Tại sao TikTok không thể tải bản nháp – Khắc phục

Jesse Johnson 09-08-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Để khắc phục lỗi video TikTok tải lên được lưu vào bản nháp, điều đó có nghĩa là kết nối internet của bạn chậm hoặc do vi phạm, TikTok đã chặn bạn vì một số ngày.

Bạn chỉ có thể làm một việc là đợi cho đến khi lệnh cấm tự động được dỡ bỏ, chỉ cần tìm ngày mà sau đó nhóm TikTok sẽ cho phép bạn tải video lên.

Để làm được điều đó, hãy truy cập vào tài khoản “TikTok” của bạn, chọn “Hộp thư đến” và nhấn vào “Tất cả hoạt động” ở đầu màn hình.

Tiếp theo, nhấn vào mũi tên thả xuống và nhấp vào “Từ TikTok” rồi chọn Cập nhật tài khoản. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy ngày mà bạn phải đợi và thử tải lên lại.

Bạn phải biết tác dụng của việc xóa bộ nhớ cache đối với TikTok của mình.

🔯 Đã xảy ra sự cố và Bản nháp của bạn không được lưu trên TikTok:

Lỗi mạng là một trong những khả năng phổ biến khiến video không được tải lên từ Bản nháp của TikTok và đây là vấn đề khó chịu nhất mà người dùng gặp phải. TikTok cũng sử dụng dữ liệu giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác, vì vậy, tốt hơn hết bạn nên sử dụng WiFi vì trong trường hợp này, bạn có thể không gặp phải sự cố mạng này.

Nhưng các gói dữ liệu di động có thể tạo ra các loại sự cố này vì chúng có tín hiệu yếu, ngay cả khi bạn có gói dữ liệu hoàn chỉnh. Vì vậy, hãy cố gắng chuyển sang một nơi tốt hơn; nếu không, quá trình tải lên video sẽ bị chặn.

TikTok Không thể tải bản nháp – TẠI SAO:

Có thể có một số lý do,chẳng hạn như kết nối internet chậm, vi phạm điều khoản dịch vụ của TikTok, nội dung không phù hợp, v.v., do đó bạn không thể tải lên video được lưu trong thư mục nháp trên TikTok.

Hãy thảo luận về những lý do được báo cáo nhiều nhất vì điều này:

1. Do Vi phạm Tài khoản

Mọi nền tảng, dù trực tuyến hay ngoại tuyến đều có một bộ quy tắc và điều khoản dịch vụ mà mọi người dùng và khách truy cập phải tuân theo khi sử dụng .

Và khi vi phạm lần thứ nhất, lần thứ hai sẽ bị cảnh cáo và cho thôi việc. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục tái phạm, bạn phải đối mặt với những hậu quả nhất định.

Trong trường hợp của TikTok, khi người dùng vi phạm các quy tắc, TikTok sẽ cảnh báo lần đầu tiên và lần sau, cướp hoặc vô hiệu hóa một số của các tính năng.

Điều tương tự cũng có thể xảy ra ở đây. Do vi phạm hoặc một số hoạt động không phù hợp, TikTok có thể không cho phép bạn tải lên video từ bản nháp.

2. Bạn bị chặn đăng cho đến một ngày nhất định

Như đã thảo luận ở trên , do vi phạm hoặc hoạt động không phù hợp trên TikTok, bạn đã mất tùy chọn tải video lên từ phần bản nháp.

Đừng lo, TikTok sẽ phát hành tính năng này sau vài ngày vì tính năng này có thể đã chặn bạn chỉ từ khi đăng cho đến một ngày nhất định.

À, nếu bạn muốn hỏi, bao nhiêu ngày? Khi đó, chỉ có TikTok mới có câu trả lời cho nó.

Trên thực tế, bạn có thể thấyLạ thật, nhưng cơ chế hoạt động của TikTok không quá cởi mở và không được nhiều người biết đến. TikTok đã giữ bí mật mọi thông tin chi tiết của anh ấy.

Công cụ tìm sự cố bản nháp TikTok:

VẤN ĐỀ BẢN THÁP Chờ đã, nó đang hoạt động…

Bản nháp TikTok bị lỗi – Cách khắc phục:

Nhiều tệp bộ đệm sẽ được lưu trữ nếu bạn đã sử dụng TikTok trong một thời gian dài, điều này có thể khiến các bản nháp của TikTok bị lỗi. Để khắc phục, điều đầu tiên bạn có thể làm là xóa các tệp bộ nhớ cache khỏi điện thoại của mình và nếu nó không hoạt động, hãy xóa dữ liệu của ứng dụng TikTok. Để làm điều đó:

🔴 Các bước thực hiện:

Bước 1: Nhấn và giữ ứng dụng TikTok trong vài giây; nhấn vào biểu tượng “i” từ cửa sổ bật lên và bạn sẽ chuyển đến phần Thông tin ứng dụng.

