Trình xem câu chuyện trên Instagram

Jesse Johnson 31-05-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Thứ tự người xem câu chuyện trên Instagram phụ thuộc vào nhiều yếu tố như những người theo dõi gần đây nhất, những người xem câu chuyện thường xuyên nhất và thứ tự thời gian.

Ở đó, bạn có thể thấy một số người cụ thể trong danh sách người xem câu chuyện mỗi khi câu chuyện của bạn được xem.

Có một vài thuật toán mà Instagram tuân theo để xếp hạng người xem câu chuyện trong danh sách.

Tùy thuộc vào một số yếu tố, danh sách sẽ thay đổi mỗi khi người xem được thêm vào danh sách.

Thứ tự người xem câu chuyện trên Instagram:

Sự thật Nó dùng để làm gì
Thuật toán Instagram Thứ tự Instagram hiển thị các câu chuyện
Dựa trên mức độ tương tác Hiển thị các câu chuyện từ các tài khoản bạn tương tác
Dựa trên thời gian Hiển thị các câu chuyện từ các tài khoản được đăng gần đây
Tài khoản cá nhân Chỉ những người theo dõi mới có thể xem câu chuyện
Tài khoản công cộng Mọi người đều có thể xem câu chuyện
Mức độ liên quan/Hành vi Hiển thị các câu chuyện dựa trên hành vi của người dùng
Số lần hiển thị (đã xem) Số lần câu chuyện của bạn có đã được xem

Danh sách người xem câu chuyện trên Instagram có xu hướng dựa vào danh sách các thuật toán khi mọi người xem một câu chuyện.

Dựa trên thuật toán của Instagram, những người tương tác với bạn nhiều nhất sẽ đứng đầu danh sách câu chuyện của người xem.

1. Gần đây nhấtngười theo dõi

Những người đã theo dõi bạn gần đây cũng sẽ nằm trong danh sách người xem hàng đầu của bạn nếu tương tác với bạn thông qua các cuộc trò chuyện. Sau khi bạn chấp nhận ai đó trong danh sách người theo dõi của mình nếu hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư thì hãy chắc chắn rằng người đó sẽ có quyền truy cập vào nội dung của bạn.

Trước khi chấp nhận yêu cầu trên Instagram, hãy biết rằng mỗi người theo dõi mới sẽ đứng đầu danh sách người xem câu chuyện của bạn hoặc sẽ tương tác với nội dung của bạn nhiều hơn.

Nếu bạn đã đăng một câu chuyện và không biết tên của người theo dõi mới nào đã xuất hiện trước đó, bạn có thể vào kho lưu trữ và xem nó trong vòng 48 giờ. Bạn sẽ thấy danh sách người xem và những người đứng đầu có thể là những người theo dõi gần đây nhất trên trang cá nhân Instagram của bạn.

2. Người thân nhất mà bạn tương tác

Thuật toán ẩn danh giải quyết những người xem câu chuyện trên Instagram. Cho dù đó là bạn thân hay người thân của bạn, thì việc chia sẻ nguồn cấp dữ liệu, xem tin, bình luận hoặc thích nội dung cho thấy bạn kết nối nhiều nhất với họ trên Instagram.

Ở đâu đó từ dữ liệu của bạn, Instagram biết bạn là ai được kết nối nhiều nhất, dẫn đến việc người đó đứng đầu danh sách của người xem.

Cho dù bạn có nhiều người thân thiết trên Instagram mà bạn kết nối hàng ngày thông qua trò chuyện hoặc chia sẻ nguồn cấp dữ liệu, thì tên của họ sẽ đứng đầu danh sách người xem câu chuyện.

3. Người xem thường xuyên

Nhiều người dùng đã thử nghiệm câu chuyện trên Instagram của họ để tìm hiểu cách thứckhán giả & người theo dõi được xếp hạng. Một cách tốt nhất khác để giải quyết bí ẩn này là kiểm tra tên của những người xem thường xuyên. Đối tượng có nhiều lượt xem, nhận xét và truy cập nhất vào hồ sơ của bạn sẽ xuất hiện ở đầu danh sách chứ không phải cách bạn tương tác với hồ sơ.

Nói một cách đơn giản, những người dùng đang xem câu chuyện của bạn mỗi thời gian bằng cách duy trì hoạt động của họ trên Instagram sẽ nằm ở đầu danh sách của người xem.

Thứ tự này có thể thay đổi nếu một người xem thông thường đã ngừng xem câu chuyện trong một thời gian dài, điều này sẽ thay đổi vị trí cuối cùng.

4. Người bị chặn bị xóa

Cũng sẽ có một câu hỏi trong đầu người dùng nếu một người bị chặn, liệu có thay đổi trong danh sách trên cùng không? Và câu trả lời là có nếu bạn đã chặn ai đó trên Instagram thì người đó sẽ biến mất khỏi danh sách người xem. Việc chặn ai đó không ảnh hưởng đến vị trí của người xem hàng đầu nếu người đó không ở trên cùng.

