Cách khắc phục nếu âm thanh bị xóa bởi TikTok – Công cụ kiểm tra

Jesse Johnson 01-06-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Nếu bạn chỉ muốn bỏ qua những vấn đề như vậy hoặc khắc phục nếu TikTok xóa âm thanh khỏi video, thì trước tiên bạn chỉ cần tải nhạc lên rồi thêm vào danh sách của mình mục yêu thích trên TikTok ở chế độ riêng tư, sau đó thử quay video bằng âm thanh đó từ phần âm thanh và sự cố có thể không còn nữa.

Nếu điều đó xảy ra với bạn và nếu bạn thấy rằng TikTok đã tắt tiếng video của bạn thì bạn có thể khôi phục những video đó bằng cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ trợ giúp của TikTok và nếu bạn không vi phạm bất cứ điều gì thì video của bạn sẽ trở lại bình thường.

Đôi khi, ngay cả khi bạn tải video lên từ âm thanh của chính mình, TikTok vẫn có thể phát hiện đó là bản quyền và trên cơ sở đó, họ chỉ tắt tiếng video và có thể khôi phục video này bằng cách mô tả sự việc cho nhóm hỗ trợ.

Nếu bạn cho rằng nhạc của mình có thể bị xóa thì bạn có nhiều cách để sử dụng âm thanh thương mại trên TikTok.

🔯 TikTok Tắt tiếng video của tôi: Nguyên tắc cộng đồng

TikTok có quyền tắt tiếng video của bạn nếu bạn sử dụng nhạc có bản quyền trên video của mình. Nếu bạn không có quyền sử dụng âm thanh của ai đó, thì bạn sẽ nhận cảnh cáo vi phạm bản quyền sau khi tải nội dung của mình lên TikTok.

Ngay khi TikTok phát hiện ra rằng bạn đã sử dụng nội dung có bản quyền, video của bạn sẽ bị tắt tiếng. Bạn phải cung cấp đầy đủ bằng chứng về việc được chủ sở hữu bản nhạc cho phép bật tiếng video.

Nếu bạn nhận được nhiều cảnh cáo vi phạm bản quyền,thì tài khoản của bạn có thể bị treo tạm thời như một cảnh báo. Ngay cả sau khi nhận được cảnh báo, nếu bạn sử dụng bất kỳ loại âm thanh bản quyền nào, tài khoản của bạn cũng có thể bị cấm.

Trong khi tạo nội dung, bạn nên biết các nguyên tắc của TikTok về vi phạm nội dung và chính sách bản quyền. Nếu bạn đăng nội dung quấy rối hoặc xúc phạm ai đó hoặc cộng đồng, gieo rắc thù hận hoặc tin tức giả mạo, ảnh khỏa thân, v.v. thì video của bạn cũng sẽ bị TikTok gỡ xuống vĩnh viễn.

🏷 Video của bạn đã bị tắt tiếng vì video chứa nhạc vượt quá thời lượng tối đa cho phép:

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi: Video của bạn đã bị tắt tiếng vì video chứa nhạc vượt quá thời lượng cho phép thời lượng tối đa, bạn nên biết rằng điều này xảy ra khi bạn sử dụng nhạc vượt quá giới hạn thời lượng tối đa.

Để giữ cho video ngắn, bạn có thể sử dụng nhạc trong 30 giây cho video của mình. Nhưng bạn được phép thêm nhạc trong tối đa 180 giây, đây là giới hạn tối đa.

Không vượt quá giới hạn tối đa nếu không video của bạn sẽ bị tắt tiếng bởi TikTok.

Trình kiểm tra trạng thái tài khoản TikTok:

Kiểm tra lý do tại sao bị tắt tiếng Chờ đã , Nó đang kiểm tra…

Cách khắc phục nếu TikTok tắt tiếng video của bạn:

Chủ sở hữu phương tiện chưa cung cấp video đó ở quốc gia của bạn hoặc để sử dụng miễn phí.

Bạn có một số cách để thử xem đó có phải là lỗi hay có thể khắc phục bằng các thủ thuật này.

Dưới đây là hai phương pháp: (i)Phương pháp Trực tiếp và (ii) sử dụng công cụ của bên thứ ba.

1. Tải lên Âm thanh mà không gặp vấn đề về Bản quyền

Bước 1: Bắt đầu bằng cách tải lên lại video của bạn trên TikTok.

Bước 2: Điều đầu tiên bạn cần làm là mở ứng dụng TikTok và nhấn vào tùy chọn ' Thêm '.

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào nút ' Tải lên '.

Bước 4: Sau bước này, có tùy chọn cắt video, nếu bạn muốn cắt ngắn video thì bạn có thể thực hiện việc đó tại đây.

Bước 5: Bạn nên cắt ngắn ' Riêng tư '.

