ xuất hiện trên màn hình. Gửi cho họ một tin nhắn và tài khoản sẽ được thêm vào hộp thư đến Telegram của bạn.

Có một cách khác để thêm theo tên người dùng, đó là bằng cách đặt tên người dùng của người đó vào cuối liên kết – //t.me/(tên người dùng) .

Nhập tên người dùng đầy đủ của người đó thay cho tên người dùng trong liên kết và tìm kiếm liên kết trên tìm kiếm Telegram thanh.

  Cách thêm ai đó bằng tên người dùng trong Telegram:

  Telegram với tư cách là một ứng dụng nhắn tin đang trở nên phổ biến rộng rãi do hai lý do chính:

  1️⃣ Thứ nhất, đây là ứng dụng 'dựa trên đám mây', đồng bộ hóa các cuộc trò chuyện và các tệp phương tiện khác trên mọi thiết bị, mọi lúc, mọi nơi.

  2️⃣ Thứ hai, vì tính năng bảo mật của ứng dụng. Telegram cho phép bạn chia sẻ tệp và trò chuyện với những người dùng khác trong khi vẫn giữ số điện thoại của bạn ở chế độ riêng tư. Nghĩa là, bạn có thể liên hệ với bất kỳ người dùng nào nếu bạn có 'tên người dùng' của họ và ngược lại.

  Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thêm ai đó theo tên người dùng trong Telegram. Sau đây là các bước:

  Bước 1: Mở Telegram & Đi tới Thanh tìm kiếm

  Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Telegram trên điện thoại của bạn và nhìn về phía trên cùng củamàn hình.

  Ở đó, phía bên tay phải, tức là ở góc trên cùng bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy biểu tượng “Tìm kiếm” trông giống kính lúp.

  Nhấp vào biểu tượng “Tìm kiếm” và 'thanh tìm kiếm' sẽ mở ra.

  Bước 2: Nhập Tên người dùng & Tìm người

  Chạm vào thanh tìm kiếm và nhập “Tên người dùng” của người mà bạn muốn trò chuyện trên Telegram. Bạn cần nhập tối thiểu 3 đến 4 chữ cái trong tên người dùng của người đó.

  Khi bạn nhập tên người dùng, bạn sẽ nhận được kết quả từ tìm kiếm toàn cầu, ở đó, bên dưới thanh tìm kiếm. Kiểm tra kết quả tìm kiếm và tìm người bạn đang tìm.

  Bước 3: Nhấn vào Tên và bắt đầu trò chuyện

  Từ danh sách kết quả tìm kiếm, nhấn vào trên tên của người đó và bạn có thể bắt đầu trò chuyện.

  Bạn có thể gửi tin nhắn văn bản bằng cách nhập tin nhắn trên thanh tin nhắn, trao đổi các tệp đa phương tiện từ thiết bị của mình bằng cách nhấp vào 'kẹp giấy' trên tin nhắn biểu tượng thanh và cả ghi chú thoại bằng cách giữ biểu tượng 'loa' được đặt ở cuối thanh thông báo.

  Phương pháp này sẽ chỉ hoạt động nếu người bạn đang tìm kiếm có 'tên người dùng'. Nếu họ chưa tạo tên người dùng cho tài khoản Telegram của họ thì bạn sẽ không thể tìm thấy họ.

  Để hiển thị công khai trên Telegram, bạn cần phải có 'tên người dùng'.

  Cách tìm ai đó trên Telegram bằng tên người dùng:

  Đây là một cách khác để thêm ai đó theo tên người dùng trong Telegram:

  Bước 1: Lấy tên người dùng

  Đối với phương pháp này, bạn cần có tên người dùng đầy đủ của người đó. Tên người dùng chứa bảng chữ cái, số và dấu gạch dưới.

  Lấy tên người dùng chính xác của người bạn muốn thêm và đặt tên người dùng đó ở cuối liên kết.

  Bước 2: Đặt tên người dùng sau //t.me/(tên người dùng) & open

  Sau khi đặt tên người dùng, hãy đặt tên đó sau liên kết //t.me/(username).

  Truy cập trình duyệt ‘Goggle’ và nhập liên kết này vào thanh tìm kiếm. Google sẽ hỏi bạn muốn mở tài khoản telegram của người đó trên web hay ứng dụng.

