Tài Khoản Facebook Bị Khóa Tạm Thời – Lý Do Là Gì

Jesse Johnson 09-08-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Để khắc phục tài khoản Facebook bị khóa tạm thời, trước tiên, bạn phải mở trang đăng nhập Facebook trên trình duyệt của mình (trên di động bạn phải mở trong chế độ duyệt trên máy tính để bàn).

Sau đó, xác minh tài khoản bằng mã được gửi tới điện thoại di động & ID email và sau khi hoàn thành các bước, bạn vừa khôi phục tài khoản Facebook bị khóa.

Mặc dù để mở khóa, bạn sẽ được yêu cầu điền một số chi tiết như hoạt động của bạn bè gần đây và chọn hành động thích hợp để xác nhận hoạt động của bạn .

Thông thường, nếu bạn không thực hiện bất kỳ hành động nào hoặc không thể tiếp tục xác minh tài khoản của mình, bạn chỉ cần để đó trong vài tháng và điều này sẽ trở lại bình thường trong vòng vài tháng.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sự cố tài khoản của mình ngay lập tức nếu bị khóa khi bạn biết lý do cần hành động và chỉ bằng cách thực hiện một vài bước, bạn có thể khôi phục tài khoản của mình.

Có một số bước bạn có thể thực hiện thực hiện để khôi phục tài khoản Facebook bị khóa.

Tài khoản Facebook bị khóa tạm thời – Lý do:

Nhiều người dùng Facebook đã thấy tài khoản của họ tạm thời bị khóa vì nhiều lý do, do có quá nhiều bài đăng spam bị báo cáo.

Đôi khi một tài khoản bị khóa sau khi xem xét quyền riêng tư và bảo mật, nhưng thường thì không phải vậy.

Một trong những điều khó chịu nhất về Facebook là tìm ra lý do tại sao Facebook khóa tài khoản của bạn mà không báo trước. Vì vậy, nếu bạn lần đầu tiên làm quen vớilý do trước, sau đó sửa chúng sẽ dễ dàng hơn!

Các lý do khiến tài khoản bị khóa rất đa dạng và có thể được sắp xếp thành hai loại: Hoạt động đáng ngờ & lý do bảo mật.

Facebook có thể khóa tài khoản vì bất kỳ lý do nào sau đây:

1. Vì Hoạt động đáng ngờ

Một trong những lý do chính khiến tài khoản tạm thời bị khóa là tài khoản của bạn đang cố thực hiện một hoạt động đáng ngờ.

Hoạt động đáng ngờ như thế này thường là do những người khác đã truy cập vào tài khoản của bạn mà không được phép.

2. Đã khóa để bảo mật lý do

Mặc dù loại khóa này rất hiếm, nhưng nó có thể xảy ra vì nhiều lý do. Thường thì việc chặn này liên quan đến việc đăng thông tin cá nhân như địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ nhà hoặc họ trên Facebook.

Việc này có thể khá khó hiểu, nhưng miễn là bạn dành thời gian kiểm tra nhật ký hoạt động mới nhất của mình, bạn sẽ có thể phản hồi bất kỳ thông báo hoặc cảnh báo nào một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu những điều này xảy ra lý do giống như bạn, thì có một vài điều bạn nên làm để đưa tài khoản của mình trực tuyến trở lại. Trước tiên, hãy cố gắng xác định lý do tại sao Facebook cho rằng có điều gì đó đáng ngờ.

3. Tài khoản tạm thời bị khóa vì bình luận hoặc thích

Nhiều người trong chúng ta gặp phải vấn đề bị Facebook khóa tài khoản vì thích bài viết hoặc bình luận quá nhiều. Đây là một vấn đề phổ biến đối với những người có công việc yêu cầu họ phải thích hoặc bình luận vềbài đăng.

🔯 Thông tin thêm về điều này:

Khi có nhiều người thích bài đăng hoặc bình luận trên Facebook, tài khoản của bạn có thể tạm thời bị chặn khỏi trang web vì lý do bảo mật hoặc chống spam.

Có nhận xét rằng nếu bạn sao chép và dán cùng một nhận xét ở mọi nơi thì nhận xét đó sẽ bị phát hiện là spam.

Lý do của việc chặn này là Facebook muốn bảo vệ thông tin của bạn và ngăn tài khoản của bạn trở thành mục tiêu.

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa tạm thời:

Nếu bạn sắp mở khóa tài khoản Facebook của mình thì có thể có hai lý do và vì những lý do này, bạn có nhiều cách khác nhau để khắc phục sự cố. Bây giờ, nếu tài khoản của bạn bị khóa do các vấn đề bảo mật như nhập sai mật khẩu nhiều lần thì bạn có thể cần xác minh tài khoản của mình bằng điện thoại di động hoặc email.

Tuy nhiên, trong trường hợp tài khoản Facebook của bạn bị khóa do các hoạt động đáng ngờ thì Facebook sẽ cung cấp cho bạn nhiều thử thách cùng với việc thay đổi mật khẩu để khôi phục lại tài khoản của bạn.