Bước 6: Nhấn vào tùy chọn ' Thêm vào mục ưa thích ' để thêm vào âm thanh.

Bước 7: Video của bạn sẽ nằm trong phần ' Âm thanh '. Nhấn vào tùy chọn ' Âm thanh ' để thêm âm thanh vào video của bạn.

Bước 8: Nhấn vào ' Quay với âm thanh này ' tùy chọn để sử dụng bản nhạc đó.

Sau khi chọn âm lượng của video về 0, chỉ cần tải video lên. Video của bạn sẽ được tải lên mà không có bất kỳ lỗi bản quyền nào.

2. Sử dụng công cụ của bên thứ ba

◘ Ghi lại âm thanh đã được sử dụng trong video, thông tin chi tiết sẽ được đưa ra tiếp theo vào biểu tượng nhạc '🎵' trên video.

◘ Tìm kiếm âm thanh này từ Google hoặc YouTube hoặc một công cụ bên thứ ba khác cho phép bạn thêm nhạc vào video như InShot. Chỉ cần tải xuống và lưu vào thiết bị của bạn.

◘ Mở ứng dụng TikTok của bạn và nhấn vào tùy chọn thêm '+' rồi nhấnvào 'tải lên' và chọn tệp bạn đã tải xuống.

◘ Nếu bạn muốn cắt âm thanh theo video, hãy nhấn vào 'Tiếp theo' và chọn âm lượng để có âm thanh đầy đủ.

◘ Nhấn vào 'Tiếp theo' và tải video của bạn lên và video của bạn được tải lên mà không có bất kỳ lỗi bản quyền nào.

Đó là tất cả những gì bạn phải làm theo.

Tại sao TikTok lại xóa âm thanh của bạn?

Có thể có nhiều lý do có thể tắt tiếng video TikTok như nguyên tắc cộng đồng và những thứ khác, nhiều lý do được mô tả bên dưới:

1. Vượt quá thời lượng tối đa cho phép

TikTok chỉ tắt tiếng video vì lý do chính đáng. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là âm nhạc của video vượt quá thời lượng tối đa 180 giây.

Bạn không thể sử dụng âm thanh dài hơn 180 giây vì âm thanh đó không được phép. Ngay cả việc sử dụng âm thanh bản quyền cũng có thể khiến video của bạn bị tắt tiếng.

2. Không sử dụng cho mục đích thương mại (tức là quảng cáo)

Nếu bạn đang sử dụng các bài hát thương mại trên video TikTok của mình, họ có thể nhận được tắt tiếng nếu bạn không có tài khoản cá nhân. Trên tài khoản doanh nghiệp của TikTok, không được phép sử dụng âm thanh thương mại.

Một số âm thanh bị hạn chế sử dụng, điều này sẽ hiển thị cho bạn thông báo lỗi Bài hát này không được cấp phép sử dụng cho mục đích thương mại. Tài khoản cá nhân được phép sử dụng bất kỳ loại bài hát nào từ thư viện nhạc của TikTok nhưng khi bạn đang xử lý tài khoản thương mại hoặc doanh nghiệp, bạn không thể sử dụng một số âm thanh nhất định để quảng bá doanh nghiệp của mình hoặc sử dụng chonội dung của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng một vài âm thanh thương mại, bạn có thể thay đổi tài khoản doanh nghiệp của mình thành tài khoản cá nhân nếu có thể.

3. Do Nội dung Bản quyền

Lý do TikTok tắt tiếng video của bạn là video đó có nội dung bản quyền. Ứng dụng coi nội dung bản quyền này là một vấn đề nghiêm trọng.

Không thể đăng nội dung có bản quyền trên TikTok vì chủ sở hữu có thể chưa cung cấp nội dung đó cho quốc gia hoặc khu vực của bạn.

TikTok tự động phát hiện nội dung bản quyền. Nếu được tự động phát hiện, video của bạn sẽ bị tắt tiếng hoặc bị TikTok ngăn đăng.

Nếu tài khoản TikTok của bạn có liên quan đến một doanh nghiệp, ứng dụng sẽ không cho phép bạn sử dụng các bài hát thương mại có sẵn và âm thanh.

Đây cũng có thể là một trong những lý do khiến TikTok tắt tiếng video của bạn.

Để sử dụng âm thanh thương mại trong nội dung video của mình, bạn cần thay đổi cài đặt tài khoản của mình từ một doanh nghiệp tài khoản thành tài khoản cá nhân.

4. Không khả dụng ở Khu vực

Một lý do khác có thể khiến video TikTok của bạn bị tắt tiếng là do vùng nông thôn không có video đó và điều này là do người tải lên của video có không được cung cấp ở khu vực của bạn.

