iMessage có báo đã gửi nếu bị chặn không – Công cụ kiểm tra

Jesse Johnson 05-07-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

iMessage của bạn hiển thị các tin nhắn có màu xanh lam hoặc xanh lá cây có thể mang ý nghĩa khác nhau.

Nếu bạn có thời gian, hãy tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra đối với tin nhắn của bạn được gửi qua iMessage, bạn xem tại đây.

Nếu bạn đang tìm manh mối để kiểm tra xem iMessage hiển thị gì khi bị chặn hoặc liệu iMessage có được gửi nếu bị chặn hay không, bạn nên biết điều đó bằng cách gửi iMessage (trong cập nhật iOS 12) nếu bạn nhận được thông báo màu xanh lam cho biết đã gửi thì bạn không bị chặn.

Lưu ý rằng đối với một iMessage,

🏷 Nếu iMessage trước đó hiển thị Đã gửi nhưng những cái gần đây thì không: Vậy thì bạn đã bị chặn.

🏷 Nếu iMessage không hiển thị biên nhận 'Đã gửi' hoặc 'Đã đọc': Thì bạn đã bị chặn.

🏷 Nếu iMessage được đánh dấu là màu xanh lam và hiển thị 'Đã gửi': Bạn không bị chặn.

Điều này thường cho biết rằng iMessage của bạn đã được gửi nhưng không hiển thị cho người đó.

Vì vậy , điều này thường có nghĩa là bạn phải thêm một số bộ lọc khác để kiểm tra xem điều gì đang thực sự xảy ra với iMessage của họ.

Bạn có thể thử các bước để tránh bị chặn,

Mở iMessage và xem hướng dẫn bỏ chặn để bỏ qua việc bị chặn và tự bỏ chặn ngay bây giờ.

Trình kiểm tra chặn iMessage:

KIỂM TRA NẾU BỊ CHẶN Chờ đã, nó đang hoạt động ⏳⌛️

iMessage có thông báo đã gửi nếu bị chặn không – Cách nhận biết:

Tại đây bạn thực hiện theo các phương pháp được đề cập bên dưới:

1. Xem nếubị chặn bằng cách gửi iMessage

Cách đầu tiên và dễ dàng để kiểm tra xem bạn có bị ai đó chặn trên iMessage hay không, hãy thử gửi tin nhắn qua iMessage đến số điện thoại của họ. Tuy nhiên, trên iOS 12, iMessage bạn gửi hiển thị là đã gửi.

Trên iOS 12, sau khi iMessage được gửi cho một người và nếu người đó đã chặn bạn thì hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không nhận được thông báo 'Đã đọc' bằng mọi cách.

Bạn có thể thực hiện một cách khác bằng cách mở iMessage trên Macbook. Có một số vấn đề xảy ra với MacBook. Thực tế là, trong khi iMessage trên iPhone của bạn hiển thị là ' Đã gửi ', thì MacBook không hiển thị bất kỳ biên lai gửi nào cho các tin nhắn trên iMessage.

Nếu bạn vẫn thấy iMessage là ' Delivered ' trên MacBook của bạn. Sau đó, có thể người đó đã không chặn bạn. Đợi thông báo xác nhận đã đọc xuất hiện để xác nhận điều này.

2. Kiểm tra bằng cách gửi iMessage [Phiên bản thấp hơn iOS 12]

Trên phiên bản thấp hơn iOS 12, việc phát hiện trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể kiểm tra xem mình có bị ai đó chặn hay không bằng cách gửi iMessage đến số đó.

Nếu tin nhắn gửi đi không gửi được và hiển thị dưới dạng bong bóng màu xanh lục yêu cầu gửi tin nhắn bình thường. Sau đó, bạn có thể chắc chắn rằng người đó đã chặn bạn.

Chỉ có một điều kiện, chỉ cần kiểm tra xem kết nối internet của bạn đã được bật chưa & hoạt động tốt.

Ngay cả khi bạn gửi tin nhắn thay thế, tin nhắn đó cũng sẽ không đượchiển thị cho người đó ngay cả khi nó được giao.

Vì vậy, việc không gửi được iMessage là dấu hiệu rõ ràng cho thấy số của bạn đã bị chặn.

3. Kiểm tra bằng cách Gọi trực tiếp đến Số

iMessage bị chặn nếu người đó đã chặn số của bạn trên iPhone. Đó là lý do tại sao, chỉ bằng cách gọi đến số di động đó, bạn có thể chắc chắn về điều đó.

Nếu cuộc gọi được chuyển trực tiếp đến hộp thư thoại sau một hồi chuông hoặc không có bất kỳ hồi chuông nào, thì đây có thể là một dấu hiệu khác rằng người đó đã chặn số của bạn trên iPhone của họ.

