Mạng SIM vật lý của iPhone không khả dụng – ĐÃ CỐ ĐỊNH

Jesse Johnson 12-08-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Để khắc phục sự cố không có mạng của iPhone, bạn chỉ cần kiểm tra hoặc lắp lại SIM và tìm xem nó có bị hỏng không.

Trong các trường hợp khác, nếu không truy cập được Internet trên iPhone của bạn, bạn chỉ cần đảm bảo rằng đã tắt WiFi để duyệt qua Internet di động.

Nếu mạng di động của bạn không hiển thị dịch vụ thì bạn có thể không truy cập được Internet trên iPhone của bạn. Nếu sự cố là do vấn đề khác thì để khôi phục quyền truy cập Internet, bạn có thể khắc phục những vấn đề đó càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, nếu mạng cho thấy rằng nó không khả dụng thì đó có thể là do 'hết dịch vụ' khu vực mạng của bạn.

Xem thêm: Tôi quên tên người dùng Snapchat của mình – Cách khắc phục

Lý do có thể là do gói đã hết hạn hoặc do chính thiết bị và việc khởi động lại thiết bị di động có thể khắc phục sự cố mạng một cách dễ dàng và ngay lập tức, có thể sự cố này xảy ra do việc tìm kiếm lại mạng.

Có một số cài đặt mà bạn có thể thay đổi để tối ưu hóa một vài tính năng trên iPhone của mình và nếu vấn đề là do mạng thì bạn chỉ cần thử chuyển chế độ mạng từ 4G sang 5G một cách nhất quán.

  Tại sao iPhone không có mạng SIM vật lý:

  Nếu bạn thấy ' Không có dịch vụ ' hoặc ' Đang tìm kiếm ' trên iPhone của mình thì phải có một số vấn đề mạng.

  Xem thêm: Trình quản lý mật khẩu Discord – Cách xem mật khẩu của bạn

  Nếu bạn không ở khu vực có vùng phủ sóng mạng di động phù hợp thì sự cố này có thể xảy ra.

  Mặc dù vậy, giải pháp tốt nhất là đảm bảo rằng bạn đang ở trong mộtkhu vực có vùng phủ sóng mạng di động phù hợp.

  Nếu bạn vẫn không thể truy cập mạng tốt hơn thì hãy nhớ bật hoặc tắt dữ liệu di động từ phần cài đặt. Sau đó, đảm bảo nhấn vào dữ liệu di động hoặc dữ liệu di động. Nếu bạn đang sử dụng iPad thì bạn cũng có thể thấy các tùy chọn cài đặt và dữ liệu di động ở dưới đó.

  Đảm bảo ưu tiên cài đặt và nhấn vào di động, sau đó chọn tùy chọn dữ liệu di động và bật chuyển vùng dữ liệu truy cập.

  Đôi khi, bạn phải đối mặt với vấn đề nói Không có dịch vụ. Có ba lý do chính cho điều đó:

  1. Có thể do sự cố thiết bị

  Nếu iPhone của bạn báo Không có Dịch vụ thì chắc chắn có một số sự cố phần cứng. Chủ yếu là do sự cố phần cứng, iPhone báo Không có Dịch vụ và không cho phép kết nối dễ dàng. Để làm được điều đó, bạn cần sử dụng và thực hiện một số bước hiệu quả. Nếu bạn đang gặp sự cố Không có dịch vụ thì hãy nhớ kiểm tra cả cài đặt của iPhone.

  Nếu bạn thấy rằng có một lý do khác thì hãy nhớ xem phần mềm của iPhone. Đảm bảo kiểm tra đúng cách phần mềm và phần cứng của bạn để có kết quả tốt hơn hoặc tìm kiếm bản cập nhật phần mềm. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố Không có dịch vụ.

  2. Gói cước của bạn đã hết hạn

  Sự cố Không có dịch vụ cũng có thể xảy ra do sự cố với gói điện thoại di động của bạn. Nếu gói điện thoại của bạn có vấn đề thì bạn cần gia hạnđó ngay lập tức. Tất cả chúng ta đều biết thẻ không có kích thước nào phù hợp với tất cả các giải pháp cho các vấn đề. Hoặc rất quan trọng để khắc phục sự cố với sự trợ giúp của các giải pháp hiệu quả nhất.

