Cách hiển thị nút thêm bạn bè trên Facebook

Jesse Johnson 18-08-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Một trong những lý do khiến nút “Thêm bạn bè” không hoạt động hoặc hoàn toàn không hiển thị là người đó có thể đã từ chối Yêu cầu kết bạn của bạn gần đây.

Nếu người đó đã đặt cài đặt quyền riêng tư của họ theo cách không cho phép những người ngẫu nhiên gửi yêu cầu kết bạn hoặc nếu bạn đã chặn họ trước đây, thì bạn sẽ không thấy tùy chọn “Thêm bạn bè” .

Nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn “Thêm bạn bè”, hãy tìm một người bạn chung mà bạn có và gửi yêu cầu cho người bạn chung này.

Bạn cũng có thể kiên nhẫn chờ đợi một lúc như mọi người nhận được nhiều yêu cầu kết bạn hàng ngày và họ có thể chưa thấy yêu cầu kết bạn của bạn.

Khi bạn gửi yêu cầu kết bạn cho ai đó, yêu cầu đó sẽ không chuyển đến Spam. Tuy nhiên, nếu bạn gửi tin nhắn cho người chưa chấp nhận yêu cầu kết bạn của mình, thì tin nhắn đó có thể chuyển đến Spam.

🔯 Yêu cầu kết bạn có chuyển đến Thư rác?

Không, yêu cầu kết bạn không chuyển đến Spam. Điều này không thể xảy ra vì không có thư mục thư rác riêng cho các yêu cầu kết bạn. Nếu bạn đã gửi yêu cầu kết bạn cho ai đó, người nhận sẽ tìm thấy yêu cầu đó trong phần được chỉ định. Không có chuyện họ không nhận được yêu cầu kết bạn. Lời giải thích khả dĩ duy nhất là họ chưa nhìn thấy nó.

Tuy nhiên, giả sử rằng bạn đã gửi tin nhắn cho họ từ hồ sơ của họ bằng cách nhấn vào tùy chọn “Tin nhắn” và trước đó bạn chưa gửi đã gửi cho họ một yêu cầu kết bạn,hoặc họ chưa chấp nhận yêu cầu kết bạn. Trong trường hợp đó, tin nhắn bạn đã gửi sẽ chuyển thẳng đến Thư rác.

Do đó, tóm lại, không có trường hợp nào các yêu cầu kết bạn có thể chuyển đến thư mục thư rác. Tuy nhiên, những tin nhắn đã gửi mà không được chấp nhận là bạn bè có thể chuyển đến Spam.

Tại sao nút Thêm bạn bè không hiển thị trên Facebook:

Có những lý do sau:

1. Yêu cầu kết bạn của một người bị từ chối

Có thể trước đây khi bạn gửi yêu cầu kết bạn cho một cá nhân cụ thể, họ đã từ chối yêu cầu đó. Nếu đây là trường hợp của bạn, tùy chọn “Thêm bạn bè” sẽ tạm thời bị xóa khỏi hồ sơ của bạn.

Do đó, nút “Thêm bạn bè” sẽ chuyển sang màu xám để bạn không thể nhấp vào nút đó hoặc nút này sẽ hoàn toàn không hiển thị trên trang. Đây là một biện pháp an toàn của Facebook để đảm bảo rằng tùy chọn “Thêm bạn bè” không bị lạm dụng bởi những người trên Facebook có động cơ thầm kín hoặc bởi bot.

Sau một thời gian, tùy chọn này sẽ lại hiển thị trên hồ sơ của họ , tại thời điểm đó, bạn có thể gửi yêu cầu kết bạn cho họ. Điều này có thể mất một vài tuần hoặc thậm chí một tháng. Nhưng nếu họ từ chối yêu cầu của bạn một lần nữa, khoảng thời gian không có tùy chọn “Thêm bạn bè” sẽ tăng lên rất nhiều so với lần đầu tiên. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đợi lâu hơn cho đến khi có thể gửi lại yêu cầu kết bạn cho họ.

Do đó, tóm lại, nếu tài khoảnchủ sở hữu đã từ chối yêu cầu kết bạn của bạn, bạn sẽ không thể thấy tùy chọn “Thêm bạn bè” trên hồ sơ của họ trong một khoảng thời gian tạm thời.