1. Mở khóa Facebook Tài khoản có hoạt động đáng ngờ

Nếu bạn vừa cung cấp mã thông báo truy cập cho bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào thì Facebook có thể phát hiện đây là thư rác và có thể khóa tài khoản của bạn.

Facebook sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin nếu họ nghi ngờ và cho rằng điều đó đáng ngờ khi thực hiện. Bạn có thể làm theo các bước để mở khóa tài khoản của mình.xảy ra vì lý do an ninh.

Bạn có thể xác minh danh tính của mình để mở khóa tài khoản.

Điều này xảy ra nếu hồ sơ của bạn vừa thêm quá nhiều bạn bè trong một khoảng thời gian ngắn hoặc thích quá nhiều bài đăng trong 30 vừa qua phút.

🔴 Các bước thực hiện:

Bước 1: Trước hết, hãy đăng nhập vào trình duyệt của bạn và nhấp vào tiếp tục để mở khóa.

Bước 2: Sau đó, Facebook hỏi bạn một câu “ Bạn muốn xác nhận danh tính của mình như thế nào? “.

Bước 3: Việc tiếp theo, hãy chọn tùy chọn “ Xác định ảnh của bạn bè “.

Cuối cùng, chọn ảnh chính xác từ các tùy chọn của bạn bạn bè mới được thêm gần đây và quá trình xác minh đã hoàn tất.

Có một cách khác để mở khóa tài khoản bị Facebook khóa cho phép bạn gửi bằng chứng ID thực của mình cho nhóm Facebook, tức là. e. tải lên bằng chứng nhận dạng của bạn để xác minh và nhóm Facebook sẽ mở khóa tài khoản .

🔴 Các bước thực hiện:

Bước 1: Nếu bạn đã có bằng chứng ID, hãy tải bằng chứng lên Facebook.

Bước 2: ID phải được chính phủ. cấp chứng minh nhân dân.

Bước 3: Sau khi gửi bằng chứng, Facebook sẽ kiểm tra danh tính của bạn và bỏ chặn tài khoản của bạn sau khoảng hai ngày.

Đó là tất cả những gì cần làm.

2. Sử dụng Xác minh Di động

Nếu bạn muốn mở khóa tài khoản Facebook thì Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận ngày sinh của mình để xác minhtài khoản.

Để mở khóa tài khoản Facebook của bạn,

🔴 Các bước thực hiện:

Bước 1: Trước hết, bạn phải mở tài khoản Facebook của mình trong trình duyệt chrome và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Nếu tài khoản bị khóa sẽ hiện nút ' Tiếp tục ', bạn chỉ cần nhấn vào đó là sẽ tiến hành nhập một số thông tin và xác minh một vài bước.

Bước 3: Sau khi xác minh tài khoản được thực hiện qua điện thoại di động hoặc email, chỉ cần tiến hành xác nhận ngày sinh và sẽ khôi phục tài khoản của bạn.

Nếu bạn nhận được mã hoặc quên ngày sinh của mình thì có một cách khác để mở tài khoản Facebook của bạn. Sau đó, bạn sẽ phải thử phương pháp khác, đó là gửi ID.

Facebook sẽ gửi cho bạn một mã dùng để xác nhận danh tính của bạn. Khi nhận được mã, hãy nhập mã rồi nhấp vào tiếp tục.

Lưu ý: Bạn có thể thêm bất kỳ ID chính phủ nào vào tài khoản của mình bằng cách gửi tài liệu như giấy khai sinh, hộ chiếu, bằng lái xe giấy phép, thẻ ID cử tri, v.v.

Khắc phục Tạm thời bị chặn bình luận hoặc thích bài đăng:

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Facebook của mình và thấy các hạn chế thích hoặc bình luận trên bài đăng thì có một vài quy trình để mở khóa tài khoản. Nếu bạn không bị hạn chế trên Facebook, hãy làm theo các bước sau.

Để mở khóa tài khoản Facebook bị khóa tạm thời,

🔴 Các bước thực hiệnThực hiện theo:

Bước 1: Đầu tiên, mở Trợ giúp & Tùy chọn Hỗ trợ trong Menu.

Bước 2: Chọn tùy chọn Báo cáo sự cố. Cuộn xuống và nhấn “ Tiếp tục báo cáo sự cố “.

Bước 3: Chọn tùy chọn quyền riêng tư từ danh sách các lựa chọn.

Bước 4: Một trang mới mở ra nơi bạn phải viết vấn đề. Trong hộp, hãy đặt "Tôi đang tạm thời bị chặn thích bài đăng và bình luận".

Ngoài ra, hãy đính kèm ảnh chụp màn hình của bài đăng và bình luận mà bạn đang cố gắng thích hoặc bình luận. Tùy thuộc vào sự cố, quá trình này có thể mất tới vài giờ để khôi phục quyền truy cập của bạn.

Đó là tất cả những gì bạn phải làm để mở khóa tài khoản Facebook và có thể phải thực hiện thêm một số bước để xác minh các hoạt động gần đây trong chỉ 10-15 phút.

    Jesse Johnson

    Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.