Mất bao lâu để Facebook xem xét tài khoản của bạn

Jesse Johnson 21-06-2023
Jesse Johnson

Mục lục

Câu trả lời nhanh của bạn:

Đánh giá Facebook là biểu mẫu trực tuyến mà người dùng Facebook phải điền khi tài khoản của họ bị chặn hoặc vô hiệu hóa do nhầm lẫn.

Điền ra biểu mẫu này sẽ giúp bạn gửi yêu cầu xem xét đến nhóm Facebook để xem xét vấn đề và bỏ chặn hoặc kích hoạt lại tài khoản Facebook của bạn.

Bạn cần điền vào biểu mẫu trực tuyến này và gửi nó trong trường hợp bạn cảm thấy rằng tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn.

Đừng quên nhập địa chỉ email mà bạn đã đăng ký tài khoản Facebook hoặc số liên lạc của mình và tên đầy đủ của bạn như bạn đã nhập trong hồ sơ Facebook của mình.

Nếu đó là dành cho thị trường, bạn có một số mẹo để xem xét thị trường.

  Mất bao lâu để Facebook xem xét tài khoản của bạn:

  Nhóm Facebook thường mất tối thiểu 48 giờ và tối đa 45 ngày để xem xét tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa của bạn.

  1. Bạn chỉ còn 30 ngày để yêu cầu xem xét. Sau đó, tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

  Thuật ngữ này xuất hiện khi tài khoản của một cá nhân được coi là mối đe dọa đối với sự an toàn chung của những người dùng Facebook khác do vi phạm bảo mật hoặc gửi tin nhắn rác. Bạn sẽ có khoảng thời gian 30 ngày để yêu cầu xem xét lại, nếu không, tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

  2. Tài khoản này sẽ bị vô hiệu hóa sau 30 ngày:

  Đây là thông báo xuất hiện khi bạn được thông báo về vấn đề gặp phải do tài khoản của bạn không tuân thủ nguyên tắc cộng đồng. Nếu bạn chưa yêu cầu xem xét lại tài khoản của mình ngay cả sau khi tìm thấy thông tin, mặc dù gần đây, thông báo này sẽ xuất hiện cho thấy việc không hành động của bạn sẽ khiến bạn mất tài khoản.

  3. Bạn chỉ còn 1 ngày để yêu cầu xem xét lại . Sau đó, tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

  Đây là thông báo mà bạn nhận được khi được thông báo về việc tài khoản của bạn cần được xem xét 29 ngày trước. Ngay cả sau nhiều ngày đó, bạn vẫn chưa yêu cầu xem xét lại tài khoản của mình. Nếu bạn không gửi yêu cầu nói trên ngay khi nhìn thấy điều này, tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn sau một ngày.

  4. Quá trình xem xét tài khoản Facebook mất quá nhiều thời gian:

  Không thể để Facebook xem xét mất quá nhiều thời gian vì khoảng thời gian được đề cập cho quá trình xem xét là từ ít nhất là 48 giờ đến nhiều nhất là 45 ngày.

  Xem thêm: Tại sao nó nói theo dõi tên trên Instagram

  Trong khoảng thời gian này, bạn chắc chắn đã xem xét tài khoản của mình. Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng có vấn đề, bạn nên báo cáo.

  Trình kiểm tra trạng thái tài khoản Facebook:

  Để sử dụng công cụ Trình kiểm tra trạng thái tài khoản Facebook, bạn cần nhập tên người dùng hoặc URL của tài khoản Facebook. tài khoản bạn muốn kiểm tra, bắt đầu kiểm tra, đợi kết quả, xem lại trạng thái của tài khoản và thực hiện hành động thích hợpnếu cần.

  🔴 Cách sử dụng:

  Bước 1: Mở công cụ: Truy cập trang web: Công cụ kiểm tra trạng thái tài khoản Facebook.

  Bước 2: Nhập tên người dùng: Nhập tên người dùng hoặc URL của tài khoản Facebook mà bạn muốn kiểm tra trạng thái vào trường được chỉ định.

