Cách ngăn các liên hệ tìm thấy bạn trên TikTok – Tắt

Jesse Johnson 23-10-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Để ngăn những người liên hệ tìm thấy bạn trên TikTok, bạn cần mở ứng dụng TikTok rồi đăng nhập vào tài khoản của mình.

Sau đó nhấp vào Tôi. Bạn cần phải nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm rồi nhấp vào Quyền riêng tư và an toàn.

Trên trang tiếp theo, hãy tắt nút bên cạnh Cho phép người khác tìm thấy tôi để tài khoản của bạn không bị đề xuất người dùng khác.

Xem thêm: Công cụ khôi phục Facebook Messenger

Bạn thậm chí có thể từ chối không cho TikTok truy cập vào danh bạ của mình để những người đó không thể tìm thấy bạn trên TikTok.

Ngay cả khi bạn xóa số điện thoại được liên kết với tài khoản của mình, thì những người dùng đã lưu số điện thoại của bạn trên thiết bị của họ sẽ không tìm thấy bạn trên TikTok.

Nhưng nếu bạn muốn đảm bảo rằng ai đó cụ thể không xem hoặc tìm thấy tài khoản TikTok của bạn, bạn có thể xóa số điện thoại của họ hoặc chặn tài khoản của họ trên TikTok.

Bạn có thể làm theo một số bước để tìm các liên hệ trên TikTok không hiển thị.

  Cách ngăn người liên hệ tìm thấy bạn trên TikTok:

  TikTok đề xuất và đề xuất tài khoản cho người dùng mà họ có thể muốn theo dõi. Các đề xuất này dựa trên các liên hệ bạn đã tải lên, hoạt động tìm kiếm, v.v. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn mọi người tìm thấy tài khoản của mình hoặc xem tài khoản của bạn dưới dạng đề xuất trên hồ sơ TikTok của họ, bạn có thể làm theo các phương pháp được đề cập bên dưới để ngăn liên hệ tìm thấy Bạn.

  1. Tắt khóa chuyển Cho phép người khác tìm tôi

  TikTok cung cấpchuyển đổi Cho phép người khác tìm thấy tôi cho người dùng. Công tắc này được bật theo mặc định để người dùng trên TikTok có thể dễ dàng tìm thấy tài khoản của bạn bằng cách xem các đề xuất về tài khoản đó.

  TikTok đề xuất hoặc đề xuất các hồ sơ khác nhau cho người dùng mà họ có thể sẵn sàng theo dõi. Hoạt động này chủ yếu được thực hiện để người dùng có thể làm cho hồ sơ của họ hấp dẫn hơn và tìm tài khoản hoặc nội dung theo sở thích của họ.

  Tuy nhiên, thường thì nhiều người dùng không thích ý tưởng tài khoản của họ được đề xuất cho những người khác có thể theo dõi họ. Nó có thể có một số lý do đằng sau.

  Khi khóa chuyển Cho phép người khác tìm thấy tôi được bật theo mặc định, tài khoản của bạn sẽ tự động được đề xuất cho những người khác. Tuy nhiên, bạn có thể tắt tính năng này để mọi người không xem tài khoản của bạn dưới dạng đề xuất.

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Mở ứng dụng TikTok.

  Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn. Hãy chắc chắn rằng nó được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

  Bước 3: Tiếp theo, bạn cần nhấp vào biểu tượng Tôi .

  Bước 4: Sau đó nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của trang hồ sơ.

  Bước 5: Tiếp theo, bạn cần nhấp vào Quyền riêng tư và An toàn.

  Bước 6: Sau đó, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Cho phép người khác phạt tôi .

  Bước 7: Bạn cần tắt tính năng này bằng cách gạt sang trái.

  Bước8: Bây giờ tài khoản của bạn sẽ không được đề xuất cho người khác.