Bước 2: Bạn cũng có thể chuyển đến cài đặt Android, mở phần Ứng dụng, và tìm kiếm TikTok.

Bước 3: Sau khi vào phần Thông tin ứng dụng, bạn có thể thấy các tùy chọn Bộ nhớ & bộ nhớ cache, hãy mở ứng dụng đó và nhấn vào tùy chọn Xóa bộ nhớ cache để xóa tất cả các tệp bộ nhớ cache khỏi ứng dụng của bạn.

Bước 4: Nếu vấn đề của bạn chưa được giải quyết, hãy nhấn Xóa dữ liệu, thao tác này sẽ xóa dữ liệu tài khoản của bạn và các tệp bộ đệm.

Bản nháp TikTok không hoạt động – Tại sao không thể tải:

Đây có thể là những lý do:

1. Đó là điện thoại mới của bạn

Bản nháp TikTok không được lưu như một bài đăng tiêu chuẩn trên máy chủ đám mây TikTok, vì vậy nếu bạn muốn nhận video nháp trên máy chủ mớiđiện thoại, bạn phải chuyển chúng theo cách thủ công. Bạn không thể lấy nó nếu nó được lưu trên điện thoại cũ, nhưng bạn đã gỡ cài đặt TikTok và cài đặt nó trên điện thoại mới.

2. Sự cố bản nháp TikTok

Nếu bản nháp TikTok của bạn hiển thị trục trặc trong quá trình tải lên , thì điều đó có thể xảy ra đối với các sự cố máy chủ mà mọi máy chủ đều gặp phải. Bạn không được phép truy cập các tính năng của ứng dụng trong thời gian này.

Bạn có thể gặp sự cố này khi máy chủ đang bảo trì. Làm mới trang có thể giải quyết được sự cố của bạn, nhưng nếu cách đó không hiệu quả, thì sẽ mất một khoảng thời gian để sửa lỗi. Bạn có thể kiểm tra lỗi đó là gì và mất bao nhiêu thời gian để sửa nó trên trang Twitter TikTok.

3. Sự cố Internet của bạn

Nếu internet của bạn không hoạt động tốt, bạn có thể gặp phải vấn đề này. Nếu bạn đang sử dụng WIFI, bạn hiếm khi phải đối mặt với nó, nhưng đối với các gói dữ liệu di động, bạn sẽ phải đối mặt với nó thường xuyên hơn. Đôi khi, việc chuyển đổi dữ liệu có thể mang lại cho bạn kết quả, nhưng nếu nó không hoạt động, hãy đợi cho đến khi bạn có kết nối internet ổn định.

4. Nó không được lưu

Nếu bạn quên lưu bản nháp hoặc xóa nhầm khỏi điện thoại cũ của bạn, bạn không thể tìm thấy nó trên điện thoại mới. Bản nháp của TikTok không được lưu trên đám mây, vì vậy nếu bạn không lưu nó trên điện thoại của mình thì bạn sẽ không tìm thấy nó trên điện thoại mới.

Cách khắc phục nếu TikTok không thể tải video đã lưu vào bản nháp:

Vì bạn không biết chính xác lý do không tải lên được nên bạn không thể truy cậpmột phương pháp fix-out chính xác cho nó. Mặc dù bạn có thể dự đoán rằng, vì tất cả các tính năng và tùy chọn của bạn đều hoạt động hoàn toàn tốt và chỉ có bạn đang gặp sự cố khi tải video lên từ phần bản nháp, điều này có nghĩa là sự cố không phải là vấn đề lớn.

Dù sao thì đó cũng là vấn đề chắc chắn sẽ được giải quyết trong một số ngày.

Bây giờ, các nhiệm vụ cần tìm, thời gian bạn đã chặn và ngày. Ngày sau bao nhiêu ngày nó sẽ hoạt động tốt trở lại và ngày sau đó bạn phải thử lại. Chà, đây là một cách để biết ngày mà sau đó sự cố sẽ được giải quyết và người ta có thể thử tải video lên lại.