2. Do Cài đặt quyền riêng tư, bạn không thể gửi yêu cầu kết bạn

Người mà bạn muốn gửi yêu cầu có thể đã chặn bạn hoặc trước đây bạn đã chặn họ vì bất kỳ lý do gì hoặc chỉ cho phép bạn của bạn bè gửi yêu cầu. Việc thay đổi các cài đặt này sẽ cho phép bạn gửi yêu cầu cho họ.

🔴 Cách 1: Bỏ chặn

Vào biểu tượng Menu ở góc dưới bên phải màn hình. Cuộn xuống phần “Cài đặt & phần Quyền riêng tư”.

Nhấn vào mũi tên thả xuống bên cạnh để xem danh sách các tùy chọn, sau đó nhấn vào tùy chọn “Cài đặt”.

Bạn phải cuộn xuống cho đến khi tìm thấy tùy chọn “Chặn”. Chạm vào nó. Tại đây bạn có thể thấy tên tài khoản của tất cả những người bạn đã chặn trong quá khứ mà bạn không còn nhớ nữa.

Nếu bạn để ý thấy tên tài khoản của người mà bạn muốn gửi yêu cầu, hãy nhấn vào tùy chọn “Bỏ chặn” bên cạnh tên của họ. Khi bạn mở tài khoản của họ ngay bây giờ, bạn có thể gửi lời mời kết bạn cho họ.

🔴 Phương pháp 2: Kiểm soát ai có thể gửi lời mời kết bạn

Chuyển đến menu biểu tượng, chạm vào “Cài đặt & Quyền riêng tư”, rồi đến “Cài đặt”. Cuộn xuống và nhấn vào “Cài đặt quyền riêng tư”. Cuộn xuống và nhấn vào 'Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn', sau đó nhấn vào tùy chọn “Ai có thểgửi yêu cầu kết bạn cho bạn?”. Trong phần này, hãy nhấn vào “Mọi người”.

Cách hiển thị nút Thêm bạn bè trên Facebook:

Làm theo các bước bên dưới:

1. Thêm Bạn chung của người đó

Nếu bạn không thể thấy tùy chọn “Thêm bạn bè” trên hồ sơ của chủ tài khoản mà bạn muốn thêm, bạn phải xem người này kết bạn với ai trên Facebook. Bạn có thể làm điều này bằng cách vào danh sách bạn bè của họ.

Bạn phải nhấn vào tùy chọn “Bạn bè” để thực hiện việc này. Khi bạn đã ở trong danh sách bạn bè, hãy xem các tài khoản hiện có. Nếu bạn thấy một người mà bạn quen thuộc hoặc tài khoản của họ có vẻ đủ thân thiện để họ chấp nhận yêu cầu kết bạn của bạn, hãy truy cập tài khoản của họ.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chỉ cần nhấn vào tên của họ. Nếu bạn có thể thấy tùy chọn “Thêm bạn bè”, hãy nhấn vào tùy chọn đó. Đợi họ chấp nhận yêu cầu kết bạn của bạn. Bây giờ hãy truy cập tài khoản của người bạn muốn thêm vào bạn bè của mình nhưng không thể. Bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có thể nhấn vào tùy chọn “Thêm bạn bè”.

2. Chờ đôi khi

Nếu bạn không thể thấy tùy chọn “Thêm bạn bè” vì bạn đã gửi trước đó họ đã Yêu cầu Kết bạn rồi, chỉ có một cách khắc phục. Bạn phải kiên nhẫn chờ họ chấp nhận yêu cầu kết bạn của bạn. Nếu người này thậm chí còn nổi tiếng một chút, họ sẽ liên tục nhận được yêu cầu kết bạn.

Đây là một nhược điểm vì họ sẽ phải cuộn qua danh sách, chẳng hạn như 200 người bạnyêu cầu để đạt được của bạn. Một tình huống như thế này cần rất nhiều thời gian và không ai có thời gian để chấp nhận tất cả các yêu cầu theo dõi ngay lập tức.

Đây là lý do tại sao họ có thể chậm chấp nhận yêu cầu kết bạn của bạn. Cách duy nhất là kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi họ chấp nhận yêu cầu hoặc gửi tin nhắn và chờ đợi.

    Jesse Johnson

    Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.