Tại sao nó nói Theo dõi thay vì Thêm bạn bè trên Facebook

Jesse Johnson 10-06-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Bạn có thể nhận thấy rằng nếu bạn đã gửi yêu cầu kết bạn, yêu cầu đó sẽ hiển thị ' Đang theo dõi '.

Có một số hồ sơ mà bạn không thể gửi yêu cầu kết bạn do quyền riêng tư, những hồ sơ đó hiển thị nút theo dõi và nếu bạn nhấn vào đó thì anh ấy sẽ nằm trong danh sách theo dõi của bạn.

Những người bạn gửi yêu cầu kết bạn tới , hãy đến bên dưới danh sách sau đây trong hồ sơ Facebook của bạn ngay cả khi yêu cầu đang chờ xử lý.

Nếu bạn thấy 'Đang theo dõi' trên hồ sơ của ai đó, điều đó có nghĩa là bạn đã theo dõi người đó hoặc gửi yêu cầu kết bạn và một lần anh ấy chấp nhận rằng bạn sẽ vẫn là người theo dõi của người đó.

Việc theo dõi của bạn sẽ bị hủy khi bạn hủy yêu cầu kết bạn đã gửi. Nếu bạn chưa gửi yêu cầu kết bạn cho người đó, bạn có thể hủy theo dõi người đó bằng cách nhấn vào nút 'Hủy theo dõi'.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa những người đó khỏi danh sách sau,

1️⃣ Mở hướng dẫn Xóa bạn bè bằng một cú nhấp chuột.

2️⃣ Thực hiện các bước để xóa bạn bè.

3️⃣ Bây giờ tất cả yêu cầu kết bạn của bạn đã bị hủy.

  Tại sao nó hiển thị Theo dõi thay vì thêm bạn bè trên Facebook:

  Đây có thể là những lý do:

  1. Đối với cài đặt quyền riêng tư của nó

  Nếu bạn thấy điều đó bạn không thể gửi yêu cầu kết bạn cho ai đó trên Facebook nhưng thay vào đó, bạn chỉ tìm thấy nút Theo dõi , đó là do quyền riêng tư của người dùng để chỉ nhận yêu cầu kết bạntừ bạn bè của bạn bè. Vì bạn không có bất kỳ người bạn chung nào với người dùng nên bạn không thể gửi lời mời kết bạn cho người đó trên Facebook.

  Bạn sẽ không thể gửi lời mời kết bạn cho người đó để thêm người dùng vào danh sách bạn bè của bạn trừ khi người đó thay đổi cài đặt quyền riêng tư của mình để nhận yêu cầu từ mọi người. Bạn có thể gửi tin nhắn tới người dùng yêu cầu anh ấy thay đổi quyền riêng tư để bạn có thể gửi yêu cầu kết bạn cho anh ấy.

  2. Đó là Trang Không phải Hồ sơ

  Trên Facebook, bạn có thể' không gửi yêu cầu kết bạn đến một trang Facebook. Nếu bạn đang tìm nút Thêm bạn bè trên một trang Facebook thì bạn sẽ không tìm thấy nút này vì không thể thêm các trang Facebook vào danh sách bạn bè của bạn nhưng bạn có thể theo dõi họ bằng cách nhấp vào nút màu xanh lam Nút Theo dõi nếu bạn quan tâm đến nội dung của trang.

  Chỉ khi đó là hồ sơ của một cá nhân trên Facebook, bạn mới nhận được nút Thêm Bạn bè để gửi yêu cầu kết bạn cho người dùng.

  3. Trình kiểm tra hồ sơ Facebook (Thêm trình kiểm tra kết bạn)

  Kiểm tra Đợi đã, nó đang kiểm tra…

  🔯 Sự khác biệt giữa Yêu cầu kết bạn và Theo dõi ai đó:

  Sự khác biệt chính là hạn chế tương tác với hồ sơ. Bạn sẽ tìm thấy các sự kiện bên dưới ý nghĩa của nó trong cả hai trường hợp.

  🔴 Yêu cầu kết bạn: Nếu ai đó gửi cho bạn một yêu cầu kết bạn và bạn chấp nhận yêu cầu của họ, thì cả hai bạn đều đồng ý gián tiếp rằng bạn biết nhau. Ngay khi bạn chấp nhậnyêu cầu, cả hai bạn sẽ kết thúc theo nhau. Bạn bè trên Facebook là những người mà bạn biết một cách cá nhân thông qua một trong những người bạn của mình được gọi là bạn chung.

