Nếu Bạn Tìm Kiếm Ai Đó Trên Facebook Sẽ Hiển Thị Là Bạn Được Đề Xuất

Jesse Johnson 02-06-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Về cơ bản, yếu tố mà Facebook sử dụng là Bạn chung và đề xuất bạn bè của họ.

Những người bạn mà nó đề xuất chỉ dựa trên những người bạn chung, rõ ràng, có thể có những người bạn khác tùy thuộc vào văn phòng làm việc, địa điểm hoặc trường đại học của bạn và những yếu tố này cũng được tính đến để hiển thị đề xuất của mọi người trên Facebook của bạn bè.

Đề xuất của mọi người là tính năng phổ biến mà mọi người nhìn thấy trên Facebook của họ, nơi hầu hết những người bình thường được đề xuất lẫn nhau để thêm vào danh sách bạn bè của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm các yếu tố mà Facebook sử dụng để hiển thị danh sách bạn bè hoặc hiển thị cho bạn các đề xuất Mọi người sẽ được giải thích trong hướng dẫn.

Có nhiều yếu tố bao gồm những người bạn đã xem hoặc những người đã xem hồ sơ của bạn.

Facebook mô tả rằng có một số yếu tố cơ bản như công việc, học vấn, hoạt động, bạn của bạn bè, v.v. được tính để hiển thị đề xuất của mọi người trên Facebook của bạn.

Đây không phải là tất cả các yếu tố nhưng có nhiều hơn những yếu tố này được tính để hiển thị cho bạn phần 'Những người bạn có thể biết.

Bạn cũng có thể biết ai đã xem hồ sơ Facebook của mình bằng một vài bước.

Có vào danh sách đề xuất hay không? Đợi đã, nó đang hoạt động…

Nếu bạn tìm kiếm ai đó trên Facebook, bạn có hiển thị là bạn bè được đề xuất không:

Hãy biết những điều saucác yếu tố:

1. Xuất hiện trên những người bạn chung

Chỉ cần xem kỹ phần này và về cơ bản, phần đó sử dụng bạn chung làm yếu tố để gợi ý mọi người, bạn cũng có thể tìm thấy một số người không quen biết.

Những người bạn có thể thấy trong phần “Những người bạn có thể biết”, Facebook đề xuất bạn thêm nhiều bạn bè chung hơn để bạn cũng có thể kết nối với họ trên Facebook.

Bạn bè của những người bạn trên Facebook của bạn sẽ hiển thị với bạn trong phần “Những người bạn có thể biết” và bạn có thể kết nối với họ bằng cách gửi cho họ yêu cầu kết bạn hoặc bằng tin nhắn trực tiếp.

Facebook muốn bạn kết nối với nhiều người hơn và do đó bạn có thể tăng số lượng bạn bè trên Facebook của mình và dành thời gian với nhiều người hơn trên Facebook.

Xem thêm: Trình tạo liên kết hồ sơ: Sao chép liên kết hồ sơ Instagram của tôi từ ứng dụng

Thực tế, đây là một trong những lý do phổ biến nhất khiến mọi người các đề xuất bạn nhận được trên tài khoản Facebook của mình.

Bạn không nhất thiết phải chỉ nhìn thấy những người mà bạn có thể biết trong dòng thời gian của Facebook, vốn có trong phần 'Bạn bè'. Để thêm bất kỳ ai trong số họ vào tài khoản Facebook của bạn, bạn chỉ cần gửi yêu cầu kết bạn cho họ và đợi phản hồi của họ.

2. Nếu họ đã lưu Số liên lạc của bạn

Có thể bạn sẽ thắc mắc về phần “Những người bạn có thể biết” trên tài khoản Facebook của bạn. Đề xuất cho những người đó do Facebook đưa ra và nó phụ thuộc vào nhiều khía cạnh khác nhau.

Một trong những khía cạnh này bao gồm những ngườiđã lưu số liên lạc của bạn trong Danh bạ của họ. Do đó, bất kỳ người nào có số liên lạc của bạn trong danh bạ của họ sẽ hiển thị trong phần “Những người bạn có thể biết” trên tài khoản Facebook của bạn cũng như trên Messenger.

Xem thêm: Cách thay đổi email trên Twitch

Bằng cách này, bạn có thể thêm những người đó vào tài khoản Facebook của bạn. Thậm chí đôi khi bạn có thể không biết khi nào bạn bè của mình đã tham gia Facebook gần đây. (Bạn có thể dễ dàng gửi yêu cầu kết bạn cho họ bất cứ khi nào bạn nhìn thấy họ trong phần “Những người bạn có thể biết”).

3. Từ Thông tin hồ sơ của bạn

Đề xuất của những người mà bạn có thể kết bạn phần “Những người bạn có thể biết” trên Facebook cũng phụ thuộc vào tiểu sử cá nhân của bạn & thông tin mà bạn đã nhập trong hồ sơ của bạn.