  Bước 3 : Nhấp vào “Kiểm tra trạng thái”: Nhấp vào nút “Kiểm tra trạng thái” hoặc bất kỳ nút tương tự nào khác để bắt đầu kiểm tra.

  Bước 4: Chờ kết quả: Facebook công cụ hiện sẽ cố gắng truy cập vào tài khoản và kiểm tra trạng thái của tài khoản.

  Bước 5: Xem kết quả: Sau khi kiểm tra xong, công cụ sẽ hiển thị trạng thái của tài khoản bạn đã nhập. Điều này có thể là "Đã bị vô hiệu" hoặc "Đang xem xét".

  Thực hiện hành động thích hợp:

  Dựa trên kết quả kiểm tra, bạn có thể thực hiện hành động thích hợp.

  💁🏽‍♂️ Ví dụ: nếu tài khoản bị vô hiệu hóa, bạn có thể chọn liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook để hỏi về lý do tài khoản bị vô hiệu hóa và khiếu nại quyết định nếu có thể.

  💁🏽‍♂️ Nếu tài khoản đang được xem xét, bạn có thể phải đợi Facebook hoàn tất quá trình xem xét trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào khác.

  Kiểm tra trạng thái Chờ đã, nó đang kiểm tra …

  Mất bao lâu để Facebook xem xét tài khoản bị vô hiệu hóa:

  Thời gian cần thiết tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau để xem xét tài khoản và bạn sẽ nhận được phản hồi về khiếu nại đó.

  1. Đối với tài khoản bị quên

  Trongtrong trường hợp bạn quên id đăng nhập và mật khẩu của tài khoản Facebook, bạn có thể yêu cầu nhóm Facebook xem xét lại tài khoản Facebook của mình. Đối với tài khoản bị quên, bạn có thể đã thử đăng nhập nhiều lần bằng n số mật khẩu mà bạn nhớ.

  Trong tình huống như vậy, bạn có thể viết thư cho Facebook để họ xem xét hồ sơ của bạn và giúp bạn lấy lại tài khoản của mình.

  Nhóm Facebook sẽ mất vài ngày để xem xét yêu cầu xem xét của bạn và đồng thời xác minh id cử tri hoặc thẻ xanh của bạn để xác nhận danh tính của bạn.

  Bạn không cần phải lo lắng về các chi tiết mà bạn chia sẻ, chi tiết ID của bạn sẽ không được chia sẻ với bất kỳ người dùng Facebook nào khác hoặc bất kỳ nền tảng nào khác.

  2. Bị chặn vì các hoạt động spam – Tài khoản bị vô hiệu hóa

  Trong trường hợp tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa do vi phạm bị cáo buộc trong các điều khoản và điều kiện của ứng dụng và gắn nhãn tài khoản của bạn là tài khoản spam và đã hạn chế bạn đăng bất kỳ cập nhật nào gần đây trên hồ sơ Facebook của mình.

  Xem thêm: Không thể tải người dùng Instagram – Cách khắc phục

  Bạn có thể yêu cầu xem xét hồ sơ Facebook của mình bằng cách điền vào biểu mẫu trực tuyến Facebook để xem xét tài khoản của bạn.

  Sau khi bạn gửi yêu cầu, nhóm Facebook sẽ xử lý tối thiểu 48 giờ để trả lời yêu cầu xem xét của bạn. Thời lượng có thể khác nhau. Bạn cần gửi một bản sao giấy tờ tùy thân hợp lệ của mình.

  Mất khoảng 48 giờ để xem xét yêu cầu xem xét và kiểm tra chéo ID của bạntrước khi kích hoạt lại tài khoản Facebook của bạn.

  Bạn có thể xem tùy chọn Yêu cầu xem xét ở đâu trên Facebook:

  Bạn có các phương pháp sau:

  1. Kiểm tra Gmail

  Bước 1 : Bước đầu tiên bạn phải làm theo để đến được tùy chọn có nội dung “Yêu cầu xem xét” là truy cập ứng dụng Gmail từ màn hình chính của thiết bị.

