Nếu tôi thích và không thích một bài đăng trên Instagram thì họ có biết không

Jesse Johnson 23-10-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Khi bạn nhấn vào nút thích dưới bài đăng của ai đó, họ sẽ ngay lập tức nhận được thông báo cho biết “[tên người dùng] đã thích bài đăng của bạn”.

Khi bạn hủy theo dõi ai đó trên Instagram, họ sẽ không nhận được thông báo; tuy nhiên, nếu họ theo dõi bạn, họ có thể khớp danh sách Người theo dõi của họ với danh sách Đang theo dõi và xác minh xem có ai đó hủy theo dõi họ hay không.

Nếu họ nhận ra rằng tên của bạn nằm trong danh sách theo dõi của họ chứ không phải trong danh sách Người theo dõi, họ sẽ biết bạn đã hủy theo dõi.

Khi vô tình thích bài đăng của ai đó trên Instagram, bạn có thể nhấn lại vào tùy chọn thích để bỏ thích bài đăng đó.

Nếu bạn thích một bài đăng hai lần, nghĩa là bạn nhấn vào biểu tượng trái tim hai lần, lượt thích của bạn sẽ bị xóa.

Khi bạn hủy kích hoạt tài khoản Instagram của mình, lượt thích của bạn sẽ bị xóa.

Ngoài ra, nếu bạn thích một bài đăng và không thích nó, chủ tài khoản sẽ không phát hiện ra. Họ sẽ chỉ nhận được thông báo khi bạn thích bài đăng chứ không phải khi bạn không thích bài đăng đó.

  Nếu tôi thích và không thích một bài đăng trên Instagram thì họ có biết không:

  Bạn sẽ thấy những điều này khi điều này xảy ra:

  1. Người đó được thông báo khi bạn thích

  Khi bạn vô tình thích bài đăng của ai đó, họ sẽ nhận được thông báo. Phần thông báo của Instagram trong thanh menu được nhìn thấy ở cuối ứng dụng. Người dùng sẽ phải đi đến tùy chọn thứ hai từ bên phải để đến phần thông báo.

  Tại đâyhọ sẽ nhận được thông báo cho biết “[tên người dùng] đã thích bài đăng của bạn” ngay khi bạn nhấn vào biểu tượng trái tim hoặc nhấn đúp vào ảnh. Nếu họ đã bật thông báo ứng dụng, họ cũng sẽ nhận được thông báo về lượt thích của mình trên thanh thông báo. Ngoài ra, họ cũng có thể truy cập bài đăng của mình và kiểm tra xem ai đã thích bài đăng đó.

  Người đó sẽ nhận được thông báo ngay sau khi bạn thích bài đăng của họ, nhưng nếu họ là người nổi tiếng hoặc chỉ là một nhân vật nổi tiếng ở địa phương, họ sẽ nhận được hàng nghìn lượt thích vào bất kỳ thời điểm nào, đó là lý do tại sao họ có thể không nhận thấy của bạn.

  2. Khi bạn Hủy theo dõi, anh ấy sẽ không nhận được thông báo

  Khi bạn hủy theo dõi một tài khoản trên Instagram, họ sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào trên ứng dụng hoặc thanh thông báo của họ nói rằng bạn bỏ theo dõi họ. Tuy nhiên, họ có thể dễ dàng phát hiện ra nếu bạn hủy theo dõi họ nếu họ theo dõi thủ công những người theo dõi họ.

  Họ có thể làm điều này bằng cách so sánh danh sách Người theo dõi và danh sách Người theo dõi của họ. Nếu họ theo dõi bạn, họ sẽ thấy tên của bạn trong danh sách sau, nhưng tên đó sẽ không hiển thị trong danh sách Người theo dõi. Khi họ nhận thấy điều này, họ sẽ biết rằng bạn đã bỏ theo dõi họ.

  Họ cũng có thể tìm hiểu xem bạn có hủy theo dõi họ hay không nếu họ sử dụng trang web hoặc ứng dụng của bên thứ ba; tất cả những gì họ phải làm là đăng nhập vào trang web hoặc ứng dụng bằng tài khoản Instagram của họ. Tuy nhiên, không có phương pháp trực tiếp nào để biết khi ai đó hủy theo dõi bạn trênInstagram, đó là lý do tại sao họ sẽ không nhận được thông báo.

  3. Vô tình thích một bức ảnh trên Instagram

  Nếu bạn vô tình thích một bức ảnh, bạn phải biết rằng những điều như thế này xảy ra với hầu hết mọi người; không có lý do gì để hoảng sợ.