  🔴 Theo dõi trên Facebook: Người theo dõi là những người quan tâm đến việc theo dõi bạn mặc dù họ nằm ngoài vòng kết nối thực tế của bạn.

  Facebook có tùy chọn cho mọi thứ, bạn có thể kiểm soát hồ sơ của mình chỉ bằng cách nhấp vào các nút. Bạn luôn có thể đặt giới hạn cho những người nên theo dõi bạn.

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Trên trang cài đặt, hãy nhấp vào bài đăng công khai.

  Bước 2: Ở hàng đầu tiên, bạn tìm thấy tùy chọn 'Ai có thể theo dõi tôi'.

  Bước 3: Có hai tùy chọn cho 'Công khai' & 'Bạn bè'.

  Nếu bạn đã đặt cài đặt là 'Công khai', thì bất kỳ ai có yêu cầu kết bạn mà bạn đã bỏ qua hoặc từ chối đều có thể theo dõi bạn trừ khi và cho đến khi bạn chặn họ.

  🔯 Đã gửi một Yêu cầu kết bạn, nhưng thông báo như sau – Tại sao:

  Khi một người chấp nhận yêu cầu kết bạn của bạn, người đó sẽ được thêm làm bạn của bạn trên Facebook. Có thể bạn không biết nhưng khi bạn thêm ai đó trên Facebook, người đó sẽ tự động được bạn theo dõi. Bạn sẽ trở thành Bạn bè với người dùng đồng thời cũng là người theo dõi, đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy thẻ Đang theo dõi trên trang hồ sơ của người dùng.

  Khi bạn thêm ai đó, người dùng sẽ tự động được theo dõi bởi bạnrằng tất cả ảnh, video, v.v. được người trong hồ sơ của anh ấy chia sẻ hoặc cập nhật sẽ hiển thị trên nguồn cấp tin tức hồ sơ của bạn.

  Nếu bạn muốn hủy theo dõi người dùng nhưng vẫn giữ anh ấy làm bạn bè, bạn vẫn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào trên nút Bạn bè trên trang hồ sơ của anh ấy, sau đó nhấp vào Hủy theo dõi và xác nhận.

  Yêu cầu kết bạn đã được xác nhận, nhưng không phải là bạn bè – Tại sao:

  Có thể có những lý do sau:

  1. Người đó đã xóa bạn khỏi danh sách bạn bè

  Nếu bạn thấy ai đó đã chấp nhận yêu cầu kết bạn của mình nhưng người đó không hiển thị trong danh sách bạn bè của bạn, người đó có thể đã hủy kết bạn hoặc xóa bạn sau khi chấp nhận yêu cầu kết bạn của bạn.

  Đây có thể là lỗi của người dùng khác hoặc anh ta có thể cố ý làm như vậy. Bạn có thể gửi lại yêu cầu kết bạn cho người dùng và xem anh ấy có chấp nhận hay không.

  2. Hồ sơ của anh ấy đã bị hủy kích hoạt

  Nếu người dùng đã hủy kích hoạt hồ sơ của mình trên Facebook thì anh ấy có thể không xuất hiện trong danh sách bạn bè của bạn ngay cả khi người đó đã chấp nhận yêu cầu kết bạn của bạn.

  Vì việc hủy kích hoạt không phải là vĩnh viễn nên bạn cần đợi vài ngày để người đó kích hoạt lại hồ sơ của mình. Sau khi người dùng kích hoạt lại tài khoản của anh ấy, anh ấy sẽ lại xuất hiện trong danh sách bạn bè của bạn và bạn sẽ thấy hoạt động tài khoản của anh ấy trên nguồn cấp tin tức của mình.

  Ứng dụng theo dõi người dùng Facebook mà không cần là bạn bè:

  Bạn có thể thử các ứng dụng sau:

  1.Social Searcher

  Nếu bạn muốn theo dõi người dùng trên Facebook mà không kết bạn với họ, bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng Social Searcher. Đây là một công cụ web cho phép bạn theo dõi bất kỳ người dùng nào từ Facebook và kiểm tra các bài đăng trên hồ sơ của họ mà không cần thêm họ làm bạn bè.