  Bước 2: Sau đó, bạn phải nhập “Facebook” vào thanh tìm kiếm hoặc cuộn xuống và tìm email bạn nhận được từ Facebook về việc tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa.

  Bước 3: Mở ứng dụng gửi email và cuộn xuống; bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Yêu cầu xem xét”.

  2. Khiếu nại qua Biểu mẫu liên hệ

  Bước 1: Truy cập: //www.facebook.com/help/ contact/269030579858086 để đến biểu mẫu “Hồ sơ bị vô hiệu hóa khi khiếu nại”.

  Bước 2: Nhấp vào “Chọn tệp” để tải ID của bạn lên nhằm mục đích xác minh tính xác thực.

  Bước 3: Trong phần “Thông tin bổ sung”, hãy mô tả cách tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa và nhấp vào “Gửi” và tài khoản của bạn sẽ được xem xét.

  Tại sao Facebook giữ một Xem xét một số Tài khoản:

  Có một số lý do khiến Facebook tiếp tục xem xét một số tài khoản. Khi đó, nó sẽ tạm thời chặn hoặc hủy kích hoạt tài khoản cụ thể đó trong vài giờ hoặc vài tuần và đôi khi là vô hiệu hóa vĩnh viễn.

  Điều này được thực hiện để ngăn các hoạt động spam trên Facebook và cũng để vô hiệu hóa quyền truy cập của rô bốt. Điều quan trọng nhấtlý do là để giữ an toàn cho tài khoản của người dùng.

  1. Để ngăn chặn thư rác

  Nếu tài khoản Facebook của bạn tạm thời bị vô hiệu hóa, nó sẽ ngăn bất kỳ người nào khác có quyền truy cập vào hồ sơ Facebook của bạn đăng bất kỳ loại tin nhắn hoặc hình ảnh rác nào.

  2. Đối với việc Vô hiệu hóa quyền truy cập của Bot như Trình thích tự động

  Một lý do khác là khi tài khoản của bạn đang được yêu cầu xem xét, Facebook sẽ tự động vô hiệu hóa mọi quyền truy cập của rô bốt vào hồ sơ của bạn nhằm thúc đẩy các hoạt động như tự động thích hoặc tự động nhận xét về bất kỳ bài đăng cụ thể hoặc ngẫu nhiên nào. Tài khoản của bạn chỉ bị vô hiệu hóa trong vài giờ hoặc vài ngày trong trường hợp thuật toán của Facebook nghi ngờ có bất kỳ quyền truy cập rô bốt nào vào tài khoản của bạn.

  3. Để giữ an toàn cho tài khoản của người dùng

  Một lý do quan trọng khác là để giữ cho tài khoản của bạn an toàn trước mọi hành vi vi phạm bản quyền của tin tặc. Tăng Facebook phát hiện bất kỳ hoạt động nào giống như tài khoản của bạn bị tấn công.

  Bạn có thể yêu cầu Facebook xem xét tài khoản của mình và trong thời gian này, họ sẽ khóa tài khoản của bạn cho đến khi đơn đăng ký của bạn được xem xét. Quá trình này có thể mất tối thiểu 48 giờ.

  Điều gì xảy ra nếu Tài khoản của bạn bị Vô hiệu hóa:

  Nếu Facebook đã vô hiệu hóa tài khoản của bạn, điều đó có nghĩa là tài khoản của bạn không còn hoạt động. Tài khoản của bạn vẫn ở trạng thái không hoạt động trừ khi Facebook gỡ bỏ giới hạn tài khoản của bạn. Ngoài ra khi tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa tài khoản của bạn sẽ không đượchiển thị cho bạn bè của bạn.

  🏷 Bạn sẽ không còn xuất hiện trong danh sách bạn bè của họ nữa. Tài khoản Facebook chỉ bị chặn nếu phát hiện bất kỳ hoạt động xấu nào trái với các điều khoản và điều kiện của ứng dụng.

  🏷 Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng hồ sơ giả mạo, cố gắng mạo danh ai đó hoặc đăng nội dung vi phạm các điều khoản và điều kiện của Facebook.