  Xem thêm: Trình xem bài đăng – Cách xem các bài đăng đã xóa trên Instagram của người khác

  Hơn nữa, Instagram nhận thức được mức độ phổ biến của việc thích một bài đăng do nhầm lẫn; đó là lý do tại sao nó cũng cung cấp tùy chọn bỏ thích bài đăng nếu bạn từng gặp phải sự cố. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn lại vào biểu tượng trái tim màu đỏ để nó có màu trắng. Điều này cho thấy rằng lượt thích từ bài đăng đã bị bạn xóa.

  Trình kiểm tra thông báo trên Instagram:

  Chọn một hành động:

  Bạn đã thích

  Bạn đã không thích

  Kiểm tra Đợi đã, đang làm việc…

  Các câu hỏi thường gặp:

  1. Điều gì xảy ra nếu bạn thích một ảnh hai lần trên Instagram?

  Khi bạn thích một ảnh hai lần trên Instagram, điều này có nghĩa là bạn đã nhấn đúp vào màn hình hai lần hoặc nhấn vào biểu tượng trái tim( có nghĩa là để thích ảnh) hai lần.

  Nếu bạn thích một ảnh hai lần trên Instagram bằng cách nhấn hai lần vào biểu tượng trái tim, thì lượt thích của bạn sẽ được ghi lại trong lần nhấn đầu tiên và bị xóa trong lần nhấn thứ hai. Nói tóm lại, điều này có nghĩa là việc thích một bài đăng hai lần sẽ khiến bạn không thích bài đăng đó. Tuy nhiên, họ sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào nếu bạn không thích một bài viết.

  Lưu ý: Nếu bạn nhấn đúp vào màn hình hai lần thay vì nhấn vào tùy chọn thích, thì lượt thích của bạn sẽ không bị xóa.

  2. Liệu họ có biết nếu tôi thích và không thích một bài đăng trên Instagram không?

  Nếu bạn thích một bài đăng trên Instagram và không thích bài đăng đó, chủ sở hữu của bài đăng đó sẽ không biết rằng bạn đã không thích bài đăng của họ. Họ sẽ chỉ nhận được thông báo nếu họ thích bài đăng. Nếu chủ sở hữu bài đăng tích cực sử dụng ứng dụng Instagram khi bạn thích bài đăng của họ, thì họ sẽ nhận được thông báo ngay khi bạn thích bài đăng đó.

  Xem thêm: Cách tìm ai đó trên Venmo: Nhiều cách để thử

  Khi bạn bỏ thích, tên tài khoản của bạn sẽ bị xóa khỏi danh sách thích, nhưng họ sẽ biết bạn đã bỏ thích bài đăng của họ nếu họ kiểm tra danh sách. Tuy nhiên, nếu bạn thích một bài đăng và ngay lập tức bỏ thích bài đăng đó và người đó không hoạt động trên ứng dụng, họ sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào về việc bạn thích bài đăng của họ.

  3. Tại sao một người thích rồi lại bỏ thích một bức ảnh trên Instagram?

  Việc ai đó thích một bài đăng rồi sau đó bỏ thích nó là điều không bình thường. Tuy nhiên, nó không phải là rất hiếm khi nó xảy ra. Mọi người thường nhận ra rằng họ không thích một bài đăng hoặc những gì nó đang cố gắng quảng bá sau khi họ đã thích nó.

  Để không liên kết tên hoặc tài khoản của họ với một bài đăng mà họ không đồng ý, họ không thích bài đăng đó. Cũng có thể là họ đã làm nhiều việc cùng lúc khi bài đăng của bạn xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của họ và vô tình thích nó. Để đảo ngược sai lầm, họ ‘không thích’ bài đăng.

  4. Nó có xóa Lượt thích của bạn khi bạn hủy kích hoạt Tài khoản Instagram của mình không?

  Có, khi bạn hủy kích hoạttài khoản Instagram trong một thời gian tạm thời, lượt thích của bạn sẽ bị xóa khỏi bài đăng. Tuy nhiên, điều này sẽ là trong một thời gian tạm thời. Khi bạn hủy kích hoạt tài khoản của mình, các bài đăng, câu chuyện đã lưu và lượt thích của bạn sẽ bị xóa khỏi mắt công chúng nhưng tất cả đều được lưu trữ an toàn.

  Điều này có nghĩa là khi bạn kích hoạt lại tài khoản của mình, tất cả các bài đăng bạn thích trước đây sẽ có lại lượt thích của bạn, nhưng trong thời gian tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, lượt thích của bạn sẽ bị xóa.

  Jesse Johnson

  Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.