Cách tăng phạm vi điểm truy cập di động

Jesse Johnson 04-06-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Để tăng phạm vi điểm phát sóng, bạn có thể sử dụng thiết bị mở rộng phạm vi hoặc bạn có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi thiết bị thành điểm phát sóng.

Tuy nhiên, mọi thứ đều có giới hạn và sẽ thảo luận chi tiết về các sự kiện đó thông qua ngữ cảnh này.

Mạng điểm phát sóng không chỉ dành cho trường hợp kích hoạt qua thiết bị di động, bạn mua một thiết bị điểm phát sóng tùy chỉnh thay vì biến bất kỳ thiết bị nào thành thiết bị điểm phát sóng nhưng vấn đề là tốc độ và phạm vi của mạng điểm phát sóng được tạo tùy chỉnh đó.

Xem thêm: Cách xem tin nhắn đầu tiên trên Snapchat mà không cần cuộn

Bạn cũng có thể giới hạn việc sử dụng mạng điểm phát sóng nếu bạn có gói dữ liệu hạn chế.

Giờ đây, để tăng tốc độ điểm phát sóng, bạn chỉ cần chuyển mạng điểm phát sóng đến một nơi thích hợp để mạng có thể kết nối với thiết bị.

Tìm địa điểm tốt nhất là một phần của nghiên cứu nhỏ mà bạn sẽ hiểu sau khi đọc hết hướng dẫn này. Trong trường hợp tốc độ điểm phát sóng, bạn phải thực hiện một số thuật ngữ kỹ thuật dễ thực hiện hơn và để tăng phạm vi điểm phát sóng, chỉ cần lấy ý tưởng về cái nào tốt hơn trong thử nghiệm này và thực hiện tương ứng.

🏷 Thiết bị tăng cường WiFi so với Ứng dụng mở rộng WiFi:

Thiết bị tăng cường Wi-Fi là những thiết bị thực sự kích hoạt một mạng điểm phát sóng khác và mở rộng mạng điểm phát sóng hiện có trong toàn bộ không gian.

Bây giờ, hãy tìm ứng dụng tăng cường Wi-Fi, đây là một số ứng dụng của bên thứ ba giúp chuyển đổithiết bị vào mạng điểm phát sóng và chia sẻ mạng đó với các thiết bị khác. Điều này thực sự hoạt động khi có nhiều thiết bị được kết nối với mạng điểm phát sóng và rất chặt chẽ.

Nhưng nếu có rất ít thiết bị kết nối với mạng điểm phát sóng thì bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của thiết bị mở rộng hoặc thiết bị mở rộng Wi-Fi sẽ tạo và mở rộng mạng điểm phát sóng không dây. Đây là những mạng điểm phát sóng di động cần kết nối điểm phát sóng đang hoạt động để tăng phạm vi của mạng đó.

Câu trả lời đến từ ưu điểm và khuyết điểm của các thiết bị này. Nếu thiết bị phát sóng được đặt ở một nơi xa thiết bị bạn đang sử dụng thì bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của thiết bị mở rộng Wi-Fi thay vì sử dụng bất kỳ ứng dụng nào.

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của thiết bị phát sóng Wi-Fi. hai cách này thành một số điểm:

i) Ứng dụng tăng cường WiFi có thể xử lý bất kỳ mạng đến nào bằng cách tạo điểm phát sóng từ các thiết bị hiện có được kết nối, nhưng thiết bị mở rộng phạm vi sẽ tạo mạng điểm phát sóng từ nguồn ban đầu của mạng và phạm vi của thiết bị cao hơn so với điểm phát sóng trên thiết bị di động hoặc PC.

ii) Thiết bị tăng cường WiFi sẽ không ảnh hưởng đến pin dự phòng của bạn nếu bạn đang tạo mạng điểm phát sóng để chia sẻ kết nối internet của mình với người khác thì điều này sẽ làm tổn hại rất lớn đến pin dự phòng của bạn.

iii) Mạng điểm phát sóng của bạn có thể được mở rộng nếu thiết bịvà mạng được đặt gần nhưng nếu bạn cần một giải pháp cho phạm vi phủ sóng từ điểm phát sóng đến thiết bị duy nhất của mình thì thiết bị mở rộng phạm vi là cách duy nhất.

So sánh này cho thấy bộ mở rộng điểm phát sóng phù hợp nhất cho giải pháp hàng ngày của bạn nhưng nếu bạn cần một giải pháp tạm thời, chỉ cần bắt đầu và tạo một điểm phát sóng từ thiết bị của bạn.

Cách tăng phạm vi điểm phát sóng di động:

Hãy thử các phương pháp sau:

1. Mở rộng phạm vi điểm truy cập di động

Nếu bạn đang cố gắng tăng phạm vi của mạng điểm phát sóng hiện có của mình thông qua các ứng dụng mở rộng điểm truy cập thì cuối cùng bạn nên tạo một mạng điểm truy cập tạm thời cho đến khi thiết bị được bật. Ngay khi thiết bị tắt, mạng điểm phát sóng của bạn sẽ biến mất và đây là một lỗ hổng lớn trong việc tạo mạng ảo thông qua bộ mở rộng điểm phát sóng ảo.