  2. Tắt Đồng bộ hóa danh bạ

  Bạn có thể từ chối không cho TikTok truy cập danh bạ trên thiết bị của mình. TikTok cho phép người dùng tải danh bạ điện thoại của họ lên ứng dụng để có thể tìm thấy các tài khoản được liên kết với các danh bạ đó. TikTok đồng bộ hóa các liên hệ này thường xuyên để người dùng dễ dàng nhận đề xuất hơn với tài khoản của những người dùng mà họ có thể biết.

  Tuy nhiên, nếu bạn không muốn những người trong danh bạ tìm thấy tài khoản TikTok của mình trong các đề xuất, bạn cần từ chối quyền truy cập của TikTok vào danh bạ của mình.

  Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để ngừng đồng bộ hóa danh bạ của thiết bị trên TikTok:

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem bạn đã tải danh bạ của mình lên chưa.

  Bước 2: Để làm điều đó, bạn cần mở ứng dụng TikTok rồi đăng nhập vào tài khoản của mình.

  Bước 3: Sau đó nhấp vào nút Tôi để chuyển đến trang hồ sơ.

  Bước 4: Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút Thêm bạn bè nằm ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

  Bước 5: Sau đó nhấp vào Danh bạ. Nếu bạn có thể thấy các tài khoản được liên kết với danh bạ trên thiết bị của mình, thì bạn có thể hiểu rằng bạn đã tải danh bạ lên.

  Bước 6: Để hủy đồng bộ hóa chúng, hãy truy cập ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn.Nhấp vào Ứng dụng và Quyền.

  Bước 7: Bạn cần nhấp vào Quyền. Sau đó nhấp vào Danh bạ.

  Bước 8: Sau đó nhấp vào Trình quản lý ứng dụng. Tiếp theo, nhấp vào TikTok từ danh sách. Nhấp vào Từ chối.

  Bước 9: Xác nhận bằng cách nhấp vào Vẫn từ chối.

  3. Xóa số điện thoại khỏi tài khoản của bạn

  TikTok cho phép bạn liên kết số điện thoại và địa chỉ email với tài khoản của mình vì lý do bảo mật. Bạn phải liên kết số điện thoại hoặc địa chỉ email của mình để tạo tài khoản trên TikTok.

  Do đó, nếu bạn đã liên kết số điện thoại của mình với hồ sơ TikTok, thì bạn cần phải hủy liên kết vì những người dùng đã lưu số điện thoại của bạn trên thiết bị của họ sẽ có thể tìm thấy tài khoản của bạn trong các đề xuất phần hồ sơ của họ bằng số điện thoại của bạn.

  Đảm bảo rằng bạn có địa chỉ email được liên kết với tài khoản của mình để TikTok cho phép bạn hủy liên kết số điện thoại được liên kết với tài khoản của mình.

  Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để thực hiện phương pháp này:

  Xem thêm: Khôi phục hình ảnh chỉ có trong mắt tôi trên Snapchat – Công cụ

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Mở ứng dụng TikTok. Đăng nhập vào tài khoản của bạn.

  Bước 2: Sau đó, bạn cần nhấp vào biểu tượng Tôi để vào trang hồ sơ của mình.

  Bước 3: Nhấp vào biểu tượng ba dòng. Bạn sẽ cần nhấp vào tùy chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

  Bước 4: Sau đó, bạn cần nhấp vào tùy chọn Quản lý tài khoản .

  Bước 5: Trên trang tiếp theo, bạn sẽ có thể thấy tùy chọn Số điện thoại . Nhấn vào nó. Sau đó nhấp vào Hủy liên kết điện thoại.

  4. Xóa danh bạ

  Bạn có thể xóa một số liên hệ nhất định khỏi danh bạ điện thoại mà bạn không muốn tìm thấy hồ sơ TikTok của mình.

  Phương pháp này cho phép bạn rất chọn lọc và cụ thể. Nếu bạn đã lưu số điện thoại của ai đó trong sổ liên lạc mà bạn không muốn biết về tài khoản TikTok của mình hoặc nhận được đề xuất theo dõi tài khoản TikTok của bạn, hãy xóa liên hệ cụ thể đó.