  Công cụ này cũng không cần kết nối với tài khoản Facebook của bạn.

  ⭐️ Các tính năng:

  ◘ Bạn có thể kiểm tra các bài đăng của người dùng Facebook khác.

  ◘ Tính năng này cho phép bạn lưu các video trên Facebook do người dùng đăng.

  ◘ Bạn có thể kiểm tra các sự kiện trong đời của người khác được cập nhật trên Facebook bằng công cụ này.

  ◘ Công cụ này cho phép bạn xem số lượng bạn bè của người khác.

  ◘ Bạn có thể tải xuống video và hình ảnh ở độ phân giải cao.

  ◘ Nó cho phép bạn theo dõi bất kỳ ai từ Facebook một cách ẩn danh.

  🔗 Liên kết: //www.social-searcher.com/facebook-search/

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Mở công cụ từ liên kết.

  Xem thêm: Khi bạn chặn ai đó trên Snapchat, hãy xóa tin nhắn

  Bước 2 : Nhập hồ sơ Facebook tên của người mà bạn muốn theo dõi.

  Bước 3: Sau đó nhấp vào biểu tượng tìm kiếm màu xanh lam và nó sẽ hiển thị các bài đăng trên trang cá nhân Facebook của người dùng. Bạn có thể theo dõi người dùng và kiểm tra bài đăng của họ một cách ẩn danh.

  2. Trình xem hồ sơ Khalil Shreateh

  Một công cụ khác mà bạn có thể cân nhắc sử dụng để theo dõi người dùng từ Facebook mà không cần kết bạn với người dùng đó là Trình xem hồ sơ Khalil Shreateh. Đó là một công cụ web không cần bạn kết nối tài khoản Facebook của mình. Nó cho bạn thấy tất cảCác bài đăng và câu chuyện trên Facebook sau khi bạn tìm kiếm ai đó trên công cụ.

  ⭐️ Tính năng:

  ◘ Nó cho phép bạn xem các bài đăng của bất kỳ người dùng Facebook nào.

  ◘ Bạn có thể tải xuống ảnh của bất kỳ người dùng nào khi ngoại tuyến.

  ◘ Nó cho phép bạn xem và lưu các câu chuyện của người khác một cách ẩn danh.

  ◘ Bạn có thể theo dõi bất kỳ ai từ Facebook một cách ẩn danh trên công cụ để biết về họ các sự kiện trong cuộc sống.

  ◘ Nó cũng không yêu cầu đăng ký.

  🔗 Liên kết: //khalil-shreateh.com/khalil.shtml/social_applications/facebook-applications /profile-picture-viewer-app.html

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Mở công cụ từ liên kết.

  Bước 2: Nhập tên hồ sơ Facebook của người dùng mà bạn muốn theo dõi bí mật.

  Bước 3: Thực hiện đúng quy trình xác minh con người .

  Bước 4: Sau đó nhấp vào nút Nhận ảnh hồ sơ để xem các bài đăng trên hồ sơ của người dùng và bí mật theo dõi anh ấy mà không cần kết bạn.

  Làm thế nào bạn có thể theo dõi ai đó trên Facebook nhưng không phải là bạn bè:

  Nếu bạn muốn biết phương pháp theo dõi ai đó mà không phải là bạn bè thì điều này là có thể nếu bạn đang sử dụng Facebook trên máy tính để bàn .

  Để theo dõi ai đó trên Facebook nhưng không phải là bạn bè,

  Trước hết, hãy truy cập Facebook trên trình duyệt chrome của bạn hoặc trình duyệt khác.

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Bây giờ, hãy mở hồ sơ bạn muốn theo dõi.

  Bước 2: Chỉ cần gửi một người bạnyêu cầu người đó. (Đừng lo, đây là tạm thời, tùy chọn này sẽ hoàn nguyên ngay bây giờ).

  Bước 3: Bạn sẽ thấy biểu tượng ba chấm, nhấp vào ' Xem Hồ sơ chính '.

  Bước 4: Sau khi hồ sơ mở ra, chỉ cần nhấp lại vào biểu tượng ba chấm và chỉ cần nhấn vào 'hủy yêu cầu'.

  Bước 5: Sau khi bạn hủy yêu cầu kết bạn, nó sẽ hiển thị tùy chọn Thêm bạn nhưng bạn vẫn đang theo dõi người đó vì bạn sẽ nhìn thấy ' Hủy theo dõi ' tùy chọn.

