Làm thế nào để biết liệu WhatsApp của bạn có bị ai đó theo dõi hay không

Jesse Johnson 03-06-2023
Jesse Johnson

Câu trả lời nhanh của bạn:

Để biết liệu WhatsApp của bạn có bị theo dõi hay không, hãy mở WhatsApp của bạn và tìm kiếm tất cả các phiên hoạt động hoặc phiên trước đó. Bạn sẽ thấy tất cả các thiết bị đang được sử dụng trên WhatsApp của mình.

Nếu bạn thấy một số thay đổi trong các cuộc trò chuyện trên WhatsApp mà không phải do bạn thực hiện, thì bạn nên cẩn thận rằng WhatsApp của mình đang bị người khác theo dõi.

Bạn cũng sẽ nhận được thông báo nếu có bất kỳ thiết bị nào đã mở web WhatsApp và trong đó có thể chỉ cần đăng xuất khỏi tất cả các phiên web WhatsApp đang hoạt động để ngừng theo dõi.

Kiểm tra phần giới thiệu và thông tin liên hệ của bạn , nếu có bất kỳ thay đổi nào được thực hiện ở đó.

Nếu gần đây bạn đã đăng nhập vào bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào bằng WhatsApp của mình, bạn có thể có khả năng bị theo dõi.

Nếu bạn không đăng nhập giữ an toàn cho tệp sao lưu WhatsApp của bạn hoặc thư mục phương tiện được bảo vệ, tin tặc có thể lấy cắp dữ liệu từ đó và xem tất cả các cuộc trò chuyện WhatsApp của bạn.

  Cách biết liệu ai đó đang đọc nội dung của tôi Tin nhắn WhatsApp:

  Tin tặc thử nhiều cách đọc WhatsApp của bạn để xem tin nhắn. Bạn có thể kiểm tra các cách được đề cập bên dưới để biết:

  1. Sử dụng WEB WhatsApp

  Web WhatsApp là cách dễ dàng nhất mà tin tặc sử dụng để xem bên trong cuộc trò chuyện WhatsApp của bạn và gửi và nhận tin nhắn.

  Tuy nhiên, điều này có thể thực hiện được nhờ mã QR cho tính năng web WhatsApp.

  Những gì tin tặc làm là đánh cắp mã QR đó và quétrằng với web WhatsApp trên PC của họ và nếu WhatsApp của bạn mở trên điện thoại di động của bạn, họ có thể xem tất cả nội dung bao gồm tin nhắn và phương tiện trên PC của họ.

  Điều này thực sự lưu giữ hồ sơ về những gì bạn đang gửi và nhận trên đó tài khoản WhatsApp đó.

  2. Sử dụng thẻ SIM đã đăng ký

  WhatsApp sử dụng thẻ SIM lần đầu tiên sau khi cài đặt và sau đó, bạn có thể rút SIM ra và sử dụng WhatsApp cho tài khoản đó nếu bạn có kết nối internet khác hoặc có Wi-Fi. Tuy nhiên, tính năng này hóa ra lại có một lỗ hổng riêng.

  Nếu ai đó có quyền truy cập vào số đó, họ có thể đánh cắp tài khoản WhatsApp của bạn và xem nội dung đến.

  Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ có thể tìm ra ai đã làm việc này vì nếu người đó tháo SIM thì người đó vẫn có quyền truy cập vào tài khoản đó cho đến khi hoặc trừ khi bạn lấy lại được tài khoản.

  3. Sao lưu thiết bị Tệp

  Nếu chúng ta nói về bảo mật bộ nhớ, bắt buộc phải giữ an toàn cho tất cả dữ liệu của bạn và không bao giờ cấp quyền truy cập cho các ứng dụng không xác định khác.

  Có một số tin tặc có thể cố truy cập vào tệp sao lưu WhatsApp trên thiết bị của bạn và nếu chúng thành công trong việc đó, chúng có thể đánh cắp tất cả dữ liệu WhatsApp hiện tại của bạn.

  Cách nhận biết nếu WhatsApp của bạn bị giám sát:

  Điều này có thể được thực hiện nếu ai đó đã quét QR Web WhatsApp của bạn mà không cho bạn biết.

  Để biết liệu ai đó có đang theo dõi hoặc giám sát thông qua web WhatsApp hay không,

  Bước1: Mở WhatsApp và nhấn vào biểu tượng ‘ ba dấu chấm ’ & nhấn vào WhatsApp Web.

  Bước 2: Bây giờ, nếu điều này hiển thị ' Hiện đang hoạt động ' thì tin nhắn WhatsApp của bạn đang được đọc trên WhatsApp Web.

  Bước 3: Bạn có thể nhấn vào Đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị để dừng việc này.