Chà, nếu bạn cho rằng đây có thể là cài đặt tạm thời cho tất cả người gọi, thì bạn chỉ cần gọi cho người đó sau hoặc kiểm tra bằng một số khác. Nếu cuộc gọi đổ chuông thì hãy chắc chắn rằng bạn đã bị người đó chặn.

Công cụ để theo dõi iMessage nếu bị chặn hay không:

Bạn có thể thử các cách sau để theo dõi xem mình có bị chặn hay không :

🔯 Theo dõi người dùng iMessage

Để theo dõi xem iMessage có được gửi hay không, bạn cần sử dụng Grabify IP Logger và gửi liên kết rút gọn trong iMessage. Khi người dùng nhấp vào liên kết rút gọn, Grabify sẽ có thể ghi lại địa chỉ IP và bạn sẽ có thể thấy địa chỉ IP của người dùng trong kết quả. Từ phương pháp này, bạn sẽ có thể biết rằng người dùng đã nhận cũng như đã mở thư chưa.

🔴 Các bước thực hiện:

1. Sao chép bất kỳ liên kết nào và sau đó mở Grabify IP Logger. Hãy chắc chắn rằng liên kết làcó hiệu lực. Sau đó dán liên kết và nhấp vào Tạo URL.

2. Tiếp theo, bạn cần đồng ý với các điều khoản và điều kiện của công cụ. Trên trang tiếp theo, bạn sẽ nhận được liên kết rút gọn mà bạn cần gửi trên tin nhắn. Gửi liên kết cho người dùng.

3. Tiếp theo, bạn cần đợi người dùng nhấp vào nó. Bạn cần kiểm tra kết quả bằng cách truy cập vào link rút gọn hoặc nhập mã theo dõi. Sau khi nhập mã theo dõi, hãy nhấp vào nút Mã theo dõi.

4. Ngay lập tức, bạn sẽ được đưa đến trang tiếp theo nơi kết quả sẽ được hiển thị. Bạn sẽ có thể thấy địa chỉ IP của người dùng trong kết quả để biết rằng người dùng đã mở tin nhắn.

Bạn sẽ có thể nhận thông tin khác về người dùng trên Grabify trang kết quả cũng vậy.

Tại sao iMessage nói được gửi trên Máy tính xách tay mà không phải điện thoại của tôi:

Có thể có những lý do sau:

1. Tin nhắn đã lọc

Nếu bạn không thể xem tin nhắn đã gửi từ điện thoại của mình nhưng lại hiển thị tin nhắn đã gửi trên máy tính xách tay của bạn, thì có thể là do bộ lọc đã được bật trên ứng dụng iMessage. Bạn cần thay đổi nó bằng cách mở ứng dụng iMessage.

Sau đó, bạn cần nhấp vào Bộ lọc rồi chọn tùy chọn Tất cả tin nhắn từ các lựa chọn được hiển thị. Ngay lập tức, bạn sẽ có thể xem các tin nhắn đã gửi.

2. Bạn đang tìm sai số

Nếu bạn đang tìm thấy tin nhắn từ số sai,bạn cần đảm bảo rằng số chính xác được bật trên thiết bị hoặc điện thoại di động mà bạn đang sử dụng.

Nếu nó không được bật trên điện thoại di động hiện tại nhưng lại được bật trên một điện thoại di động khác, thì bạn sẽ không thể nhìn thấy đã gửi tin nhắn trên thiết bị hiện tại của bạn mà không bật.

Tại sao iMessage cho biết đã gửi trên iPhone mà không phải trên máy Mac:

Đây là những lý do sau:

1. Do Không phải cấu hình

Do các vấn đề không phải cấu hình, bạn có thể gặp phải sự cố trong đó thông báo cho biết đã gửi trên iPhone nhưng lại không hiển thị trên MacBook của bạn.

Nếu gần đây bạn đã gặp sự cố này đã thay đổi số và không định cấu hình số đó trên MacBook của bạn thì nó sẽ không hiển thị các tin nhắn đã gửi được gửi từ số mới. Trước tiên, bạn cần định cấu hình để xem tin nhắn đã gửi.

2. Đôi khi bị trễ

Đôi khi do sự cố kỹ thuật nên việc cập nhật tin nhắn mới nhất bị chậm trễ. Trong trường hợp đó, bạn sẽ không thể xem tin nhắn đã gửi ngay lập tức trên MacBook của mình.

