Thứ tự danh sách bạn bè trên Facebook – Giới thiệu về thứ tự của 6 người bạn hàng đầu

Jesse Johnson 19-06-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Thứ tự của danh sách bạn bè tùy thuộc vào số lượng bạn bè chung phù hợp với hồ sơ của bạn. Có 6 người bạn trở lên ở trên và những người khác ẩn hoặc ở dưới họ.

Ngoài ra, trong danh sách bạn bè của bạn, nếu bạn nghĩ rằng đó là một danh sách tên theo thứ tự bảng chữ cái được đồng bộ hóa nhưng thực tế không phải vậy. Họ là những người bạn chung chung giữa bạn và người đó và những người còn lại được liệt kê bên dưới.

Tương tự như vậy, sẽ có những đề xuất của những người bạn này tiếp tục xuất hiện trong khi bạn duyệt tìm.

Bạn sẽ thấy nhiều người đứng đầu danh sách bạn bè và đó là những người mà ai đó đã kết bạn gần đây.

Cũng có một số cách để thay đổi 6 người bạn hàng đầu trên Facebook.

  Thứ tự danh sách bạn bè trên Facebook – Trình kiểm tra:

  1. Dựa trên tương tác của bạn với họ , Facebook sử dụng thuật toán để tìm ra thứ tự của những người trong danh sách bạn bè của bạn. Do đó, những người bạn mà bạn tương tác nhiều nhất trên hồ sơ của mình thông qua lượt thích, bình luận và tin nhắn—sẽ được liệt kê đầu tiên.

  2. Các yếu tố khác như tần suất bạn truy cập hồ sơ của họ, tần suất họ đăng cập nhật và khoảng thời gian bạn là bạn bè trên Facebook cũng có thể tác động đến thứ tự danh sách bạn bè của bạn.

  3. Thuật toán của Facebook được thiết kế để luôn thay đổi, vì vậy khi tương tác của bạn với bạn bè thay đổi theo thời gian và các yếu tố khác,dễ dàng hơn cho bạn bè.

   thứ hạng trong danh sách bạn bè của bạn cũng có thể như vậy.

   4. Mặc dù Facebook từ chối cung cấp cơ chế chính xác của thuật toán, nhưng mọi người đều chấp nhận rộng rãi rằng danh sách bạn bè của bạn được xếp hạng theo hoạt động của bạn trên chính Facebook.

   Có một số chỉ số quyết định thứ tự của danh sách bạn bè.

   Cách sắp xếp! Đợi đã, nó đang hoạt động ⏳⌛️

   🔴 Cách sử dụng:

   Bước 1: Khởi chạy trình duyệt internet của bạn và truy cập Danh sách bạn bè trên Facebook Công cụ kiểm tra đơn hàng .

   Bước 2: Bạn sẽ thấy một hộp văn bản nơi bạn có thể nhập ID Facebook của mình. Bạn có thể nhập ID Facebook của chính mình hoặc ID của bất kỳ người dùng Facebook nào khác có danh sách bạn bè mà bạn muốn xem.

   [Để tìm ID Facebook của mình, trước tiên bạn phải đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình rồi truy cập trang hồ sơ. ID Facebook của bạn sẽ xuất hiện trong URL của trang hồ sơ của bạn. Nếu URL hồ sơ của bạn là //www.facebook.com/profile.php?id=1234567890, thì ID Facebook của bạn là 1234567890.]

   Bước 3: Sau khi nhập ID Facebook , hãy nhấp vào liên kết “Cách đặt hàng!” nút.

   Tên và ảnh hồ sơ của bạn bè của người dùng được hiển thị theo thứ tự xuất hiện trên hồ sơ của người dùng.

   Ý nghĩa của 6 người bạn trên hồ sơ Facebook của ai đó:

   Đây là những sự thật sau bạn nên biết:

   1. Nhiều tương tác hơn trên Facebook

   Danh sách bạn bè trên Facebook không được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cáihoặc theo trình tự thời gian. Nhưng danh sách xếp hạng và đặt mọi người dựa trên sự tương tác của người dùng. Những người bạn tương tác nhiều nhất được đặt ở đầu danh sách và khi đi xuống, bạn sẽ thấy những người ít tương tác hơn trong danh sách.