5. Có thể là Lỗi kỹ thuật

Một lý do có thể cũng có thể là do sự cố kỹ thuật với ứng dụng TikTok, đây có thể là tạm thời và có thể được giải quyết trong một thời gian. Bạn chỉ có thể khởi động lại của bạnthiết bị hoặc gỡ cài đặt rồi cài đặt lại ứng dụng để giải quyết vấn đề kỹ thuật này.

Một nguyên nhân khác có thể là do ứng dụng TikTok mà bạn đang sử dụng không phải là phiên bản cập nhật. Truy cập App Store và cập nhật ứng dụng TikTok của bạn.

🔯 Mẹo để tránh bị tắt tiếng trên TikTok:

◘ Ngoài việc làm theo các bước này, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản cập nhật và mới nhất của TikTok ứng dụng.

◘ Bạn cũng có thể giữ cho nội dung video của mình ngắn nhất có thể để tránh các vấn đề về bản quyền.

◘ Bạn có thể xin phép chủ sở hữu nội dung để tránh bị tắt tiếng. Bạn cũng có thể thử và sửa đổi nội dung âm thanh gốc như bản phối lại hoặc bản kết hợp.

◘ Bạn cũng có thể tránh bị tắt tiếng bằng cách chỉ định chủ sở hữu bản nhạc mà bạn đang sử dụng trong video của mình.

🔯 Tắt tiếng trên TikTok Live có nghĩa là gì?

Lý do đầu tiên là vấn đề bản quyền – Đây là lý do có thể xảy ra nhất.

Nếu chủ sở hữu âm thanh không cung cấp âm thanh đó ở quốc gia hoặc khu vực của bạn, âm thanh đó sẽ bị chặn.

Đây là lý do ứng dụng TikTok tự động tắt tiếng bạn để bảo vệ luật bản quyền. TikTok phải đối mặt với vấn đề bản quyền âm nhạc này, đó là lý do tại sao bạn không thể liên kết âm thanh với video của mình.

◘ Ngoài ra, điều này có thể là âm lượng thiết bị của bạn có thể bị tắt tiếng, đó là lý do tại sao bạn có vẻ như bị tắt tiếng khi bạn đang phát trực tiếp trên TikTok.

◘ Một lý do khác là có thể thiết bị của bạn được kết nối với mộtthiết bị Bluetooth. Ai đó đã tắt tiếng bạn bằng cách chặn bạn. Mặc dù bạn sẽ không được thông báo về điều này, nhưng bạn sẽ bị tắt tiếng đối với những người chặn bạn.

◘ Lý do có thể là sự cố kỹ thuật với ứng dụng TikTok, sự cố này có thể chỉ là tạm thời và có thể sẽ được khắc phục sau một thời gian. Bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị của mình hoặc gỡ cài đặt rồi cài đặt lại ứng dụng để giải quyết vấn đề kỹ thuật này.

Các câu hỏi thường gặp:

1. Cách giữ âm thanh video trên TikTok ?

Nếu muốn giữ lại âm thanh của video trên TikTok, bạn cần đảm bảo rằng mình đã chọn hộp Giữ lại âm thanh gốc. Khi bạn quay video, âm thanh của video sẽ trở thành âm thanh gốc của bạn. Nếu muốn hủy âm thanh gốc, bạn có thể thêm nhạc và bỏ chọn hộp Giữ nguyên âm thanh.

Ngay cả khi bạn muốn thêm giọng nói của mình vào video, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng lồng tiếng của TikTok để ghi lại âm thanh gốc của mình. lồng tiếng cho video.

Bạn cũng nên biết rằng khi bạn đang sử dụng âm thanh gốc trên video của mình, những người khác có thể nhấp vào âm thanh gốc và sử dụng âm thanh đó trên video của họ sau khi bạn đăng.

2. Tại sao & Tôi đã tắt tiếng trên TikTok trực tiếp trong bao lâu?

Nếu bạn bị tắt tiếng trên TikTok trực tiếp, thì có thể là trong vài giây hoặc vài phút. Nhưng nó cũng có thể dành cho toàn bộ thời gian phát trực tiếp. Chỉ những người xem không tử tế mới bị tắt tiếng trên TikTok trực tiếp vì những bình luận quấy rối của họ trong buổi phát trực tiếp.

Người dẫn chương trình có thể tạm thời tắt tiếng bạn trêntrực tiếp để bạn không thể nhận xét về bất kỳ điều gì trong phiên trực tiếp. Khi người tổ chức phiên trực tiếp tắt tiếng bạn, tất cả nhận xét của bạn sẽ bị xóa khỏi phiên trực tiếp.

Tùy chọn này rất hữu ích cho người tổ chức trực tiếp để ngăn những người dùng không tử tế hoặc quấy rối đăng nhận xét xấu hoặc gay gắt.

    Jesse Johnson

    Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.