Máy ảnh Instagram không hoạt động – Tại sao & sửa chữa

Jesse Johnson 03-07-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Để khắc phục nếu camera trước hoặc sau của Instagram không hoạt động, trước tiên, hãy cài đặt lại ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn rồi tắt & bật lại ứng dụng máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn.

Thực hiện hai thao tác này có thể khắc phục sự cố xảy ra do cài đặt máy ảnh.

Nếu máy ảnh của bạn không hoạt động trên Instagram thì trước tiên, bạn thực hiện chắc chắn rằng máy ảnh điện thoại của bạn đang hoạt động tốt. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android hoặc iPhone thì trong cả hai trường hợp, nếu máy ảnh bị hỏng thì bạn sẽ nhận thấy rằng máy ảnh có thể không mở được.

Tuy nhiên, nếu máy ảnh đang hoạt động trên điện thoại nhưng Instagram gặp sự cố sự cố khi mở cái này hoặc quay video & ảnh thì bạn phải cần một vài cách khắc phục.

Điều đó có thể được giải quyết bằng cách thay đổi cài đặt hoặc chỉ bằng cách cài đặt lại ứng dụng Instagram, vì vậy hãy thử một lần.

Đôi khi không cho phép các quyền của máy ảnh do nhầm lẫn trên cửa sổ bật lên hoặc từ phần cài đặt, điều đó có thể xảy ra sự cố hoặc thậm chí việc thay đổi cài đặt máy ảnh cũng gây ra sự cố.

Nếu bạn thấy máy ảnh không thể quay video hoặc chụp ảnh hoàn hảo thì hãy đối phó với chất lượng mà bạn có thể sử dụng các bộ lọc của Instagram để làm cho nó hấp dẫn hoặc bạn có thể sử dụng các ứng dụng tạo câu chuyện.

Bài viết này sẽ giải thích các phương pháp khắc phục lỗi máy ảnh và nguyên nhân xảy ra lỗi đó cũng như các cách thay thế để khắc phục sửa máy ảnh Instagram của bạn.

  Tại sao máy ảnh Instagram không hoạt độngĐang hoạt động:

  Nếu cuộc gọi điện video không hoạt động thì có thể là do máy ảnh hoặc chính Instagram đã xảy ra sự cố. Máy chủ không hoạt động bình thường hoặc cài đặt của bạn đóng sai vai trò.

  1. Nếu bạn chưa cấp quyền

  Instagram sẽ yêu cầu một số quyền từ ứng dụng máy ảnh để sử dụng máy ảnh. Đảm bảo rằng bạn đã cấp tất cả các quyền cần thiết để thực hiện cuộc gọi điện video từ Instagram.

  Rất có thể, các tùy chọn này sẽ được bật tự động ngay sau khi bạn cài đặt ứng dụng, nhưng một số thiết bị Android sẽ không làm như vậy nếu bạn đã sử dụng trình cài đặt ngoại tuyến với tệp apk.

  Tốt hơn là luôn kiểm tra trong phần cài đặt ứng dụng xem bạn đã bật tùy chọn máy ảnh cho Instagram chưa.

  2. Máy ảnh Instagram sẽ không lật

  Instagram không có máy ảnh riêng, nó chỉ sử dụng máy ảnh trong điện thoại. Tất cả những gì chúng ta phải làm là thay đổi cài đặt để Instagram có thể truy cập vào máy ảnh của điện thoại.

  Trước khi cấp quyền truy cập, hãy đảm bảo rằng máy ảnh của bạn đang hoạt động bình thường.

  3. Thay đổi cài đặt gốc sai

  Nếu mọi thứ đã ổn định, thì tùy chọn duy nhất là kiểm tra cài đặt gốc.

  Nhiều tệp rác có thể gây ra một số sự cố với máy ảnh của bạn, vì vậy bạn luôn nên sao lưu trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

  Chỉ cần chọn 'hệ thống' trong cài đặt và thực hiện đặt lại bằng cách nhấn vào xóatất cả.