  Cả hai tùy chọn sẽ xuất hiện ở cuối màn hình. Chọn một theo sở thích của bạn. Và tài khoản của người đó sẽ được mở trên màn hình.

  Hãy đảm bảo rằng bạn phải nhập tên người dùng ở cuối liên kết, nghĩa là sau – 'tôi/ __ '.

  Bước 3: Mở Trò chuyện

  Sau khi bạn mở tài khoản của người bạn đang tìm kiếm, màn hình 'Trò chuyện' sẽ tự động xuất hiện trên màn hình.

  Bây giờ, bạn có thể trò chuyện với người đó, chia sẻ ảnh, doc. Các tệp và mọi thứ bạn muốn trao đổi.

  Ở đây, trong phương pháp này, điều duy nhất bạn phải có là tên người dùng chính xác của người mà bạn muốn thêm vào để trò chuyện cùng. Mọi thứ sẽ ổn thôi.

  Cách tạo tên người dùng Telegram:

  Có mộttên người dùng trên Telegram rất quan trọng vì nó giúp tài khoản của bạn có thể truy cập công khai đối với những người muốn liên hệ với bạn.

  Sau đây là cách đơn giản nhất để tạo 'Tên người dùng Telegram':

  Bước 1: Mở Điện tín & Nhấn vào biểu tượng Ba dòng

  Trước hết, hãy mở ứng dụng ‘Telegram’ trên thiết bị của bạn. Sau khi mở ứng dụng, trên màn hình đầu tiên, bạn sẽ thấy biểu tượng 'Ba dòng kẻ', ở góc trên bên trái của màn hình xuất hiện đầu tiên.

  Nhấn vào biểu tượng ‘Ba dòng kẻ’ và một danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện trên màn hình từ phía bên trái. Sử dụng các tùy chọn này, bạn có thể thay đổi tài khoản của mình.

  Bước 2: Nhấn vào ‘Cài đặt’ > Tên người dùng

  Từ danh sách tùy chọn xuất hiện, bạn phải vào “Cài đặt”. Nhấn vào 'Cài đặt' và bạn sẽ được chuyển hướng đến 'Trang hồ sơ' của mình. Ở đó, trong phần 'Tài khoản', hãy nhấp vào "Tên người dùng".

  Ngay bây giờ, nó sẽ được hiển thị là 'Không'. Điều đó có nghĩa là tài khoản của bạn không có bất kỳ tên người dùng nào. Và nếu có bất kỳ tên người dùng nào xuất hiện, điều đó có nghĩa là tài khoản của bạn có tên người dùng, bạn có thể thay đổi tên người dùng này nếu muốn.

  Bước 3: Nhập Tên người dùng & chạm vào dấu tích để đặt

  Bây giờ, hãy nhập “Tên người dùng” vào khoảng trống đã cho. Bạn phải sử dụng bảng chữ cái, số và dấu gạch dưới để tạo tên người dùng. Ngoài ra, bất kể tên người dùng nào bạn chọn, hãy đảm bảo rằng tên người dùng đó là duy nhất.

  Bởi vì nếu nó phù hợp với bất kỳ người dùng nào khác trên Telegram,nó sẽ không được lưu.

  Nếu nó khớp với bất kỳ ai, bạn sẽ nhận được thông báo Xin lỗi, tên người dùng này đã được sử dụng. Sau khi nhập tên người dùng, hãy nhấn vào dấu 'Đánh dấu' ở góc trên cùng bên phải của màn hình để đặt.

  Xem thêm: Biết nếu ai đó chỉ gửi ảnh chụp nhanh cho bạn – Công cụ

  Vậy là xong, tên người dùng được tạo cho tài khoản của bạn.

  Các Tóm lại:

  Thêm ai đó bằng tên người dùng của họ không phức tạp. Bạn chỉ cần biết cách viết đúng tên người dùng của người đó.

  Trong bài viết, có hai phương pháp được đề cập để trò chuyện với ai đó trên Telegram. Cả hai phương pháp đều dễ thực hiện. Hãy làm theo các bước và bạn sẽ nhận được kết quả khả quan.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.