Sẽ có một chút khác biệt là danh sách của bạn sẽ được đặt lại. Khi ai đó bạn đã chặn trên tài khoản Instagram của mình, hồ sơ của họ sẽ bị xóa khỏi thứ tự những người đã xem câu chuyện.

5. Thứ tự thời gian

Có quá nhiều thử nghiệm và nghiên cứu được thực hiện để hiểu thuật toán chính xác của danh sách người xem câu chuyện trên Instagram, bao gồm cả thứ tự thời gian và không theo thứ tự thời gian.

Thứ tự thời gian có nghĩa là khi có ít hơn 50 người xem xuất hiện để xemcâu chuyện cuả bạn. Điều đó có nghĩa là, ai nhìn thấy câu chuyện của bạn đầu tiên sẽ xuất hiện ở vị trí đầu tiên.

Thứ tự thời gian không hoạt động nếu có hơn 50 người theo dõi xuất hiện để xem câu chuyện của bạn. Trong trường hợp như vậy, những người mà bạn đã tương tác nhiều nhất, những người đã quan tâm đến hồ sơ của bạn, đã thích bài đăng nhiều hơn hoặc đã tích cực xem các câu chuyện của bạn, sẽ ở vị trí hàng đầu.

Chỉ vì thuật toán Instagram hoạt động nên bạn cũng sẽ nhận thấy sự thay đổi về thứ tự người xem câu chuyện trên Instagram mỗi khi có người mới được thêm vào danh sách người theo dõi của bạn. Điều này là do thuật toán bí mật của Instagram cố gắng giới thiệu bạn với một nhóm người mới nếu họ quan tâm đến nội dung của bạn.

Một số thông tin khác về thứ tự của người xem câu chuyện phụ thuộc:

Đây là một số các sự kiện khác phụ thuộc vào Thứ tự của Trình xem câu chuyện trên Instagram:

✮ Mức độ tương tác của người dùng: Instagram hiển thị các câu chuyện từ các tài khoản mà bạn tương tác nhiều nhất. Điều này bao gồm các tài khoản mà bạn thích, bình luận và nhắn tin trực tiếp.

✮ Thời gian đăng: Instagram cũng hiển thị tin từ các tài khoản đã được đăng gần đây. Điều này có nghĩa là những tin mới hơn sẽ xuất hiện ở đầu danh sách người xem.

✮ Mức độ liên quan: Instagram cố gắng hiển thị cho bạn những tin phù hợp nhất với bạn. Điều này được xác định bởi hành vi trước đây của bạn trên ứng dụng, bao gồm các loại nội dung bạn tương tácvới.

✮ Người theo dõi của bạn: Nếu bạn có số lượng người theo dõi lớn, câu chuyện của bạn có thể được hiển thị cho nhiều người hơn trên Instagram.

✮ Tin nhắn trực tiếp : Ngoài ra, nếu ai đó gửi cho bạn tin nhắn trực tiếp để phản hồi câu chuyện của bạn, thì những câu chuyện trong tương lai của bạn có thể được hiển thị cho họ trước.

✮ Vị trí địa lý: Bạn phải biết rằng Instagram có thể ưu tiên các câu chuyện từ các tài khoản ở gần bạn về mặt địa lý.

✮ Loại câu chuyện: Instagram có thể ưu tiên một số loại câu chuyện nhất định, chẳng hạn như những câu chuyện có cuộc thăm dò ý kiến ​​hoặc câu hỏi, hơn những câu chuyện khác.

✮ Tần suất đăng: Có một thực tế khác là nếu bạn đăng truyện thường xuyên, thì chúng có thể xuất hiện cao hơn trong danh sách người xem.

✮ Video so với Hình ảnh: Video có thể được ưu tiên hơn hình ảnh vì chúng có xu hướng hấp dẫn hơn.

✮ Lượt theo dõi: Nếu bạn theo dõi một tài khoản theo dõi lại bạn, câu chuyện của họ có thể được ưu tiên trong danh sách người xem của bạn.

✮ Các tìm kiếm trước đây: Instagram có thể hiển thị cho bạn các câu chuyện từ các tài khoản liên quan đến các tìm kiếm trước đó mà bạn đã thực hiện trên ứng dụng.

✮ Hashtag : Những câu chuyện có thẻ bắt đầu bằng # phổ biến có thể được hiển thị cho nhiều người hơn.

✮ Lượt xem câu chuyện: Instagram sẽ ưu tiên những câu chuyện từ các tài khoản mà bạn xem thường xuyên nhất.

✮ Ngôn ngữ: Instagram có thể hiển thị tin bằng ngôn ngữ bạn sử dụng thường xuyên nhất trên ứng dụng.

    Jesse Johnson

    Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.