Nếu bạn muốn tăng phạm vi phủ sóng của mạng điểm phát sóng của mình bạn nên sử dụng thiết bị mở rộng WiFi để bạn có thể truy cập trực tuyến dễ dàng. Việc thiết lập một thiết bị như vậy thật dễ dàng và sẽ tăng đáng kể phạm vi phủ sóng của mạng Wi-Fi của bạn.

Bây giờ, hãy xem hướng dẫn cơ bản để kiểm soát và thiết lập thiết bị tăng cường mạng điểm phát sóng:

1. Chỉ cần cài đặt bộ tăng cường bên ngoài gần điểm phát sóng ban đầu.

2. Sau đó, kết nối với mạng Wi-Fi từ bên ngoài và tạo một điểm phát sóng bổ sung sẽ có phạm vi phủ sóng cao hơn nhiều so với thiết bị phát sóng.

3. bây giờ tìmmạng WiFi ảo được tạo từ thiết bị của bạn và kết nối với mạng đó.

Đây là các bước đơn giản bạn phải thực hiện để tăng cường mạng điểm phát sóng của mình bằng bộ mở rộng phạm vi bên ngoài.

Xem thêm: Bạn có thể có bao nhiêu người bạn trên Snapchat & giới hạn bạn bè

Bây giờ, nếu bạn muốn tăng cường vùng phủ sóng của điểm phát sóng khắp văn phòng hoặc nhà của bạn thì thiết bị mở rộng phạm vi điểm phát sóng là tốt nhất nếu bạn cần giải pháp cho tùy chọn lâu dài. Tuy nhiên, vì mục đích cá nhân của mình, bạn có thể sử dụng điện thoại di động hoặc PC để tạo điểm phát sóng để khắc phục tạm thời.

2. Sử dụng Bộ định tuyến làm Bộ mở rộng phạm vi điểm phát sóng

Nếu có bộ định tuyến, bạn có thể biến bộ định tuyến này thành một bộ mở rộng phạm vi điểm phát sóng. Nỗi lo về việc mua thiết bị tăng cường điểm phát sóng không còn nữa.

Bộ định tuyến của bạn có một tùy chọn bên trong dưới dạng bộ lặp WiFi giúp mở rộng mạng điểm phát sóng hiện có ra phạm vi lớn hơn.

Giờ đây, quy trình biến bộ định tuyến của bạn thành điểm phát sóng rất đơn giản, chỉ cần làm theo các bước sau:

  1. Để tăng phạm vi phủ sóng của mạng WiFi bằng cách sử dụng mạng hiện có, bạn phải thiết lập cấu hình bằng cách đăng nhập vào thiết bị đầu cuối của bộ định tuyến.
  2. Bây giờ, hãy mở cài đặt Không dây của bộ định tuyến từ các tùy chọn ở trên và nhấp vào 'Bộ lặp không dây'.
  3. Sau đó, quét các mạng khả dụng và nhập mật khẩu cho mạng (nếu có) và kết nối.
  4. Sau khi thiết lập hoàn tất, bộ định tuyến sẽ khởi động lại và bây giờ bạn có thể kết nối với mạng mới được tạo trên bộ mở rộng-bộ định tuyến.

Đó là tất cả những gì bạn phải làm để tăng phạm vi điểm phát sóng bằng phạm vi của bộ định tuyến. Một điều cần bổ sung là, bằng cách dịch chuyển vị trí bộ định tuyến ở giữa điểm phát sóng và thiết bị, sẽ hoạt động rất tốt.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn không được đặt cách điểm phát sóng quá 10-20 feet để có tốc độ tốt nhất.

Các phương pháp tự làm để tăng phạm vi điểm phát sóng:

Nếu bạn đang cố gắng tăng phạm vi vì tốc độ internet của mình, thì bạn phải thực hiện các cách tự làm này trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào .

Phương pháp này bao gồm hai thủ thuật đơn giản mà bạn có thể thực hiện, hãy cùng tìm hiểu kỹ:

1. Chuyển sang LTE

Nếu bạn đang sử dụng mạng 5G và gặp sự cố với tốc độ của bạn đối với vùng phủ sóng thấp, cách khắc phục nhanh có tại đây. Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang LTE của mạng của mình. Vì bạn đã điều chỉnh bộ định tuyến nên sẽ không mất thêm thời gian để xử lý các tình huống như vậy. Đây là cách khắc phục nhanh chóng và dễ dàng nhất cho vấn đề về phạm vi và tốc độ của mạng điểm phát sóng của bạn.

LTE tốt hơn 5-10 lần so với mạng 5G xét về tốc độ Internet và khả năng giải phóng giọng nói. Bằng cách chuyển sang LTE, bạn có thể tăng đáng kể tốc độ Internet trong giây lát.

2. Thay thế vị trí của Điểm phát sóng

Trên các điểm phát sóng, vị trí này thay đổi tùy theo từng nơi, có nghĩa là nếu điểm phát sóng ở vị trí gần nhất, bạn sẽ nhận được vùng phủ sóng cao nhất. Tuy nhiên, điều này làm dao động tốc độ internet nhưtốt.

Bạn sẽ nhận thấy vốn có bất cứ khi nào bạn thay đổi điểm phát sóng, tốc độ sẽ dao động, phạm vi càng dài thì tốc độ có thể được phân bổ càng tốt. Vì vậy, bạn nên thay thế mạng điểm phát sóng bằng một nơi mà từ đó bạn có được tốc độ Internet cao nhất.

    Jesse Johnson

    Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.