1. Mở “Hộp thư đến TikTok” và nhấp vào “Tất cả hoạt động”.

Trước tiên, hãy kiểm tra kết nối internet và đăng nhập vào tài khoản TikTok của bạn. Sau khi vào TikTok, hãy chuyển đến các tùy chọn được cung cấp ở cuối màn hình chính.

Ở đó, chọn > "Hộp thư đến". Trên màn hình, bạn sẽ thấy tất cả các thông báo và nội dung liên quan. Bây giờ, hãy đảo mắt về phía trên cùng của màn hình trang hộp thư đến.

Ở đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn ở giữa, cho biết > “Tất cả hoạt động”. Bên cạnh tùy chọn 'tất cả hoạt động' là biểu tượng 'mũi tên thả xuống', khi nhấp vào biểu tượng này sẽ hiển thị danh sách các tùy chọn.

Nhấp vào 'mũi tên thả xuống' đó.

2. Chọn 'Từ TikTok'

Từ danh sách menu thả xuống, bạn phải chọn > “Từ TikTok”. Lý do đằng sau việc chọn tùy chọn “Từ TikTok”, là bây giờ, bạn sẽ thấytất cả dữ liệu thông báo và chủ yếu là hoạt động của bạn chỉ và duy nhất trên TikTok.

Nếu có bất kỳ cảnh báo hoặc thông báo nào liên quan đến tài khoản, bạn sẽ chỉ tìm thấy thông báo đó trong phần này.

3 . Nhấn vào 'Cập nhật tài khoản'

Tiếp theo, nhấp vào “Cập nhật tài khoản”, để biết các thông báo và thông tin liên quan đến tài khoản. Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy các thông báo từ nhóm TikTok, nếu có, liên quan đến việc tạm thời chặn hoặc tắt tính năng, cùng với ngày họ sẽ phát hành tính năng hoặc sẽ xóa tính năng chặn.

Cuộn trang và tìm kiếm bất kỳ thông báo nào như vậy. Trong trường hợp bạn không thể tải video lên từ bản nháp, chắc chắn sẽ có một số thông tin.

4. Tìm ngày ở đó

Sau khi bạn tìm thấy tin nhắn từ TikTok nhóm, tương ứng, bạn sẽ tìm thấy ngày tiếp tục. Trong tin nhắn, họ nêu rõ lý do chặn các tính năng và cũng đề cập đến ngày bỏ chặn các tính năng đó. Hãy đọc kỹ các thông báo và tìm ngày.

5. Sau ngày đó, bạn nên thử đăng video lên Bản nháp

Sau khi biết ngày từ đó, bạn có thể bắt đầu tải video lên lại và cả những video từ bản nháp, bạn phải đợi. Tùy chọn duy nhất còn lại là đợi đến ngày đó và sau đó bạn có thể bắt đầu tải lên lại như trước đây. Ngoài ra, cố gắng không làm bất cứ điều gì vi phạm các điều khoản và điều kiệncủa TikTok để bạn không phải đối mặt với sự cố này nữa.

🔯 Không thể tải lên video. Video đã được lưu vào bản nháp của bạn:

Điều này có nghĩa là bạn không thể đăng video vì một số lý do. Lý do có thể là bất cứ điều gì. Đó có thể là vi phạm tài khoản, nội dung không phù hợp hoặc sự cố máy chủ. Nếu có sự cố máy chủ, nghĩa là kết nối internet chậm hoặc máy chủ TikTok thấp, thì bạn không phải lo lắng. Vài giờ nữa sẽ ổn thôi.

Tuy nhiên, nếu lý do liên quan đến việc vi phạm các điều khoản của TikTok thì bạn phải lo lắng. Hơn cả lo lắng, bạn phải chờ đợi. Bởi vì, khi bất kỳ người dùng nào vi phạm quy tắc, TikTok sẽ chặn một số tính năng trong một số ngày nhất định. Sau khi hoàn thành những ngày trừng phạt, bạn sẽ có thể tải video lên từ bản nháp hoặc từ bất kỳ đâu. Cho đến lúc đó bạn phải đợi.

Điểm mấu chốt:

Khi bất kỳ người dùng nào vi phạm điều khoản và điều kiện do TikTok đặt ra, nhóm sẽ chặn một số tính năng trên tài khoản của người dùng trong những ngày nhất định. Tương tự như vậy, điều này sẽ xảy ra, do đó bạn không thể tải video đã lưu vào bản nháp lên. Bạn có thể thử tải video lên lại sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ sau thời gian đó.

    Jesse Johnson

    Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.