Nhưng bạn cần đợi một lúc cho đến khi tin nhắn được gửi. Cuối cùng, trong vòng vài phút đến vài giờ, nó cũng sẽ được cập nhật trên MacBook và sau khi được cập nhật, bạn sẽ có thể xem các tin nhắn đã gửi.

🔯 Cách kiểm tra xem người đó đã kích hoạt DND chưa :

Nếu tất cả các số của bạn được người đó biết thì điều này có thể không hữu ích vì tất cả các số của bạn có thể bị anh ta chặn. Trong đótrường hợp này, chỉ cần ẩn ID người gọi của bạn và gọi lại.

Tính năng này có sẵn ở một số nhà mạng, còn một số nhà mạng thì không. Ngoài ra còn có các cài đặt khác chỉ có thể từ chối các cuộc gọi lặp lại. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng số ảo thay vì kiểm tra này.

Có thể làm gì trong trường hợp này?…

Nếu bạn khẩn cấp gửi bất kỳ thông tin nào cho người đó và các cuộc gọi bị tự động từ chối, điều duy nhất bạn có thể làm là bạn có thể làm bằng cách gửi tin nhắn mạng xã hội trên WhatsApp hoặc Facebook.

Nếu bạn gửi bất kỳ thư thoại nào cho người đó, những thư thoại đó cũng sẽ bị chặn và lưu trữ trong phần 'Tin nhắn bị chặn' trong thư thoại. Người đã chặn bạn sẽ không có thông báo nào.

🔯 Tại Sao Bạn Thấy Tin Nhắn Màu Xanh Trên iPhone?

Điều này không có nghĩa là bạn bị chặn nếu thấy thông báo màu xanh lục trên iPhone của mình. Lưu ý rằng iMessage dành cho tất cả người dùng iOS (iPhone, iPad), nghĩa là những tin nhắn màu xanh lam này sẽ chuyển sang màu xanh lục nếu bạn gửi tin nhắn văn bản bình thường cho người dùng khác (tức là người dùng Android hoặc Windows phone), tin nhắn đó sẽ hiển thị dưới dạng màu xanh lục.

Các câu hỏi thường gặp:

1. MacBook có thông báo đã giao nếu bị chặn không?

Ngay cả khi bạn bị ai đó chặn, nó sẽ thông báo đã gửi khi bạn gửi tin nhắn cho người dùng. Mặc dù nó không đến tay người dùng, nhưng bạn sẽ có thể nhìn thấy biển báo đã được giao. Bạn sẽ không thể thấy bất kỳ loại thay đổi nào trong màn hình tin nhắn có thể gửi manh mối hoặc gợi ý cho bạn rằng bạn đã bị chặn.Khi bạn bị chặn, thiết bị sẽ không thông báo cho bạn biết rằng người đó đã chặn bạn trên iMessage.

Trong khi gửi tin nhắn bình thường trên iMessage, nó sẽ hiển thị thẻ đã gửi sau khi tin nhắn được gửi đến người dùng. Bạn có thể sẽ thấy các dấu hiệu hoặc thay đổi khi bạn bị người dùng chặn, nhưng thật không may, không có thay đổi nào được hiển thị để bạn có thể biết rằng tin nhắn của mình chưa được gửi đến người dùng.

2. Tại sao iMessage nói được phân phối trên một thiết bị chứ không phải thiết bị kia?

Nếu iMessage được gửi trên một thiết bị chứ không phải trên thiết bị kia thì đó là do lỗi kỹ thuật. Bạn không cần lo lắng vì tin nhắn của bạn đã được gửi đến người dùng nhưng chưa được cập nhật trên thiết bị kia.

Tin nhắn này sẽ được cập nhật trong vòng vài giờ sau đó, sau đó sẽ hiển thị là đã gửi trên cả hai thiết bị.

3. Điều gì xảy ra khi bạn gửi tin nhắn đến một số bị chặn?

Nếu bạn gửi tin nhắn bình thường đến số của một người đã chặn bạn thì người đó sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào về tin nhắn bạn đã gửi. Họ sẽ không bao giờ nhận được tin nhắn đó.

4. Làm cách nào để xem Thư thoại & những người khác trên iPhone của tôi?

Tin nhắn bạn gửi tới trình chặn được lưu trữ trong phần bị chặn của ứng dụng đó.

Đối với FaceTime, Đi tới Cài đặt>> FaceTime>> Bị chặn và bạn sẽ tìm thấy các tin nhắn.

Đối với tin nhắn thông thường, Đi tới Cài đặt>> Điện thoại>> Chặn cuộc gọi &Nhận dạng và tìm SMS ở đó.

Đối với Thư thoại, Đi tới Thư thoại>> Tin nhắn bị chặn .

    Jesse Johnson

    Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.