  Trình kiểm tra tính năng máy ảnh Instagram:

  KIỂM TRA SỰ CỐ MÁY ẢNH Chờ đã, nó đang hoạt động…

  🔯 Cách sử dụng ứng dụng Story Maker – Mở ra

  Unfold là một ứng dụng tạo câu chuyện hữu ích mà bạn có thể sử dụng cho các video hoặc ảnh trên Instagram của mình để làm cho câu chuyện trở nên hấp dẫn và trông bắt mắt hơn.

  Bạn có thể sử dụng công cụ này trên cả Android và iOS và trên iPhone Unfold này ứng dụng hoạt động rất tốt và được cung cấp miễn phí, mặc dù bạn cũng có thể sử dụng các tính năng cao cấp sau khi mua.

  Bước 1: Trước hết, hãy cài đặt ứng dụng Unfold trên cửa hàng ứng dụng Apple hoặc android play store.

  Bước 2: Giờ hãy cho phép sử dụng ứng dụng này với máy ảnh Instagram.

  Bước 3: Bạn sẽ có thể quay video bằng một vài tính năng bổ sung để sử dụng trong câu chuyện của bạn.

  Đó là tất cả những gì bạn phải làm.

  Phải làm gì nếu máy ảnh Instagram không hoạt động:

  Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi camera Instagram, hãy xem các cách khắc phục đó:

  1. Cài đặt lại ứng dụng Instagram

  Bạn có thể nhận được tất cả các tính năng bổ sung mới trên điện thoại chỉ khi bạn cập nhật ứng dụng. Bạn không thể mong đợi ứng dụng lỗi thời hoạt động với một tính năng mới được thêm gần đây.

  Đôi khi, việc cập nhật ứng dụng không hoạt động, tốt hơn hết là gỡ cài đặt ứng dụng rồi cài đặt lại phiên bản mới nhất trên điện thoại di động của bạn. Điều này sẽ khắc phục lỗi nếu điều đó xảy ra đối với cài đặt hoặc quyền đã đượcbị từ chối.

  Xem thêm: Cách tìm Twitter của ai đó mà không cần tên người dùng

  2. Tắt & Bật ứng dụng Máy ảnh

  Nếu ứng dụng máy ảnh gặp sự cố, chỉ cần tắt ứng dụng máy ảnh rồi khởi động lại điện thoại. Sau đó, bật lại ứng dụng máy ảnh từ cài đặt của ứng dụng rồi thử kiểm tra lại máy ảnh xem nó có hoạt động không.

  Điều này có thể giải quyết được sự cố, nhưng nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn chỉ cần chuyển đến phần cập nhật và cập nhật hệ điều hành điện thoại của mình lên phiên bản mới nhất.

  Cách thực hiện Bật máy ảnh trong cuộc gọi video trên Instagram:

  Nếu bạn chưa được cấp quyền truy cập vào cuộc gọi video trên Instagram, hãy đi tới cài đặt và thay đổi quyền. Nếu người đó nhận cuộc gọi của bạn, bạn có quyền tắt tiếng hoặc tắt máy ảnh nếu muốn. Ở góc dưới cùng bên trái của màn hình, bạn có thể tìm thấy tùy chọn máy ảnh.

  Bước 1: Mở ứng dụng Instagram.

  Bước 2: Nhìn vào góc trên cùng bên phải và nhấp vào biểu tượng 'Tin nhắn trực tiếp'.

  Bước 3: Danh sách các địa chỉ liên hệ mà bạn đã nói chuyện sẽ xuất hiện.

  Bước 4: Chọn một liên hệ mà bạn muốn thực hiện cuộc gọi điện video.

  Bước 5: Thực hiện chắc chắn rằng bạn có phiên bản cập nhật và mới nhất của Instagram.