   2. Đã thêm những người bạn gần đây nhất

   Facebook tuân theo một thuật toán nhất định khi xếp hạng danh sách bạn bè. Những người dùng mà bạn đã thêm gần đây được hiển thị ở đầu danh sách bạn bè vì đây là thuật toán mới.

   Những người bạn cũ hơn được đặt ở cuối danh sách. Do đó, người đầu tiên trong danh sách bạn bè là người mới nhất trong số tất cả những người bạn mà bạn đã thêm gần đây và người cuối cùng là người cũ nhất trong số tất cả những người bạn trên hồ sơ của bạn.

   3. Lượt xem hồ sơ

   Trên Facebook, có một số bạn bè mà bạn hầu như không biết hoặc tương tác. Nhưng đồng thời, bạn sẽ luôn thấy rằng bạn rất thích bài đăng hoặc ảnh của ai đó hoặc một số người dùng. Bạn luôn có nhiều khả năng truy cập và theo dõi hồ sơ của những người dùng mà bạn ngưỡng mộ hoặc thấy thú vị.

   Khi Facebook theo dõi hoạt động của bạn, nó sẽ sắp xếp danh sách bạn bè dựa trên số lần bạn' đã xem một hồ sơ. Bạn cần biết rằng một trang cá nhân mà bạn thường xuyên truy cập sẽ nằm ở đầu danh sách bạn bè.

   4. Ảnh được gắn thẻ

   Trên Facebook, bạn sẽ luôn tìm thấy một số người dùng trong danh sách bạn bè của bạn đã gắn thẻ bạn trong ảnh của họ. Ngay cả khi bạn đang ởảnh, người dùng có thể gắn thẻ hồ sơ của bạn trong khi đăng nó. Điều này làm cho người dùng tương tác nhiều hơn trên Facebook so với những người bạn khác, đó là lý do tại sao tên của anh ta sẽ được đặt ở đầu danh sách trước tên của những người bạn khác hoặc ít tương tác hơn.

   5. Bài đăng trên tường

   Facebook theo dõi tất cả các hoạt động trên hồ sơ của bạn. Nội dung bạn đăng trên dòng thời gian hoặc tường Facebook của mình sẽ quyết định thứ tự của danh sách bạn bè trên Facebook. Nó theo dõi những gì bạn đăng trên tường Facebook của bạn và nếu ai đó đã xem các bài đăng của bạn, thì họ sẽ được xếp hạng đầu tiên trong danh sách.

   Bạn bè được đề xuất của bạn có xuất hiện trên thông tin nào không:

   Đây là sự thật:

   1. Người bạn đã tìm kiếm gần đây

   Facebook hiển thị các đề xuất và đề xuất về những người bạn có thể thêm vào danh sách bạn bè của mình. Bạn có thể luôn tự hỏi làm thế nào nó hiển thị nó. Đây là câu trả lời của bạn.

   Khi Facebook theo dõi các hoạt động của bạn, nó sẽ theo dõi những gì hoặc người mà bạn tìm kiếm từ tài khoản Facebook của mình. Nếu người dùng mà bạn đang tìm kiếm không có trong danh sách bạn bè của bạn thì nó sẽ được Facebook hiển thị trong phần đề xuất.

   2. Những người đã tìm kiếm bạn & Đã xem hồ sơ của bạn

   Ngay cả Facebook cũng đề xuất hồ sơ dựa trên những người đã tìm kiếm bạn gần đây từ tài khoản Facebook của họ. Vì thuật toán có thể gợi ý rằng bạn có thể biết người dùng đã tìm kiếm bạn, nó cho bạn thấy người trongPhần Những người bạn có thể biết để bạn có thể thêm người dùng bằng cách gửi yêu cầu kết bạn.

   3. Bạn chung của bạn bè

   Những người dùng mà bạn đã thêm vào hồ sơ Facebook của mình cũng đã có danh sách bạn bè. Facebook hiển thị cho bạn các đề xuất để thêm những người mà bạn là bạn chung.

   Có thể có một số người dùng mà bạn có nhiều bạn chung. Facebook coi đó là đầu mối và đề xuất hồ sơ cho bạn trong danh sách đề xuất.

