Làm thế nào để biết nếu tài khoản Facebook là mới

Jesse Johnson 01-06-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Xem thêm: Cách tìm chi tiết Instagram theo tên người dùng – Finder

Để biết tài khoản Facebook có phải là tài khoản mới hay không, bạn có thể kiểm tra ngày tạo tài khoản trên Facebook bằng cách vào trang hồ sơ của người dùng.

Ở đó, nó sẽ được hiển thị là Đã tham gia (ngày) ngay phía trên phần Bạn bè.

Bạn cũng có thể kiểm tra các ảnh và bài đăng cũ của người dùng để xem tài khoản đã được tạo từ lâu hay mới đây.

Có một số bước mà bạn có thể làm theo để biết mình có bị chặn trên Facebook hay không.

  Cách nhận biết tài khoản Facebook mới hay không:

  Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết:

  1. Sẽ không thấy nút Thêm bạn bè

  Người dùng trên Facebook có thể xóa và hủy kết bạn với người khác. Bạn có thể biết liệu ai đó đã hủy kết bạn với mình trên Facebook hay chưa bằng cách kiểm tra nút Thêm bạn bè trên trang hồ sơ của họ.

  ◘ Facebook có thuật toán mới này giúp bạn không tìm thấy nút Thêm Nút Kết bạn trên hồ sơ của ai đó vừa hủy kết bạn với bạn.

  ◘ Nếu bạn đã gửi yêu cầu kết bạn cho ai đó trên Facebook và người đó không chấp nhận mà đã xóa yêu cầu đó, bạn sẽ' không thể nhìn thấy nút Thêm bạn bè trên trang hồ sơ của anh ấy.

  ◘ Do đó, nếu bạn thấy nút Thêm bạn bè được hiển thị trên hồ sơ của một người , bạn có thể chắc chắn rằng đó là một hồ sơ mới. Đây là một thuật toán mới của Facebook giúp tìm hiểu xem ai đó có hủy kết bạn với bạn hay không.

  ◘ Nếu bạn không thấy nút ‘ThêmKết bạn’ sau khi truy cập trang hồ sơ của người dùng đã từng là bạn với bạn, sau đó người đó hủy kết bạn với bạn hoặc xóa yêu cầu kết bạn gần đây của bạn. Bạn có thể nhờ một người bạn chung khác tìm nút trên hồ sơ đó, nhưng nếu anh ấy có thể thấy nút ' Thêm bạn bè ' trên trang hồ sơ của mình nhưng bạn không thể thấy nút này bằng tài khoản của mình thì chắc chắn là do anh ấy đã hủy kết bạn với bạn.

  2. Tìm từ Trang hồ sơ

  Một cách hiệu quả khác giúp bạn tìm thời điểm tài khoản Facebook được tạo là xem tài khoản đó từ trang hồ sơ của người dùng. Trên trang cá nhân của một hồ sơ Facebook, Facebook hiển thị tháng và năm tạo tài khoản đó. Từ đó, bạn sẽ có thể biết liệu tài khoản đã được tạo gần đây hay tài khoản đã được tạo từ lâu.

  Đây là kỹ thuật nhanh hơn bất kỳ kỹ thuật nào khác mà bạn chỉ cần truy cập vào hồ sơ trang của tài khoản mà bạn muốn xem ngày tạo hồ sơ rồi kéo xuống dưới một chút để xem tháng và năm tham gia. Ví dụ: Đã tham gia vào tháng 6 năm 2015.

  Mặc dù bạn sẽ không thể xem ngày tạo tài khoản chính xác, nhưng nó sẽ giúp bạn tìm hiểu xem tài khoản đó có phải là tài khoản mới hay không hoặc cũ. Nếu bạn thấy tài khoản được tạo gần đây bằng cách xem ngày gần đây từ trang hồ sơ, bạn có thể biết đó là tài khoản mới.

  Các bước để kiểm tra xem tài khoản là mới hay cũ được đề cậpbên dưới:

  ◘ Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại di động của bạn.

  ◘ Nếu bạn muốn xem ngày tạo tài khoản của người khác, trước tiên bạn cần tìm kiếm người dùng rồi từ kết quả danh sách, hãy vào trang hồ sơ của người dùng.

  Xem thêm: Tại sao Âm nhạc trên Instagram không có sẵn cho một số tài khoản

  ◘ Sau khi bạn cuộn xuống một chút, ngay phía trên phần Bạn bè, bạn sẽ thấy tháng và năm tham gia được hiển thị. Ví dụ: Đã tham gia vào tháng 6 năm 2015 .

  Nếu tháng và năm hiển thị cách đây quá lâu thì đó là tài khoản cũ. Tuy nhiên, tài khoản mới có ngày tháng gần đây trên đó.

  🔯 Phương pháp thay thế: Biết liệu tài khoản Facebook có mới hay không

  Bạn cũng có thể kiểm tra bằng các phương pháp sau:

  1. Kiểm tra Ảnh hồ sơ

  Nếu ảnh hồ sơ là một hình ảnh chung, điều này có thể cho biết rằng tài khoản là mới. Thông thường, tài khoản mới sẽ không có ảnh đại diện hoặc sẽ sử dụng ảnh chung cho đến khi họ có thể tải ảnh của chính mình lên.

