Tại sao cùng một người luôn ở đầu lượt xem câu chuyện trên Facebook của tôi

Jesse Johnson 03-08-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Thứ hạng của bạn bè trong danh sách người xem câu chuyện trên Facebook phụ thuộc vào các hoạt động và tương tác của bạn với họ.

Những người phản ứng với câu chuyện của bạn là những người được xếp ở đầu danh sách.

Thậm chí, có một số bạn bè mà bạn trò chuyện trên Facebook. Chúng tương tác nhiều hơn so với những cái khác nên tên của chúng được đặt phía trên những cái ít tương tác hơn.

Nếu bạn có một số người bạn thân thích hoặc bày tỏ cảm xúc với tất cả các bài đăng của bạn, cũng như nhận xét và chia sẻ chúng, thì họ được coi là bạn thân. Họ được xếp hạng cao hơn những người hiếm khi phản ứng với bài đăng của bạn.

Những người xem tất cả tin của bạn có tần suất xem tin cao hơn, đó là lý do họ được xếp trên những tin mới được thêm vào hoặc ít tương tác với bạn trên Facebook.

Nếu có sự thay đổi trong tương tác với bạn bè của bạn hoặc nếu bạn thêm một số người bạn mới phản ứng và tương tác với bạn nhiều hơn, thì danh sách người xem câu chuyện sẽ có sự thay đổi.

Thậm chí, nếu bạn xóa một người bạn thân, người đó sẽ không còn xuất hiện ở đầu danh sách người xem câu chuyện của bạn.

Có một số bước bạn có thể làm theo để xem những người xem khác trên câu chuyện trên Facebook.

Xem thêm: Cách Theo dõi Vị trí Tài khoản Twitter & Địa chỉ IP

  Tại sao cùng một người luôn đứng đầu lượt xem câu chuyện trên Facebook của tôi:

  Danh sách người xem truyện được sắp xếp theo hoạt động và tương tác nhất định. Chúng trở thành thứ tự thời giantheo thời gian nhưng không có thuật toán thực tế nào được Facebook theo dõi để xếp hạng người xem câu chuyện. Nó khác và thay đổi tùy theo các hoạt động và tương tác của bạn với bạn bè.

  Nếu ai đó đã xuất hiện ở cuối danh sách người xem câu chuyện, điều đó chắc chắn có nghĩa là người dùng đó không có nhiều tương tác với bạn trên DM.

  Bạn sẽ luôn tìm thấy những người xem câu chuyện thường xuyên hoặc những người phản ứng ở đầu danh sách những người xem câu chuyện.

  Người có tần suất xem câu chuyện hoặc trò chuyện với bạn mọi lúc trong DM cao hơn sẽ có vị trí cao hơn trong danh sách hơn những người khác.

  Facebook xếp hạng người xem câu chuyện như thế nào:

  Có những sự thật sau đây là lý do:

  1. Phản ứng với câu chuyện

  Facebook xếp hạng người xem câu chuyện dựa trên các hoạt động và tương tác nhất định. Bất cứ khi nào bạn mở danh sách người xem để xem ai đã xem câu chuyện của mình, bạn sẽ luôn thấy ở đó tên của những người đã phản ứng với câu chuyện của bạn được đặt ở đầu danh sách. Danh sách người xem không bao giờ được sắp xếp theo thời điểm xem truyện hay theo thứ tự bảng chữ cái.

  Facebook cho phép người dùng phản ứng với câu chuyện mà họ xem. Các phản ứng được gửi đến chủ sở hữu hồ sơ và hiển thị trên danh sách người xem. Nhưng tất cả người xem không phản ứng với những câu chuyện hoặc câu trả lời. Chỉ có một số bạn gửi phản ứng cho những câu chuyện. Tên của họ xuất hiện trước những người khác trong danh sách.Do đó, ở đầu danh sách người xem, bạn sẽ luôn tìm thấy tên của những người xem đã trả lời hoặc phản ứng với câu chuyện của bạn.

  2. Tương tác

  Vì danh sách người xem được sắp xếp theo tương tác của bạn với bạn bè nên những người mà bạn tương tác nhiều nhất sẽ được xếp ở đầu danh sách.

  Có một số bạn bè trên Facebook mà bạn trò chuyện hoặc tương tác nhiều hơn những người khác. Hầu hết người dùng không tương tác với tất cả bạn bè trên Facebook của họ hàng ngày mà chỉ với một số ít trong số họ.

  Xem thêm: Điều đó có nghĩa là gì khi nút theo dõi có màu xanh lục trên Instagram

  Tên của những người bạn này sẽ tự động được đặt ở đầu danh sách và bên dưới tên của họ, bạn sẽ tìm thấy tên của những người mà bạn ít tương tác hoặc hoàn toàn không trò chuyện. Với sự thay đổi trong mô hình tương tác của bạn, danh sách cũng sẽ thay đổi.

  3. Những người bạn thân thiết

  Trên Facebook, ngay cả khi bạn có một danh sách bạn bè dài, thì vẫn có một số người bạn tương tác và tương tác với họ nhiều hơn. Bạn sẽ luôn tìm thấy một số ít hoặc một số bạn bè chọn lọc phản ứng với tất cả các bài đăng của bạn, để lại nhận xét về tất cả các bài đăng bạn tải lên hoặc chia sẻ, gắn thẻ bạn trên các bài đăng của họ và thậm chí chia sẻ bài đăng của bạn. Trên Facebook, họ được coi là bạn thân của bạn, đó là lý do tại sao tên của họ được liệt kê ở đầu danh sách người xem.