  Đây là phương pháp mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để theo dõi ai đó trên Facebook. Nhưng mọi thứ mà người đó chia sẻ với bạn bè của họ sẽ bỏ lỡ và chỉ những nội dung công khai mới được hiển thị cho bạn.

  Theo dõi nghĩa là gì trên bài đăng trên Facebook:

  Nếu bạn theo dõi ai đó trên Facebook, bạn sẽ nhận được thông báo khi người đó xuất bản một bài đăng mới. Nhờ đó, bạn luôn có thể giữ liên lạc với vị trí của người đó, hoạt động của họ, sở thích và sở ghét của họ, v.v.

  Nếu bạn đã đặt cài đặt bảo mật là 'Bạn bè' thì chỉ bạn bạn bè có thể nhìn thấy bài đăng của bạn và bình luận về nó. Tuy nhiên, nếu bạn đã đặt nó ở chế độ 'Công khai' thì bất kỳ ai theo dõi bạn đều có thể nhận được thông báo và xem bài đăng của bạn (bao gồm các ảnh và bài đăng công khai mà bạn tạo).

  Nếu bạn muốn kiểm tra xem ai đang theo dõi mình, tại đây gồm các bước sau:

  🔴 Các bước thực hiện:

  Xem thêm: Xem Lần Nhìn Cuối Trên Messenger Nếu Bị Ẩn – Công Cụ Kiểm Tra Lần Cuối

  Bước 1: Truy cập trang hồ sơ của bạn.

  Bước 2: Nhấp vào 'Bạn bè' được nhìn thấy bên dưới ảnh hồ sơ của bạn.

  Bước 3: Nhấp vào 'Khác' rồi nhấp vào 'Đang theo dõi'.

  Bước 4: Danh sách những người theo dõi sẽ xuất hiện trên màn hình.

  Bạn có thể kiểm tra những người theo dõi mình và bạn cũng có thể chặn họ nếu bạn không không muốn họ theo dõi bạn.

  🔯 Thêm hoặc ẩn 'Thêm bạn bè' & Tùy chọn ‘Theo dõi’ trên Facebook:

  Khi bạn xem một số hồ sơ trên Facebook, bạn sẽ thấy nút ‘theo dõi’ thay vì nút ‘Thêm bạn bè’. Nếu bạn nhấp vào 'Theo dõi', điều đó cho thấy rằng bạn đang theo dõi người đó. Đây lại là điều kỳ diệu được thực hiện bởi cài đặt quyền riêng tư.

  🔴 Các bước thực hiện:

  Bước 1: Nhấp vào tài khoản của bạn.

  Bước 2: Chọn cài đặt và đi tới quyền riêng tư.

  Bước 3: Cuộn xuống và dừng ở nơi bạn thấy thẻ ' Cách mọi người tìm thấy và liên hệ với bạn '.

  Bước 4: Trong thẻ đó, hãy chọn ' Ai có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn ' .

  Bước 5: Nhiều người có thể đã đặt tùy chọn này là ' Bạn của bạn bè '. Nếu bạn chưa thiết lập, hãy thực hiện càng sớm càng tốt.

  Bước 6: Điều này có nghĩa là chỉ bạn bè của những người bạn trong danh sách Facebook của bạn mới có thể gửi cho bạn yêu cầu kết bạn.

  Nói một cách đơn giản, ai đó không có bạn bè chung sẽ không thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn nếu cài đặt được áp dụng. Nút 'Thêm bạn' trên Facebook của bạn sẽ biến mất đối với những người không phải là bạnbạn bè của bạn bè.

  🔯 Họ có thể theo dõi bạn trên Facebook một cách đơn giản:

  Đây là lý do tại sao bạn chỉ thấy tùy chọn 'Theo dõi' trên một số hồ sơ và bạn chỉ có thể theo dõi họ chứ không thể kết bạn với họ trừ khi họ thêm bạn.

  Nhiều hồ sơ được chứng nhận trên Facebook tuân theo các cài đặt như vậy cùng với dấu tích màu xanh gần tên người dùng của họ cho biết rằng đây là những hồ sơ đã được xác minh, gián tiếp nói rằng họ là người nổi tiếng và họ chỉ được theo dõi VÀ MỘT SỐ LÀ TRANG .

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.