Thông tin cá nhân này có thể bao gồm thành phố, trường học, trường đại học, thông tin công việc của bạn, nơi làm việc được Facebook sử dụng để hiển thị đề xuất cho mọi người.

Facebook tìm thấy những người khớp với tất cả thông tin cá nhân của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn và hiển thị họ cho bạn trong phần cụ thể đó.

Nếu bất kỳ người nào trong số những người đó thu hút sự chú ý của bạn, bạn có thể kết nối với họ bằng cách gửi cho họ yêu cầu kết bạn từ bạn tài khoản Facebook và nếu họ chấp nhận yêu cầu của bạn, bạn sẽ trở thành bạn bè trên Facebook.

Một số người thấy cách này thực sự thú vị và hữu ích và một số người có thể cảm thấy điều này thật đáng sợ.

Vì vậy, tốt hơn hết làcung cấp thông tin chính xác và chính xác trên hồ sơ của bạn để Facebook có thể đề xuất những người chính xác hơn cho bạn.

4. Thông tin gần đây nhất

Rõ ràng là Facebook hiển thị cho bạn đề xuất của những người khác bằng cách sử dụng dữ liệu cá nhân mà bạn đã nhập khi tạo tài khoản Facebook nhưng những đề xuất này cũng có thể phụ thuộc vào dữ liệu của thông tin gần đây nhất mà bạn đã đăng trên tài khoản Facebook của mình.

Đôi khi bạn có thể cần phải thay đổi một số thông tin trên tài khoản của bạn chẳng hạn như thay đổi trường học, thành phố, trường đại học hoặc bất kỳ tin tức nào xảy ra trong cuộc sống của bạn. Facebook sử dụng tất cả dữ liệu được tải lên gần đây và đề xuất những người phù hợp với thông tin của bạn, đồng thời cho phép bạn gửi yêu cầu kết bạn cho họ để bạn có thể kết nối và trở thành bạn bè với họ.

Bằng cách sử dụng tất cả những đề xuất đó, bạn có thể kết nối với nhiều người mới có cùng sở thích trên trang cá nhân của họ.

Do đó, điều cần thiết là bạn nên cập nhật thông tin cá nhân thường xuyên và gắn thẻ mọi người trên tài khoản Facebook của mình vì điều đó có thể ảnh hưởng đến bạn gợi ý của bạn bè.

5. Những người bạn đã tìm kiếm trên Facebook

Facebook cũng gợi ý cho bạn những người trong phần “Những người bạn có thể biết” mà bạn đã tìm kiếm trước đó từ tài khoản Facebook của mình, mặc dù không phải vậy đã xác nhận.

Có thể bạn đã tìm kiếm một sốngười từ tài khoản của bạn và bạn không phải là bạn với họ. Những người đó cũng có thể được hiển thị trong phần đó để bạn có thể kết bạn với họ. Hiện tại, điều này chỉ xảy ra nếu người đó trong vòng kết nối của bạn, chẳng hạn như thông tin hồ sơ khớp với mô tả.

Tuy nhiên, điều này chỉ có một số khả năng xảy ra và chỉ một số người mà bạn đã tìm kiếm để xuất hiện trong đề xuất của bạn bè bạn. Đây có thể là một cơ hội tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một người mà bạn không còn liên lạc nữa. Facebook có thể thu thập thông tin mà bạn đã tìm kiếm người đó và sẽ hiển thị người cụ thể đó trong khu vực “Những người bạn có thể biết” của Facebook.

🔯 Ai đã xem Hồ sơ Facebook của bạn

Thông tin đó được đề cập rằng Facebook gợi ý cho bạn những người mà bạn đã tìm kiếm trước đây từ tài khoản của mình.

Tương tự, những người đã tìm kiếm hoặc xem hồ sơ Facebook của bạn từ tài khoản của họ cũng có thể được đề xuất trong phần “Những người bạn có thể biết” và nếu những người như vậy không có bạn chung thì bạn có thể chắc chắn về điều đó. Tuy nhiên, đó có thể là yếu tố của thông tin hồ sơ mà bạn phải xác nhận bằng cách xem hồ sơ của họ.

Do đó, một số người đã tìm kiếm bạn trên Facebook cũng sẽ được đề xuất để bạn gửi lời mời kết bạn cho họ. Nhưng có khả năng bạn không biết những người đó nên có thể hơi khóđể bạn xác định những người từ danh sách đề xuất đó.

Thuật toán mà Facebook sử dụng để xác định hoặc hiển thị đề xuất của Bạn bè không cố định và cập nhật hàng ngày theo hệ thống của Facebook. Những sự thật nêu trên thực sự được chú ý khi chúng ta thấy đề xuất kết bạn trên Facebook.

Jesse Johnson

Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.