  2. Số lượng bạn bè ít hơn

  Nếu tài khoản có rất ít bạn bè hoặc không có bạn bè nào cả, đó có thể là dấu hiệu cho thấy tài khoản mới. Các tài khoản mới thường mất thời gian để xây dựng mạng lưới bạn bè và ban đầu họ có thể không có nhiều bạn bè.

  3. Hoạt động trên dòng thời gian

  Kiểm tra xem có rất ít hoạt động trên dòng thời gian không, chẳng hạn như bài đăng hoặc nhận xét, đó có thể là dấu hiệu cho thấy tài khoản mới. Các tài khoản mới có thể chưa có thời gian để đăng nhiều nội dung.

  4. Ngày tham gia

  Nếutài khoản được tạo gần đây thường hiển thị trên tài khoản, đó có thể là dấu hiệu cho thấy tài khoản mới.

  5. Thông tin cá nhân trên tài khoản

  Nếu tài khoản có thông tin không đầy đủ hoặc bị thiếu, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy tài khoản mới. Vì người dùng mới có thể chưa có đủ thời gian để điền vào tất cả các chi tiết.

  7. Tương tác với bạn bè

  Nếu tài khoản có rất ít tương tác, đó có thể là dấu hiệu cho thấy tài khoản mới.

  8. Kiểm tra Hộp thư đến của Người đó

  Hai phương pháp thay thế khác mà bạn có thể làm theo là:

  Nếu bạn đang muốn tìm hiểu xem liệu một Bạn có thể tìm tài khoản Facebook mới hay cũ bằng cách truy cập Messenger.com bằng PC. Ở đó, bạn sẽ phải đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình, sau đó tìm cuộc trò chuyện của người dùng bằng cách tìm kiếm cuộc trò chuyện đó bằng hộp tìm kiếm.

  Do đó, trên cửa sổ trò chuyện, bạn sẽ có thể thấy các cuộc trò chuyện trước đó nếu có, sau đó từ URL hồ sơ, bạn sẽ có thể vào phần hồ sơ của người dùng.

  Bạn phải kiểm tra xem có bất kỳ Thêm Nút Bạn bè trên trang hồ sơ.

  Nếu bạn không thấy tài khoản xuất hiện dưới dạng Bạn bè, bạn có thể chắc chắn rằng người dùng đó không phải là bạn của bạn.

  Bạn cũng có thể cuộn lên cửa sổ trò chuyện của tài khoản để xem ngày và năm lần đầu tiên cả hai bạn nhắn tin cho nhau. Nếu bạn thấy tài khoản đã nhắn tin cho bạnnhiều tháng hoặc nhiều năm trở lại lần đầu tiên, bạn sẽ chắc chắn rằng tài khoản đó là tài khoản cũ. Điều này sẽ cho bạn biết tuổi của tài khoản hoặc giúp bạn xác nhận lại xem tài khoản là mới hay cũ.

  ⦿ Tìm bài đăng cũ:

  Một phương pháp phức tạp khác mà bạn có thể sử dụng là xem các bài đăng và hình ảnh cũ của người dùng để tìm hiểu xem tài khoản là mới hay cũ. Hầu hết khi người dùng sử dụng tài khoản Facebook năm này qua năm khác, các bài đăng và hình ảnh sẽ tăng lên khi người dùng tải chúng lên.

  Tuy nhiên, đối với các tài khoản mới tạo hoặc mới tạo, không thể có nhiều bài đăng. Bạn sẽ có thể xem một vài hoặc một số bài đăng đã được đăng gần đây và cách đây không lâu.

  Nếu bạn muốn biết tài khoản Facebook bao nhiêu tuổi, bạn sẽ có thể xem ngày được viết trên các bài đăng khi nó được tải lên.

  Nếu bạn thấy một tài khoản có nhiều bài đăng và khi cuộn xuống phần Ảnh , bạn có thể thấy các bài đăng cũ hơn lần lượt xuất hiện. người dùng đã tải lên nhiều năm trước, đã đến lúc biết đó không phải là tài khoản mới.

  Nếu bạn không tìm thấy nhiều ảnh trong phần Ảnh mà chỉ có một số ảnh được tải lên gần đây, có nhiều khả năng hồ sơ không quá cũ và được tạo gần đây hoặc hiếm khi được sử dụng.

  Lưu ý: Nếu người dùng đã xóa tất cả các bài đăng cũ và chỉ giữ lại các ảnh mới trên hồ sơ, có thể hơi sai lệch khi tìm hiểu xem liệutài khoản cũ hay mới. Thậm chí, người dùng có thể ẩn tất cả các ảnh cũ bằng cách đặt quyền riêng tư của họ là Chỉ mình tôi. Điều này sẽ hạn chế người khác nhìn thấy các bài đăng cũ và chỉ người dùng mới có thể xem được.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.