  Nếu chúng ta nói về nhu cầu theo dõi tài khoản WhatsApp của bất kỳ ai bằng các ứng dụng như vậy, cũng có thể không phải là điều thực sự được các chuyên gia sử dụng. Tuy nhiên, WhatsApp có thể bị theo dõi bởi các ứng dụng và phần mềm gián điệp như vậy, vì vậy hãy cẩn thận.

  ☛ Nếu bạn đã cài đặt các ứng dụng bên thứ ba không cần thiết trên thiết bị của mình, mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu bạn cũng cho phép truy cập tệp/phương tiện vào các ứng dụng như vậy.

  ☛ Nếu bạn thấy nhiều tin nhắn hoặc tệp được gửi đến danh bạ của mình mà không có sự cho phép của bạn, thì bạn có thể chắc chắn rằng một vụ hack lớn đã xảy ra trên tài khoản WhatsApp của bạn và hoạt động gián điệp vẫn đang diễn ra cho đến bây giờ.

  Cách biết liệu ai đó đang theo dõi WhatsApp của bạn trên iPhone:

  Bạn sẽ thấy những điều sau:

  1. Nếu bạn đã cấp quyền vị trí

  Cài đặt các phiên bản sửa đổi hoặc mod của WhatsApp có thể gây ra loại sự cố này. Nếu bạn nghi ngờ rằng WhatsApp của mình đang bị ai đó theo dõi, bạn cần sử dụng một số manh mối để tìm ra điều đó. Thông thường, người dùng tải xuống các phiên bản WhatsApp đã sửa đổi để có thêm các tính năng mà WhatsApp gốc không cung cấp. Mặc dù các phiên bản sửa đổi này củaĐôi khi, WhatsApp rất thú vị và dễ sử dụng, nhưng bạn không thể tin tưởng chúng.

  Các phiên bản sửa đổi này không được phê duyệt và bạn không bao giờ nên tải chúng xuống từ các nguồn trực tuyến. Các phiên bản WhatsApp đã sửa đổi này cũng yêu cầu quyền truy cập vào bộ nhớ, vị trí của bạn, v.v. Nếu gần đây bạn đã cấp quyền truy cập vào bất kỳ ứng dụng WhatsApp đã sửa đổi nào, thì rất có thể WhatsApp của bạn đang bị ai đó theo dõi mà bạn không biết.

  2. Nếu bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt gần đây

  Ứng dụng gián điệp là một phương pháp nguy hiểm khác mà tin tặc sử dụng để theo dõi và tấn công thiết bị nhằm lấy thông tin của người dùng. Nếu gần đây bạn đã cài đặt bất kỳ ứng dụng gián điệp hoặc giả mạo nào trên thiết bị của mình sau khi được ai đó yêu cầu làm như vậy, thì rất có thể người dùng đó đã lừa bạn cài đặt ứng dụng để anh ta có thể giám sát WhatsApp của bạn từ xa mà không cần gặp sự cố vật lý. truy cập vào nó.

  Khi ứng dụng gián điệp được cài đặt trên thiết bị của bạn, thì tất cả tin nhắn đến và đi, hình ảnh và trạng thái của bạn sẽ được cập nhật cho tin tặc thông qua ứng dụng gián điệp. Anh ấy cũng có thể đọc các cuộc trò chuyện của bạn từ xa.

  Nếu bạn biết rằng có một ứng dụng gián điệp trên thiết bị của mình, hãy nhanh chóng gỡ cài đặt ứng dụng đó để cứu dữ liệu của bạn khỏi tin tặc.

  Cách thực hiện Biết nếu WhatsApp của tôi bị theo dõi:

  Bạn có thể nhận thấy những điều sau đây cần biết:

  1. Nếu anh ấy thấy trạng thái của bạn hoặc bởi ai

  Để biết nếu WhatsApp của bạn được theo dõi, bạn cần phảikiểm tra danh sách trạng thái của người xem để xem có người dùng không xác định trong danh sách hay không. Nếu bạn thấy rằng có một người dùng không xác định trong danh sách người xem của mình, thì bạn có thể chắc chắn rằng WhatsApp của mình đang bị tin tặc theo dõi.

  Thậm chí, hãy tìm các hoạt động đáng ngờ khác trên WhatsApp của bạn như nhận tin nhắn ngẫu nhiên từ những người không xác định người dùng, tin nhắn quấy rối hoặc đe dọa, v.v.

  Tin tặc theo dõi WhatsApp để tìm dữ liệu hoặc thông tin bí mật và cá nhân của bạn để chúng có thể lấy tiền từ bạn hoặc tống tiền bạn theo một số cách khác.

  2. Gần đây bạn đã nhấp vào một liên kết không xác định

  Cũng có thể người dùng đã nhận được địa chỉ IP của bạn sau khi bạn nhấp vào liên kết theo dõi được gửi bởi bất kỳ người dùng nào. Liên kết theo dõi là một cách khác để bẫy người dùng và lấy thông tin hoặc tiền từ họ.