  Những người hiếm khi phản ứng hoặc có khả năng đăng bài của bạn hoặc không bao giờ để lại nhận xét là những người bạn ít tương tác hơn và tên của họ sẽ tự động được đặt sau tên của họ.bạn thân. Trên Facebook, có một số người mà bạn hầu như không biết với tư cách là một người, nhưng đồng thời, bạn cũng có người thân và bạn bè thực sự của mình trong danh sách bạn bè.

  Những người dùng mà bạn hầu như không biết sẽ tự động tương tác với bạn ít hơn so với những người bạn ngoài đời thực của bạn, đó là cách Facebook có thể xác định những người bạn thân trong hồ sơ của bạn.

  4. Tần suất xem truyện

  Danh sách người xem luôn có một số tên chung, nghĩa là một số bạn bè xem gần hết truyện của bạn. Thứ hạng của bạn bè trong danh sách người xem cũng phụ thuộc vào tần suất xem truyện.

  Một số bạn bè của bạn, tức là chủ yếu là bạn thân của bạn xem tất cả các câu chuyện của bạn nên tần suất xem câu chuyện của họ cao, đó là lý do tại sao tên của họ được đặt trước những người xem khác.

  Tên của những người bạn ít xem truyện của bạn được đặt bên dưới vì họ có tần suất xem truyện thấp.

  Nếu bạn xem câu chuyện của ai đó thường xuyên hơn, tên của bạn sẽ tự động xuất hiện trên những người khác.

  5. Những người bạn được thêm gần đây nhất

  Tên của những người mà bạn đã thêm gần đây nhất vào danh sách bạn bè của mình sẽ được đặt ở cuối danh sách người xem câu chuyện. Những người mà bạn đã thêm gần đây vào danh sách bạn bè của mình có ít tương tác nhất với bạn nên tên của họ sẽ nằm ở cuối danh sách nếu người dùng không phản ứng với câu chuyện của bạn. Nhưng nếu một mới được thêm vàongười dùng bắt đầu phản ứng với tất cả các câu chuyện của bạn, tên của anh ấy sẽ xuất hiện ở đầu danh sách người xem vì phản ứng của anh ấy đối với các câu chuyện.

  Danh sách người xem câu chuyện thường bị thay đổi khi có sự thay đổi về kiểu tương tác hoặc khi bạn xóa những người bạn thân hoặc thay thế họ bằng những người thân thiết hơn.

  Tại sao người xem câu chuyện trên Facebook thay đổi thứ tự trong danh sách:

  Chỉ cần nhìn vào những điều sau:

  1. Thay đổi hành vi:

  Nếu bạn không thể còn thấy tên của những người bạn giống nhau ở đầu danh sách người xem câu chuyện, đó có thể là do sự thay đổi trong tương tác hoặc hành vi. Nếu người dùng đã làm chậm tương tác với bạn trên Facebook, thì họ không còn là người tương tác nhiều nhất nữa. Tương tác chậm lại có thể khác nhau đối với các trường hợp khác nhau. Nó có thể làm chậm cuộc trò chuyện giữa bạn và người dùng. Nếu bạn không còn trò chuyện thường xuyên với người dùng, Facebook sẽ nhận thấy tương tác giữa hai bạn chậm lại và người dùng đó sẽ không còn là bạn thân của bạn nữa.

  Thậm chí, nếu người dùng ít hoạt động hơn trên Facebook , ngừng tương tác hoặc bình luận về bài đăng của bạn, v.v.. cũng có thể được coi là sự thay đổi trong hành vi, đó là khi tên của người dùng sẽ bị chuyển xuống vị trí thấp hơn trong danh sách người xem câu chuyện.

  2. Bạn bè mới thay thế Địa điểm:

  Danh sách người xem truyện có thể thay đổi dựa trên các hoạt động của bạn. Nếu bạn đã thêm một số bạn bè vàotài khoản gần đây hoạt động nhiều hơn, thì tài khoản cũ sẽ tự động được thay thế bằng tài khoản mới.

  Đa phần những người bạn mới thêm vào sẽ ít tương tác hơn nhưng không phải trường hợp nào cũng đúng vì nếu những người bạn mới thêm hoạt động quá tích cực trên Facebook thì họ dễ trở thành người tương tác với bạn nhiều nhất. Hơn nữa, nếu một người bạn mới được thêm bắt đầu xem và phản ứng với tất cả các câu chuyện mà bạn tải lên, thì tự động tên của người đó sẽ xuất hiện ở đầu danh sách những người xem câu chuyện, kéo những người cũ xuống.

  3. Xóa khỏi Bạn bè:

  Khi bạn xóa một người bạn khỏi hồ sơ Facebook của mình, thuật toán mà Facebook tuân theo với tài khoản của bạn sẽ thay đổi. Khi bạn xóa một người bạn thân từng xuất hiện ở đầu danh sách người xem câu chuyện, thì tên của người dùng sẽ không còn ở vị trí cũ và người dùng sẽ không thể xem câu chuyện được đăng riêng tư.

  Bạn sẽ không thể nhìn thấy người dùng ở đầu danh sách người xem câu chuyện vì bạn vừa xóa người dùng đã đặt thuật toán mới. Tên của anh ấy sẽ được thay thế và một người khác có tương tác nhiều nhất với bạn sẽ đứng đầu danh sách.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.