  Bước 6: Khi chọn liên hệ, hãy kiểm tra góc trên cùng bên phải. Sẽ có một biểu tượng video.

  Bước 7: Khi nhấp vào nó, cuộc gọi của bạn sẽ được thực hiện cho người được chọn.

  Bằng cách nhấn vào nó, bạn có thể bật hoặctắt. Ở góc dưới cùng bên phải sẽ có biểu tượng micrô để bạn có thể tắt tiếng cuộc gọi hoặc bật tiếng. Nếu người đó không nhìn thấy cuộc gọi của bạn, họ sẽ nhận được thông báo, miễn là họ đã bật thông báo.

  Camera trước của Instagram không hoạt động – iPhone:

  Hướng dẫn chung cũng áp dụng cho iPhone. Thực hiện kiểm tra chung đầu tiên. Nếu mọi thứ đều ổn, hãy làm theo các bước bên dưới, bắt đầu bằng cách khởi động lại iPhone của bạn.

  Bước 1: Đảm bảo bạn duy trì và tuân thủ thời gian sử dụng màn hình cũng như các hạn chế về quyền riêng tư.

  Bước 2: Một vấn đề phát sinh bất cứ khi nào bạn sử dụng một ứng dụng cụ thể nhiều hơn giới hạn đã đặt.

  Bước 3: Nếu bạn muốn sử dụng máy quay video trên Instagram, sau đó thay đổi thời gian và giới hạn của màn hình.

  Xem thêm: Trình tìm email trên Instagram – Công cụ & Tiện ích mở rộng

  Bước 4: Mở cài đặt, chọn thời gian sử dụng thiết bị và chuyển đến giới hạn nội dung và quyền riêng tư.

  Bước 5: Nhấp vào cho phép và bật máy ảnh.

  Bước 6: Một lần nữa, chuyển đến giới hạn nội dung và quyền riêng tư rồi nhấn vào ảnh.

  Bước 7 : Kiểm tra 'Cho phép thay đổi' .

  Bật Instagram.

  Lưu ý : Liên tục kiểm tra mức thấp chế độ năng lượng. Chế độ năng lượng thấp rất hữu ích để giữ cho pin của bạn hoạt động. Nếu được bật, nó có thể tắt dịch vụ của một số ứng dụng. Nó có thể tắt máy quay video cho Instagram vì nó có thể tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.

  Cách khắc phục video trên Instagramcuộc gọi không thành công trên iPhone:

  Nếu cuộc gọi video trên Instagram không thành công thì một trong những khả năng có thể là ứng dụng Instagram của bạn đã lỗi thời. Cập nhật Instagram và thử cài đặt lại.

  Ngay cả sau khi thực hiện tất cả các bước kiểm tra này, nếu cuộc gọi video trên Instagram của bạn không thành công,

  1. Hãy tiếp tục kết nối với nhiều người hơn để những người đó sẽ theo dõi lại bạn.
  2. Nếu bất kỳ người nào không theo dõi lại bạn trên Instagram thì tùy chọn gọi điện video sẽ không khả dụng cho người cụ thể đó.
  3. Tuy nhiên, những người đã nhắn tin trực tiếp cho bạn sẽ có thể trò chuyện video với bạn.

  🔯 Liên hệ với Instagram để khắc phục sự cố cuộc gọi video trên iPhone:

  Có rất nhiều cách để khắc phục sự cố cuộc gọi video trên Instagram không thành công. Hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Instagram để khắc phục sự cố này,

  Bước 1: Chuyển đến phần cài đặt ở góc trên cùng bên phải của Instagram.

  Bước 2: Nhấp vào 'Trợ giúp'.

  Bước 3: Chọn ' Báo cáo sự cố '.

  Bước 4: Chọn tùy chọn 'Báo cáo sự cố không rung' hoặc ' Đã xảy ra sự cố '.

  Chọn & nhấp vào gửi và đợi phản hồi.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.