   4. Dữ liệu công việc hoặc giáo dục của bạn

   Facebook cho phép bạn thêm dữ liệu công việc và dữ liệu giáo dục của mình vào tài khoản Facebook của bạn làm thông tin hồ sơ của bạn. Nó khớp thông tin đó với những người khác và tìm những người có thông tin về công việc hoặc giáo dục tương tự. Sau khi tìm thấy những người phù hợp với thông tin của bạn, nó sẽ đề xuất hồ sơ đó cho bạn trong phần đề xuất để bạn có thể gửi yêu cầu kết bạn cho người dùng nếu muốn.

   5. Vị trí bạn sống

   Trên Facebook, bạn được phép thêm các thông tin khác nhau về bản thân để hoàn thiện hồ sơ Facebook. Nếu bạn đã thêm địa điểm nơi mình sinh sống, thì thông tin vị trí của bạn với những người dùng khác sẽ khớp với nhau để tìm những người sống trong cùng thành phố để đưa ra đề xuất và đề xuất phù hợp cho bạn.

   Nếu bạn tìm thấy một số người dùng người mà bạn không biết nhưng nó được hiển thị trong danh sách gợi ý, đó là do một số thông tin của bạn khớp với người dùngthông tin hồ sơ.

   Theo dõi tương tác có thể quyết định thứ tự danh sách bạn bè:

   Lưu ý những sự kiện dưới đây:

   1. Về những người có mặt trong mạng của bạn:

   Facebook tìm thấy sự tương tác của bạn với bạn bè và theo cách đó họ làm nổi bật và dành ưu tiên nhất định cho các bài đăng của họ. Bằng cách này, bạn cũng biết về các tương tác xã hội và hoạt động của mình.

   Facebook cũng cho phép bạn sắp xếp bạn bè trong danh bạ của mình. Mặc dù vậy, bất cứ khi nào bạn thực hiện tìm kiếm, bạn có thể thấy rằng không quá mười người được hiển thị trong một tìm kiếm theo thứ tự bảng chữ cái. Nếu bạn tình cờ là một người rất thân thiện và hòa đồng thì đây có thể là một vấn đề.

   Facebook đã giới thiệu tính năng bạn thân này, trong đó chính bạn có thể thêm mọi người vào danh sách đó. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng quản lý và tiếp cận những người thân yêu của mình.

   2. Về những người không thuộc mạng lưới của bạn:

   Dù sao thì họ vẫn xuất hiện trong đề xuất của bạn bè bạn. Mặc dù bạn có thể không có một người bạn chung hoặc bất cứ điều gì bạn vẫn tìm thấy họ trên trang của mình.

   Theo quan sát, có một nhóm gồm 9 người này, những đề xuất này đôi khi có thể hoàn toàn ngẫu nhiên có xu hướng leo người ra. Sau nhiều cuộc thảo luận và suy đoán về vấn đề này, người ta thống nhất rằng hầu hết những người này là những người theo dõi hồ sơ của bạn—một chiều và do đó Facebook cung cấp cho bạn một điểm vòng lặp để biết về điều đó.

   Nếubạn có thói quen sử dụng Facebook để rình mò chỗ này chỗ kia thì đây là gợi ý để bạn hạn chế các hoạt động của mình, nếu không người ấy sẽ biết bạn đang làm gì!

   Còn nhiều yếu tố khác được tính đến với tất cả những thứ này. Những kẻ theo dõi hãy cẩn thận, Facebook đang theo dõi.

   🔯 Facebook sắp xếp bạn bè của bạn trong Messenger như thế nào?

   Nếu bạn đang tìm kiếm thuật toán mà Facebook sử dụng để sắp xếp thứ tự cho bạn bè trên Messenger, thì điều này nhất quán hơn là bạn trò chuyện với ai đó sẽ đứng đầu danh sách Messenger.

   Điều đó không thể được thay đổi chỉ trong một ngày bằng cách trò chuyện với người khác để thay thế vị trí hàng đầu. Facebook hiểu nếu ai đó trò chuyện liên tục trong nhiều năm, thậm chí với ít giờ hơn với người A Vs với người nào đó, người B trong ít tuần hơn, thì thuật toán này sẽ đưa người A lên đầu danh sách bạn bè đang hoạt động trên Messenger.

   🔯 Ai xuất hiện Đầu tiên trên Danh sách bạn bè trên Facebook của bạn:

   Nó dựa trên thuật toán số liệu của Facebook, những số liệu này hoạt động để hiển thị những người bạn có nhiều hoạt động nhất với bạn ở đầu hồ sơ của bạn. Có hai điều chính có thể làm nổi bật danh sách bạn bè của bạn:

   🏷 Bạn bè gần đây: Bạn bè gần đây cũng tự nhiên xuất hiện ở đầu danh sách bạn bè của bạn. Nó xảy ra khi bạn tương tác với họ trên Facebook.