  Hãy nhớ lại xem gần đây bạn có nhấp vào bất kỳ liên kết nào do bất kỳ ai gửi để truy cập bất kỳ trang web nào hay không. Nếu bạn đã nhấp vào bất kỳ liên kết nào do người khác gửi trên WhatsApp, bạn nên biết rằng bạn đã bị gài bẫy khi nhấp vào liên kết theo dõi.

  Nếu bạn từng nhận được bất kỳ liên kết nào từ các số lạ yêu cầu bạn nhấp vào liên kết được đính kèm, ngay lập tức chặn số và xóa tin nhắn. Đừng bao giờ nhấp vào liên kết được đính kèm trong tin nhắn vì nếu bạn nhấp vào liên kết đó, họ sẽ có thể lấy được địa chỉ IP và vị trí của thiết bị của bạn.

  🔯 Làm cách nào để biết liệu WhatsApp có đang bị ai đó theo dõi hay không?

  Nếu bạnWhatsApp đang bị ai đó theo dõi hoặc sử dụng, bạn sẽ nhận được một số dấu hiệu. Nếu bất kỳ ứng dụng nền nào đang chạy, thì tại thời điểm đó, bạn sẽ thấy mọi thứ đột ngột xảy ra trên điện thoại của mình.

  Pin của bạn sẽ bắt đầu cạn kiệt rất nhanh và nếu bạn nhận thấy rằng không có bất kỳ tác vụ tải xuống nào đang diễn ra, thì pin di động của bạn đang cạn kiệt quá nhanh so với bình thường, một số ứng dụng đang chạy ẩn.

  Điện thoại của bạn sẽ nóng lên một cách không cần thiết: Nếu bạn thấy thiết bị của mình nóng lên quá nhanh so với lần trước và thậm chí còn nóng lên khi màn hình tắt.

  Tắt kết nối Internet hoặc Wi-Fi của bạn và xem điện thoại của bạn có ngừng nóng lên không. Nếu thiết bị bắt đầu nóng trở lại khi kết nối internet thì điều này chắc chắn rằng phần mềm gián điệp nền đang hoạt động trên thiết bị của bạn. Tùy chọn tốt hơn là định dạng thiết bị của bạn ngay bây giờ hoặc gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng không xác định nếu bạn không chắc nó đang diễn ra ở đâu.

  Cách ngăn ai đó theo dõi WhatsApp:

  Nếu bạn thấy rằng tài khoản WhatsApp của bạn đã bị tấn công và xảy ra thường xuyên thì bạn có thể thực hiện một số bước về vấn đề này và vấn đề sẽ được giải quyết hoàn toàn.

  Chỉ cần thực hiện theo ba phương pháp sau như được mô tả bên dưới:

  1. Kích hoạt xác minh hai bước

  Đây là bước đầu tiên bạn có thể thực hiện để chống lại tin tặc trên WhatsApp của mình. Bạn có thể thấy một tùy chọn trong Cài đặt>>Tài khoản rồi nhấn vào Xác minh hai bước, rồi BẬT tính năng ở đó. Điều này hoạt động bằng cách gửi mã xác minh đến số được nhắm mục tiêu bất cứ khi nào người dùng cố gắng đăng ký tài khoản trên WhatsApp.

  2. Tắt WhatsApp Web

  Bây giờ, đây là một tùy chọn khác phương pháp mà bạn có thể quan tâm, web WhatsApp. Bất cứ khi nào bạn thấy thông báo nói rằng ' Web WhatsApp hiện đang hoạt động ' nhưng nếu bạn không kích hoạt thông báo này thì đây là dấu hiệu cho thấy ai đó đang theo dõi WhatsApp của bạn từ xa. Để ngăn chặn điều đó, ban đầu hãy tắt tính năng web WhatsApp bằng cách nhấn vào biểu tượng ba chấm. Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái của thiết bị hoạt động gần đây nhất tại đó.

  3. Khóa tất cả ứng dụng

  Cả Android và iOS đều có tính năng khóa ứng dụng bằng mẫu hoặc mật khẩu. Nếu WhatsApp của bạn không bị khóa bằng bất kỳ mật khẩu hoặc mẫu nào, chỉ cần làm như vậy vì điều này có thể tạo cơ hội cho tin tặc xâm nhập vào bộ nhớ của ứng dụng và lấy cắp dữ liệu từ đó.

  Chúng tôi cũng khuyên bạn nên khóa ngay cả phương tiện và các thư mục khác từ đó có thể truy cập bộ nhớ của bạn. Nếu đang sử dụng phiên bản Android cũ hơn, thì trong trường hợp đó, bạn có thể cài đặt ứng dụng của bên thứ ba có tên là AppLock, dễ dàng có sẵn trên cửa hàng play.