  5. Chặn tài khoản

  Nếu bạn biết ai đó trên TikTok mà bạn không muốn theo dõi hồ sơ của mình, hãy chặn họ khỏi tài khoản của bạn để người dùng không thể tìm thấy bạn trên TikTok cho đến khi bạn bỏ chặn họ.

  TikTok sẽ không hiển thị tài khoản của bạn dưới dạng đề xuất cho những người dùng mà bạn đã chặn trên TikTok. Phương pháp này dễ dàng hơn và nhanh hơn để đảm bảo rằng người đó không biết về tài khoản TikTok của bạn.

  Dưới đây là cách bạn có thể chặn ai đó trên TikTok:

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Mở TikTok ứng dụng.

  Bước 2: Truy cập vào tài khoản của bạn bằng cách đăng nhập vào tài khoản đó.

  Bước 3: Nhấp vào biểu tượng kính lúp.

  Bước 4: Tiếp theo, tìm kiếm người dùng và truy cập hồ sơ của anh ấy.

  Bước 5: Nhấp chuộttrên biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải rồi nhấp vào tùy chọn Chặn từ menu dưới cùng. Bạn sẽ cần xác nhận bằng cách nhấp vào Xác nhận.

  Cách Tắt Danh bạ trên TikTok:

  Bạn có các phương pháp sau:

  1. Xóa Ảnh Hồ sơ

  Nếu bạn không muốn mọi người biết về tài khoản TikTok của mình, bạn chỉ cần xóa ảnh đại diện khỏi tài khoản của mình để không ai có thể nhìn thấy ảnh hiển thị của bạn. Nếu không có ảnh hiển thị, rất khó để chắc chắn về danh tính của chủ sở hữu.

  Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ ảnh ngẫu nhiên nào làm ảnh hồ sơ nếu không muốn để trống ảnh đó. Bằng cách làm theo phương pháp này, ngay cả khi mọi người được đề xuất theo dõi tài khoản của bạn, họ sẽ không quá chắc chắn rằng đó là hồ sơ của bạn nếu không nhìn thấy ảnh hồ sơ.

  2. Xoá tên người dùng của bạn

  Bạn thậm chí có thể vặn tên người dùng của mình để không ai có thể hiểu rằng đó là hồ sơ của bạn ngay cả khi họ biết bạn.

  Nếu bạn muốn ngăn những người trong danh bạ của bạn tìm thấy bạn trên TikTok, bạn cần giữ một tên người dùng duy nhất cho tài khoản của mình. Nó không nên liên quan đến tên thật của bạn để nó có thể phức tạp đối với mọi người.

  Các câu hỏi thường gặp:

  1. Làm cách nào để tìm địa chỉ liên hệ trên TikTok?

  Nếu bạn muốn tìm hồ sơ của người dùng được liên kết với danh bạ trên thiết bị của mình, bạn cần phải tải lên và đồng bộ hóacác địa chỉ liên lạc đầu tiên. Dưới đây là các bước để tải lên và tìm danh bạ trên TikTok:

  🔴 Các bước thực hiện:

  • Mở ứng dụng TikTok.
  • Sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  • Tiếp theo, bạn cần truy cập trang hồ sơ và nhấp vào biểu tượng Thêm bạn bè .
  • Sau đó nhấp vào Danh bạ.
  • Bạn cần nhấp vào Tiếp tục.
  • Liên hệ sẽ được tải lên và đồng bộ hóa trên tài khoản của bạn.

  2. Ai đó có thể tìm thấy tôi trên TikTok bằng số điện thoại của tôi không?

  Có, nếu số điện thoại của bạn được liên kết với tài khoản TikTok, thì những người đã lưu số liên lạc của bạn trên điện thoại di động của họ sẽ chỉ có thể tìm thấy tài khoản của bạn trên TikTok nếu họ tải danh bạ lên hồ sơ của họ. TikTok cho phép bạn liên kết hồ sơ của mình với số điện thoại để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy bạn với sự trợ giúp của số được liên kết.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.