  🏷 Các hoạt động như vậy được Facebook tự động phát hiện và cuối cùng dẫn đến việc chặn hoặc vô hiệu hóa tài khoản của bạn.

  🏷 Khi tài khoản bị vô hiệu hóa, bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản của mình nữa hoặc đăng bất kỳ nội dung nào.

  🏷 Bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ hoạt động nào bằng tài khoản Facebook của mình. Không chỉ vậy, bạn sẽ không còn hiển thị với bạn bè của mình khi họ tìm kiếm bạn từ thanh tìm kiếm của ứng dụng.

  Điều kiện duy nhất để bạn lấy lại tài khoản Facebook là khi ứng dụng tự gỡ bỏ lệnh cấm thì bạn mới có thể đăng nhập và khôi phục tài khoản. Bạn có thể thử bằng cách yêu cầu xem xét hồ sơ Facebook của mình.

  Câu hỏi thường gặp:

  1. Yêu cầu xem xét trên Facebook có nghĩa là gì?

  Người dùng trên các trang truyền thông xã hội có nhiều quyền tự do chia sẻ bất cứ điều gì họ muốn, đó là lý do tại sao Facebook đã áp dụng các biện pháp bảo mật và nguyên tắc cộng đồng để họ có thể theo dõi các hoạt động gây hại hoặc thù địch có thể ảnh hưởng đến người khác. Khi tài khoản khôngtuân thủ nguyên tắc, họ có 30 ngày để yêu cầu xem xét tài khoản của mình, sau đó tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn.

  Khi người dùng yêu cầu xem xét và Facebook chưa tiến hành hoặc chưa gửi lại thông báo tương tự, đó là khi bạn thấy “Yêu cầu xem lại” và điều đó có nghĩa là yêu cầu đã có trong cơ sở dữ liệu và bạn sẽ sớm nhận được kết quả.

  2. Tài khoản Facebook cá nhân của tôi đã bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn. Làm thế nào để phục hồi?

  Nếu tài khoản Facebook cá nhân của bạn bị vô hiệu hóa và do nhầm lẫn, lựa chọn duy nhất để giải quyết vấn đề là đăng nhập lại vào tài khoản của bạn bằng thông tin đăng nhập của tài khoản bị vô hiệu hóa, sau đó bạn phải yêu cầu một Quá trình xem xét sẽ mất từ ​​2-45 ngày.

  3. Làm cách nào để khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa mà không có ID?

  Nếu bạn muốn khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa mà không có ID, bạn phải gửi đơn khiếu nại bằng địa chỉ email mà bạn cho rằng rất có thể được đính kèm với tài khoản của mình, vì bạn không thể sử dụng yêu cầu xem xét bởi vì để làm được điều đó, bạn sẽ cần có ID cũng như tên đầy đủ được đính kèm với tài khoản của mình.

  4. Facebook có tự động xóa tài khoản bị vô hiệu hóa của bạn không?

  Nếu tài khoản của bạn đã tự động bị vô hiệu hóa, bạn không cần phải lo lắng về tài khoản của mình.

  Facebook không xóa dữ liệu của bạn ngay lập tức. Bạn luôn có thể thử khôi phục tài khoản bị vô hiệu hóa của mình bằng cách yêu cầu Facebookđể xem xét tài khoản của bạn.

  Quá trình này có thể mất vài giờ hoặc vài ngày để giải quyết chỉ khi tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn.

  Sau khi tài khoản của bạn đã được xem xét và bạn được cung cấp ID của mình chứng minh rằng có nhiều khả năng tài khoản ban đầu của bạn được khôi phục cùng với toàn bộ dữ liệu tài khoản.

  Vì vậy, nếu bạn cho rằng tài khoản của mình đã bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn, bạn có thể điền vào biểu mẫu trực tuyến và yêu cầu Facebook xem xét tài khoản của bạn và cung cấp bằng chứng nhận dạng. Điều này sẽ giúp bạn khôi phục tài khoản của mình cùng với toàn bộ dữ liệu.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.