   Đôi khi bạn có thể thấy rằng một người bạn gần đây (có nhiều cuộc trò chuyện) có thể trở thànhngười bạn hàng đầu của bạn trên Facebook (với ít cuộc trò chuyện hơn).

   🏷 Bạn chung: Facebook coi đây là một dấu hiệu sẽ có lợi khi thêm ai đó vào mạng của bạn mà bạn có thể biết họ.

   Các lý do khác là những người bạn nói chuyện và liên lạc thường xuyên trên Facebook, hồ sơ bạn xem nhiều nhất (lượt xem hồ sơ), những người bạn gắn thẻ bài đăng hoặc nhận xét, lượt thích trên bài đăng của họ và những người bạn thích nhất.

   🔯 Cách thay đổi 6 người bạn hàng đầu trên Facebook:

   Để thay đổi danh sách của bạn, trước tiên, bạn cần xóa những người bạn hàng đầu của mình khỏi danh sách, chỉ cần hủy kết bạn với họ và danh sách sẽ thay đổi. Nếu bạn muốn đặt sáu người cụ thể lên đầu, hãy xóa họ khỏi danh sách bạn bè của bạn và thêm lại họ sau một ngày. Sau đó, họ sẽ ở trên cùng vì họ sẽ được coi là bạn bè mới được thêm vào hoạt động hồ sơ của bạn.

   Bạn cũng có thể truy cập phần “Danh sách tùy chỉnh” trên trang web Facebook. Ở đó bạn có thể tạo danh sách bạn bè của riêng mình. Bạn quyết định nên chọn cái nào và không chọn cái nào.

   Các câu hỏi thường gặp:

   1. Cách thay đổi toàn bộ danh sách bạn bè trên Facebook thành Riêng tư ?

   Để thay đổi cài đặt quyền riêng tư của danh sách bạn bè trên tài khoản Facebook, trước tiên bạn cần mở ứng dụng Facebook.

   Sau đó, nhấn vào biểu tượng ba đường kẻ ngang. Trên Android, nút này ở trên cùng bên phải.

   Mở phần này và nhấn vào “Cài đặt và quyền riêng tư”,sau đó chạm vào “Cài đặt”. Bây giờ hãy cuộn xuống trang và chuyển đến phần “Đối tượng và khả năng hiển thị” và nhấn vào “Cách mọi người tìm thấy và liên hệ với bạn”. Sau đó, “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?”

   Bây giờ, hãy chọn những người bạn muốn cho phép xem danh sách bạn bè của mình. Sẽ có các tùy chọn, chẳng hạn như 'Công khai', 'Bạn bè', 'Bạn bè ngoại trừ..' hoặc 'Chỉ mình tôi'.

   Nếu bạn chọn “Công khai”, nó sẽ hiển thị công khai, nếu không, đối với ' Chỉ mình tôi', tổng danh sách bạn bè sẽ chỉ hiển thị những người bạn chung.

   4. Cách thay đổi giao diện bạn bè trên Facebook?

   Bạn không thể thực hiện thay đổi bằng ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động. Truy cập trình duyệt và đặt trang web dành cho máy tính để bàn từ các phần ba chấm trên cùng. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

   Nhấp vào tùy chọn 'Bạn bè' ở bên trái trang hồ sơ của bạn và tìm tùy chọn “Tìm kiếm theo tên” trên trang “Bạn bè” của bạn, ở bên phải tìm kiếm trường để tìm hai nút.

   Nút bên trái có ba hàng gồm ba tấm. Nút bên phải bao gồm ba hàng ô xếp theo một dòng, đại diện cho định dạng bạn bè chung bằng cách hiển thị ảnh của một người bạn bên cạnh tên của người bạn đó trong một cột dọc.

   Nhấp vào nút bên trái có ba hàng ba tấm để thay đổi cách bố trí của bạn bè của bạn. Giờ đây, bạn bè của bạn sẽ xuất hiện trong sáu hàng, với ảnh của mỗi người bạn ngay phía trên tên của họ. Bố cục này giúp sử dụng không gian tốt hơn và giúp duyệt web nhanh hơn và

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.