  Bạn nên làm gì nếu WhatsApp bị tấn công :

  Nếu bạn cảm thấy rằng tài khoản WhatsApp của mình có thể gặp rủi ro thì bạn nên thực hiện một số bước quan trọng. Bạn có bốn hiệu quảnhững cách có thể giúp bảo vệ tin nhắn WhatsApp của bạn không bị người khác đọc.

  1. Không bao giờ để bất kỳ ai truy cập vào điện thoại của bạn:

  Điều đầu tiên là bạn nên không bao giờ để điện thoại của bạn với người khác không rõ. Như đã giải thích làm thế nào họ có thể lấy ra tất cả các thông tin. Tuy nhiên, điều này luôn được khuyến nghị để sử dụng bất kỳ thiết bị nào bằng một tay và an toàn. Vì vậy, hãy luôn để mắt đến điện thoại của bạn để ngăn người khác truy cập.

  2. Không tải xuống nội dung không rõ nguồn gốc:

  Có rất ít trình duyệt và trang web quảng cáo phần mềm gián điệp và các loại vi-rút khác. Bạn phải lưu ý tải xuống các ứng dụng và tệp như vậy, nhưng không bao giờ tải xuống & cài đặt các tệp như vậy trên điện thoại di động của bạn vì những tệp này có thể dẫn đến việc điện thoại của bạn bị hack. Chỉ cần cài đặt AdBlockers trên trình duyệt và không truy cập các trang web có phần mềm độc hại.

  3. Chỉ giữ các ứng dụng của bên thứ ba ĐÁNG TIN CẬY:

  Sự tin cậy đóng vai trò rất lớn khi chọn một ứng dụng trên thiết bị của bạn. WhatsApp gần đây đã tuyên bố có nhiều ứng dụng được phát hiện là mối nguy hiểm bảo mật cho tài khoản của bạn. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng các ứng dụng chính thức trên thiết bị của mình.

  Lưu ý: Nếu bạn cần bảo vệ WhatsApp của mình, trước tiên hãy kích hoạt Xác minh hai bước. Tuy nhiên, bạn cũng phải kích hoạt tính năng kia để bảo vệ WhatsApp messenger của mình tốt hơn.

  Các câu hỏi thường gặp:

  1. Cách phát hiện ứng dụng gián điệp WhatsApp trên điện thoại?

  Nếu bạn nghi ngờ rằng mộtứng dụng gián điệp được cài đặt trên thiết bị của bạn, bạn cần kiểm tra phần ứng dụng để xem liệu bạn có thể tìm thấy bất kỳ ứng dụng không xác định nào trên thiết bị của mình không. Trước tiên, bạn cần hiện tất cả các ứng dụng, sau đó kiểm tra xem ứng dụng gián điệp có thể bị ẩn trên thiết bị của bạn không.

  Nếu gần đây bạn đã đưa điện thoại của mình cho người khác, thì người đó có thể đã cài đặt ứng dụng gián điệp trên thiết bị của bạn. thiết bị theo dõi bạn.

  2. Làm thế nào để biết ai đó đang nói dối về việc theo dõi?

  Người dùng thường bị đe dọa bởi những người khác rằng họ đã bị theo dõi. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, họ đang cố đánh lừa người đó để tống tiền anh ta. Nếu ai đó liên tục theo dõi bạn, người đó sẽ biết đầy đủ về cuộc sống, công việc, bạn bè, địa điểm của bạn, v.v.

  Bạn cần hỏi người dùng về bản thân và kiểm tra xem họ có thể trả lời câu hỏi của bạn kịp thời hay không . Nếu anh ấy chỉ phỏng đoán và cho rằng điều đó, thì anh ấy đang nói dối để biến bạn thành kẻ ngốc.

   Jesse Johnson

   Jesse Johnson là một chuyên gia công nghệ nổi tiếng đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã trau dồi kỹ năng phân tích và điều tra các xu hướng và mối đe dọa mới nhất đối với an ninh trực tuyến. Jesse là chủ mưu đằng sau blog nổi tiếng, Trace, Theo dõi Vị trí & Hướng dẫn tra cứu, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về các chủ đề bảo mật trực tuyến khác nhau, bao gồm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm công nghệ và tác phẩm của anh ấy đã được giới thiệu trên một số nền tảng trực tuyến nổi bật nhất. Jesse được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và khả năng giải thích các khái niệm phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản. Anh ấy là một diễn giả được săn đón và anh ấy đã nói chuyện tại nhiều hội nghị công nghệ khác nhau trên khắp thế giới. Jesse đam mê giáo dục mọi người về cách giữ an toàn trên mạng và cam kết trao quyền cho các cá nhân kiểm soát cuộc sống kỹ thuật số của họ.