  Nếu bạn muốn sửa điện thoại của mình thì hãy nhớ tham khảo các giải pháp hiệu quả nhất cho việc đó. Nếu gói của bạn hết hạn trong một thời gian dài thì dịch vụ của bạn có thể bị lỗi thời trong một số trường hợp.

  3. Thẻ SIM của bạn bị hủy kích hoạt

  Đôi khi, không có dịch vụ cũng có thể là lý do do iPhone bị ngắt kết nối do nhà mạng nghi ngờ có hoạt động gian lận. Đôi khi, điện thoại của bạn cũng báo Không có dịch vụ nếu số của bạn đã bị hủy.

  Đây là lý do phổ biến nhất. Nếu trong trường hợp, bạn đã tìm ra lý do chính xác cho vấn đề Không có dịch vụ thì hãy nhớ gọi cho nhà mạng và tìm hiểu xem mọi thứ có ổn không.

  Nếu bạn phát hiện ra rằng Không có dịch vụ là do nhà mạng sau đó đảm bảo kiểm tra công cụ so sánh gói cước điện thoại di động của bạn để biết & hiểu làm thế nào bạn có thể tiết kiệm hàng trăm đô la một năm bằng cách chuyển đổi mọi thứ.

  Mạng SIM vật lý của iPhone không khả dụng – Cách khắc phục:

  Thông thường, dữ liệu di động bị dừng và không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của bạn. Có một số cách mà bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố ngay lập tức:

  1. Lắp lại thẻ SIM

  Thử tháo thẻ sim rồi lắp lại. Đôi khi, thẻ sim bị bám bụi và việc lắp lại có thể giúp điện thoại của bạncải thiện mạng di động.

  2. Bật Chuyển vùng dữ liệu

  Nếu bạn không thể khắc phục mạng di động thì hãy đảm bảo thử áp dụng bước này. Bạn có thể bật chuyển vùng từ cài đặt của iPhone.

  Hầu hết những người gặp phải sự cố mất Dữ liệu điện thoại đều có thể thấy đây là một giải pháp đáng tin cậy để khắc phục mạng di động.

  3. Tắt Wi-Fi để sử dụng dữ liệu di động

  Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi & bạn thấy không thể truy cập internet thì có thể WiFi của bạn không hoạt động nếu bạn kết nối với bất kỳ mạng nào. Bây giờ để truy cập internet từ mạng di động iPhone bạn phải tắt WiFi sau đó khởi động lại điện thoại nếu mạng không khả dụng hoặc không có tín hiệu thì bạn mới truy cập được internet trên mạng di động của mình.

  Hoặc, bật & tắt chế độ trên máy bay cũng có thể khiến những tính năng này hoạt động.

  Khắc phục nếu Thiếu cài đặt dữ liệu di động trên iPhone của bạn:

  ◘ Bạn có thể thay đổi cài đặt LTE, đảm bảo nhìn vào ứng dụng cài đặt của iPhone của bạn và sau đó xem cài đặt dữ liệu di động có bị thiếu hay không. Nếu nó bị thiếu, hãy chuyển sang các bước tiếp theo.

  ◘ Đảm bảo kiểm tra xem thiết bị của bạn có tương thích với mạng LTE hay không. Hy vọng rằng cách này sẽ khắc phục được sự cố.

  ◘ Bạn cũng có thể đặt lại cài đặt mạng để khắc phục sự cố.

  🔯 Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone theo cách thủ công

  Cài đặt nhà cung cấp dịch vụ cho phép mạng của bạn và các cài đặt mong muốn khác tăng cường kết nối mạng di động và hiệu suất tổng thể.

  Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ chủ yếu hỗ trợ các tính năng như gọi điện qua Wi-Fi hoặc VoLTE. Bạn có thể tự kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật cài đặt nhà mạng theo các bước sau:

  Bước 1: Nhấn vào tùy chọn cài đặt.

  Bước 2: Nhấp vào nói chung.

  Bước 3: Sau đó, đảm bảo đi tới Giới thiệu và từ đó, bạn sẽ thấy tùy chọn cập nhật cài đặt của nhà cung cấp dịch vụ của mình.

  Bước 4: Nếu bạn muốn xem phiên bản cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên các thiết bị cụ thể của mình thì hãy đảm bảo đi tới cài đặt rồi nhấp vào chung. Từ đó, bạn có thể tìm bên cạnh nhà cung cấp dịch vụ từ phần giới thiệu.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.